Blog Page
🔥 12.12 >ช้อปครั้งแรกลดเพิ่ม 10% ที่แอป >ที่ตั้งของร้านค้า
มิซิมิฮาดะลาโบะเซราวียูเซอรินนีเวีย 630หน้ากากอนามัย 3M0
โปรโมชั่น บำรุงผิว ดูแลสุขภาพ เครื่องสำอาง ของใช้ส่วนตัว บำรุงผม ของใช้ส่วนตัวผู้ชาย สินค้าตราวัตสัน เฉพาะที่วัตสัน แบรนด์ไทย แบรนด์ สมาชิก Top Brands Blog
Share

กลิ่นปากเป็นปัญหาด้านสุขอนามัยทั่วไปที่ทำให้สาวๆ รู้สึกอับอาย มีสาเหตุหลายประการที่ทำให้เกิดกลิ่นปาก เช่น ฟันผุ โรคเหงือก สุขอนามัยในช่องปากที่แย่ ลิ้นเป็นฝ้าและอื่น ๆ ต่อไปนี้เป็นวิธีที่จะช่วยกำจัดกลิ่นปากได้.

 

 

(1) แปรงฟันและใช้ไหมขัดฟันเป็นประจำ

อย่างน้อยขอให้แปรงฟันวันละสองครั้งและใช้ไหมขัดฟันอย่างน้อยวันละครั้งเพื่อกำจัดเศษอาหารและแบคทีเรียที่ติดอยู่ระหว่างฟันและเหงือก แปรงฟันหรือใช้น้ำยาบ้วนปากหลังทานอาหารทุกมื้อเท่าที่จะทำได้เพื่อป้องกันการเกิดกลิ่นปาก

 

 

 

(2) ทำความสะอาดลิ้น

พื้นผิวของลิ้นเป็นสถานที่ที่แบคทีเรียชอบสะสมและก่อตัวเป็นชั้นฟิล์ม ทำให้เกิดกลิ่นที่สะพรึง ขอให้ทำความสะอาดลิ้นด้วยแปรงในขณะแปรงฟัน สาวๆ ยังสามารถใช้เครื่องขูดลิ้นแบบพิเศษเฉพาะได้ด้วยนะ

 

 

 

(3) เอาใจใส่สิ่งที่ทาน

ขอให้หลีกเลี่ยงการทานกระเทียมและหัวหอมที่อาจทำให้เกิดกลิ่นปาก ทั้งสารประกอบกำมะถันของกระเทียมและหัวหอมซึ่งส่งเสริมการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่น นอกจากนี้ การทานคาร์โบไฮเดรตในจำนวนที่ไม่เพียงพออาจทำให้เกิดกลิ่นปากไดัอีกด้วยโดยจะกระตุ้นให้ร่างกายเผาผลาญไขมันแทนน้ำตาลและทำให้เกิดกลิ่นปาก

 

 

 

 

(4) ดื่มน้ำให้มากขึ้น

จำนวนน้ำลายที่ไม่เพียงพอก่อให้เกิดอาการปากแห้งและมีกลิ่นปาก การไหลของน้ำลายช่วยชะล้างเศษอาหาร ทำความสะอาดปากและยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย การน้ำดื่มอยู่เสมอหรือการเคี้ยวหมากฝรั่งแบบไม่มีน้ำตาลสามารถกระตุ้นการผลิตน้ำลายได้ ขอให้ดื่มกาแฟและแอลกอฮอล์ซึ่งอาจทำให้ปากแห้งในจำนวนที่น้อยลง

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

วิธีกำจัดสิวหัวดำให้หมดไป

Next

4 สัญญาณว่าคุณขาดน้ำ

Related Topics
Share

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสารล่าสุดทางจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ของเรา!

Payment_v9.pngIco16WatsonsApp.png
ดาวน์โหลด วัตสัน แอพพลิเคชั่น ที่นี่
ดาวน์โหลดด้วยระบบ ไอโอเอส หรือ แอนดรอยด์ version
P01Logo02CKHen.png
© Watsons. All Right Reserved | Company Reg. No(289892-V)
หน้าหลักสินค้าโปรโมชั่นบัญชีผู้ใช้เพิ่มเติม