Blog Page
ช้อปครั้งแรกลดเพิ่ม 10% ที่แอป >ที่ตั้งของร้านค้า
เซราวีหน้ากากอนามัยนีเวีย 630ครึมกันแดดยูเซอริน0
โปรโมชั่น บำรุงผิว ดูแลสุขภาพ เครื่องสำอาง ของใช้ส่วนตัว บำรุงผม ของใช้ส่วนตัวผู้ชาย สินค้าตราวัตสัน เฉพาะที่วัตสัน แบรนด์ไทย แบรนด์ สมาชิก Top Brands Blog
Share
 
        

อาหารเสริมคอลลาเจนต่างๆ เช่น ยาเม็ดคอลลาเจนไฮโดรไลซ์ ผงคอลลาเจน และเครื่องดื่มคอลลาเจน ได้รับความนิยมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา สรรพคุณต่างๆของการบริโภคคอลลาเจนสามารถช่วยให้สุขภาพผิวดีขึ้น และบรรเทาอาการปวดข้อได้ อาหารเสริมคอลลาเจนได้ผลจริงหรือไม่? วันนี้วัตสันหาคำตอบมาให้แล้วค่ะ

อาหารเสริมคอลลาเจนทำงานอย่างไร? กินอย่างไรให้ผิวสวย

คอลลาเจนคืออะไร?

คอลลาเจนเป็นโปรตีนที่มีมากที่สุดในร่างกาย ที่ช่วยยึดเนื้อเยื่อเกี่ยวพันเข้าด้วยกัน คอลลาเจนสามารถพบได้ในกล้ามเนื้อ กระดูก ผิวหนัง เส้นเอ็น และเส้นเอ็น อย่างไรก็ตาม ปริมาณการผลิตคอลลาเจนเริ่มลดลงเมื่อคุณอายุมากขึ้น อาหารเสริมคอลลาเจนส่วนมากทำจากกระดูกของสัตว์ หนังของวัว และเกล็ดปลา ส่วนใหญ่จะถูกไฮโดรไลซ์เข้าที่ร่างกายของเราดูดซึมเข้าร่างกายได้ง่าย


1. สุขภาพผิวดีขึ้น

คอลลาเจนสามารถเสริมสร้างผิวของเราเพื่อป้องกันการก่อตัวของริ้วรอย นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวและความชุ่มชื้นเพื่อปลอบประโลมผิวที่แห้งกร้าน จากผลการวิจัยพบว่าการรับประทานอาหารเสริมคอลลาเจน 2.5–5 กรัมต่อวัน เป็นเวลา 8 สัปดาห์สามารถช่วยให้เซลล์ผิวได้รับการต่ออายุและซ่อมแซม ความยืดหยุ่นของผิวและความชุ่มชื้นของผิวจะดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจนขึ้น


2.บำรุงสุขภาพข้อต่อ

คอลลาเจนช่วยปกป้องความสมบูรณ์ของกระดูกอ่อนเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นของข้อต่อและลดอาการปวดข้อ ผลจากการศึกษาวิจัย แนะนำให้คุณบริโภคอาหารเสริมคอลลาเจน 8-12 กรัมทุกวัน เพื่อบรรเทาอาการปวดข้อและชะลอการเสื่อมสภาพของข้อที่เกี่ยวข้องกับอายุที่มากขึ้น


3.สุขภาพกระดูกแข็งแรงขึ้น

กระดูกแข็งแรง

กระดูกส่วนใหญ่เสริมสร้างมาจากคอลลาเจน นั่นเป็นเหตุผลที่คอลลาเจนดีต่อการสร้างกระดูกใหม่ นอกจากนี้ยังสามารถเสริมสร้างกระดูก จากผลการศึกษาพบว่า ผู้หญิงที่รับประทานคอลลาเจน 5 กรัมต่อวันเป็นเวลา 12 เดือน จะเพิ่มความหนาแน่นของแร่ธาตุในกระดูกเพิ่มขึ้นประมาณ 7%

เป็นอย่างไรบ้างคะสาวๆ ได้ทราบกันไปแล้วเนอะว่าคอลลาเจน ดีต่อสุขภาพของทุกคน ไม่ว่าจะเสริมสร้างผิวสวย กระดูกและข้อต่อ ซึ่งสรรพคุณปังมากจริงๆ แต่ก่อนที่ทุกคนจะหาอาหารเสริมมาทานลองศึกษาข้อมูลให้ชัดเจน และได้รับประโยชน์มากที่สุดค่ะ


คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

รวมมิตร CICA ส่วนผสมลดผิวระคายเคือง

Next

เปิดเคล็ดลับ ปราบสิว ผิวแพ้แมสก์ “Maskne”

Related Topics
Share

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสารล่าสุดทางจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ของเรา!

Payment_v9.pngIco16WatsonsApp.png
ดาวน์โหลด วัตสัน แอพพลิเคชั่น ที่นี่
ดาวน์โหลดด้วยระบบ ไอโอเอส หรือ แอนดรอยด์ version
P01Logo02CKHen.png
© Watsons. All Right Reserved | Company Reg. No(289892-V)
หน้าหลักสินค้าโปรโมชั่นบัญชีผู้ใช้เพิ่มเติม