Blog Page
ชอปครั้งแรกลดเพิ่ม 10% ที่แอป >ที่ตั้งของร้านค้า
เซราวีนีเวีย 630ยูเซอริน0
⚡โปรโมชั่น บำรุงผิว ดูแลสุขภาพ เครื่องสำอาง ของใช้ส่วนตัว บำรุงผม ของใช้ส่วนตัวผู้ชาย สินค้าตราวัตสัน เฉพาะที่วัตสัน แบรนด์ไทย แบรนด์ สมาชิก Top Brands Blog
Share

 

          Aloha Summer ! เวียนมาแล้วอีกหนึ่งรอบสำหรับฤดูกาล HOT ที่เหมาะกับสาว HOT อย่างเราๆอย่าง ‘ฤดูร้อน’ (ถึงแม้ปนะเทศไทยจะร้อนจนถึงธันวาคมก็ตาม) แน่นอนว่าพอถึงช่วงนี้หลายๆคนก็อาจจะเริ่มวางแผนไปท่องเที่ยวริมทะเลแบบชิคๆ ถ่ายรูปกันแบบฉ่ำๆให้ social media ลุกเป็นไฟ แต่ด้วยสถานการณ์ช่วงนี้ที่ไวรัสตัวร้าย COVID-19 กำลังระบาดหนัก การอยู่กับบ้านน่าจะเป็นทางออกที่ดีกว่า

แม้ว่าเราจะไปเริงร่าท้าแดดริมทะเลไม่ได้ในช่วงนี้ แต่ก็ใช่ว่าจะต้องปล่อยจิตใจให้เหี่ยวเฉาไปด้วย ครั้งนี้ ‘วัตสัน’ เลยขอชวนเพื่อนๆมาปลุกความสดชื่นรับซัมเมอร์กับการ make up เสกลุคสวยฉ่ำรับซัมเมอร์กันกับ ‘7 ทริคแต่งหน้ารับซัมเมอร์’ ไม่ว่าจะลุคแต่งหน้าบ่มแดด ลุคส้มพีช ลุคส้มอมชมพู จัดเต็มกันแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปสวยรับซัมเมอร์กันเลย !

TRICK 1 : ผิวต้องชุ่มชื้น

แต่งหน้าบ่มแดดให้ดูสวยผิวต้องชุ่มชื้นเสมอ

ต่อให้จะแต่งหน้าโทนส้มน้ำตาลรับซัมเมอร์ ลุคซอฟต์ใส หรือจะลุคปากเข้มรับหน้าหนาว สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการแต่งหน้าเลยก็คือการบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นพร้อมรับการแต่งหน้า ไม่ว่าสาวผิวมัน หรือสาวผิวแห้งก็ห้ามข้ามขั้นตอนนี้เด็ดขาดเพราะนี่คือหัวใจสำคัญที่จะทำให้การแต่งหน้าสวย เป๊ะ ติดทนทั้งวัน โดย ‘วัตสัน’ ขอแนะนำว่าสำหรับสาวผิวมันควรเลือกมอยส์เจอร์ไรเซอร์เนื้อบางเบาหรือเนื้อน้ำที่ซึมสู่ผิวได้ง่าย ส่วนสาวผิวแห้งอาจจะเลือกเป็นเนื้อครีม หรืออาจจะเพิ่มสเต็ปการมาส์กหน้าก่อนแต่งหน้าให้หน้าสวยเป๊ะก็ไม่ติด !

TRICK 2 : กันแดดอย่าให้ขาด

ทากันแดดทุกครั้งก่อนแต่งหน้ารับซัมเมอร์

แม้ว่าเราจะแต่งหน้าลุคบ่มแดดให้ดูเซ็กซี่ แต่เราก็ไม่ควรจะปล่อยผิวหน้าให้บ่มแดดจนแสบไหม้นะคะสาวๆ ดังนั้นซัมเมอร์แบบนี้ ‘กันแดด’ ถือเป็น must have item ที่ต้องมีติดไว้ด่วนๆ ซึ่งจริงๆแล้วไม่ว่าจะฤดูกาลไหน หรือจะแต่งหน้าหรือไม่ ในขั้นตอนการทาครีมบำรุงตอนเข้าก็ควรจะตบท้ายด้วยกันแดดเสมอนะคะ เพราะทั้งรังสี UV-A และ UV-B ก็สามารถทำร้ายผิวเราได้แม้จะอยู่ในที่ร่ม ไหนจะแสงสีฟ้าจากหน้าจอต่างๆ ไม่ว่าสาวๆ จะแต่งหน้าบ่มแดดดูสุขภาพดีแค่ไหนถ้าอยากหน้าสวย ‘กันแดด’ ไว้ก่อนดีกว่าแก้นะคะ

TRICK 3 : ไพร์เมอร์ตัวช่วยลับ make up ติดทน 

ลงไพร์เมอร์ช่วยให้แต่งหน้าบ่มแดดดูฉ่ำและติดทนมากขึ้น

สาวๆหลายคนเมื่อบำรุงผิวเสร็จก็เริ่มลงรองพื้น หรือแป้งกันเลยใช่มั้ยคะ แต่ ‘วัตสัน’ อยากจะขอแนะทริคซักหน่อยว่าถ้าอยากให้ make up ลุคสวยที่เราตั้งใจแต่งอยู่ติดทนจากเช้าจรดค่ำ ‘ไพร์เมอร์’ คืออาวุธลับที่สาวๆควรมีติดเอาไว้เลย เพราะไพร์เมอร์จะเป็นเหมือนตัวยึดเกาะระหว่างหน้าของเรา และเครื่องสำอางช่วยให้สวยไปได้ตลอดวัน ปัจจุบัน ‘ไพร์เมอร์’ ก็มีมากมายหลายสูตร ดังนั้นควรจะดูความต้องการของตัวเองเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นไพร์เมอร์สำหรับควบคุมความมัน ไพร์เมอร์สำหรับเติมเต็มรูขุมขน ไพร์เมอร์เพิ่มความชุ่มชื้น หรือไพร์เมอร์ปรับสีผิวก็ลองไปเลือกให้เหมาะกับความต้องการนะ แล้วจะไปเลือกที่ไหน ก็ต้องที่ Watsons ซิ สวย ครบ จบในที่เดียวรับรองจะแต่งหน้าโทนส้ม โทนชมพู โทนไหนๆก็ติดทนแน่นอนค่ะ

TRICK 4 : ยิ่งบาง ยิ่งอยู่นาน 

ทริคแต่งหน้าบ่มแดดให้ดูโกลว์ควรแต่งหน้าบางไม่ให้ดูหนักหน้า

ยิ่งโบก ยิ่งหนา ยิ่งทน อันนี้เป็นความเชื่อที่ผิดอย่างแรงนะคะสาวๆ เพราะยิ่งเราโบกรองพื้นหนาๆ อัดเข้าไปแน่นๆ หน้าเราก็จะยิ่งมัน ยิ่งไหลเยิ้ม และเสี่ยงต่อการอุดตันที่จะทำให้ปัญหาผิวมาอีกเพียบ การแต่งหน้าบ่มแดดให้ดูโกลว์ แต่งหน้าโทนส้มสดใส หรือแต่งหน้าโทนส้มพีชลุคแบบเกาหลี คีย์หลักก็คือการลงรองพื้นให้บางที่สุด โดยอาจจะใช้รองพื้นในปริมาณน้อย  BB cream หรืออาจจะใช้เป็นคุชชั่นก็ได้ ลงบางเบาเพื่อให้ผิวดูสดชื่น และถ้าหากต้องการปกปิดส่วนไหนเป็นพิเศษให้ใช้คอนซีลเลอร์เป็นจุดๆไป แบบนี้จะสวยเป๊ะกว่านะคะ

TRICK 5 : ‘บรอนเซอร์’ ของมันต้องมี ! 

บรอนเซอร์สิ่งจำเป็นสำหรับการแต่งหน้าบ่มแดด

จะแต่งหน้าบ่มแดดสุดชิค แต่ขาดบรอนเซอร์ไปก็จะดูเหมือนแต่งหน้าไม่เสร็จนะคะ item เด็ดที่สาวที่อยากจะได้ซัมเมอร์ลุคต้องห้ามพลาดเด็ดขาด และการเลือกบรอนเซอร์ก็สำคัญมากๆเลยทีเดียว ถึงแม้จะอยากแต่งหน้าโทนส้ม แต่งหน้าบ่มแดดแต่ถ้าไม่อยากให้หน้าดูส้ม แนะนำว่าสำหรับสาวเอเชียอย่างเราๆนั้นไม่ควรเลือก บรอนเซอร์ที่อมส้ม และอมแดงมากจนเกินไป ‘วัตสัน’ แนะนำบรอนเซอร์ในโทนสีน้ำตาลแท้ จะอ่อนหรือเข้มก็ให้เหมาะกับสีผิวเรา แต่ถ้าจะให้เป๊ะคือสีเข้มกว่าผิวหน้าเราไม่เกิน 1 เฉดจะสีแมท หรือมีประกายซิมเมอร์ก็ตามสะดวก ปัดวนเบาๆทั่วกรอบหน้า รับรองเป๊ะ !

TRICK 6 : แต่งตาลุคไหน โดนใจสุด   

            แต่งให้โดนรับซัมเมอร์บอกเลยว่าความสดใสมาเป็นอันดับ 1 ดังนั้น 3 ลุคแต่งตา และแก้มรับซัมเมอร์ที่ ‘วัตสัน’ คัดมาแล้วว่าโดนก็คือ

–          แต่งหน้าบ่มแดด

ผิวโกลว์ด้วยบรอนเซอร์ และเพิ่มมิติด้วยไฮไลท์ต้องมาค่ะแม่ ! ส่วนดวงตาเน้นการแต่งเบาๆด้วยอายแชโดว์ในโทนน้ำตาลทอง ตามด้วยอายไลน์เนอร์สีน้ำตาลฟุ้งๆ ปัดขนตาให้เรียงสวยแค่นี้ก็เปรี้ยวแล้วค่ะคุณขา

–          สวยด้วยการแต่งหน้าโทนส้ม

ซัมเมอร์แบบนี้ถ้าอยากสดใสฟรุ้งฟริ้งก็ต้องมาที่โทนส้มแล้วหล่ะ เริ่มจากดวงตาที่อาจจะใช้สีส้มอ่อนๆ หรือจะเป็นแต่งหน้าโทนส้มน้ำตาลเพื่อไม่ใช้เลี่ยนจนเกินไปก็กิ๊บเก๋ไม่น้อย อาจจะเพิ่มประกายให้กับดวงตาด้วยชิมเมอร์โทนสีทอง กรีดอายไลเนอร์ ปัดขนตา และปิดจ๊อบด้วยปัดแก้มสีส้มสดใสรับรองว่าชนะเลิศ

 

–          เสกลุคเกาหลีด้วยเมคอัพการแต่งหน้าโทนสีส้มพีช

เชื่อว่าสาวๆสายเกาหลีฟีเวอร์หลายๆคนน่าจะอินกับลุคการแต่งหน้าโทนส้มพีชกันมาพักใหญ่ แต่รู้มั้ยว่าการแต่งหน้าโทนนี้มันเข้ากับซัมเมอร์แบบสุดๆ แต่อาจจะต้องลดความหนักมือจากลุคโดทนพีชปกตินิดนึง เปลี่ยนให้ดูซอฟต์ใสขึ้น และไม่เน้นการแต่งใต้ตา หรือปัดแก้มสูงจนเกินไปแบบนี้รับรองได้ว่า HOT แน่นอน

TRICK 7 : ปากกลอสตอบโจทย์ที่สุด 

ทากลอสให้ริมฝีปากดูฉ่ำคอมพลีทลุคการแต่งหน้าบ่มแดด

ตบท้ายกันที่เรื่องของริมฝีปาก แน่นอนว่าก่อนการแต่งหน้าไม่ว่าจะแต่งหน้าโทนส้มหรือแต่งหน้าบ่มแดด และทุกๆ ลุค เราควรจะบำรุงริมฝีปากให้พร้อมด้วยลิปมันก่อนเป็นอันดับแรก แต่พอมาถึงขั้นตอนการทาลิปนั้นอยากจะแนะสาวๆว่าลิปแมทนั้นอาจจะไม่ได้ตอบโจทย์ซัมเมอร์เท่าไหร่นะ การใช้ลิปที่มีความชุ่มชื้นจะสวย complete look ให้เป๊ะได้มากกว่า แต่สาวๆที่มีลิปแมทอยู่แล้วขอแนะนำให้ใช้การทาโดยทาจากด้านในปาก และแตะออกมาที่ด้านนอกให้ดูเบลอๆ และปิดท้ายด้วยกลอสก็จะดูสวยฉ่ำรับซัมเมอร์ ส่วนโทนสีจะส้มสด ส้มพีช ส้มอมชมพู หรือน้ำตาลส้ม ก็เลือกได้ตามใจเพราะเหมาะกับซัมเมอร์แน่นอน

สวยพร้อมสดใสด้วยทริค make up ดีๆกันไปแล้ว ก็อย่าลืมแจกความสดใสให้กับชาว social media กันด้วยนะ ‘วัตสัน’ ขอแนะนำ scene ถ่ายภาพเด็ดๆ โชว์ make up เริ่ดว่างานนี้ต้องถ่ายรูปกลางแดด กับชุดที่โชว์ผิวสวยกันซักนิดเพื่อให้ซัมเมอร์นี้ HOT ขึ้นอีกหลายดีกรี แต่ถ้าสาวๆคนไหนยังไม่อยากจะเอาหน้าไปท้าแดดหล่ะก็ แนะนำว่าถ้าถ่ายรูปสวยแบบ indoor ควรจะเลือกถ่ายในที่มีแสงส่องถึง เช่นริมหน้าต่าง เป็นต้น อาจจะเลือกฉากหลังเป็นพื้นกำแพงสีขาวเพื่อช่วยขับให้เราสวยเด่นมากขึ้น รับรองว่าชนะเลิศแน่นอน

ส่วนครั้งต่อไป ‘วัตสัน’ ทริคเด็ดๆ เคล็ดลับเริ่ดๆอันไหน ที่จะช่วยให้คุณสวยมากขึ้นได้ในทุกๆวันมาฝากกันอีกก็อย่าลืมติดตามได้ที่ watsons blog ใน www.watsons.co.th/blog หรือทาง facebook fanpage ของ watsons ก็ได้นะ

 

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

เบรกเรื่องร้ายๆ พักสายตาให้สบายๆบ้าง

Next

นอนไม่หลับทำไงดี ? 7 เทคนิคแก้ปัญหาคนนอนไม่หลับ

Related Topics
Share

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสารล่าสุดทางจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ของเรา!

Payment_v9.pngIco16WatsonsApp.png
ดาวน์โหลด วัตสัน แอปพลิเคชัน ที่นี่
ดาวน์โหลดด้วยระบบ ไอโอเอส หรือ แอนดรอยด์
P01Logo02CKHen.png
© Watsons. All Right Reserved | Company Reg. No(289892-V)
หน้าหลักสินค้าโปรโมชั่นบัญชีผู้ใช้เพิ่มเติม