Blog Page
ชอปครั้งแรกลดเพิ่ม 10% ที่แอป >ที่ตั้งของร้านค้า
เซราวีนีเวีย 630ยูเซอริน0
⚡โปรโมชั่น บำรุงผิว ดูแลสุขภาพ เครื่องสำอาง ของใช้ส่วนตัว บำรุงผม ของใช้ส่วนตัวผู้ชาย สินค้าตราวัตสัน เฉพาะที่วัตสัน แบรนด์ไทย แบรนด์ สมาชิก Top Brands Blog
Share

เดี๋ยวฝนตก เดี๋ยวแดดเปรี้ยง เดี๋ยวฟ้าร้อง ช่วงนี้อากาศบ้านเรามีความแปรปรวนค่อนข้างมากจนร่างกายอาจจะตั้งรับไม่ทัน ยังไม่รวมถึงการนั่งทำงานในออฟฟิศที่เจอแอร์เย็นฉ่ำ บวกเข้ากับภาวะการระบาดของ COVID-19 ที่ยังไม่หมดไปเสียที ก็อาจจะทำให้สาวๆป่วยได้ง่ายมากขึ้น แต่ถ้าหากภูมิคุ้มกันร่างกายของเราดี ก็น่าจะช่วยให้ลดโอกาสป่วยไปได้ไม่น้อย และหนึ่งในอาวุธช่วยเสริมภูมิคุ้มกันชั้นยอดให้กับร่างกายได้นั่นคือ ‘วิตามินซี’ (Vitamin C) ที่เป็นสารอาหารสำคัญช่วยให้ร่างกายมีภูมิต้านทานได้มากขึ้น แต่นอกจากวิตามินซีจะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันแล้ว ประโยชน์ของวิตามินซีจะมีอะไรอีกบ้าง และวิตามินซียี่ห้อไหนดีที่ ‘วัตสัน’ อยากบอกต่อ มาดูกันได้เลยในบทความนี้

คุณประโยชน์ของวิตามินซี

ประโยชน์ของวิตามินซี (Vitamin C)

เคยได้ยินกันมั้ยว่าถ้าเป็นหวัด เริ่มรู้สึกไม่สบาย ให้ทานวิตามินซี ก็เพราะว่าวิตามินซีจะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายแข็งแรงมากขึ้น และต่อสู้กับเชื้อไวรัสต่างๆได้ แต่ประโยชน์ของวิตามินซีนอกจากเสริมภูมิคุ้มกันแล้ว วิตามินซียังมีประโยชน์ทั้งช่วยเพิ่มความต้านทานต่อโรคหัวใจ ช่วยควบคุมปริมาณคลอเลสเตอรอลในร่างกาย หรือในด้านความงาม วิตามินซีก็ยังเป็นสารช่วยต้านอนุมูลอิสระ ชะลอการเสื่อมของเซลล์ อีกทั้งวิตามินซียังเป็นตัวช่วยสร้างคอลลาเจนอีกด้วย

ปริมาณที่ควรรับวิตามินซีต่อวัน

ความเหมาะสมในการรับวิตามินซีเข้าสู่ร่างกายควรจะรับไม่เกิน 2,000 มิลลิกรัมต่อวัน เพราะหากมากเกินกว่านั้นร่างกายจะขับวิตามินซีออก หรือหากมากเกินไปวิตามินซีก็อาจจะส่งผลให้ท้องเสียได้ นอกจากนี้เพื่อประโยชน์สูงสุดควรทานวิตามินซีพร้อมกับมื้ออาหาร และยังสามารถเสริมประสิทธิภาพของวิตามินซีโดยการทานร่วมกับแคลเซียม แมกนีเซียม หรือไบโอฟลาโวนอยด์ด้วยก็ได้

10 วิตามินซีสุดปังที่อยากบอกต่อ

1. สวิสเซ ไบโอติน ฟอร์เต้ และวิตามินซี + ซิงค์

สวิสเซ ไบโอติน ฟอร์เต้ และวิตามินซี + ซิงค์

วิตามินซีที่มาพร้อมกับอีก 14 สารอาหารสำคัญรวมไว้แล้วในเม็ดเดียว โดยวิตามินซีนี้เป็นสูตรคุณภาพที่ถูกคิดค้น พัฒนา และผลิตที่ออสเตรเลีย ผสานกับไบโอติน และซิงค์หรือธาตุเหล็ก ทำให้นอกจากได้คุณประโยชน์ของวิตามินซีในการเสริมภูมิคุ้มกันแล้วยังช่วยเสริมสุขภาพผม เล็บ และผิวได้อีกด้วย

2. แบลคมอร์ส ไบโอซี อะซีโรลา พลัส วิตามินซี 1500 มก.

แบลคมอร์ส ไบโอซี อะซีโรลา พลัส วิตามินซี 1500 มก.

เสริมภูมิคุ้มกันพร้อมเพิ่มความสดใสให้ผิวพรรณด้วยวิตามินซี กับแบรนด์อาหารเสริมที่น่าจะคุ้นหูกันอย่างแบลคมอร์ส ที่อาหารเสริมวิตามินซีตัวนี้มีวิตามินซีมากถึง 1,500 มิลลิกรัม เกือบจะเทียบเท่าปริมาณวิตามินซีที่ร่างกายต้องการต่อวัน เสริมด้วยวิตามินอี และเซลีเนียมช่วยต้านอนุมูลอิสระได้เพิ่มขึ้นด้วย

3. วัตสัน เอซีอี เกรฟซีด ชูเอเบิ้ล วิตามินซี

วัตสัน เอซีอี เกรฟซีด ชูเอเบิ้ล วิตามินซี

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมวิตามินซีที่รวมสารอาหารจำเป็นที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพให้แก่ร่างกายทั้งวิตามินซี วิตามินอีที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และวิตามินเอช่วยเสริมสร้างการมองเห็น และยังมีสาระสำคัญอย่างไบโอฟลาโวนอยด์ที่ช่วยเสริมสร้างการทำงานของวิตามินซีด้วย

4. ดีดีซี แอ็คทีฟ ซี อาเซอิเบอร์รี่ + วิตามินซี

ดีดีซี แอ็คทีฟ ซี อาเซอิเบอร์รี่ + วิตามินซี

วิตามินซีสารสกัดจากอาเซอี เบอร์รี่ รวมกับสารสกัดวิตามินซีจากผลไม้รสเปรี้ยวอีกกว่า 8 ชนิด ทำให้นอกจากวิตามินซีแล้วยังมีวิตามิน และแร่ธาตุต่างๆที่จำเป็นต่อร่างกายทั้งช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน สารต้านอนุมูลอิสระต้านการอักเสบอีกทั้งยังช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งได้มากขึ้นอีกด้วย 

5. วิสทร้า วิตามินซี อะเซโรลา เชอร์รี่

วิสทร้า วิตามินซี อะเซโรลา เชอร์รี่

ผลิตภัณฑ์วิตามินซีสูงด้วยสารสกัดจากอะเซโรลา เชอร์รี่ ที่มีปริมาณวิตามินซีสูงถึง 1,000 มก. ทานเพียงแค่วันละ 2 เม็ดก็เพียงพอต่อการสร้างภูมิคุ้มกันแก่ร่างกาย นอกวิตามินซียังมีซีตรัส ไบโอฟลาโวนอยด์ที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพการดูดซึม และการทำงานของวิตามินซีได้อย่างดีเยี่ยม

6. ดีไอไอ เอสเซนทรา ซี วิตามินซี

ดีไอไอ เอสเซนทรา ซี วิตามินซี

เสริมภูมิคุ้มกันด้วยวิตามินซีสารสกัดจากมะขามป้อม อะเซโรล่า เชอร์รี่ และธาตุเหล็กช่วยเสริมการทำงานของเซลล์เม็ดเลือดขาวประเภทลิมโฟไซด์ อีกทั้งวิตามินซีคอมโบที่อยู่ในอาหารเสริมวิตามินซีตัวนี้จะช่วยให้การทำงานของร่างกายเป็นไปได้อย่างปกติตั้งแต่ระดับเซลล์ เพื่อร่างกายและผิวพรรณที่ดี

7. วิตามินซีจากวัตสัน ไอ-มูนา วิตซี พลัส

วิตามินซีจากวัตสัน ไอ-มูนา วิตซี พลัส

สารสกัดวิตามินซี พร้อมด้วยสารสกัดจากผักและผลไม้รวมถึง 23 ชนิด เป็นวิตามินซีที่มาในรูปแบบผงชงเพื่อให้สามารถทานได้ง่ายมากขึ้น จะนำวิตามินซีไปผสมกับน้ำเปล่า หรือปั่นรวมกับสมูทตี้ผลไม้รับประทานแบบสดชื่น แถมยังได้วิตามินซีแบบเต็มๆก็ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันได้เริ่ดเว่อ

8. แบลคมอร์ส แครนเบอร์รี่ ซี วิตามินซี

แบลคมอร์ส แครนเบอร์รี่ ซี วิตามินซี

ผสานคุณประโยชน์จากวิตามินซี และสารกัดจากแครนเบอร์รี่ ที่จะช่วยวิตามินซีเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายอีกทั้งมีส่วนช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระซึ่งจะช่วยชะลอวัย เสริมให้ผิวมีสุขภาพดีดูเต่งตึงและเปล่งปลั่งได้มากขึ้นอีก

9. วิตามินซีเมก้า แนท-ซี ยัมมี กัมมีซ

วิตามินซีเมก้า แนท-ซี ยัมมี กัมมีซ

เอาใจเด็กด้วยวิตามินซีในรูปแบบเยลลี่เคี้ยวหนึบ แต่ก็ได้คุณประโยชน์จากวิตามินซีได้เต็มๆจากสารสกัดน้ำผลไม้เข้มข้น และกลูโคสไซรัปที่ช่วยเพิ่มความกลมกล่อมให้กับวิตามินซี ทานได้ง่ายขึ้นแต่ก็ยังได้ประโยชน์จากวิตามินซีที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันได้อีกด้วย

10. เรียล ควิก-ซี วิตามินซี

เรียล ควิก-ซี วิตามินซี

ปิดท้ายด้วยวิตามินซีแบบชง ช่วยให้ทานได้สะดวกที่มีส่วนผสมสารสกัดวิตามินซีทั้งกรดแอสคอร์บิก อะเซโรล่า เชอร์รี่ รวมทั้งยังมีไบโอฟลาดวนอยด์ที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพให้กับการทำงานของวิตามินซี จึงช่วยให้เสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายอย่างมีประสิทธิภาพ

สุขภาพดีสร้างได้ด้วยการเลือกรับประทานอาหารที่ดี พักผ่อนให้เพียงพอ และอย่าลืมเสริมภูมิคุ้มกันเป็นเกราะให้กับร่างกายเพิ่มด้วยวิตามินซี (Vitamin C)ที่สามารถหาซื้อได้ง่าย สะดวก และรวดเร็วที่ WATSONS ใกล้บ้านคุณทุกสาขา หรือจะชอปออนไลน์ www.watsons.co.th ได้ทั้งบนหน้าเว็บไซต์ และแอปพลิเคชั่น นั่งรออยู่บ้านก็ได้ทั้งสวยและสุขภพดีไปกับวิตามินซี (Vitamin C) แน่นอน

Previous

เจาะลึกสรรพคุณของฟ้าทะลายโจร สมุนไพรช่วยต้านโควิด

Next

แจกฟรี วอลเปเปอร์สายมูประจำวันเกิด เสริมดวงปี

Related Topics
Share

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสารล่าสุดทางจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ของเรา!

Payment_v9.pngIco16WatsonsApp.png
ดาวน์โหลด วัตสัน แอปพลิเคชัน ที่นี่
ดาวน์โหลดด้วยระบบ ไอโอเอส หรือ แอนดรอยด์
P01Logo02CKHen.png
© Watsons. All Right Reserved | Company Reg. No(289892-V)
หน้าหลักสินค้าโปรโมชั่นบัญชีผู้ใช้เพิ่มเติม