Blog Page
ชอปครั้งแรกลดเพิ่ม 10% ที่แอป >ที่ตั้งของร้านค้า
เซราวีนีเวีย 630ยูเซอริน0
⚡โปรโมชั่น บำรุงผิว ดูแลสุขภาพ เครื่องสำอาง ของใช้ส่วนตัว บำรุงผม ของใช้ส่วนตัวผู้ชาย สินค้าตราวัตสัน เฉพาะที่วัตสัน แบรนด์ไทย แบรนด์ สมาชิก Top Brands Blog
Share

คงจะมีสาวๆ จำนวนไม่น้อยเลยนะคะที่ต้องเผชิญกับปัญหาริมฝีปากคล้ำ ไม่ว่าจะด้วยกรรมพันธุ์ หรือพฤติกรรมบางอย่างที่ทำให้เราสีปากคล้ำขึ้นโดยไม่รู้ตัว อย่างการติดนิสัยชอบเลียริมฝีปาก การสูบบุหรี่ การแพ้สารเคมี หรือการทำความสะอาดที่ไม่ล้ำลึกหมดจดพอ ซึ่งหากเรายังทำพฤติกรรมเหล่านี้ต่อ หรือหาวิธีทำให้ปากอมชมพูไม่ถูกจุด ก็อาจทำให้ริมฝีปากคล้ำมีสีดำกว่าเดิม ทาลิปสติกก็อาจไม่ได้สีตรงดั่งใจ ต้องคอยหาลิปสติกสีเข้มมากลบ แถมยังบั่นทอนความมั่นใจกันมากขึ้นไปอีก วันนี้วัตสันเลยขอนำวิธีทำให้ปากอมชมพูดูน่าจุ๊บมาฝากค่ะ ไปดูกันเลย!

1. สืบหาสาเหตุก่อนว่าปากคล้ำจากอะไร เพื่อการแก้ไขที่ตรงจุด

6 เทคนิคกู้ปากคล้ำ พร้อมวิธีทำให้ปากอมชมพูได้ง่าย ๆ
6 เทคนิคกู้ปากคล้ำ พร้อมวิธีทำให้ปากอมชมพูได้ง่าย ๆ

หลาย ๆ คน อาจจะยังแยกไม่ออกว่าปัญหาปากคล้ำที่เราต้องพบเจอตอนนี้เกิดจากกรรมพันธุ์ หรือเกิดจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตและการแพ้สารเคมีกันแน่ สังเกตุง่าย ๆ ดังนี้ค่ะ หากปากคล้ำจากกรรมพันธุ์ ส่วนใหญ่ปากจะออกสีน้ำตาลอมเทา หรืออาจสังเกตจากคนในครอบครัว ว่าส่วนใหญ่มีปากสีเข้มออกไปทางสีน้ำตาลไหม้หรือไม่ หากใช่ แปลว่าเราปากคล้ำจากกรรมพันธุ์ ซึ่งปากที่คล้ำจากกรรมพันธุ์จะหาวิธีทำให้ปากอมชมพูได้ยากกว่าปากคล้ำจากการแพ้สารเคมี ส่วนปากคล้ำจากการแพ้สารเคมี สีริมฝีปากจะเป็นโทนน้ำตาลอมม่วง ซึ่งหากสาว ๆ พึ่งมีอาการแบบนี้หลังจากการใช้ผลิตภัณฑ์ในชีวิตประจำวันต่าง ๆ เช่น ลิปสติก ยาสีฟัน หรือบุหรี่ ก็รู้ได้เลยว่าเราปากคล้ำจากการแพ้สารเคมี ให้เลี่ยงผลิตภัณฑ์นั้น ๆ โดยด่วนเลยค่ะ หรืออีกวิธีง่าย ๆ สำหรับการแปรงฟัน หากกลัวว่ายาสีฟันจะทำริมฝีปากระคายเคืองจนเปลี่ยนสีปาก ก็ให้ทาวาสลีน หรือลิปมันเคลือบริมฝีปากก่อนแปรงฟัน ก็จะสามารถลดการรบกวนจากสารเคมีในยาสีฟัน เป็นวิธีทำให้ปากอมชมพูได้ค่ะ

2. ใช้ Lip Remover กำจัดคราบลิปสติกและสิ่งสกปรกลดปากคล้ำ

ใช้ Lip Remover กำจัดคราบลิปสติกและสิ่งสกปรกลดปากคล้ำ
6 เทคนิคกู้ปากคล้ำ พร้อมวิธีทำให้ปากอมชมพูได้ง่าย ๆ

การทำความสะอาดริมฝีปากอย่างล้ำลึก ถือเป็นวิธีทำให้ปากอมชมพูที่ง่ายที่สุดแต่มักถูกละเลยมากที่สุด เพราะในลิปสติกสี ๆ โดยเฉพาะลิปแมตต์ ที่ติดทนทั้งวันที่เราใช้อยู่ทุกวันนั้น ได้ถูกออกแบบมาให้เกาะผิวริมฝีปากเราแน่น จึงมีส่วนทำร้ายริมฝีปากทำให้เราปากคล้ำมาก ๆ โดยสารเคมีในนั้นจะทำให้ปากเราแห้ง ปากคล้ำง่าย เนื่องจากตัวลิปสติกจะดูดความชุ่มชื้นจากปากไปไว้ที่ตัวเองแทน นอกจากนี้ สี กลิ่น น้ำหอม และสารกันบูด ยังมีส่วนทำให้สีปากเราคล้ำได้ด้วย ดังนั้นเพียงแค่เราเช็ดทำความสะอาดริมฝีปากอย่างหมดจด ก็จะช่วยลดปัจจัยที่ทำให้ปากคล้ำเพิ่มเติมได้แล้ว และข้อแนะนำเพิ่มเติมสำหรับการเลือกซื้อรีมูฟเวอร์ที่ดี สาว ๆ ควรเลือกเฉพาะที่ใช้กับปากมาทำความสะอาดริมฝีปากโดยเฉพาะ เพราะจะมีความอ่อนโยนมากกว่า และควรเลือกแบบที่ไม่มีแอลกอฮอล์ด้วยก็เป็นวิธีทําให้ปากอมชมพูนะคะ

3. สครับริมฝีปาก เพื่อผลัดเซลล์เก่าทิ้งเป็นวิธีทําให้ปากอม

สครับริมฝีปาก เพื่อผลัดเซลล์เก่าทิ้งเป็นวิธีทําให้ปากอมชมพู
6 เทคนิคกู้ปากคล้ำ พร้อมวิธีทำให้ปากอมชมพูได้ง่าย ๆ

จริง ๆ เราทุกคนก็มีกระบวนการนี้ตามธรรมชาติอยู่แล้ว แต่สำหรับสาว ๆ ที่อยากเร่งผลัดความหมองคล้ำออกไป วิธีทำให้ปากอมชมพูวิธีนี้ก็จะช่วยได้มากค่ะ แถมยังถือเป็นการบำรุงปากให้นุ่มด้วย ทั้งนี้ เวลาเลือกซื้อสครับ ก็ให้เลือกเม็ดสครับที่เป็นน้ำตาล เพราะช่วยให้ความชุ่มชื้นได้ แถมเกล็ดน้ำตาลก็ช่วยขัดผิวปาก ลดปากคล้ำได้อย่างอ่อนโยนด้วย แต่ถ้าใครปากแห้งมาก อาจจะDIY สูตรสครับปากเอง โดยผสมน้ำผึ้งไปช่วยบำรุงปากคล้ำอีกแรงก็ไม่ผิดค่ะ หมั่นสครับซักอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง เท่านี้ก็จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และเป็นวิธีทำให้ปากดูอมชมพูมากขึ้นได้ค่ะ

4. บำรุงปากคล้ำอย่างล้ำลึกด้วย Moisturizer เติมความชุ่มชื้นพร้อมวิธีทําให้ปากอมชมพูทั้งกลางวัน-กลางคืน

บำรุงปากคล้ำอย่างล้ำลึกด้วย Moisturizer เติมความชุ่มชื้นพร้อมวิธีทําให้ปากอมชมพูทั้งกลางวัน-กลางคืน
6 เทคนิคกู้ปากคล้ำ พร้อมวิธีทำให้ปากอมชมพูได้ง่าย ๆ

มาถึงวิธีทำให้ปากอมชมพูพร้อมช่วยเติมน้ำให้ริมฝีปากคล้ำดูสดใสเอิบอิ่มกันแล้ว สาวๆ หลายคนคงจะมีลิปบาล์ม หรือลิปมันตัวโปรดในใจกันอยู่แล้วใช่มั้ยคะ แต่จะดีมากเลยหากในลิปมันชิ้นโปรดของสาว ๆ มีเวอร์ชันที่มีส่วนผสมจากน้ำมันธรรมชาติ เช่น น้ำมันมะพร้าวธรรมชาติ หรือน้ำมันอาร์แกนที่อุดมไปด้วยสารอาหาร มาช่วยล็อคความชุ่มชื้นพร้อมบำรุงผิวปากคล้ำในยามกลางคืน และอีกเวอร์ชัน ที่มีค่า SPF ปกป้องริมฝีปากคล้ำไว้ใช้ในยามกลางวัน เพราะแสงแดดไม่ได้ทำร้ายแค่ผิวของเราเท่านั้น แต่ยังเป็นสาเหตุต้น ๆ ของการทำให้ริมฝีปากคล้ำด้วย หากเราทำความสะอาด ผลัดเซลล์มาอย่างดีแล้วแต่ลืมป้องกัน ก็อาจทำให้ความพยายามและวิธีทําให้ปากอมชมพูที่ผ่านมาศูนย์เปล่าได้

5. ทำเลเซอร์ปากชมพู / สักปากลดปากคล้ำ

ทำเลเซอร์ปากชมพู / สักปากลดปากคล้ำ
6 เทคนิคกู้ปากคล้ำ พร้อมวิธีทำให้ปากอมชมพูได้ง่าย ๆ

สำหรับคนที่ทนปัญหาปากคล้ำไม่ไหวจริง ๆ วิธีทำให้ปากอมชมพูโดยการใช้เทคโนโลยีมาช่วยก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เห็นผลชัดเจนและรวดเร็วที่สุดเพื่อแก้ไขปัญหาปากคล้ำ ซึ่งปัจจุบันวิธีทำให้ปากอมชมพูนี้ก็เป็นที่นิยมกันมากทั้งผู้หญิงและผู้ชายที่ต้องการสร้างความมั่นใจให้ตัวเอง ซึ่งการการเลเซอร์ปากชมพู จะเป็นการใช้เลเซอร์เข้าไปทำลายเม็ดสีผิวที่คล้ำโดยตรง ทำได้ง่าย ไม่ยุ่งยากน่ากลัว แต่ต้องทำซ้ำหลายครั้ง จึงมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกับการสักปากลดปากคล้ำ หรือฝังสีปาก ซึ่งจะเป็นการใช้เข็มสักลงสีเพื่อปกปิดความคล้ำของริมฝีปาก เมื่อสักไปแล้วปากจะมีสีชมพูอยู่ได้ประมาณ 2-3 ปี และที่สำคัญคือ ราคาไม่สูงเท่าการเลเซอร์ ไม่ทำปฏิกิริยากับร่างกาย และไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ แต่อย่าลืมเลือกร้านที่ได้มาตรฐาน ใช้อุปกรณ์ที่สะอาด และสีที่ปลอดภัยกันด้วยนะคะ

6. วิธีทำให้ปากอมชมพูด้วยการเลือกใช้ลิปสติกที่ได้คุณภาพเท่านั้น

วิธีทำให้ปากอมชมพูด้วยการเลือกใช้ลิปสติกที่ได้คุณภาพเท่านั้น
6 เทคนิคกู้ปากคล้ำ พร้อมวิธีทำให้ปากอมชมพูได้ง่าย ๆ

ตอนนี้ตามแหล่งออนไลน์ชอปปิงต่าง ๆ มีการวางขายลิปสติกสีสวย ๆ ติดแน่น ทนนาน 24 ชม. ทานอาหารก็ไม่หลุดลอกในราคาหลักสิบบาทเต็มไปหมด อาจดูแล้วคุ้มค่าใช่มั้ยคะว่าเราได้สินค้าดีในราคาถูก แต่อย่าลืมนะคะ ว่าลิปสติกไม่ใช่สีทาบ้าน การหลุดลอกของสีในระหว่างวัน นั่นคือปกติของแบรนด์ ที่ใส่สารเคมีตามข้อกำหนดด้านความปลอดภัยของเครื่องสำอางค์ แต่หากสินค้าราคาถูกนั้น แหกกฎความปลอดภัยแล้วผสมสารเคมีมาให้เราใช้ล่ะ นอกจากริมฝีปากจะคล้ำ ดำถึงขั้นที่เสาะหาวิธีทำให้ปากอมชมพูเท่าไหร่ก็อาจไม่ได้ผลแล้ว ยังจะได้มะเร็งที่ปาก หรือเกิดอาการแพ้รุนแรงมาแทนอีก ดังนั้น เลือกแบรนด์ที่ไว้ใจได้ และราคาสมเหตุสมผลพร้อมมีโชว์สารประกอบข้างกล่องก็เป็นอีกวิธีทำให้ปากอมชมพู

เป็นอย่างไรบ้างคะ วิธีทำให้ปากอมชมพูน่ามองที่วัตสันนำมาฝากในวันนี้ ใครที่ยังไม่เคยลองทำวิธีไหน ก็สามารถลองทำกันดูได้ ส่วนใครที่มีทริคลดปากคล้ำที่ใช้อยู่แล้วดี ก็อย่าลืมนำมาบอกวัตสันด้วยนะคะ จะได้แบ่งปันกันสวย มีริมฝีปากสดใสเพอร์เฟกต์ที่ใครเห็นก็ต้องอิจฉา!

Previous

10 เทคนิค และวิธีเลือกกาวติดขนตาปลอม สำหรับมือใหม่

Next

เปลี่ยนทรงผมถูกโฉลก 12 ราศี เรียกทรัพย์ รับโชค

Related Topics
Share

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสารล่าสุดทางจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ของเรา!

Payment_v9.pngIco16WatsonsApp.png
ดาวน์โหลด วัตสัน แอปพลิเคชัน ที่นี่
ดาวน์โหลดด้วยระบบ ไอโอเอส หรือ แอนดรอยด์
P01Logo02CKHen.png
© Watsons. All Right Reserved | Company Reg. No(289892-V)
หน้าหลักสินค้าโปรโมชั่นบัญชีผู้ใช้เพิ่มเติม