Blog Page
ชอปครั้งแรกลดเพิ่ม 10% ที่แอป >ที่ตั้งของร้านค้า
เซราวีนีเวีย 630ยูเซอริน0
⚡โปรโมชั่น บำรุงผิว ดูแลสุขภาพ เครื่องสำอาง ของใช้ส่วนตัว บำรุงผม ของใช้ส่วนตัวผู้ชาย สินค้าตราวัตสัน เฉพาะที่วัตสัน แบรนด์ไทย แบรนด์ สมาชิก Top Brands Blog
Share
5 ไอเทมเครื่องสำอางแต่งหน้าที่ควรมีติดกระเป๋า
ของมันต้องมี ไอเทมที่ต้องพกติดกระเป๋าไว้ข้างกายเลยนะคะซิสๆ มาดูกันจ้าว่าสาวๆมีครบรึยัง

5 ไอเทมเครื่องสำอางแต่งหน้าที่ควรมีติดกระเป๋า 

            เคยเป็นกันมั้ยคะสาว ๆ วันที่เราใช้เครื่องสำอางแต่งหน้าออกมาได้สวยเป๊ะ มองมุมไหนก็เพอร์เฟค แต่ไม่ทันข้ามไปตอนบ่าย ความสวย เริ่ด เชิ่ด นั้นก็หลุดลอย กลายเป็นหน้าหมองคล้ำระหว่างวัน มัน เยิ้ม เลือนหาย กลายจากหน้าสวยเป็นหน้าโทรมสุด ๆ สงสัยกันแล้วหล่ะซิว่าสิ่งเหล่านี้เกิดได้อย่างไร และจะแก้อย่างไรได้บ้าง ‘วัตสัน’ จึงรวบรวมไอเท็มเด็ด ‘เครื่องสำอางที่ควรมีติดกระเป๋า’ มาให้สาว ๆ ได้พกไว้ อุ่นใจ ไม่มีโป๊ะระหว่างวันอย่างแน่นอน

ทำไมเมคอัพเป๊ะ กลายเป็นโป๊ะได้ระหว่างวัน 

            สาเหตุที่เมคอัพเลือนหาย หน้าหมองระหว่างวันเกิดได้จากหลายสาเหตุด้วยกัน ทั้งสภาพอากาศบ้านเราที่ทั้งร้อน และชื้นเป็นตัวการทำให้เมคอัพที่สวยเป๊ะหลุดเลือนหาย ไหนจะการบำรุงก่อนแต่งหน้าที่ไม่ได้บำรุงอย่างตรงความต้องการผิวที่อาจจะทำให้เมคอัพอยู่กับเราได้ไม่ทนนาน รวมไปถึงการเลือกใช้เครื่องสำอางแต่งหน้าที่อาจจะมีส่วนผสมของน้ำมันมากเกินไป ก็เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เมคอัพหลุดได้อย่างง่ายดาย

ดังนั้นเราจึงควรเตรียมผิวก่อนแต่งหน้า และเลือกเครื่องสำอางแต่งหน้าที่มีค่อนข้าง long – wearing ก็อาจจะช่วยยืดความทนทานของเมคอัพไปได้ แต่ถ้าเกิดทั้งสองอย่างเกิดช่วยไม่ได้ขึ้นมา ‘วัตสัน’ ขอแนะนำไอเท็มเริ่ด ๆ ‘เครื่องสำอางที่ควรมีติดกระเป๋า’ ระหว่างวัน เสริมความเป๊ะได้ในทุกสถานการณ์

1.       แป้งอัดแข็ง 

ไอเทมที่ 1 - แป้งอัดแข็ง เครื่องสำอางที่ควรมีติดกระเป๋า ป้องกันหน้าหมองระหว่างวัน

หนึ่งไอเทมที่ติดในลิสต์เครื่องสำอางที่ควรมีติดกระเป๋านั่นก็คือ ‘แป้งอัดแข็ง’ นั่นเอง โดย ‘วัตสัน’ แนะนำว่าควรจะใช้เป็นแป้งอัดแข็งที่ไม่ผสมรองพื้น และควรใช้คู่กับแปรงแต่งหน้า ถ้าหากต้องการคืนชีพเมคอัพ ไม่ให้หน้าหมองระหว่างวัน เพราะการใช้สองไอเท็มนี้คู่กันจะช่วยทำให้ผิวหน้าที่ได้สวยเป็นธรรมชาติมากกว่าการใช้แป้งผสมรองพื้นคู่กับพัฟแต่งหน้า ดังนั้นคู่นี้จึงเป็นเครื่องสำอางที่ควรมีติดกระเป๋าที่สาวๆไม่ควรพลาดเด็ดขาด

2.       ลิปสติก 

ไอเทมที่ 2 - ลิปสติก เครื่องสำอางที่ควรมีติดกระเป๋า

เครื่องสำอางแต่งหน้าที่มีโอกาสลบเลือนระหว่างวันมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น ‘ลิปสติก’ ยิ่งช่วงนี้ที่เราต้องใส่แมสก์ออกจากบ้านบ่อย ๆ ลิปสติกนี่แหละมีโอกาสที่จะหลุดได้มากยิ่งขึ้น ต่อให้เป็นลิปแมตขั้นสุดก็ตามที ดังนั้นถ้าไม่อยากให้สีปากสุดปั๊วะลบเลือนหายไประหว่างวัน ‘วัตสัน’ แนะนำว่าอย่าลืมพกลิปสติกติดเอาไว้เป็นเครื่องสำอางที่ควรมีติดกระเป๋าไว้ด้วย โดยอาจจะพกเฉดสีที่ทาออกจากบ้าน 1 แท่ง และเผื่อสถานการณ์ที่ต้องไป hang out กับเพื่อนสาว หรือมีเดทสำคัญกับแฟนหนุ่ม ก็อาจจะเปลี่ยนโทนสี เปลี่ยนลุคให้สวยฉ่ำอีก 1 แท่ง ลิปสติกสองแท่งกับตำแหน่งเครื่องสำอางที่ควรมีติดกระเป๋า สาว ๆ ทำได้อยู่แล้วใช่มั้ยหล่ะ

3.       บลัชออนพาเลตต์ 

ไอเทมที่ 3 - บรัชออนและพาเลตต์ เครื่องสำอางที่ควรมีติดกระเป๋า ป้องกันหน้าหมองระหว่างวัน

ปากมาแล้ว ถ้าแก้มหายก็จะโดนแย่งซีนจริงมั้ย การเติมความสดใสด้วยเครื่องสำอางแต่งหน้าอย่างบลัชออนให้กับพวงแก้มนอกจากจะทำให้การแต่งหน้าดูมีสีสันมากขึ้น ยังช่วยแก้ปัญหาหน้าหมองระหว่างวันได้อีกด้วยนะ เชื่อ ‘วัตสัน’ เถอะ พกติดกระเป๋าไว้ไม่เสียหาย ขอแนะนำให้เป็นบลัชออนพาเลตต์ที่มีทุกอย่างครบจบในตัวทั้ง ปัดแก้ม บรอนเซอร์ และไฮไลท์สีที่เข้ากัน รับรองว่าเครื่องสำอางที่ควรมีติดกระเป๋าชิ้นนี้ จะมอบความเป๊ะ ปัง อลังเว่อๆให้กับสาวๆได้อย่างแน่นอน

4.       สเปรย์น้ำแร่ 

ไอเทมที่ 4 - สเปรย์น้ำแร่ เครื่องสำอางที่ควรมีติดกระเป๋า ล็อคหน้าให้สวยเป๊ะตลอดวัน

            ไอเทมเพิ่มความเฟรช เติมความสดใส หนึ่งในเครื่องสำอางที่ควรมีติดกระเป๋าเพราะนอกจากจะช่วยให้สดชื่นขึ้นแล้ว สเปรย์น้ำแร่ยังจะช่วยล็อกเครื่องสำอางแต่งหน้าของเราให้อยู่ติดทนได้อย่างยาวนาน และเป็นธรรมชาติไปกับผิวได้ดียิ่งขึ้น

โดยวิธีการเติมความเป๊ะโดยสเปรย์น้ำแร่นั้น แนะนำให้ซับความมันบนใบหน้าออก ก่อนจะใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดให้ทั่วใบหน้าหนึ่งรอบเพิ่มความสดชื่น หลังจากนั้นทิ้งให้แห้งก่อนจะเติมเครื่องสำอางแต่งหน้าในส่วนที่ต้องการ แล้วจึงฉีดสเปรย์น้ำแร่อีกหนึ่งรอบรับรองว่าทั้งสดชื่น และยังคืนชีพเมคอัพให้กลับมาสวยเป๊ะ หน้าไม่หมองระหว่างวันด้วยนะ

5.       น้ำหอม 

ไอเทมที่ 5 - น้ำหอม เครื่องสำอางที่ควรมีติดกระเป๋า ช่วยเพิ่มความมั่นใจระหว่างวัน

เมคอัพดีแล้ว แต่ถ้ากลิ่นไม่พึงใจยังไงก็ไม่เป๊ะนะคะสาว ๆ ดังนั้นเมื่อเติมเครื่องสำอางแต่งหน้าระหว่างวันแล้ว ก่อนที่จะไปต่ออย่างมั่นใจอย่าลืมเติมความหอมให้กับร่างกายด้วยนะคะ เพราะกลิ่นหอมถือเป็นการสร้างเสน่ห์อย่างนึงที่จะทำให้เราโดดเด่นน่าสนใจขึ้นมากทีเดียว โดยปัจจุบันน้ำหอมที่เป็นไซส์พกพาก็มีให้เลือกในท้องตลาดมากมาย ดังนั้นถ้าจะพกน้ำหอมเป็นเครื่องสำอางที่ควรมีในกระเป๋าก็คงไม่ยากเกินความสามารถของสาวๆจริงมั้ยหล่ะ

            เป็นอย่างไรบ้างคะ ทริคดี ๆ จาก ‘วัตสัน’ กับการแนะนำเครื่องสำอางที่ควรมีในกระเป๋า หวังว่าสาว ๆ คงจะชอบ และจะลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ แต่ถ้าอยากจะไปลองหาเครื่องสำอางแต่งหน้าเพิ่มความเป๊ะระหว่างวัน ก็อย่าลืมมาเลือกดูกันได้ที่ ‘WATSONS’ รับรองว่ามีครบ เติมความเป๊ะกันได้ตลอดวันแน่นอน!

7 วิธีกินคอลลาเจนให้ได้ผล ผิวขาวใส ฉบับสาววัยเลข 3
10 วิธีทำให้นอนหลับง่าย
Previous

10 ครีมกันแดดกันแสงสีฟ้า จะกี่หน้าจอก็ไม่กลัวหน้าหมอง

Next

6 ประเภทแปรงแต่งหน้าที่ควรมี สำหรับมือใหม่

Related Topics
Share

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสารล่าสุดทางจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ของเรา!

Payment_v9.pngIco16WatsonsApp.png
ดาวน์โหลด วัตสัน แอปพลิเคชัน ที่นี่
ดาวน์โหลดด้วยระบบ ไอโอเอส หรือ แอนดรอยด์
P01Logo02CKHen.png
© Watsons. All Right Reserved | Company Reg. No(289892-V)
หน้าหลักสินค้าโปรโมชั่นบัญชีผู้ใช้เพิ่มเติม