Blog Page
ช้อปครั้งแรกลดเพิ่ม 10% ที่แอป >ที่ตั้งของร้านค้า
นีเวีย 630มิซิมิเซราวียูเซอรินหน้ากากอนามัย0
โปรโมชั่น บำรุงผิว ดูแลสุขภาพ เครื่องสำอาง ของใช้ส่วนตัว บำรุงผม ของใช้ส่วนตัวผู้ชาย สินค้าตราวัตสัน เฉพาะที่วัตสัน แบรนด์ไทย แบรนด์ สมาชิก Top Brands Blog
Share

อาหารระดับท็อป 4 อย่างที่ดีต่อหัวใจ

 

โรคหัวใจเป็นสาเหตุหนึ่งที่นำไปสู่การเสียชีวิตอันดับต้น ๆ ของทั้งผู้ชายและผู้หญิงทั่วโลก ข่าวดีก็คืออาหารมีบทบาทสำคัญในการปรับปรุงสุขภาพหัวใจให้ดีขึ้น อาหารง่ายๆ เพียงไม่กี่อย่างที่เพิ่มลงในแผนมื้ออาหารช่วยสร้างความแตกต่างอย่างสูงต่อสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด ต่อไปนี้เป็นอาหารระดับท็อป 4 อย่างที่ดีต่อหัวใจ

 

 

 

อาหารที่ดีต่อระบบหัวใจ -ปลามีไขมันสูงและน้ำมันปลา

 

ปลามีไขมันสูงและน้ำมันปลา


ปลาแซลมอน, ปลาซาร์ดีน, ปลาแมคเคอเรลและปลาทูน่าถือว่าเป็นปลาที่อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 โดยพบว่าการทานปลาอย่างน้อยสัปดาห์ละสองครั้งสามารถลดความเสี่ยงจากหัวใจเต้นผิดปกติได้และช่วยปรับปรุงการทำงานของเซลล์บุผนังหลอดเลือดให้ดีขึ้น หากสาวๆ ไม่ชอบทานอาหารทะเลมากนัก น้ำมันปลาหรืออาหารเสริมที่เกี่ยวข้องเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับการได้รับกรดไขมันโอเมก้า 3 ในชีวิตประจำวันซึ่งสามารถปรับปรุงการทำงานของหลอดเลือดแดงและลดความดันโลหิตลงได้

 

 

อาหารที่ดีต่อระบบหัวใจ- วอลนัท

 

วอลนัท


ถั่วที่ดีต่อสุขภาพประมาณหนึ่งกำมือไม่เพียงแต่จะช่วยให้อิ่มท้องได้ แต่ยังช่วยปกป้องหัวใจได้อีกด้วย วอลนัทและอัลมอนด์เต็มไปด้วยโปรตีน, เส้นใยอาหาร, แร่ธาตุและวิตามินต่างๆ ที่สามารถลดความดันโลหิตลงและช่วยลดโคเลสเตอรอลได้ นอกจากนี้ วอลนัทยังมีความพิเศษอีกว่าเป็นแหล่งที่ดีของกรดไขมันโอเมก้า 3 โดยเป็นอาหารว่างที่ยอดเยี่ยมหากเพิ่มผลไม้เข้าไปด้วย

 

 

อาหารที่ดีต่อระบบหัวใจ- โฮลเกรน

 

โฮลเกรน


โฮลเกรนต่างๆ เช่น ข้าวสาลี, ข้าวกล้อง, ข้าวโอ๊ตและคีนัว อุดมไปด้วยวิตามิน, แร่ธาตุและเส้นใยอาหาร โดยช่วยทำให้หัวใจแข็งแรงและลดคอเลสเตอรอลสูงชนิดไม่ดีให้น้อยลง ซึ่งข้าวโอ๊ตอาจเป็นโฮลเกรนที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการลดคอเลสเตอรอล เพลิดเพลินกับข้าวโอ๊ตโดยเติมน้ำตาลทรายแดงเพียงเล็กน้อยและสตรอเบอร์รี่รวมถึงวอลนัทเพื่อเป็นอาหารเช้าหรืออาหารว่างเพื่อสุขภาพหัวใจของสาวๆ นะคะ

 

 

อาหารที่ดีต่อระบบหัวใจ- เบอร์รี่

 

เบอร์รี่


เบอร์รี่ถือว่าเป็นหนึ่งในอาหารระดับซูเปอร์ที่อุดมไปด้วยสารโพลีฟีนที่ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ นอกจากนี้ ยังอุดมไปด้วยเส้นใยอาหาร, โฟเลต, ธาตุเหล็ก, แคลเซียม, วิตามินเอและวิตามินซี ที่ล้วนมีไขมันต่ำ สามารถเพิ่มบลูเบอร์รี่, สตรอเบอร์รี่, แครนเบอร์รี่หรือราสเบอร์รี่ลงในซีเรียลหรือโยเกิร์ต โดยเป็นมื้ออาหารที่สมบูรณ์แบบของสาวๆ ได้นะคะ

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

4 วิธีหยุดนิสัยกัดเล็บตัวเอง

Next

วิธีนอนหลับให้เร็วขึ้น

Related Topics
Share

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสารล่าสุดทางจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ของเรา!

Payment_v9.pngIco16WatsonsApp.png
ดาวน์โหลด วัตสัน แอพพลิเคชั่น ที่นี่
ดาวน์โหลดด้วยระบบ ไอโอเอส หรือ แอนดรอยด์ version
P01Logo02CKHen.png
© Watsons. All Right Reserved | Company Reg. No(289892-V)
หน้าหลักสินค้าโปรโมชั่นบัญชีผู้ใช้เพิ่มเติม