Blog Page
Blog Page
ช้อปครั้งแรกลดเพิ่ม 10% ที่แอป >ที่ตั้งของร้านค้า
มิซิมิฮาดะลาโบะวิตามินซีมิส ออง แซนนีเวีย 630หน้ากากอนามัย 3M0
โปรโมชั่น บำรุงผิว ดูแลสุขภาพ เครื่องสำอาง ของใช้ส่วนตัว บำรุงผม ของใช้ส่วนตัวผู้ชาย สินค้าตราวัตสัน เฉพาะที่วัตสัน แบรนด์ไทย แบรนด์ สมาชิก Top Brands Blog
Share

สิวหัวดำเป็นปัญหาที่เกิดต่อเนื่อง มาเผชิญหน้ากับมันกันเถอะ สิวหัวดำจะคอยผุดขึ้นใหม่เรื่อย ๆ แล้วจะกำจัดสิวหัวดำที่น่ารำคาญนี้ออกไปอย่างไรดีล่ะ ก่อนอื่นเลย สาวๆ ต้องรู้จักสิ่งที่ตัวเองกำลังรับมืออยู่ สิวหัวดำเกิดจากการผสมผสานของน้ำมัน เซลล์ผิวที่ตายแล้ว สิ่งสกปรกและแบคทีเรียที่มีการรวมตัวกับอ็อกซิเจนในอากาศซึ่งทำให้มันกลายเป็นสีเทาเข้ม การพยายามที่จะบีบสิวหัวดำออกนั้นเป็นเรื่องที่ห้ามทำอย่างยิ่งยวด เพราะการทำเช่นนี้เป็นการทำร้ายผิวของสาวๆ อย่างรุนแรง หรืออาจนำไปสู่การทิ้งรอยแผลเป็นให้แสลงสายตาเล่นๆ ถ้าทำไม่ถูกวิธี

 

 

ตอนนี้ เรามาค้นหาวิธีที่ถูกต้องในการขับไสไล่ส่งสิวหัวดำอย่างที่ไม่ทำให้เรารู้สึกเจ็บปวดกันเถอะ และยังช่วยป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นอีกครั้งด้วย

 

#1 ลอกผิวด้วยสารเคมี

สาวๆ สามารถลอกผิวที่บ้านได้โดยใช้กรดซาลิไซลิกหรือกรดไกลโคลิกที่เป็นเพื่อนลอกผิวที่ดีที่สุด กรดล้างรูขุมขนเหล่านี้ช่วยสลายองค์ประกอบของสิวหัวดำโดยช่วยลดขนาดรูขุมขน และเพิ่มการหมุนเวียนของเซลล์ให้ผิวเรียบเนียนและนุ่มนวลมากขึ้น

 

 

 

 

#2 มาส์กหน้าโคลนทุกสัปดาห์

การใช้มาส์กหน้าโคลนสัปดาห์ละครั้งช่วยรักษาสิวหัวดำง๊องแง๊งพวกนี้ได้ มาสก์โคลนล้างรูขุมขนจะทำหน้าที่เป็นแม่เหล็กในการดูดความมันส่วนเกิน เซลล์ผิวที่ตายแล้ว สิ่งสกปรกและสิ่งแปลกปลอมอื่น ๆ ที่อยู่ลึกออกจากรูขุมขน โดยไม่ทำลายผิว ขอให้ระมัดระวังพวกส่วนผสมอย่างเช่นถ่านล้างพิษ โคลนภูเขาไฟและอื่น ๆ ด้วยนะจ๊ะ

 

 

 

 

#3 ลองใช้เรตินอล

แม้แต่แพทย์ผิวหนังก็เห็นด้วยว่าการใช้อนุพันธุ์ของวิตามินเอเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการกำจัดสิวหัวดำ ลองใช้เรตินอลที่มีประสิทธิภาพสูงซึ่งหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไปที่สามารถล้างรูขุมขนที่อุดตันและช่วยป้องกันไม่ให้สิวหัวดำก่อตัวได้

 

 

 

 

#4 เลือกใช้แปรงทำความสะอาด

ลองเพิ่มแปรงทำความสะอาดผิวหน้าแบบไฟฟ้าเข้าในระบบการดูแลผิวของสาวๆ ดู การสั่นสะเทือนของโซนิคสามารถเจาะลึกลงไปในชั้นของผิวเพื่อทำความสะอาดได้ล้ำลึกแต่อ่อนโยนและดีกว่าการใช้มือล้างหน้าเพื่อป้องกันและรักษาสิวหัวดำ อย่าทำความสะอาดมากเกินไปและขอให้ใช้แค่สัปดาห์ละ 2-3 ครั้งเพื่อคอยตรวจสอบสิวหัวดำเท่านั้น

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

วิธีการใช้กันแดดอย่างถูกต้อง

Next

4 เคล็ดลับกำจัดกลิ่นปาก

Related Topics
Share

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสารล่าสุดทางจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ของเรา!

Payment_v9.pngIco16WatsonsApp.png
ดาวน์โหลด วัตสัน แอพพลิเคชั่น ที่นี่
ดาวน์โหลดด้วยระบบ ไอโอเอส หรือ แอนดรอยด์ version
P01Logo02CKHen.png
© Watsons. All Right Reserved | Company Reg. No(289892-V)
หน้าหลักสินค้าโปรโมชั่นบัญชีผู้ใช้เพิ่มเติม