Blog Page
ชอปครั้งแรกลดเพิ่ม 10% ที่แอป >ที่ตั้งของร้านค้า
เซราวีนีเวีย 630ยูเซอริน0
⚡โปรโมชั่น บำรุงผิว ดูแลสุขภาพ เครื่องสำอาง ของใช้ส่วนตัว บำรุงผม ของใช้ส่วนตัวผู้ชาย สินค้าตราวัตสัน เฉพาะที่วัตสัน แบรนด์ไทย แบรนด์ สมาชิก Top Brands Blog
Share

มีคำแนะนำให้สาว ๆ มากมายเลยว่า…จะดูแลผิวอย่างไรหลังจากโกนขน แว็กซ์ กำจัดขน หรือเลเซอร์ขนที่ไม่พึ่งประสงค์ เพื่อ เผยผิวสวย เนียนใส ไร้การอักเสบและระคายเคือง อยากรู้แล้วใช่ไหม ตามไปอ่านด่วนเลยจ้า

 

 

 

#1 ใช้ความเย็นเข้าช่วยหลังโกนขน

การใช้น้ำเย็น ๆ หรือว่านหางจะเข้สด กับบริเวณที่กำจัดขนออกแล้วช่วยป้องกันการระคายเคืองและผื่นคันได้ จากนั้นค่อย ๆ ชโลมผิวด้วยเจลว่านหางจระเข้ หรือครีมที่มีส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวผ่อนคลายเพื่อเรียกความชุ่มชื้นกลับคืนมา

 

 

 

 

#2 รีบปลอบประโลมผิวหลังแว็กซ์ขน

ควรเลี่ยงการซาวน่าหรือแช่น้ำร้อนใน 2-3 วันหลังจากแว็กซ์ขนเสร็จ เพื่อลดรอยแดงและอาการบวม ให้เปลี่ยนเป็นอาบน้ำเย็นแทน และทาน้ำมันมะพร้าวทันทีหลังจากอาบน้ำเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น ลดผดผื่นและอาการคัน ควรสครับเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกเพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดขนคุดจากการสร้างเซลล์ขนใหม่

 

 

 

#3 ทำความสะอาดผิวทันทีหลังใช้ครีมกำจัดขน

ครีมกำจัดขนมีสารเคมีรุนแรงซึ่งสามารถทำให้เกิดการระคายเคืองหรือผิวไหม้ได้ ต้องมั่นใจว่าล้างครีมกำจัดขนออกอย่างหมดจรด โดยใช้น้ำเย็นล้างให้เกลี้ยง และทาครีมบำรุงผิวทันทีเพื่อล็อคความชุ่มชื้นให้ผิว

 

#4 ปกป้องผิวหลังทำเลเซอร์กำจัดขน

ควรเลี่ยงการให้ผิวบริเวณที่ทำเลเซอร์สัมผัสกับแสงแดดโดยตรง เพราะผิวจะเกิดการระคายเคืองได้ง่ายมากขึ้น ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF อย่างน้อย 30 ทุกครั้งเมื่อต้องเจอแสงแดด เลี่ยงการสัมผัสบริเวณผิวที่ทำเลเซอร์, ออกกำลังกาย และอบซาวน่า 2 วันหลังจากการยิงเลเซอร์ โดยเน้นการบำรุงผิวให้ได้มากที่สุด

 

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

4 นิสัยที่จะทำร้ายความสวย

Next

วิธีรักษาหนังศีรษะแห้งและคัน

Related Topics
Share

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสารล่าสุดทางจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ของเรา!

Payment_v9.pngIco16WatsonsApp.png
ดาวน์โหลด วัตสัน แอปพลิเคชัน ที่นี่
ดาวน์โหลดด้วยระบบ ไอโอเอส หรือ แอนดรอยด์
P01Logo02CKHen.png
© Watsons. All Right Reserved | Company Reg. No(289892-V)
หน้าหลักสินค้าโปรโมชั่นบัญชีผู้ใช้เพิ่มเติม