Blog Page
ชอปครั้งแรกลดเพิ่ม 10% ที่แอป >ที่ตั้งของร้านค้า
เซราวีนีเวีย 630ยูเซอริน0
⚡โปรโมชั่น บำรุงผิว ดูแลสุขภาพ เครื่องสำอาง ของใช้ส่วนตัว บำรุงผม ของใช้ส่วนตัวผู้ชาย สินค้าตราวัตสัน เฉพาะที่วัตสัน แบรนด์ไทย แบรนด์ สมาชิก Top Brands Blog
Share

น้ำมันมะพร้าว (coconut oil) เป็นน้ำมันที่ได้จากการสกัดแยกน้ำมันจากเนื้อผลของต้นมะพร้าว มีลักษณะเป็นน้ำสีใสและมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของน้ำมะพร้าว ซึ่งมีการสกัดด้วยวิธีการที่หลากหลายประเภทได้แก่

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น (Virgin Coconut Oil) เป็นน้ำมันมะพร้าวที่ได้จากการวิธีการสกัดเย็น โดยใช้สารเคมีในการสกัดแยกจากเนื้อมะพร้าวไม่ผ่านกระบวนการที่ใช้ความร้อน ยังคงคุณประโยชน์จากมะพร้าวไว้อย่างครบถ้วน


น้ำมันมะพร้าวสามารถทำได้ทุกอย่างแน่นอน! เมื่อพูดถึงการใช้น้ำมันมะพร้าวในสารบบเรื่องความงามแล้วล่ะก็ คุณสมบัติ ได้แก่ เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ยอดเยี่ยม น้ำยาล้างเครื่องสำอาง มาสก์หน้าช่วยชีวิต … และประโยชน์ต่างๆของน้ำมันมะพร้าวสำหรับผิวยังคงมีทยอยลงรายละเอียดเพิ่มต่อไปเรื่อย ๆ ไม่ต้องกังวลไป เราได้รวบรวมประโยชน์สูงสุดของน้ำมันพิเศษชนิดนี้สำหรับผิวของคุณมา 4 ประการ เพิ่มพลังให้กับเกมเสริมความงามของสาวๆ ด้วยน้ำมันสารพัดประโยชน์นี้และทำให้ผิวของสาวๆมีความสุขอยู่เสมอกันเถอะ ตามมาดูประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวที่เรานำมาฝากกันเลยค่ะ

10 คุณประโยชน์ที่ได้จากน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น


1. น้ำมันมะพร้าว : เช็ดล้างเครื่องสำอางออกเพื่อผิวนุ่มเหมือนเด็กทารก

น้ำมันมะพร้าว : เช็ดล้างเครื่องสำอางออกเพื่อผิวนุ่มเหมือนเด็กทารก


น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เป็นทางเลือกที่คุ้มค่าและเป็นธรรมชาติสำหรับสารทำความสะอาดผิวที่ใช้เป็นประจำของสาวๆ ถูน้ำมันบนฝ่ามือเพื่อทำให้น้ำมันอุ่น เพราะความอุ่นจะช่วยทำให้เครื่องสำอางละลายออกได้เร็วขึ้น นวดเบา ๆ ทั่วใบหน้าแล้วเครื่องสำอางจะหลุดออกมาอย่างง่ายดาย จากนั้น ใช้ผ้ามัสลินเช็ดออกก่อนทำความสะอาดขั้นที่สองเพื่อขจัดสิ่งตกค้างโดยทำให้ผิวมีความอ่อนนุ่มและสะอาดอย่างเหลือเชื่อ


2. น้ำมันมะพร้าว : ช่วยป้องกันอาการผื่นแดง & อาการอักเสบหลังโกนหนวด/ขน

น้ำมันมะพร้าว : ช่วยป้องกันอาการผื่นแดง & อาการอักเสบหลังโกนหนวด/ขน


เปลี่ยนครีมโกนหนวดมาเป็นน้ำมันมะพร้าวเพื่อป้องกันอาการผื่นแดงหรืออาการอักเสบหลังโกนหนวด ใส่น้ำมันมะพร้าวที่ละลายแล้วจำนวนเล็กน้อยแล้วโกนขนที่ขา แขนหรือใต้วงแขน น้ำมันบำรุงผิวที่อุดมไปด้วยวิตามินอีและสารต้านอนุมูลอิสระช่วยให้ผิวลื่นขึ้นและชุ่มชื้นในขณะที่ทำการโกนโดยช่วยป้องกันอาการผื่นแดงหลังโกนได้ด้วย เหนือสิ่งอื่นใด น้ำมันมะพร้าวยังมีกลิ่นหอมกว่าครีมโกนหนวดที่เป็นสารเคมีด้วยซิ


3. น้ำมันมะพร้าว : นำความเปล่งประกายกลับคืนมา

น้ำมันมะพร้าว : นำความเปล่งประกายกลับคืนมา


ทาน้ำมันมะพร้าวบนใบหน้าก่อนนอน สาวๆ จะตื่นขึ้นมาพร้อมกับผิวที่เปล่งปลั่งอ่อนเยาว์หลังจากนอนหลับฝันดี ยังสามารถรักษาผิวที่เหนื่อยล้าและหมองคล้ำด้วยมาสก์หน้าน้ำผึ้ง & น้ำมันมะพร้าวแบบ DIY ที่เพิ่มความกระจ่างใสได้ด้วยการผสมส่วนผสมทั้งสองให้เข้าด้วยกันจนเนียน จากนั้น ใช้นิ้วนวดทั้งใบหน้าเบา ๆ เป็นวงกลมแล้วปล่อยทิ้งไว้มากสุด10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ว้าว! สาวๆ จะกลับมาเปล่งประกาย ช่างง่ายดายอะไรเช่นนี้เนี่ย


4. น้ำมันมะพร้าว : ช่วยรักษาส้นเท้าแตก

น้ำมันมะพร้าว : ช่วยรักษาส้นเท้าแตก


น้ำมันมะพร้าวสามารถสร้างสิ่งมหัศจรรย์ให้กับส้นเท้าที่แห้งแตกในช่วงฤดูหนาว ต้องขอบคุณไขมันอิ่มตัวที่พบในน้ำมัน ซึ่งจะถูกดูดซึมเข้าสู่ผิวหนังชั้นนอกอย่างรวดเร็วและจะช่วยเปลี่ยนเท้าที่แห้งสุดๆ ให้กลายเป็นเท้าที่นุ่มละมุน สาวๆ ต้องตรวจสอบให้แน่ใจนะจ๊ะว่าได้นวดน้ำมันมะพร้าวบนเท้าหลังอาบน้ำในตอนที่ผิวยังชื้นอยู่ด้วยนะเพื่อปิดล็อคความชุ่มชื้นไว้ เอ๊ะ เราบอกหรือยังว่าน้ำมันมะพร้าวยังสามารถใช้ในการรักษาโรคเชื้อราได้อีกด้วยนะ

5. น้ำมันมะพร้าว : ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมัน

น้ำมันมะพร้าว : ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมัน

โดยในน้ำมันมะพร้าวจะมี “กรดไขมันอิ่มตัว” (Saturated fatty acid) ที่มีขนาดโมเลกุลปานกลาง ซึ่งไม่ค่อยพบในอาหารชนิดอื่นๆ

ซึ่งสามารถเปลี่ยนเป็นพลังงานได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากมีโมเลกุลขนาดไม่ใหญ่มาก สามารถกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอเลสเตอรอลชนิดดี ช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดี 


6. น้ำมันมะพร้าว : บำรุงผิวหน้าและผิวพรรณ

น้ำมันมะพร้าว : บำรุงผิวหน้าและผิวพรรณ

น้ำมันมะพร้าวขึ้นชื่ออย่างมาก เรื่องความชุ่มชื้นและการบำรุงได้อย่างล้ำลึก และเหมาะอย่างยิ่งกับคนที่มีผิวแห้งกร้าน ผิวแพ้ง่าย ที่ต้องการความชุ่มชื่นให้แก่ผิว การเลือกใช้น้ำมันมะพร้าวคือคำตอบ โดยนำมาทาที่ผิวตรงส่วนที่แห้งกร้านอย่าง ข้อศอก หัวเข่า ส้นเท้า เพียงเท่านี้ก็ได้ผิวเนียนเด้งกลับมาแล้วค่ะ


7. น้ำมันมะพร้าว : บำรุงปาก ลิปบาล์ม

น้ำมันมะพร้าว บำรุงปาก

เมื่อสาวๆ เริ่มใช้น้ำมันมะพร้าวเป็นลิปบาล์ม จะทำให้ลืมความกังวลไปได้เลยเรื่องริมฝีปากแตก เพราะน้ำมันมะพร้าวมีคุณสมบัติพิเศษที่ให้ความชุ่มชื้นระดับสูงแก่ริมฝีปาก นอกจากนี้เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวยังมีลักษณะกึ่งเหลวกึ่งแข็งที่อุณหภูมิห้อง จึงสามารถเก็บน้ำมันมะพร้าวจำนวนเล็กน้อยในตลับใส่คอนแทคเลนส์ได้ และคอยแตะๆ ที่ริมฝีปากของสาวๆ ได้ตลอดทั้งวัน


8. น้ำมันมะพร้าว : บำรุงรักษาเส้นผมให้นุ่ม เงางาม

 น้ำมันมะพร้าว : บำรุงรักษาเส้นผมให้นุ่ม เงางาม

คุณสามารถล็อคความเงางามให้กับเส้นผมด้วยน้ำมันมะพร้าวเพื่อหลีกเลี่ยงซิลิโคนหรือส่วนประกอบที่ทำร้ายเส้นผมของคุณ เพียงแค่หยดน้ำมันมะพร้าวเล็กน้อยเหมือนเป็นเซรั่มที่ช่วยเพิ่มความเงางามและลดความชี้ฟูให้กับเส้นผม


9. น้ำมันมะพร้าว : ช่วยในการลดน้ำหนัก

น้ำมันมะพร้าว : ช่วยในการลดน้ำหนัก

น้ำมันมะพร้าว สำหรับลดน้ำหนัก ซึ่งเค้าจะช่วยชดเชยพลังงาน เปลี่ยนพลังงานสำหรับร่างกายได้เร็ว ไม่สะสมในร่างกาย ขจัดของเสียออกจากร่างกาย กระตุ้นต่อมไทรอยด์ ในส่วนของการเผาพลาญพลังงาน กระตุ้นฮอร์โมนในร่างกาย เผาผลาญพลังงานเก่าออกมาใช้ ช่วยอิ่มท้อง อิ่มนาน กระตุ้นระบบการเผาผลาญอาหารได้ดี 

* สิ่งที่เห็นได้ชัด คือ การขับถ่าย จากผู้ที่ท้องผูกบ่อย ก็ถ่ายง่ายขึ้น ,ผู้ที่ท้องเสียก็ลดลงเนื้อจากน้ำมันมะพร้าว มีการกำจัดไวรัสที่ฝังในลำไส้  สิ่งที่ตามมาคือ อิ่มนาน และเมื่อถึงมื้ออาหารก็ทานน้อยลง  ไม่อยากกินจุกจิก มีพลังมากขึ้น จากผู้หมดแรงบ่อย ๆ ,จากผู้ไม่มีเหงื่อก็เหงื่อออกตามจุดต่าง ๆ แสดงถึงระบบการขับของเสียทางผิวหนังดีขึ้น , จากเป็นคนขี้หนาว ก็อยากอาบน้ำปกติ ไม่หนาวง่าย เหมาะสำหรับผู้คลอดลูกที่มีปัญหาหนาวง่ายด้วยเช่นกัน , สำหรับผู้เป็นโรคริดสีดวงทวาร มีเลือดออกเวลาขับถ่ายก็ลดลงและหายไปในที่สุด

10. น้ำมันมะพร้าว : ช่วยดีท็อกซ์ ล้างพิษ

น้ำมันมะพร้าว : ช่วยดีท็อกซ์ ล้างพิษ

น้ำมันมะพร้าวช่วยดีท๊อกซ์ ลำไส้ให้สะอาดขึ้น โดยไม่ทำลายแบคทีเรียที่เป็นประโยชน์ต่อลำไส้ ทำให้สิ่งที่ตกค้างในลำไส้ออกมา “ลำไส้ใหญ่ของเราจะอุดมไปด้วย PROBIOTIC แบคทีเรียชนิดดีอยู่เป็นจำนวนมาก  ทำหน้าที่ควบคุมเชื้อยีสต์ และเชื้อรา  เมื่อเรารับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์ซึ่งมีมากใน ผัก ผลไม้ PROBIOTIC จะใช้เอนไซม์ช่วยย่อย สิ่งที่ได้หลังการย่อย จะได้เป็นกรดไขมันสายสั้น (SCFAs) และกรดไขมันสายปานกลาง (MCFAs) ในสภาวะที่อุดมไปด้วยกรดไขมันนี้เป็นสภาวะที่เอื้อให้ PROBIOTIC เพิ่มจำนวนขึ้นมากอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้การย่อยในลำไส้ใหญ่มีประสิทธิภาพสูง จึงขับถ่ายเร็วขึ้น และขับของเสียออกมาอย่างสะดวกสบายท้อง

บวกกับคุณสมบัติความลื่นของไขมันจึงช่วยส่งเสริมให้การขับถ่าย ไหลลื่น สะดวกรวดเร็ว  และควรรับประทานในช่วงเช้า หรือก่อนนอน เพื่อการขับถ่ายที่สะดวกและสุขภาพดี น่าลองมากๆเลยนะคะทุกคน ไว้เอาไปลองทำบ้างดีกว่า


5ผลิตภัณฑ์จากน้ำมันสกัดเย็น


1.ทรอปิคานา น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นออร์แกนิก 

ทรอปิคานา น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นออร์แกนิก
 • คุณสมบัติ – น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นออร์แกนิกเหมาะสำหรับบริโภคเป็นประจำ ใช้บำรุงผิวและเส้นผม  ผลิตจากมะพร้าวออร์แกนิกพันธุ์ดีในเขตภาคใต้ของประเทศไทย  สารพัดประโยชน์แบบต้องมีพกติดบ้าน
 • ราคา – 100 บาท
 • ปริมาณ 100 มล.

2.ไอ-เนเจอร์ ไอ เนเจอร์ น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์สกัดเย็น 100% 

ไอ-เนเจอร์ ไอ เนเจอร์ น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์สกัดเย็น 100%
 • คุณสมบัติ – น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์สกัดเย็น ครบครันมากตัวนี้ ขนาดใหญ่ใช้จุใจกันไปเลยค่ะ สกัดเย็นอินทรีย์ 100 % ช่วยคืนความเนียนนุ่ม ชุ่มชื่นผิว ลดริ้วรอยหมองคล้ำ ผิวหยาบกร้าน ปกป้องผิวจากแสงแดด บำรุงรากผมให้แข็งแรง ลดการหลุดร่วง ฟื้นฟูผมที่แห้ง แตกปลาย และใช้รับประทานบำรุงสุขภาพ 
 • ราคา – 380 บาท
 • ปริมาณ – 500 มล.

3. ไอ-เนเจอร์ น้ำมันมะพร้าวธรรมชาติสกัดเย็น100

I-natureไอ-เนเจอร์ น้ำมันมะพร้าวธรรมชาติสกัดเย็น100 ( 120 มล.) ฝาปั๊ม,Only At Watsons
 • คุณสมบัติ – ตัวนี้คือคล้ายกับตัวด้านบนเลยค่ะ แต่แตกต่างแค่ขนาด ตัวนี้จะเป็นแบบฝาปั้ม พกพาง่าย ใช้สะดวกเพียงแค่ฉีด ลงบนที่ต้องการ แนะนำว่าต้องมีติดตัวเลยค่ะตัวนี้ สารพัดประโยชน์มาก
 • ราคา – 175 บาท
 • ปริมาณ – 120 มล.

4. เขาค้อ น้ำมันบริสุทธิ์สกัดเย็นอินทรีย์มะพร้าว

เขาค้อ น้ำมันบริสุทธิ์สกัดเย็นอินทรีย์มะพร้าว
 • คุณสมบัติ – เขาค้อ น้ำมันบริสุทธิ์สกัดเย็นอินทรีย์มะพร้าว เต็มไปด้วยวิตามินอี และกรดธรรมชาติ 3 ชนิดที่ช่วยปกป้องและเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน กระตุ้นความยืดหยุ่นของโครงสร้างผมและผิวให้สุขภาพดี เหมาะสำหรับรับประทานเพื่อสุขภาพ และบำรุงผิวพรรณ น้ำมันมะพร้าวบริสุทธ์สกัดเย็นอินทรีย์ ช่วยปกป้องและเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ฝาหมุนเก็บไว้ใช้ได้สารพัดประโยชน์
 • ราคา – 135 บาท
 • ปริมาณ – 100 มล.

5.ทรอปิคานา น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นออร์แกนิกชนิดแคปซูล

ทรอปิคานา น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นออร์แกนิกชนิดแคปซูล
 • คุณสมบัติ – น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นออร์แกนิกชนิดแคปซูล ชนิดแคปซูลเหมาะสำหรับบริโภคเป็นประจำ ผลิตจากมะพร้าวออร์แกนิกพันธุ์ดีในเขตภาคใต้ของประเทศไทย  มี วิตามินE สารต้านอนุมูลอิสระ น้ำมันมะพร้าวเหมาะสำหรับใช้ดูสุขภาพภายในด้วยการเร่งกระบวนการเผาผลาญและเสริมสร้างภูมิต้านทาน ให้กับร่างกาย
 • ราคา – 65 บาท
 • ปริมาณ – ขนาด 500 มก. บรรจุ 10 แคปซูล

จบไปแล้วนะคะ 10 ประโยชน์ ที่ได้จากน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ถูกอกถูกใจกันมั้ยคะ งานผม งานผิว จัดเต็มมาก ด้วยน้ำมันมะพร้าวของดีจากธรรมชาติที่ดีต่อทุกคน ว่าแล้วก็ไปหามาลองกันดีกว่าค่ะ มาชอปได้ที่วัตสัน และ วัตสันออนไลน์

น้ำมันมะพร้าวเพื่อความงาม

คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

เรอมากเกินไป: อะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณเรอออกมา

Next

กรดซาลิไซลิก ช่วยรักษาสิวได้จริงหรือไม่!

Related Topics
Share

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสารล่าสุดทางจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ของเรา!

Payment_v9.pngIco16WatsonsApp.png
ดาวน์โหลด วัตสัน แอปพลิเคชัน ที่นี่
ดาวน์โหลดด้วยระบบ ไอโอเอส หรือ แอนดรอยด์
P01Logo02CKHen.png
© Watsons. All Right Reserved | Company Reg. No(289892-V)
หน้าหลักสินค้าโปรโมชั่นบัญชีผู้ใช้เพิ่มเติม