Blog Page
ช้อปครั้งแรกลดเพิ่ม 10% ที่แอป >ที่ตั้งของร้านค้า
นีเวีย 630มิซิมิเซราวียูเซอรินหน้ากากอนามัย0
โปรโมชั่น บำรุงผิว ดูแลสุขภาพ เครื่องสำอาง ของใช้ส่วนตัว บำรุงผม ของใช้ส่วนตัวผู้ชาย สินค้าตราวัตสัน เฉพาะที่วัตสัน แบรนด์ไทย แบรนด์ สมาชิก Top Brands Blog
Share

ใส่คอนแทคเลนส์ บ้างเพื่อความสวย บ้างเพิ่มความมั่นใจ บ้างอยากมองชัดไม่ต้องเล่นมุกเบลอว่ารักแถบอีกต่อไป แต่เอ้…พอใส่นาน ๆ ตาล้าตาแห้งไม่ไหวแล้วทำไงดี ปัญหานี้มีทางออก มาดู 4 ข้อควรรู้ของคนตาแห้งแต่อยากอยากใส่คอนแทคเลนส์

 

คอนแทคเลนส์1

 

(1) เลือกคอนแทคเลนส์ที่ใช่และใส่ให้ถูก

ก่อนซื้อคอนแทคเลนส์คู่ใจสักคู่ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อน ว่าเราเหมาะกับเลนส์แบบไหนอะไรยังไง หากรู้สึกตาแห้งมากควรเลือกคอนแทคเลนส์ที่มีค่าอมน้ำสูงและบางเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ดวงตา การเลือกคอนแทคเลนส์ให้เหมาะกับดวงตาของเราจะช่วยลดอาการระคายเคืองต่าง ๆ เมื่อต้องใส่เป็นระยะเวลานาน ห้าม ใส่ คอน แทค เลนส์ นอน เด็ด ขาด! เพราะจะทำให้ตาขาดออกซิเจนนำไปสู่การติดเชื้อที่บริเวณกระจกตาได้

 

 

คอนแทคเลนส์ 2 ล้างให้สะอาด

 

(2) เปลี่ยนน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์เสมอ

ผู้เชี่ยวชาญด้านดวงตากล่าวว่า “ควรเปลี่ยนน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ทุกครั้งเพื่อขจัดสิ่งสกปรกต่าง ๆ การใช้น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ซ้ำ ๆ ทำให้ตาอักเสบและติดเชื้อได้ และต้องล้างตลับใส่คอนแทคเลนส์ด้วย” ก่อนสัมผัสเลนส์ควรล้างมือให้สะอาด รินน้ำยาล้างเลนส์ออกจนเลนส์ติดอยู่บนปลายนิ้วในลักษณะถ้วยหงาย และสำหรับใครที่มีตาแห้งควรเลือกใช้น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ที่มีค่าความชุ่มชื้นสูงเป็นพิเศษเพื่อรักษาเลนส์ของเราให้ใส่สบายเหมือนพึ่งแกะออกมาจากห่อ

 

คอนแทคเลนส์ 3-เปลี่ยนคอนแทคเลนส์

(3) เปลี่ยนคอนแทคเลนส์ใหม่เพื่อเลี่ยงการติดเชื้อ

แม้ว่าเราจะทำความสะอาดคอนแทคเลนส์ทุกครั้งหลังใช้ แต่ก็ยังมีคราบไขมันและโปรตีนต่าง ๆ ก็ยังสะสมอยู่บนเลนส์ทำให้น้ำตาหลั่งออกมาได้ยากกว่าเดิม ส่งผลให้ตาแห้งและไม่สบายตา สิ่งสกปรกที่ทำให้เกิดการระคายเคืองและแบคทีเรียจะสะสมอยู่บนเลนส์ เป็นสาเหตุให้เกิดอาการแพ้และติดเชื้อในที่สุด เลนส์รายวันเป็นตัวเลือกที่ไม่เลว เปลี่ยนทุกวันเพื่อเลี่ยงไม่ให้ดวงตาติดเชื้อ

 

คอนแทคเลนส์ 4 ใช้น้ำตาเทียม

 

(4) ใช้น้ำตาเทียมเมื่อรู้สึกตาแห้ง

หากต้องใส่คอนแทคเลนส์เป็นเวลานาน ตาอาจล้าและแห้งได้ ใครที่ตาแห้งมาก ๆ ควรหยดน้ำตาเทียมเพื่อลดอาการตาแห้งหรือเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ดวงตาในทันที ควรเลือกน้ำตาเทียมที่ไม่ผสมสารกันเสียหากต้องใช้บ่อย ๆ

 

และนี่ก็คือ วิธีเลือกใช้คอนแทคเลนส์ สำหรับผู้ที่มีตาแห้ง

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

เคล็ดลับเสริมอาหารให้เด็ก

Next

สูตรสลัด เร็วและง่าย

Related Topics
Share

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสารล่าสุดทางจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ของเรา!

Payment_v9.pngIco16WatsonsApp.png
ดาวน์โหลด วัตสัน แอพพลิเคชั่น ที่นี่
ดาวน์โหลดด้วยระบบ ไอโอเอส หรือ แอนดรอยด์ version
P01Logo02CKHen.png
© Watsons. All Right Reserved | Company Reg. No(289892-V)
หน้าหลักสินค้าโปรโมชั่นบัญชีผู้ใช้เพิ่มเติม