Blog Page
ชอปครั้งแรกลดเพิ่ม 10% ที่แอป >ที่ตั้งของร้านค้า
เซราวีนีเวีย 630ยูเซอริน0
⚡โปรโมชั่น บำรุงผิว ดูแลสุขภาพ เครื่องสำอาง ของใช้ส่วนตัว บำรุงผม ของใช้ส่วนตัวผู้ชาย สินค้าตราวัตสัน เฉพาะที่วัตสัน แบรนด์ไทย แบรนด์ สมาชิก Top Brands Blog
Share

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา สาวๆจำนวนมากขึ้นใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากธรรมชาติเนื่องจากส่วนประกอบที่บริสุทธิ์และมาจากธรรมชาติ ซึ่งหลายๆคนคิดว่าผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากธรรมชาติและผลิตภัณฑ์ดูแลผิวแบบออแกนิคคือสิ่งเดียวกัน แต่ความจริงแล้วผลิตภัณฑ์ทั้งสองประเภทนั้นแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง!

1106 pic_1

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากธรรมชาติและส่วนประกอบเครื่องสำอางค์ส่วนใหญ่จะผ่านความร้อนที่อุณหภูมิสูงในระหว่างการผลิต; กระบวนการเหล่านี้จะทำลายสารอาหารส่วนใหญ่ในส่วนประกอบจากธรรมชาติ แม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องง่ายในการแยกแยะเครื่องสำอางค์แบบออแกนิคที่ผ่านการรับรองจากผลิตภัณฑ์เดี่ยว ไม่เพียงแค่แหล่งที่มาของส่วนประกอบเท่านั้น คุณยังต้องทราบว่าส่วนประกอบเหล่านั้นถูกปลูกขึ้นมาอย่างไร ต่อไปนี้คือจุดที่คุณต้องให้ความสนใจเมื่อคุณต้องการซื้อเครื่องสำอางค์หรือผลิตภัณฑ์ดูแลผิวแบบออแกนิค

 

หาฉลาการรับรองความเป็นออแกนิค

วิธีที่ดีที่สุดในการระบุว่าผลิตภัณฑ์ใดเป็นแบบออแกนิคหรือไม่เป็น คือการหาฉลากออแกนิคที่รับรองโดย QAI (Quality Assurance International), NSF (National Sanitation Foundation) หรือ USDA (The United States Department of Agriculture) บนบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์ ถึงแม้ว่าบางแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักจะยืนยันว่าผลิตภัณฑ์ของพวกเขาเป็นผลิตภัณฑ์ออแกนิคบริสุทธิ์ แต่ถ้าหากไม่มีฉลากรับรอง ก็ไม่มีใครยืนยันได้ถึงความถูกต้อง

 

เข้าใจความแตกต่างระหว่างแบบธรรมชาติและแบบออแกนิค

ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติและแบบออแกนิคไม่สามารถเติมน้ำหอมสังเคราะห์ สี ผลิตภัณฑ์จากปิโตรเคมี และส่วนประกอบอื่นๆที่ไม่มีผลดีต่อผิวลงในผลิตภัณฑ์ได้ ยิ่งไปกว่านั้น การใส่วัตถุกันเสียและสารลดแรงตึงตัวก็อยู่ภายใต้ข้อกำหนดที่เข้มงวด ส่วนประกอบจากพืชในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากธรรมชาติต้องถูกฆ่าเชื้อและทำให้บริสุทธิ์ มิฉะนั้นก็จะมีจุลินทรีย์และแบคทีเรียจำนวนมากในผลิตภัณฑ์ ดังนั้นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติทั้งหมดจะถูกสังเคราะห์โดยกระบวนการทางเคมี ในทางตรงข้าม สำหรับผลิตภัณฑ์แบบออแกนิค กระบวนการทั้งหมดรวมถึงการผลิตและสัดส่วนวัตถุดิบต้องตรงตามมาตรฐานและข้อกำหนดในการรับรอง ตัวอย่างเช่น การใช้ปุ๋ยและยาฆ่าแมลงจะไม่สามารถทำได้ในระหว่างการปลูกวัตถุดิบ จึงจะเรียกได้ว่าเป็น “ออแกนิค”

 

ระบุว่าเป็นแบบ “ออแกนิค” หรือ “มีส่วนประกอบแบบออแกนิค”

สำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีฉลากออแกนิคซึ่งประกอบด้วยส่วนประกอบแบบออแกนิคอย่างน้อย 70% จะสามารถติดฉลากว่าเป็น “ออแกนิค” หรือ “มีส่วนประกอบแบบออแกนิค” ได้ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ต้องแสดงส่วนประกอบแบบออแกนิคและอินออแกนิคอย่างชัดเจนบนฉลาด ดังนั้นถ้าหากคุณต้องการผลิตภัณฑ์แบบออแกนิค 100% คุณจะต้องอ่านฉลากในส่วนที่ระบุถึงส่วนประกอบ

 

Previous

วิธีเลือกโทนเนอร์ให้เหมาะกับผิว

Next

ผิวสวยใสไม่กลัวลมหนาว

Related Topics
Share

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสารล่าสุดทางจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ของเรา!

Payment_v9.pngIco16WatsonsApp.png
ดาวน์โหลด วัตสัน แอปพลิเคชัน ที่นี่
ดาวน์โหลดด้วยระบบ ไอโอเอส หรือ แอนดรอยด์
P01Logo02CKHen.png
© Watsons. All Right Reserved | Company Reg. No(289892-V)
หน้าหลักสินค้าโปรโมชั่นบัญชีผู้ใช้เพิ่มเติม