Blog Page
ชอปครั้งแรกลดเพิ่ม 10% ที่แอป >ที่ตั้งของร้านค้า
เซราวีนีเวีย 630ยูเซอริน0
⚡โปรโมชั่น บำรุงผิว ดูแลสุขภาพ เครื่องสำอาง ของใช้ส่วนตัว บำรุงผม ของใช้ส่วนตัวผู้ชาย สินค้าตราวัตสัน เฉพาะที่วัตสัน แบรนด์ไทย แบรนด์ สมาชิก Top Brands Blog
Share

วิธีทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวตามลำดับที่ถูกต้อง

 

รู้ไหมคะว่า การทาผลิตภัณฑ์ตามลำดับที่ไม่ถูกต้องทำให้ผิวของสาวๆ ไม่ได้รับประโยชน์ต่างๆ อย่างเต็มที่จากผลิตภัณฑ์ ลำดับการใช้รหือทาผลิตภัณฑ์เป็นเรื่องที่สำคัญ มาดูวิธีทาผลิตภัณฑ์ตามลำดับขั้นอย่างมือโปรกันค่ะ อย่าลืมนะคะว่าหลังทาผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นจะต้องรอประมาณ 2-3 นาทีให้สารออกฤทธิ์ของผลิตภัณฑ์นั้นๆ ได้ซึมซาบลงผิวก่อนทาผลิตภัณฑ์ชิ้นถัดไปนะคะ

 

 

ขั้นที่ 1: คลีนเซอร์

 

ขั้นที่ 1: คลีนเซอร์

 

การทำความสะอาดเป็นขั้นสำคัญขั้นแรกเสมอ โดยต้องเตรียมพื้นผิวให้สะอาดปราศจากสิ่งสกปรกเพื่อการดูดซึม งดใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาดนะคะ ขอให้ใช้คลีนซิ่งออยล์ที่มีคุณภาพสูงเพื่อเช็ดเครื่องสำอาง ความมันและสิ่งสกปรกออกอย่างหมดจดโดยไม่ทำลายน้ำมันตามธรรมชาติของผิว จากนั้น ตามด้วยคลีนเซอร์ที่อ่อนโยนในการขจัดสิ่งสกปรกติดแน่นที่เหลืออยู่ออก

 

 

ขั้นที่ 2: โทนเนอร์

 

ขั้นที่ 2: โทนเนอร์

 

เตรียมผิวด้วยโทนเนอร์ให้ความชุ่มชื้น เหยาะโทนเนอร์ปริมาณเล็กน้อยบนแผ่นสำลีแล้วเช็ดใบหน้าเบา ๆ โทนเนอร์ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวของสาวๆ ที่สูญเสียไปตอนล้างหน้า นอกจากนี้แล้ว โทนเนอร์ยังช่วยทำให้ผิวคืนสู่สภาพที่เป็นกรดตามธรรมชาติ และช่วยให้ผิวของสาวๆ ดูดซับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่กำลังจะทาในขั้นต่อๆไป

 

 

ขั้นที่ 3: เซรั่ม

 

 

ขั้นที่ 3: เซรั่ม

 

เลือกใช้เซรั่มที่มีประสิทธิภาพซึ่งมีส่วนผสมต่างๆ ในการรักษาปัญหาผิวต่างๆ โดยสามารถซึมลึกเข้าสู่ผิวเพื่อส่งให้ส่วนผสมออกฤทธิ์ที่มีความเข้มข้นสูงเข้าสู่จุดปัญหาที่ต้องการการดูแลโดยเฉพาะ ลองใช้สูตรที่มีวิตามินซี เรตินอลหรือเปปไทด์สำหรับลบริ้วรอยและจุดด่างดำ กรดไฮยาลูโรนิกสำหรับลดความแห้งกร้านและกรดซาลิไซลิกสำหรับผิวมัน เทเซรั่มลงบนฝ่ามือในปริมาณที่พอเหมาะ จากนั้นใช้ปลายนิ้วคลึงวนเพื่ออุ่นเซรั่มก่อนทาบนใบหน้าและลำคอแล้วนวดเบาๆ

 

 

 

ขั้นที่ 4: ครีมบำรุงรอบดวงตา

 

 

ขั้นที่ 4: ครีมบำรุงรอบดวงตา

 

ทาครีมบำรุงรอบดวงตาก่อนทาครีมบำรุงหน้าและSPF เพราะครีมบำรุงรอบดวงตามีเนื้อครีมที่เบาบางกว่า ซึ่งไม่สามารถเจาะทะลุผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อหนาหว่าได้อย่างเช่นครีมให้ความชุ่มชื้น ครีมกันแดดหรือออยล์ต่างๆ

 

 

ขั้นที่ 5: มอยเจอร์ไรเซอร์/ครีมกันแดด

 

ขั้นที่ 5: มอยเจอร์ไรเซอร์/ครีมกันแดด

 

การทามอยเจอร์ไรเซอร์และครีมกันแดด (ช่วงเช้า) ไว้ท้ายสุดจะช่วยกักผลิตภัณฑ์อื่นๆ ทั้งหมดเอาไว้ ขอให้เลือกใช้มอยเจอไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของไฮยาลูโรนิกแบบบางเบาสำหรับตอนเช้าในขณะที่เลือกใช้ครีมบำรุงผิวสำหรับกลางคืนที่ต่อต้านริ้วรอย ปล่อยให้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ซึมซาบลงผิวอย่างน้อยห้านาทีก่อนเริ่มแต่งหน้าหรือทาทรีทเม้นท์ออยล์เพื่อให้ได้ประโยชน์ด้านความชุ่มชื้นแบบเข้มข้น

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

วิธีปกปิดสิวชนิดต่างๆให้เนียนกริ๊บ

Next

วิธีป้องกันสิวสำหรับสาวแว่น

Related Topics
Share

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสารล่าสุดทางจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ของเรา!

Payment_v9.pngIco16WatsonsApp.png
ดาวน์โหลด วัตสัน แอปพลิเคชัน ที่นี่
ดาวน์โหลดด้วยระบบ ไอโอเอส หรือ แอนดรอยด์
P01Logo02CKHen.png
© Watsons. All Right Reserved | Company Reg. No(289892-V)
หน้าหลักสินค้าโปรโมชั่นบัญชีผู้ใช้เพิ่มเติม