Blog Page
ชอปครั้งแรกลดเพิ่ม 10% ที่แอป >ที่ตั้งของร้านค้า
เซราวีนีเวีย 630ยูเซอริน0
⚡โปรโมชั่น บำรุงผิว ดูแลสุขภาพ เครื่องสำอาง ของใช้ส่วนตัว บำรุงผม ของใช้ส่วนตัวผู้ชาย สินค้าตราวัตสัน เฉพาะที่วัตสัน แบรนด์ไทย แบรนด์ สมาชิก Top Brands Blog
Share

อาหารและวิตามินที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน เพื่อรับมือกับฤดูกาลของไข้หวัดใหญ่

การเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันเป็นขั้นตอนแรกคือวิธีที่ช่วยทำให้คุณมีสุขภาพที่ดี อาหารการกินเป็นเรื่องสำคัญ เคล็ดลับในการเลือกทานอาหารและวิตามินมีดังนี้ ศึกษาเพิ่มเติมเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันที่ดียิ่งขึ้น


วิตามินซี

vitc

วิตามินซีเป็นอีกหนึ่งผู้ช่วยสำคัญในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ช่วยกระตุ้นการผลิตเซลล์เม็ดเลือดขาว ในผลไม้รสเปรี้ยวเกือบทั้งหมดมีวิตามินซีสูง เช่น ส้มโอ ส้ม มะนาว และมะนาว นอกจากนี้ยังสามารถช่วยให้แผลสมานตัวได้เร็วขึ้น


เควอซิทิน

เควอซิทิน

เควอซิทิน เป็นสารอาหารที่พบได้ทั่วไปในผักและผลไม้ เช่น แอปเปิล หัวหอม ชา เบอร์รี่ และไวน์แดง สามารถช่วยปกป้องคุณจากไข้หวัดได้เป็นอย่างดี จากการวิจัยพบว่าเควอซิทินมีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระ ต้านแบคทีเรีย ต้านมะเร็ง และต้านไวรัส

นอกจากนี้ เควอซิทินยังช่วยยับยั้งไวรัสไข้หวัดใหญ่ให้เข้าสู่เซลล์ได้ยากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยว่าการให้วิตามินซีและเควอซิทินร่วมกัน สามารถต้านไวรัสได้ เนื่องจากคุณสมบัติต้านไวรัสและภูมิคุ้มกันที่ทับซ้อนกัน และความสามารถของแอสคอร์เบตในเควอซิทินที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น


ซิงค์

zinc

ซิงค์เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของโภชนาการ ช่วยเพิ่มการทำงานของภูมิคุ้มกันและต่อสู้กับการอักเสบ การขาดซิงค์จะทำให้เพิ่มความเสี่ยงในการติดเชื้อและระบบภูมิคุ้มกันบกพร่องอย่างรุนแรง คุณสามารถทานอาหารที่อุดมไปด้วยซิงค์เพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ได้แก่  ถั่ว เต้าหู้ และอาหารทะเลโปรตีน

โปรตีน

โปรตีนเป็นส่วนประกอบของเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย มีบทบาทสำคัญในการปกป้องร่างกายจากไวรัสและแบคทีเรีย เราควรทานอาหารที่ประกอบไปด้วยโปรตีนให้เพียงพอในทุก ๆ วัน หากขาดโปรตีนจะทำให้เกิดอาการอ่อนแรง เหนื่อยล้า สมองเบลอ และภูมิคุ้มกันอ่อนแอ แหล่งที่มาของโปรตีนอาจเป็นเนื้อไม่ติดมัน ไข่ ผลิตภัณฑ์จากนม และถั่ว ทานอาหารที่มีโปรตีนให้เพียงพอทุกวันเพื่อสุขภาพที่ดี!


คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

สุขสันต์วันแม่ ไอเดียของขวัญวันแม่สุดกิ๊บเก๋ในปี 2022

Next

วิธีใช้ Benzac อย่างถูกวิธี สรรพคุณและข้อควรระวัง

Related Topics
Share

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสารล่าสุดทางจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ของเรา!

Payment_v9.pngIco16WatsonsApp.png
ดาวน์โหลด วัตสัน แอปพลิเคชัน ที่นี่
ดาวน์โหลดด้วยระบบ ไอโอเอส หรือ แอนดรอยด์
P01Logo02CKHen.png
© Watsons. All Right Reserved | Company Reg. No(289892-V)
หน้าหลักสินค้าโปรโมชั่นบัญชีผู้ใช้เพิ่มเติม