Blog Page
ชอปครั้งแรกลดเพิ่ม 10% ที่แอป >ที่ตั้งของร้านค้า
เซราวีนีเวีย 630ยูเซอริน0
⚡โปรโมชั่น บำรุงผิว ดูแลสุขภาพ เครื่องสำอาง ของใช้ส่วนตัว บำรุงผม ของใช้ส่วนตัวผู้ชาย สินค้าตราวัตสัน เฉพาะที่วัตสัน แบรนด์ไทย แบรนด์ สมาชิก Top Brands Blog
Share

 

ความแตกต่างของรังแคกับหนังศรีษะแห้ง

สาว ๆ บางคนอาจเคยสังเกตเห็นสะเก็ดผมที่มองเห็นได้ชัดบนเสื้อผ้าหรือบนผม แล้วคิดว่ามันอาจเป็นรังแค แต่จริงๆแล้ว มันสามารถเป็นสัญญาณของหนังศีรษะแห้งได้ด้วยเช่นกัน ความจริงคือรังแคและหนังศีรษะแห้งทำให้เกิดอาการหลักแบบเดียวกัน แต่ภายใต้สภาวะที่แตกต่างกันสองแบบ มาลองศึกษาความแตกต่างระหว่างรังแคกับหนังศีรษะแห้งกันค่ะ จะได้แก้ไขอาการได้ถูกจริต

อาการของรังแค

 

อาการของรังแค


– ผมมัน มีสะเก็ดผมสีขาวหรือสีเหลืองขนาดใหญ่

– หนังศีรษะมัน เป็นรอยแดงและตกสะเก็ดมาก

อาการของหนังศีรษะแห้ง

– สะเก็ดผมขนาดเล็กกว่าและแห้ง

– ทั้งหนังศีรษะและผิวจะแห้ง

 

เมื่อหนังศีรษะแห้ง จะหมายความว่าหนังศีรษะมีความชุ่มชื้นไม่เพียงพอ โดยสะท้อนให้เห็นว่ามีผิวแห้งในบริเวณที่มีผม หนังศีรษะแห้งอาจเกิดจากอากาศเย็นและอากาศที่แห้ง การสระผมมากเกินไปและอายุที่มากขึ้น เป็นต้น และจะพบว่าสะเก็ดผมจะแห้งและมีขนาดเล็กกว่ารังแค

รังแค

 

รังแค


เมื่อพูดถึงรังแค จะหมายถึงการก่อตัวของเซลล์ผิวที่ตายแล้วและน้ำมันที่แห้งบนหนังศีรษะ หากไม่ล้างสิ่งเหล่านี้ออกจากหนังศีรษะ ก็จะทำให้ผมมัน มีรอยแดงและตกสะเก็ดมาก หรือแม้กระทั่งจะพบว่าสะเก็ดเป็นสีขาวหรือสีเหลืองบนเสื้อผ้า หากสถานการณ์แย่ลง

การรักษาหนังศีรษะแห้ง

 

การรักษาหนังศีรษะแห้ง


สำหรับการขจัดปัญหาหรือวิธีรักษาหนังศีรษะแห้งนั้น มีวิธีการรักษามากมายที่สามารถทำได้เช่น การดูแลรักษาผิวที่แห้ง สามารถเลือกใช้แชมพูสูตรอ่อนโยนหรือที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติเพื่อทำให้หนังศีรษะมีความชุ่มชื้น นอกจากนี้ ในการคืนความชุ่มชื้น สามารถเพิ่มน้ำมันหอมระเหยลงในทรีทเมนต์สำหรับหนังศีรษะได้ในบางครั้งโดยเป็นเรื่องดีสำหรับการทำให้เส้นผมมีความชุ่มชื้นและบรรเทาอาการระคายเคือง

 

การรักษารังแค

 

การรักษารังแค


สาเหตุหลักของการเกิดรังแคเพราะมีน้ำมันมากเกินไป การจัดการที่ง่ายที่สุดคือการเลือกใช้แชมพูสำหรับการรักษารังแคโดยเฉพาะ ขอแนะนำให้เลือกใช้แชมพูที่มีส่วนผสมที่ให้การดูแลเป็นพิเศษและช่วยบำรุงหนังศีรษะแห้งเช่น ซิงก์ไพริไธออน คีโตโคนาโซล ซีลีเนียม และใบสะระแหน่เพื่อลดรังแค

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

เลื่อนประจำเดือนอย่างไร ให้ปลอดภัย

Next

สวยครบจบเดียว เมคอัพไอเทม (ชิ้นที่สอง1บาท)

Related Topics
Share

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสารล่าสุดทางจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ของเรา!

Payment_v9.pngIco16WatsonsApp.png
ดาวน์โหลด วัตสัน แอปพลิเคชัน ที่นี่
ดาวน์โหลดด้วยระบบ ไอโอเอส หรือ แอนดรอยด์
P01Logo02CKHen.png
© Watsons. All Right Reserved | Company Reg. No(289892-V)
หน้าหลักสินค้าโปรโมชั่นบัญชีผู้ใช้เพิ่มเติม