Blog Page
ชอปครั้งแรกลดเพิ่ม 10% ที่แอป >ที่ตั้งของร้านค้า
เซราวีนีเวีย 630ยูเซอริน0
⚡โปรโมชั่น บำรุงผิว ดูแลสุขภาพ เครื่องสำอาง ของใช้ส่วนตัว บำรุงผม ของใช้ส่วนตัวผู้ชาย สินค้าตราวัตสัน เฉพาะที่วัตสัน แบรนด์ไทย แบรนด์ สมาชิก Top Brands Blog
Share

          Hi Girls ! คุณสาวๆทั้งหลายเป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลังจากที่กักตัว quarantine กันมานานแสนนาน ตอนนี้หลายๆสถานที่ก็เริ่มคลาย lock down ให้ได้กลับมาใช้ชีวิตกันปกติ หรือหลายๆคนก็ต้องกลับไปทำงานกันตามปกติ เชื่อได้เลยว่าในช่วงกักตัวอยู่บ้าน สาวๆอาจจะมีความเบื่อหน่าย อยากลองทำอะไรใหม่ๆด้วยตัวเอง หนึ่งในการเปลี่ยนลุคที่สาวใจกล้าหลายๆคนอาจจะลองทำกันนั่นก็คือการลองตัดผมด้วยตัวเอง

หลายคนออกมาสวยเริ่ด ได้ลุคใหม่แบบสวยๆก็ขอปรบมือให้ แต่ก็มีไม่น้อยที่พลาดมือไปจนอยากจะร้องกรี๊ดออกมาดังๆ ไม่รู้จะแก้ทรงอย่างไร เพราะยิ่งแก้ก็อาจจะยิ่งสั้น เหมือนหั่นความเซลฟ์ของตัวเองไปด้วย แต่ไม่ต้องกังวลนะคะ ครั้งนี้ ‘วัตสัน’ มี 7 วิธีเร่งผมยาว ที่จะช่วยทำให้ผมยาวเร็วขึ้นแบบติดสปีด กลับมาสะบัดได้ต่อแบบสวยๆ สาวๆคนไหนอยากผมยาวเร็วบอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด.

1.สระผมให้ถูกต้อง

เร่งผมยาว - สระผมให้ถูกวิธี

วิธีทำให้ผมยาวเร็วที่ได้ผลจริง ที่สาวๆอยากผมยาวเร็วต้องรู้เอาไว้นั่นคือการเริ่มที่สเต็ปตั้งต้น นั่นก็คือ ‘การสระผม’ เพราะถ้าสระถูกต้อง วิธีนี้ก็เป็นวิธีเร่งผมยาวที่ดีอีกทางนึง และยังช่วยรักษาเส้นผมไม่ให้หลุดร่วงได้ง่ายอีกด้วย โดยการสระผมที่ถูกต้องนั้นเราควรดูความมันบนหนังศีรษะของเราเป็นหลัก ไม่จำเป็นต้องสระทุกวัน อาจจะวันเว้นวัน หรือสองวันสระหนึ่งครั้งก็ได้ โดยใช้แชมพูเทใส่ฝ่ามือในปริมาณที่พอดี นำน้ำผสมกับแชมพูแล้วถูให้เกิดฟอง ก่อนจะค่อยๆนวดลงไปบนหนังศีรษะ แล้วจึงไล่ลงมาที่เส้นผม วิธีการนี้จะช่วยคงให้เส้นผมอยู่กับเราได้ยาวนาน และยังช่วยให้สาวๆที่ผมยาวช้า อยากผมยาวเร็วได้มีผมยาวกันได้สมใจแน่นอน

2.อย่าลืมบำรุงหลังสระ

เร่งผมยาว - อย่าลืมบำรุงหลังสระ

สระผมเสร็จแล้วอย่าเพิ่งรีบข้ามขั้น เพราะการบำรุงต่อก็สำคัญสำหรับสาวๆที่พบกับปัญหาผมยาวช้า อยากผมยาวเร็ว ควรจะเติมอาหารผมด้วยครีมนวดผม หรือทรีตเมนต์เพื่อช่วยให้ผมแข็งแรงมากยิ่งขึ้น และนี่ยังเป็นอีกวิธีทำให้ผมยาวเร็วอีกด้วย โดยการใส่ครีมนวดผมให้ถูกต้องนั้นควรเน้นไปที่ปลายผมมาจนมาถึงส่วนที่อยู่ห่างจากหนังศีรษะประมาณ 1 นิ้ว ไม่ควรจะใช้ครีมนวดผม หรือทรีตเมนต์กับส่วนโคนผม เพราะจะทำให้ผมมันเร็ว และยังจะทำให้ผมขาดหลุดร่วงได้มากขึ้น สาวๆที่อยากผมยาวเร็วต้องระวังกันด้วยนะ

3.นวดหนังศีรษะบ่อยๆ

เร่งผมยาว - นวดหนังศีรษะบ่อยๆ

หนังศีรษะก็เหมือนกับส่วนอื่นๆของร่างกาย ที่หากได้รับการกระตุ้นก็จะ active ขึ้นมา ดังนั้นสูตรเร่งผมยาวแบบง่ายๆที่วัตสันจะแนะนำต่อไปมีอุปกรณ์แค่นิ้วมือของเราเท่านั้น ค่อยๆนวด กดไปบนหนังศีรษะ ไม่ต้องจิกหรือรุนแรงนะคะ เอาแค่เบาๆให้ผ่อนคลาย ก็จะช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานได้ดีขึ้น เซลล์หนังศีรษะได้รับสารอาหารมากขึ้นก็จะช่วยไปเร่งผมยาวได้มากขึ้นนั่นเอง ดังนั้นถ้าอยากผมยาวเร็ว อย่าลืมให้ความสำคัญกับการนวดหนังศีรษะกันบ่อยๆนะคะสาวๆ

4.แปรงผมอย่างเบามือ

เร่งผมยาว - เร่งผมยาว - นวดหนังศีรษะบ่อยๆ

ทริคเด็ดวิธีทำให้ผมยาวเร็ว สำหรับสาวๆที่อยากผมยาวเร็วอาจจะไม่ค่อยทราบกันนั่นคือการแปรงผมนั่นมีส่วนช่วยในการเร่งผมยาวได้เหมือนกัน โดย ‘วัตสัน’ แนะนำว่าสาวๆไม่ควรแปรงผมในช่วยเวลาผมเปียก หรือถ้าจำเป็นต้องหวีก็ควรใช้หวีที่ซี่ห่างเพื่อลดอัตราการหลุดร่วงของผม แล้เวลาสางควรเริ่มจากปลายผม แล้วค่อยขึ้นมาที่โคนผม เพื่อให้ปลายผมที่พันกันหลุดออกจากกันเรียบร้อยซะก่อน แล้วจึงค่อยสางขึ้นมา วิธีแปรงผมที่ถูกต้องแบบนี้จะช่วยรักษาเส้นผม และทำให้ผมยาวเร็วได้อีกด้วย

5.อาหารเร่งผมยาว

เร่งผมยาว - อาหารเร่งผมยาว

การบำรุงจากภายในก็สำคัญเช่นกันนะ ถ้าอาหารการกินดี ก็จะช่วยให้สุขภาพดีรวมไปถึงสุขภาพของผมด้วย สาวๆคนไหนอยากเร่งผมยาว อยากผมยาวเร็วแบบติดสปีด นอกจากวิธีการบำรุงภายนอกแล้ว การรับประทานอาหารประเภทโปรตีน วิตามินบี 12 แคลเซียม ธาตุเหล็ก และไบโอตินก็จะเป็นหนึ่งวิธีทำให้ผมยาวเร็วได้ โดยสารอาหารเหล่านี้ก็สามารถหาได้ในอาหารทะเลต่างๆ นม น้ำเต้าหู้ ไข่แดง ผักต่างๆ และที่เริ่ดจน ‘วัตสัน’ ต้องของ recommend ถือว่าเป็นสูตรเร่งผมยาวที่บอกต่อกันมานั่นก็คือ ‘เมล็ดทานตะวัน’ พกติดกระเป๋าไว้ ทานเพลินๆเป็น snack แก้หิว ตัวนี้เองเป็นตัวช่วยชั้นดีสำหรับสาวๆที่อยากผมยาวเร็ว บอกเลยว่าต้องไปลอง.

6.เล็มปลายผมออกบ้าง

เร่งผมยาว - อาหารเร่งผมยาว

อย่าเพิ่งร้องกรี๊ดถ้า ‘วัตสัน’ จะแนะนำให้เล็มผมออก ก็แหมนี่มาแนะวิธีเร่งผมยาว แต่กลับมาชวนตัดผมซะอย่างนั้น ความจริงก็คือเส้นผมของเราเมื่อเจริญเติบโตไปมากๆแล้วนั้น ปลายผมมักจะเป็นส่วนที่แห้งแตก เพราะสารอาหารจากรากผมเลี้ยงไปไม่ถึง ดังนั้นสาวๆที่อยากผมยาวเร็ว ต้องตัดใจเล็มปลายผมออก อย่างน้อยซัก 1 เซนติเมตร เพื่อเปิดโอกาสให้ผมได้รับสารอาหาร เร่งผมให้ยาวได้ต่อไปเรื่อยๆ

7.ใช้แชมพูสูตรเร่งผมยาว

เร่งผมยาว - ใช้แชมพูสูตรเร่งผมยาว

สูตรเร่งผมยาวที่สาวๆหลายคนบอกต่อ เพื่อเร่งผมยาวสลวยได้ตามใจนั่นคือการใช้แชมพู เซรั่มเร่งผมยาว และครีมนวดผมในสูตรที่ชี้มาชัดเจนว่าเป็นสูตรเร่งผมยาว เพราะในแชมพูและครีมนวดผมกลุ่มนี้จะมีส่วนประกอบของเคราติน และไบโอตินที่จะช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับเส้นผม และยังเป็นการให้อาหารผมเพื่อให้ผมเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว ทำให้ผมยาวเร็วพร้อมสะบัดได้แบบสวยๆอย่างแน่นอน

จบกันไปแล้วสำหรับวิธีทำให้ผมยาวเร็ว สำหรับสาวๆที่ผมยาวช้า หรืออยากจะเร่งผมยาวให้ทันใจตัวเอง ใครได้ลองใช้สูตรไหนก็อย่าลืมมาแชร์ต่อกันด้วยนะว่า work จริง หรือจกตา และคราวหน้า ‘วัตสัน’ จะมีคอนเทนต์อะไรที่เกี่ยวกับ beauty มาแชร์ต่อกันอีก ก็อย่าลืมติดตามกันนะ Byeeee !

Previous

ทริคปรับฮวงจุ้ยคอนโดสำหรับสาว ๆ 12 ราศี

Next

4 Eye mask น่าลองใช้ สุดผ่อนคลาย มาสก์วนไปก่อนนอน

Related Topics
Share

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสารล่าสุดทางจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ของเรา!

Payment_v9.pngIco16WatsonsApp.png
ดาวน์โหลด วัตสัน แอปพลิเคชัน ที่นี่
ดาวน์โหลดด้วยระบบ ไอโอเอส หรือ แอนดรอยด์
P01Logo02CKHen.png
© Watsons. All Right Reserved | Company Reg. No(289892-V)
หน้าหลักสินค้าโปรโมชั่นบัญชีผู้ใช้เพิ่มเติม