Blog Page
ช้อปครั้งแรกลดเพิ่ม 10% ที่แอป >ที่ตั้งของร้านค้า
นีเวีย 630มิซิมิเซราวียูเซอรินหน้ากากอนามัย0
โปรโมชั่น บำรุงผิว ดูแลสุขภาพ เครื่องสำอาง ของใช้ส่วนตัว บำรุงผม ของใช้ส่วนตัวผู้ชาย สินค้าตราวัตสัน เฉพาะที่วัตสัน แบรนด์ไทย แบรนด์ สมาชิก Top Brands Blog
Share

สั่งผิวสวยด้วย “6 วิตามิน” ยิ่งทาน ยิ่งปัง!!!

 

เฮลโหล สาวๆ เค้าว่ากันว่าการมีสุขภาพผิวที่ดีมีค่ายิ่งกว่าทองคำ สาวๆเห็นด้วยกันไหมคะ ก็จะไม่ให้พูดแบบนี้ได้ยังไง เพราะนี่คือเรื่อจริงที่ไม่ว่าสาวๆ ยุคไหน สมัยไหนก็ตามต้องใฝ่ฝันและถวิลหาอย่างแน่นอน โดยเฉพาะการมีผิวที่เนียนใส เปล่งปลั่งอออร่า และมีความเด้งดึ๋งยิ่งกว่าผิวเด็ก แต่ยุคนี้สมัยนี้จะดูแลให้ผิวสวย เนียนใส เป็นเรื่องที่ต้องขอบอกเลยว่ายากมากจริงๆ โดย เฉพาะสาวๆ วัยทำงาน ที่มีชีวิต Busy อย่างเราๆ นอกจากจะยังไม่มีเวลาแล้ว สภาพอากาศ และมลภาวะต่างๆ โดยเฉพาะมลภาวะสุดฮิต PM 2.5 ในบ้านเราที่เป็นตัวการให้ผิวของสาว ๆ หมดความสดใส รวมทั้งเป็นต้นตอของปัญหาด้านริ้วรอย จุดด่างดำ และอายุผิวที่ล้ำไปก่อนวัยอันควรอีกด้วย

 

แต่บอกเลยว่าไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะวันนี้วัตสัน มีทริคดีๆ ที่สามารถดูแลผิวเรา ด้วย 6 วิตามินสุดฮิต ที่จะมาช่วยบำรุงผิวให้สวยสดใส เปล่งออร่าจากภายในสู่ภายนอก แค่จ่ายเงินเพียงแค่ไม่กี่ร้อยก็ได้ผิวที่ดูแพงและมีสกุล แถมยังเป็นกุญแจไปสู่ผิวสวยเปล่งประกายได้ในระยะเวลาที่รวดเร็วอีกด้วย

 

ผิวสวยใส

 

 

6 วิตามิน” ยิ่งกิน ยิ่งใช้ ยิ่งปัง!!

1. วิตามินซี สำหรับสาวๆที่อยากมีผิวขาวใส สีผิวไม่เท่ากัน หรือมีจุดด่างดำ

Vitamin C supplement


เริ่มกันที่วิตามินผิวยอดฮิตอย่าง “วิตามินซี” หลายคนคงรู้จักวิตามินตัวนี้เป็นอย่างดี เพราะถูกปลูกฝังในตำราเรียนตั้งแต่วัยเด็กว่า วิตามินซีมีอยู่ในผักและผลไม้ในชีวิตประจำวันอย่างมะเขือเทศ ส้ม สตรอเบอรี่ บร็อคโคลี่ ฯลฯ สำหรับวิตามินซีมีความสำคัญต่อผิวก็คือ ทำให้ผิวขาวดูกระจ่างใส และเป็นเกราะป้องกันผิวคล้ำเสียจากแสงแดดและช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวของสาวๆเต่งตึง ดูอ่อนเยาว์เป็นสาวสองพันปีอยู่เสมอ สำหรับใครที่อยากเติมความเต่งตึงให้กับผิว แถมวิตามินซีราคายังไม่แพงอีกด้วย เราขอแนะนำให้รับประทานวิตามินซี 1,000 มก.ต่อวัน หรือถ้าอยากเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงให้ล้ำขึ้นไปอีกก็สามารใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของวิตามินซีควบคู่กันไปด้วย เพราะจะทำให้ผิวหน้าหรือผิวกายของสาวๆ แลดูขาวใส สุขภาพดี เลยล่ะค่ะ

 

 

2. วิตามินอี สำหรับสาวๆ ที่ต้องการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

Vitamin E


 

ถัดมาที่อีกหนึ่งวิตามินที่สำคัญไม่แพ้กันอย่าง “วิตามินอี” หนึ่งในแม่ทัพสำคัญเพื่อการดูแลผิวของสาวๆ โดยวิตามินอีมีบทบาทในการช่วยทำลายอนุมูลอิสระ เป็นมอยส์เจอไรเซอร์คอยช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยเฉพาะสาวๆที่มีผิวแห้งกร้านควรรับประทานอาหาร ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม หรือให้ครีมดูแลผิวที่มีส่วนผสมของวิตามินอีให้บ่อยครั้งหรือเป็นประจำ นอกจากนี้ วิตามินอียังช่วยในการปกป้องริ้วรอยก่อนวัย และความเสี่ยงต่อมะเร็งผิวหนัง ส่วนปริมาณที่ควรได้รับต่อวันอยู่ที่ 200 – 1,200 IU หรือประมาณ 135 – 800 มก.ต่อวัน ยิ่งถ้าหากรับประทานหรือใช้ควบคู่กับวิตามินซีก็จะยิ่งช่วยให้ผิวปังยิ่งขึ้น

3. วิตามินเค สำหรับสาวที่มีปัญหาใต้ตาคล้ำ

vitaminK


 

ใครที่มีปัญหาผิวฟกช้ำ หรือใต้ตาคล้ำเป็นหมีแพนด้าต้องนี่เลย “วิตามินเค” สาวๆหลายคนอาจเคยแก้ปัญหาดังกล่าวด้วยการโปะคอนซีลเลอร์หรือรองพื้นแบบหนาเตอะ ลองเปลี่ยนมารับประทาน หรือใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินเคดูบ้าง แล้วจะรู้ว่าแก้ปัญหาความคล้ำ กระดำกระด่างได้จริง โดยวิตามินเค ยังมีส่วนช่วยในกระบวนการรักษาการแข็งตัวของเลือด การฟื้นฟูบาดแผลหลังศัลยกรรม เช่น เลเซอร์ ผ่าตัด โดยอาหารที่เป็นแหล่งรวมของวิตามินเคก็ได้แก่ กะหล่ำปลี ตับ นม ผักใบเขียว น้ำมันมะกอก เป็นต้น

4. วิตามินดี ช่วยป้องกันการเกิดสิวได้นะ

วิตามินดี


มากันที่วิตามินที่มักจะถูกลืม และถูกมองข้ามกันไปอย่าง “วิตามินดี” น้อยคนอาจจะรู้ว่าวิตามินดีก็เป็นตัวช่วยที่สำคัญสำหรับผิวที่สวยใส โดยแหล่งรวมที่หาง่ายที่สุดของวิตามินดีก็คือ แสงแดดอ่อนๆในยามเช้า ซึ่งผิวของเราสามารถสังเคราะห์ได้ แต่ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบ การสวมเสื้อผ้าที่ปกปิดร่างกาย รวมทั้งครีมกันแดด จึงทำให้คนส่วนใหญ่ขาดวิตามินดีโดยไม่รู้ตัว สำหรับวิตามินดีนั้น มีคุณสมบัติพิเศษในการป้องกันปัญหาการเกิดสิว และการติดเชื้อต่างๆ ส่วนแหล่งรวมของวิตามินดี เช่น น้ำมันตับปลา ปลาซาร์ดีน ปลาแซลมอน และผลิตภัณฑ์จากนม เป็นต้น

5. วิตามินบี 3 ผิวขาวกระจ่างใส ลดการระคายเคือง

วิตามินบี3


เอาใจคนที่ชื่นชอบและใฝ่ฝันอยากมีผิวกระจ่างใสกันบ้างกับ “วิตามินบี3” วิตามินชนิดนี้ช่วยในเรื่องการกระจายเม็ดสีผิว การเร่งการผลัดเซลส์ผิว เพิ่มการสังเคราะห์คอลลาเจน รวมทั้งลดการสร้างเมลานิน จึงทำให้กระฝ้าจางลง และยังช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื่น ป้องกันการสูญเสียน้ำได้ นอกจากนี้ ยังช่วยลดการระคายเคือง รอยแดงต่าง ๆ ให้จางลง ส่วนแหล่งรวมวิตามินบี 3 นั้นก็มีทั้งในรูปแบบผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ครีมบำรุง อาหารประเภทโฮลวีท จมูกข้าวสาลี ไข่ ลูกพรุน เป็นต้น

6. วิตามินบี 5 ช่วยรักษาสิว ให้ผิวนุ่ม

vitaminb5


 

ปิดท้ายกันที่ “วิตามินบี 5” หรือที่เรียกกันว่ากรดแพนโทธีนิก อันที่จริงแล้วต้องบอกว่า วิตามินบี 5 พบได้ในปริมาณน้อยในอาหารชนิดต่างๆ แต่ก็ใช่ว่าจะหายากหรือหาไม่ได้เลย โดยสามารถหาได้ในอาหารประเภท เนื้อไก่ ไต หัวใจสัตว์ ธัญพืชที่ไม่ได้ผ่านการขัดสี เช่น รำข้าว จมูกข้าวสาลี แต่จะต้องรับประทานเป็นจำนวนมากกว่าจะเห็นผล ส่วนทางด้านคุณสมบัติของวิตามินบี 5 นั้นสามารถช่วยกระตุ้นกระบวนการรักษาสิว ช่วยดูดซับความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างรวดเร็วและล้ำลึก รวมทั้งเพิ่มความเนียนนุ่มให้ผิวน่าสัมผัส แต่อย่างไรก็ตามทางเราขอแนะนำว่าการใช้วิตามินบี 5 นั้น ควรรับประทานในรูปแบบอาหารเสริม หรือครีมที่มีส่วนผสมจะดีที่สุด

ผิวสวยด้วยวิตามิน

การรับประทานวิตามินเป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากๆสำหรับสาวๆที่ต้องการจะดูแลหรือฟื้นฟูสภาพผิว ซึ่งนอกจากวิตามินที่เล่ามาข้างต้นแล้วนั้น ยังมีทางเลือกอื่นๆที่น่าสนใจและขอแนะนำเพิ่มเติม ได้แก่ กรดไฮยาลูรอน น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส สารสกัดจากเมล็ดองุ่น โคเอนไซม์คิวเทน คอลลาเจน รวมถึงกลูตาไธโอน โดยใครที่สนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้ก็สามารถมาเลือกซื้อได้ที่ “ร้านวัตสัน” ทุกสาขา รับรองได้เลยว่าได้สิ่งดีๆ กลับบ้านไปเพียบแน่นอน.

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

มลภาวะ!ฝุ่นPM 2.5หนา ตามหาของดูแลตัวเอง!

Next

เย็นสุดขั้ว โดนใจซัมเมอร์

Related Topics
Share

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสารล่าสุดทางจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ของเรา!

Payment_v9.pngIco16WatsonsApp.png
ดาวน์โหลด วัตสัน แอพพลิเคชั่น ที่นี่
ดาวน์โหลดด้วยระบบ ไอโอเอส หรือ แอนดรอยด์ version
P01Logo02CKHen.png
© Watsons. All Right Reserved | Company Reg. No(289892-V)
หน้าหลักสินค้าโปรโมชั่นบัญชีผู้ใช้เพิ่มเติม