Blog Page
ชอปครั้งแรกลดเพิ่ม 10% ที่แอป >ที่ตั้งของร้านค้า
เซราวีนีเวีย 630ยูเซอริน0
⚡โปรโมชั่น บำรุงผิว ดูแลสุขภาพ เครื่องสำอาง ของใช้ส่วนตัว บำรุงผม ของใช้ส่วนตัวผู้ชาย สินค้าตราวัตสัน เฉพาะที่วัตสัน แบรนด์ไทย แบรนด์ สมาชิก Top Brands Blog
Share

สาว ๆ คนไหนอยากผมสวยยกมือขึ้น เชื่อได้เลยว่าสาว ๆ หลายคนน่าจะแอบยกมือในใจกันพรึ่บพรั่บเลยทีเดียว ก็ผมสวย ๆ ดูสุขภาพดีไม่ว่าจะผมสั้น หรือผมยาวก็เป็นตัวช่วยเสริมเสน่ห์ให้สาว ๆ ดูน่ามองมากขึ้น

5 วิธีสระผมที่ถูกต้อง บำรุงหนังศรีษะ สะอาด สุขภาพดี

5 วิธีสระผมที่ถูกต้อง บำรุงหนังศรีษะ สะอาด สุขภาพดี

ดังนั้น ‘วิธีบำรุงหนังศีรษะ และการดูแลเส้นผม’ จึงเป็นเรื่องจำเป็นของสาว ๆ อย่างยิ่ง แต่รู้หรือไม่ว่าจริง ๆ แล้ววิธีการดูแลเส้นผม เริ่มต้นง่าย ๆ ตั้งแต่ ‘วิธีสระผม’ กันเลยทีเดียว วันนี้ ‘วัตสัน’ จึงจะขอพาไปดู 5 วิธีสระผมที่ถูกต้อง เพื่อหนังศีรษะสะอาด ผมสุขภาพดี จะมีขั้นตอนอะไรบ้างไปดูกันเลย

            ก่อนที่จะมารู้ถึงเทคนิคเคล็ดลับวิธีสระผมที่ถูกต้อง ต้องมารู้ถึงข้อเสียของการสระผมที่ผิดวิธีกันก่อน สาว ๆ รู้หรือไม่ว่าการสระผมผิดวิธีนั้นก่อให้เกิดผลเสียมากมายทั้งผมขาดหลุดร่วงได้ง่าย ผมมันเร็ว และทำให้ต้องสระผมบ่อยเกินความจำเป็น จนอาจจะทำให้หนังศีรษะเกิดความไม่สมดุล ถ้าหากสระผม และดูแลเส้นผมไม่สะอาดเพียงพอก็อาจจะทำให้เกิดการหมักหมมบริเวณหนังศีรษะ ก่อให้เกิดอาการคัน และอาจจะลุกลามกลายเป็นเชื้อราได้เช่นกัน และถ้าถึงขั้นนั้นรับรองว่าเรื่องใหญ่แน่เลยค่ะสาว ๆ

ดังนั้น ‘วิธีสระผมที่ถูกต้อง’ เป็นปราการด่านแรกในการบำรุงหนังศีรษะ และดูแลเส้นผม ที่จะช่วยให้เส้นผมของเราสวยเงางามได้อย่างง่ายๆ และเพื่อไม่ให้สาวๆต้องรอนาน เรามาเรียนรู้ 5 วิธีการสระผมให้ถูกต้องกันเลยดีกว่า

แปรงผมให้เรียงตัวสวย

 วิธีบํารุงหนังศรีษะ แปรงผมให้เรียงตัวสวย

ก่อนจะเข้าสู่ขั้นตอนการสระ การเตรียมผมให้พร้อมก่อนสระผมก็เป็นสิ่งสำคัญ สาว ๆ หลายคนก็อาจจะเลือกช่วงเวลาในการสระผมที่เหมาะสมกับตัวเองแตกต่างกันไปตามความสะดวก แต่สิ่งที่ ‘วัตสัน’ ขอแนะนำก่อนที่จะสระผมนั่นคือการเตรียมผมให้พร้อม โดยการใช้หวีค่อย ๆ แปรงผมให้เรียงตัวสวย ไม่พันกันเป็นก้อน ๆ ก่อนที่จะเข้าขั้นตอนการสระผม การทำแบบนี้เป็นการช่วยดูแลเส้นผมไม่ให้ขาดหลุดร่วงไปในระหว่างการสระผม ซึ่งสาว ๆ มักจะเจอกันบ่อย ๆ ได้อย่างดีทีเดียว

ล้างหนังศีรษะด้วยน้ำเปล่าก่อน

วิธีสระผมที่ถูกต้อง ล้างหนังศีรษะด้วยน้ำเปล่าก่อน

อย่าเพิ่งร้องเอ๊ะค่ะสาว ๆ จริงอยู่ที่ใคร ๆ ก็น่าจะรู้วว่าวิธีสระผม ก่อนจะลงแชมพูก็น่าจะต้องทำให้ผมเปียกด้วยการล้างผมก่อน แต่ ‘วัตสัน’ บอกเลยว่าวิธีการสระผมที่ถูกต้องนั้น ไม่ใช่แค่การทำให้ผมเปียก ๆ นะ แต่การวิธีการสระผมที่ถูกต้อง เราต้องล้างทำความสะอาดหนังศีรษะด้วยน้ำเปล่าอย่างตั้งใจ และใช้เวลาซักนิดนึง เพราะน้ำเปล่าจะเป็นตัวที่ช่วยชะล้างความมัน และสิ่งสกปรกออกไปได้ประมาณนึง ก่อนที่จะเข้าขั้นตอนการสระผมด้วยแชมพู ทำให้เราประหยัดแชมพูได้มากขึ้น ลดการใช้สารเคมีกับหนังศีรษะให้น้อยลง ดูแลเส้นผมให้สวย ไม่หลุดร่วงบ่อยไปในคราวเดียวกันด้วยนะ

ใช้ ‘แชมพู’ อย่างถูกต้อง

วิธีสระผมที่ถูกต้อง ใช้แชมพูถูกวิธี

วิธีสระผมที่ถูกต้อง ‘แชมพู’ ก็มีส่วนสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ในที่นี้ ‘วัตสัน’ ไม่ได้หมายถึงสูตรที่ถูกต้อง กลิ่นที่ถูกใจนะ แต่หมายถึงการใช้แชมพูของสาว ๆ การใช้แชมพูในวิธีการสระผมที่ถูกต้องนั้น ไม่ได้มีความจำเป็นจะต้องใช้แชมพูมาก ๆ เพื่อให้รู้สึกสะอาด แต่ควรจะโฟกัสการใช้แชมพูให้ตรงจุดที่หนังศีรษะที่มีความมัน โดยการบีบแชมพูใส่มือ ใส่น้ำลงไปในแชมพูนิดหน่อย แล้วกระจายแชมพูให้ทั่วฝ่ามือจนเกิดฟองเล็กน้อย จากนั้นจึงค่อย ๆ นวดแชมพูลงไปบนหนังศีรษะ ลองเปลี่ยนวิธีการสระผม และใช้แชมพูตามนี้ รับรองว่าสาว ๆ จะประหยัดค่าแชมพูไปได้เยอะทีเดียว

โฟกัสที่หนังศีรษะ

วิธีสระผมที่ถูกต้อง โฟกัสที่หนังศีรษะ

พอพูดถึง ‘วิธีสระผม’ สาวๆหลายคนก็อาจจะสะกดจิตตัวเองให้โฟกัสที่เส้นผมอย่างเดียวกันใช่มั้ยหล่ะ แต่ความจริงแล้วในขั้นตอนการสระผม สิ่งที่เราควรโฟกัสนั่นคือหนังศีรษะ เพราะเป็นจุดก่อกำเนิดความมัน รวมถึงผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมต่าง ๆ ก็ไปกองรวมกันบริเวณนั้นมากที่สุด วิธีการสระผมที่ถูกต้องจึงควรเน้นไปที่หนังศีรษะ

โดยใช้วิธีการนวด อย่าเกาแรง ๆ เด็ดขาด และเมื่อทำความสะอาดบริเวณหนังศีรษะแล้ว ก็ค่อย ๆ เกลี่ยฟองมาที่เส้นผมเพื่อทำความสะอาดผม และถ้ารู้สึกว่าฟองยังไม่พอ ก็ค่อย ๆ เติมน้ำลงไปเพื่อกระจายฟองให้มากขึ้น แต่ถ้ายังไม่ได้ผล ก็อาจจะแปลว่าหนังศีรษะ และเส้นผมของสาว ๆ นั้นอาจจะมันมากจนเกินไป ‘วัตสัน’ แนะนำว่าให้ล้างผมให้สะอาด แล้ววนกลับไปที่ลูปเดิมอีกหนึ่งครั้ง ก่อนจะเข้าสู่ขั้นตอนบำรุงหนังศีรษะ และดูแลเส้นผมต่อไป

อย่าลืมให้อาหารเส้นผม

วิธีสระผมที่ถูกต้อง อย่าลืมให้อาหารเส้นผม

ทำความสะอาดเสร็จแล้ว ถ้าจะให้ครบสูตรวิธีสระผมที่ถูกต้อง ก็ต้องมีการบำรุงนะสาว  ๆ จะปล่อยผ่านไปเฉย ๆ บอกเลยว่าไม่เริ่ด การดูแลเส้นผม ที่ดีนั่นก็คือการให้อาหารผม โดยการใช้ครีมนวด หรือทรีตเมนต์บำรุงผมให้แข็งแรง แต่วิธีที่สาว ๆ หลายคนอาจจะใช้กัน นั่นคือการลงครีมนวดไปที่บริเวณหนังศีรษะ แต่นั่นคือวิธีการที่ผิด เพราะถ้าทำอย่างนั้นหนังศีรษะก็จะมันเร็ว และถ้าล้างทำความสะอาดไม่ดี ทรีตเมนต์ที่เราตั้งใจจะให้อาหารเส้นผมก็จะไปกองรวมอยู่ตรงจุดนั้นเพิ่มไปอีก ดังนั้นวิธีการที่ถูกต้องก็คือ การเน้นนวดที่บริเวณเส้นผมจากปลายไปถึงบริเวณกลางค่อนโคนผมก็น่าจะเพียงพอแล้ว และอย่าลืม ล้างเส้นผมให้สะอาดด้วยนะ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 วิธีสระผมให้ถูกต้องที่ ‘วัตสัน’ นำมาฝากสาว ๆ ในวันนี้ บอกเลยว่าไม่ยากเกินใจ ทำตามได้ รับรองว่าถ้าเปลี่ยนมาใช้วิธีสระผมที่ถูกต้อง ผมจะสวยพร้อมสะบัด หนังศีรษะก็ fresh สดชื่นแน่นอน สาว ๆ คนไหนที่อยากดูแลเส้นผมให้สวยสุขภาพดี และมองหาแชมพูหรือแชมพูลดผมร่วง ที่เหมาะกับสภาพผม ไปช้อปกันได้เลยที่วัตสันทุกสาขา ส่วนครั้งหน้า ‘วัตสัน’ จะมีเคล็ดลับดี ๆ อะไรมาฝากกันอีกก็ติดตามกันได้เลย รับรองว่าเริ่ดแน่นอน

RELATED BLOG
ทำผมสวยให้โลกจำ 7 วัน 7 ทรง ด้วยการเลือกใช้ Hair band สุดชิค
7 วิธีทำให้ผมยาวเร็วทันใจ
รวมวิธีแก้ผมร่วงสุดเวิร์ค ทำง่าย ๆ ได้ด้วยตัวเอง
Previous

10 อันดับ สบู่ล้างมือและเจลล้างมือ ฆ่าเชื้อโรค

Next

10 ยาทาแผลเป็น ช่วยรักษารอยสิวให้หายเกลี้ยง

Related Topics
Share

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสารล่าสุดทางจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ของเรา!

Payment_v9.pngIco16WatsonsApp.png
ดาวน์โหลด วัตสัน แอปพลิเคชัน ที่นี่
ดาวน์โหลดด้วยระบบ ไอโอเอส หรือ แอนดรอยด์
P01Logo02CKHen.png
© Watsons. All Right Reserved | Company Reg. No(289892-V)
หน้าหลักสินค้าโปรโมชั่นบัญชีผู้ใช้เพิ่มเติม