Blog Page
ชอปครั้งแรกลดเพิ่ม 10% ที่แอป >ที่ตั้งของร้านค้า
เซราวีนีเวีย 630ยูเซอริน0
⚡โปรโมชั่น บำรุงผิว ดูแลสุขภาพ เครื่องสำอาง ของใช้ส่วนตัว บำรุงผม ของใช้ส่วนตัวผู้ชาย สินค้าตราวัตสัน เฉพาะที่วัตสัน แบรนด์ไทย แบรนด์ สมาชิก Top Brands Blog
Share

เส้นผมนั้นบ่งบอกถึงสไตล์ และความเป็นตัวคุณ คุณอาจจะคิดว่าอาการผมร่วงนั้นเกิดได้กับผู้ชายเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้ว ผู้หญิงก็ประสบกับปัญหานี้ได้เช่นกัน ถ้ามันเกิดขึ้นแล้วล่ะก็ อาจจะทำให้คุณกรี๊ดได้ อ่านบทความนี้ แล้วคุณจะพบว่าทำไมผมถึงร่วง และรีบป้องกันก่อนที่ผมจะร่วงล่ะ รู้สาเหตุแล้วจะได้มาแก้ปัญหาผมร่วงกันได้ถูกจุดนะคะ แล้วผมร่วงเกิดจากอะไร สาเหตุผมร่วงมาจากกิจกรรมไหนบ้าง ตามมาดูกันเลย 

 

pic1

ฮอร์โมนเปลี่ยน

ภาวะฮอร์โมนไม่สมดุลเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำให้ผู้หญิงผมร่วง ซึ่งอาจเกิดจากการตั้งครรภ์ การให้กำเนิดบุตร และ วัยหมดประจำเดือน ซึ่งจะส่งผลกระทบทั่วร่างกาย รวมถึงเส้นผม น้ำหนัก และสิว หากถึงช่วงเวลานั้น การออกกำลังกาย ทำสมาธิ และการดำรงชีวิตแบบสุขภาพดีจะช่วยคืนสมดุลของฮอร์โมน และทำให้ผมเกิดใหม่ได้

 

ความเครียด

 

ความเครียด

ระดับความเครียดสูงเป็นสาเหตุของผมร่วง ซึ่งจะส่งผลต่อหนังศีรษะและระบบขับถ่าย สามารถเกิดได้จากความเครียดทางด้านร่างกาย และจิตใจ แต่จะร่วงเป็นครั้งคราว ลองออกกำลังกายและทำสมาธิดู จะช่วยลดความเครียดลงได้

 

loseweight

 

น้ำหนักลดลงมาก

ไม่ว่าน้ำหนักที่ลดลงไปมาก จะเกิดจากความตั้งใจหรือไม่ก็ตาม จะส่งผลให้ผมร่วงได้ เนื่องจากการขาดสารอาหารมักจะแสดงผลให้เห็นจากเส้นผมก่อนเสมอ และเมื่อมีการอดอาหารเกิดขึ้น ร่างกายของเราจะขาดสารอาหาร ซึ่งนำมาสู่อาการผมร่วง จึงแนะนำให้รักษาสุขภาพและทานอาหารแบบสมดุล มากกว่าการพยายามที่จะอดอาหาร

 

สระผมบ่อย

การทำผมมากเกินไป

เมื่อคุณไปทำผม แล้วยืด หรือตึงเส้นผมซึ่งนำมาสู่อาการผมร่วงได้ หรือเรียกว่า การผมร่วงจากการดึงรั้ง แนะนำว่าให้หลีกเลี่ยงการมัดผมที่แน่นจนเกิดไป เช่นทรงหางม้า มัดจุกดังโงะ ถักผมเปีย และไม่ดึงผมจากราก

 

อีกหนึงขั้นตอนที่เราอยากแนะนำเลยก็คือ ลองเปลี่ยนมาใช้ แชมพู แก้ ผม ร่วง กันดูค่ะ

 

 

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

เทรนด์สีลิปสติก 2019

Next

หมดกังวลทุกปัญหาผิว ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ COLLAGEN BY WATSONS

Related Topics
Share

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสารล่าสุดทางจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ของเรา!

Payment_v9.pngIco16WatsonsApp.png
ดาวน์โหลด วัตสัน แอปพลิเคชัน ที่นี่
ดาวน์โหลดด้วยระบบ ไอโอเอส หรือ แอนดรอยด์
P01Logo02CKHen.png
© Watsons. All Right Reserved | Company Reg. No(289892-V)
หน้าหลักสินค้าโปรโมชั่นบัญชีผู้ใช้เพิ่มเติม