Blog Page
ชอปครั้งแรกลดเพิ่ม 10% ที่แอป >ที่ตั้งของร้านค้า
เซราวีนีเวีย 630ยูเซอริน0
⚡โปรโมชั่น บำรุงผิว ดูแลสุขภาพ เครื่องสำอาง ของใช้ส่วนตัว บำรุงผม ของใช้ส่วนตัวผู้ชาย สินค้าตราวัตสัน เฉพาะที่วัตสัน แบรนด์ไทย แบรนด์ สมาชิก Top Brands Blog
Share

เกี่ยวกันนะ ที่ผิวแห้งมักจะมาจากสภาพอากาศที่หนาว และ ผิวมัน หรือ ผิวผสมนั้นเป็นผลมาจากอากาศที่ร้อนและชื้นมากกว่าเหมือนกับประเทศเรา คุณอาจจะต้องปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตประจำวันตามสภาพอากาศ ลองมาเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวคุณตามสภาพอากาศที่เปลี่ยนไป เหมือนกันมอยส์เจอไรเซอร์สามารถทาซ้ำได้หลายครั้ง ตอนช่วงอากาศหนาว หรือ ครีมกันแดดที่ทาได้หลายครั้งในช่วงซัมเมอร์

ตามมาดู 4 เคล็ดลับ

 

 

 

 

ขั้นตอนที่ 1: คลีนเซอร์

คลีนเซอร์ที่มีค่า pH ต่ำเป็นขั้นตอนแรกที่สำคัญต่อการเตรียมผิวในแต่ละวัน ซึ่งจะช่วยขจัดฝุ่น/ สิ่งสกปรก และปริมาณน้ำมันที่มากเกินไปมาทั้งวัน คุณจำเป็นที่จะต้องใช้ คลีนเซอร์ที่มีค่า pH ต่ำกว่า เพื่อคงสภาพ pH ให้กับผิว สบู่ก้อนนั้นจะทำให้ผิวแห้งมาก เพราะมีค่า pH 9-10 บทความนี้นั้นจะทำให้คุณได้เข้าใจมากขึ้นเกี่ยวกับระดับค่า pH และ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว

 

 

 

ขั้นตอนที่ 2: มอยส์เจอไรเซอร์

มอยส์เจอไรเซอร์ที่บางเบานั้นเหมาะที่สุดกับสภาพอากาศบ้านเรา ซึ่งอุดมไปด้วยน้ำ จะทำให้ผิวนุ่มขึ้น และมีสุขภาพดีขึ้น คนผิวมันก็ต้องการน้ำให้กับผิวเช่นกัน การที่พยายามจะขจัดความมันของใบหน้า (ด้วยการล้างหน้าบ่อย ๆ หรือใช้คลีนเซอร์ที่มีค่า pH สูง) อาจจะทำให้หน้ามันขึ้นก็ได้นะ

 

 

ขั้นตอนที่ 3: ครีมกันแดด

ครีมกันแดดนั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในการชะลอริ้วรอยบนใบหน้า  ช่วยลดรอยตีนกา ลดเลือดฝ้า และป้องกันมะเร็งผิวหนังจากรังสี UV อย่าไรก็ดี คุณก็สามารถบอกลาครีมกันแดดที่เหนียวเหนอะหนะที่จำฝังใจในไวเด็กไปได้เลย เพราะตอนนี้นั้นมีการพัฒนาสูตรใหม่ ๆ ที่เหมาะกับแต่ละสภาพผิวที่แตกต่างกัน

 

ผิวชุ่มชื้น

Young beautiful girl applying facial scrub mask on skin. Looking in the mirror in bathroom, Wrapped in a towel, having fun.

 

ขั้นตอนที่ 4: ผลิตภัณฑ์ขัดผิว

การล้างหน้าเป็นประจำทุกวันจะช่วยล้างสิ่งสกปรก ความมัน และผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่คุณทาที่ใบหน้าทุกวัน แต่ถ้าอยากให้สะอาดจริง ๆ ละก็ คุณจำเป็นต้องขัดผิวด้วย มีสองสามทางเลือก เมื่อคุณต้องการที่จะขัดผิว แต่สครับทั่วไปอาจไม่ใช่การเริ่มต้นที่ดีสักเท่าไหร่นะ โดยปกติแล้วร่างกายสามารถผลัดเซลล์ผิวที่ตายได้ด้วยตัวเอง แต่การขัดผิวนั้นช่วยเพิ่มกระบวนการผลัดเซลล์ผิวได้เร็วยิ่งขึ้น และยังช่วยขจัดสิวอุดตัน สิวหัวดำ สิวเสี้ยน  หรือแม้กระทั่งสิวอักเสบ การขัดผิวจะช่วยให้ผิวนุ่มขึ้น เนียนขึ้นในทันทีหลังจากที่ได้ใช้ ถึงแม้จะไม่ได้แนะนำให้ใช้เป็นประจำทุกวันก็ตาม โดยทั่วไปจะแนะนำให้ขัดผิวสัปดาห์ละครั้ง ทั้งนี้ก็แล้วแต่ แต่ละผลิตภัณฑ์ว่ามีความอ่อนโยนต่อผิวคุณขนาดไหน

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

ไขมันในร่างกาย 4 ประเภท

Next

บำรุงผิวด้วยวิธีธรรมชาติ

Related Topics
Share

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสารล่าสุดทางจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ของเรา!

Payment_v9.pngIco16WatsonsApp.png
ดาวน์โหลด วัตสัน แอปพลิเคชัน ที่นี่
ดาวน์โหลดด้วยระบบ ไอโอเอส หรือ แอนดรอยด์
P01Logo02CKHen.png
© Watsons. All Right Reserved | Company Reg. No(289892-V)
หน้าหลักสินค้าโปรโมชั่นบัญชีผู้ใช้เพิ่มเติม