Blog Page
ช้อปครั้งแรกลดเพิ่ม 10% ที่แอป >ที่ตั้งของร้านค้า
มิซิมิฮาดะลาโบะเซราวียูเซอรินนีเวีย 630หน้ากากอนามัย 3M0
โปรโมชั่น บำรุงผิว ดูแลสุขภาพ เครื่องสำอาง ของใช้ส่วนตัว บำรุงผม ของใช้ส่วนตัวผู้ชาย สินค้าตราวัตสัน เฉพาะที่วัตสัน แบรนด์ไทย แบรนด์ สมาชิก Top Brands Blog
Share

สวัสดีค่า วันนี้วัตสันขอนำเสนอวิธีกำจัดสิวที่หลัง ตามมาดูเกี่ยวกับสาเหตุ การป้องกัน และการรักษา การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ การเลือกผลิตภัณฑ์อาบน้ำและเสื้อผ้า และการขัดผิวเป็นประจำสามารถก็ช่วยได้มาก สำหรับสิวที่หลังของคุณ พร้อมแล้วตามไปดูกันเลยค่ะ.


สาเหตุของการเกิดสิวที่หลัง

สาเหตุของการเกิดสิวที่หลัง

อาจเกิดได้หลายสาเหตุแต่หลักๆแล้วสิวเป็นภาวะผิวหนังอักเสบที่มีลักษณะเป็นสิวสีแดงบนผิวหนังเมื่อรูขุมขนอุดตันด้วยสิ่งสกปรกและเซลล์ผิวที่ตายแล้ว จึงอุดตันเกิดเป็นสิวที่ใต้ชั้นผิวหนังขึ้นมา

สาเหตุทั่วไปของการเกิดสิวที่หลังอาจมาจากสิ่งนี้
• พันธุกรรม
• ฮอร์โมน
• เหงื่อ,ความสกปรก
• ความเครียด

การป้องกันสิวที่หลัง

ป้องกันสิวที่หลัง

(1) รับประทานอาหารที่มีประโยชน์และสมดุล : You are what you eat การรับประทานอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพและไม่สมดุลอาจทำให้เกิดสิวได้ คุณควรหลีกเลี่ยงการกินอาหารขยะที่มีไขมันสูงหรืออาหารที่มีดัชนีน้ำตาลสูง (GI) มากเกินไป ซึ่งจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดของคุณเพิ่มขึ้นในเวลาอันสั้นและทำให้เจ้าสิวแย่ลง ลองเปลี่ยนมาทานผักและผลไม้ให้มากขึ้นก็จะช่วยลดสิวได้ดีเชียวค่า

(2) ใช้ครีมอาบน้ำที่มีเบนโซอิลเปอร์ออกไซด์ : อย่าปล่อยให้เหงื่อและสิ่งสกปรกตกค้างบนผิวเป็นเวลานาน การเลือกครีมอาบน้ำก็ช่วยได้มาก ควรอาบน้ำทันทีหลังออกกำลังกาย หรือหลังจากไปข้างนอกมา การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีเบนโซอิลเปอร์ออกไซด์สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียในร่างกายของคุณที่อาจนำไปสู่การเกิดสิวได้ การสวมเสื้อผ้าหลวมๆ ยังสามารถปล่อยให้ผิวของคุณหายใจได้

(3) ขัดผิวกายเป็นประจำ :ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าคุณสามารถใช้สครับขัดผิวอย่างอ่อนโยนด้วยกรดซาลิไซลิกเพื่อผลัดเซลล์ผิวเป็นประจำ สามารถดึงสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขน ขจัดน้ำมันส่วนเกินและเซลล์ผิวที่ตายแล้ว สามารถป้องกันการอุดตันของรูขุมขนและการเกิดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

(4) สวมเสื้อผ้าหลวมๆ : เสื้อผ้าที่รัดรูปเกินไปจะช่วยเพิ่มความร้อนและแรงกดบนผิวหนัง รวมถึงเหงื่อที่สะสม น้ำมันและสิ่งสกปรก สิ่งนี้จะยิ่งระคายเคืองผิวหนังและกระตุ้นให้เกิดสิวได้ง่าย การสวมเสื้อผ้าหลวม ๆ สามารถป้องกัน ดังกล่าวได้โดยการหันมาใส่เสื้อผ้าหลวมๆไม่แน่นเกินไปค่ะ

5) มัดผมดูบ้าง : ผมยาวที่สาวๆปล่อย อาจเต็มไปด้วยสิ่งสกปรกต่างๆ มาจาก ความมันบนเส้นผม สิ่งสกปรกสะสม และผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมต่างๆ ลองมามัดผมรวบขึ้นดูบ้างแล้วยิ่งเมืองไทย อากาศร้อน เหงื่อมาง่ายมาก การรวบผมก็ช่วยได้ค่ะ เพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งสกปรกและน้ำมันอุดตันรูขุมขน ช่วงแผ่นหลัง และสระผมเป็นประจำเพื่อให้ผมสะอาดอยู่เสมอ.


วิธีรักษาสิวง่ายๆที่บ้าน

วิธีรักษาสิว

(1) น้ำมันทีทรี น้ำมันทีทรีมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียตามธรรมชาติที่สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียและรักษาสิวที่หลังได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยสามารถทาน้ำมันทีทรีลงบนผิวได้โดยใช้สำลี หลังอาบน้ำ เจ้าน้ำมันทีทรีสามารถเจาะรูขุมขนที่อุดตันและทำให้สิวแห้งไวยิ่งขึ้น และยังช่วยลดการระคายเคืองของผิวหนังทำให้รอยแดงจากสิวจางลง

(2) ว่านหางจระเข้ สารสกัดจากว่านหางจระเข้สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา ทำให้รักษาสิวได้ดีขึ้นด้วยจ้า ด้วยคุณสมบัติต้านแบคทีเรียและต้านการอักเสบ การทาเจลว่านหางจระเข้บนผิวสามารถช่วยบรรเทาอาการบวมจากสิวได้โดยการลดอาการบวมและรอยแดง นอกจากนี้ยังสามารถทาลงบนผิว ลดการเกิดแผลเป็นจากสิวได้ เพียงแค่ทาเจลว่านหางจระเข้กับรอยแผลเป็นและนวดผิว ทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออก ว่านหางจระเข้สามารถช่วยทำให้รอยแผลเป็นจากสิวจางลงได้ เริศมาก พกติดบ้านไว้ได้เลยจ้า

(3) โอเมก้า-3 กรดไขมันโอเมก้า 3 มีประโยชน์ต่อผิวโดยควบคุมการผลิตไขมัน รักษาความชุ่มชื้นอย่างเพียงพอ ป้องกันสิว และลดการอักเสบ ซึ่งร่างกายของเราไม่สามารถผลิตกรดไขมันโอเมก้า 3 ได้โดยตรง ดังนั้น เราต้องได้รับเจ้ากรดไขมันโอเมก้า 3 จากอาหาร กรดไขมันโอเมก้า 3 มี 3 ประเภทหลัก ได้แก่ ALA (กรดอัลฟา-ไลโนเลนิก), DHA (กรดโดโคซาเฮกซาอีโนอิก) และ EPA (กรดไอโคซาเพนทาอีโนอิก) อาหารที่อุดมด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ได้แก่ ปลาแซลมอน วอลนัท ปลาเทราท์ ปลาซาร์ดีน หรือสำหรับคนมีเวลาน้อยก็สามารถกินน้ำมันปลาหรืออาหารเสริมโอเมก้า 3 ทดแทนได้เช่นกัน

(4) ลดการบริโภคผลิตภัณฑ์นม มีการเชื่อมโยงระหว่างผลิตภัณฑ์นมกับสิวที่อาจเกิดขึ้นจากงานวิจัยที่สนับสนุนว่าการบริโภคผลิตภัณฑ์นมอาจเพิ่มความเสี่ยงของการเกิดสิวในคนอายุ 7-30 ปี ปัจจัยด้านฮอร์โมนและการอักเสบของคนเรานั้นได้รับอิทธิพลหลังจากการบริโภคผลิตภัณฑ์จากนม ได้ส่วนมาก และทั้งสองอย่างเชื่อมโยงกับสิว ดังนั้น การลดการบริโภคผลิตภัณฑ์นมอาจช่วยลดปัจจัยกระตุ้นที่จะทำให้เกิดสิวได้ค่ะ

จบลงไปแล้วค่า กับทริคดูแลรักษาสิวที่หลัง ได้รู้ไปแล้วนะคะสำหรับสาเหตุการเกิดสิวที่หลัง รู้สาเหตุแล้วลองไปปรับใช้ในการรักษาสิวที่หลังดูค่า


คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

10 แอปจดบันทึก ช่วยจัดตารางงานในช่วง WORK FROM HOME

Next

10 ยาสีฟันฟอกฟันขาว แก้ฟันเหลือง ปากสะอาดสดชื่น

Related Topics
Share

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสารล่าสุดทางจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ของเรา!

Payment_v9.pngIco16WatsonsApp.png
ดาวน์โหลด วัตสัน แอพพลิเคชั่น ที่นี่
ดาวน์โหลดด้วยระบบ ไอโอเอส หรือ แอนดรอยด์ version
P01Logo02CKHen.png
© Watsons. All Right Reserved | Company Reg. No(289892-V)
หน้าหลักสินค้าโปรโมชั่นบัญชีผู้ใช้เพิ่มเติม