Blog Page
ชอปครั้งแรกลดเพิ่ม 10% ที่แอป >ที่ตั้งของร้านค้า
เซราวีนีเวีย 630ยูเซอริน0
⚡โปรโมชั่น บำรุงผิว ดูแลสุขภาพ เครื่องสำอาง ของใช้ส่วนตัว บำรุงผม ของใช้ส่วนตัวผู้ชาย สินค้าตราวัตสัน เฉพาะที่วัตสัน แบรนด์ไทย แบรนด์ สมาชิก Top Brands Blog
Share

ไม่มีใครชอบผิวที่มีน้ำมันส่วนเกิน แต่ คนเราก็ไม่สามารถทำให้ใบหน้าเปล่งประกายได้ตลอดหากไม่มีน้ำมันส่วนเกินนี้ อย่างที่เราทราบกันดีว่าการล้างผิวมากเกินไป ในที่สุด ก็จะนำไปสู่ผิวแห้ง ส่งผลกระทบต่อความสมดุลของผิว ดังนั้น เพื่อรักษาสมดุล สาวๆ ต้องตระหนักถึงมีนิสัยประจำวันบางอย่างที่ทำให้ผิวแห้งได้

นิสัยผิวแห้ง -.อาบน้ำอุ่นจัด

 

 

 1.อาบน้ำอุ่นจัด


การอาบน้ำอุ่นจัดเป็นการผ่อนคลายหลังจากวันที่ยาวนาน แต่ความจริงที่สำคัญก็คือมันเป็นเพียงความสะดวกสบายชั่วคราวเท่านั้น ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าการอาบน้ำอุ่นจัดและนานส่งผลแย่ให้กับผิว ทำไมล่ะ? ก็เพราะน้ำที่อุ่นจัดเกือบร้อนจะทำลายเกราะปกป้องผิวและชะล้างน้ำมันป้องกันในผิวและในที่สุดทำให้ผิวเกิดความแห้งกร้านได้ ดังนั้นผู้เชี่ยวชาญจึงแนะนำให้อาบน้ำที่พออุ่นก็พอ

 

 

นิสัยผิวแห้ง -ขาดน้ำจากภายใน

 

2.การขาดน้ำจากภายใน


การดื่มน้ำมักจะเป็นหลักการทั่วไปอันดับแรกที่ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น หลายคนต้องเคยได้ยินเกี่ยวกับทฤษฎีของน้ำ 8 แก้วต่อวันมาแล้ว เรารู้ว่าทุกคนต้องดิ้นรนในชีวิต และยังยุ่งมากเกินกว่าที่จะดื่มน้ำให้เพียงพอได้ นอกจากนี้ สาวๆ ไม่ควรดื่มน้ำเมื่อรู้สึกกระหายน้ำเท่านั้น เพื่อให้ผิวเปล่งประกาย จึงควรดื่มน้ำเรื่อยๆ  ยิ่งไปกว่านั้น ขอให้มีผักและผลไม้ในมื้ออาหารด้วยเพื่อให้ร่างกายไม่ขาดน้ำ

นิสัยผิวแห้ง -ขัดผิวมากเกินไป

 

 3.การขัดผิวมากเกินไป


การขัดผิวเรื่อยๆ เป็นเรื่องดีเพื่อให้สามารถขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปได้และให้ผิวใหม่สามารถเกิดขึ้นบนชั้นผิวได้ ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ขัดผิว 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์จะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ในทางตรงกันข้าม การขัดผิวมากเกินไปจะทำให้ผิวเป็นผื่นแดง, ระคายเคืองและเป็นสิว ส่งผลให้ผิวสูญเสียน้ำมันตามธรรมชาติและเริ่มแห้งกร้าน

 

นิสัยผิวแห้ง -ทามอยส์เจอไรเซอร์แบบผิดลำดับขั้น

 

4.ทามอยส์เจอไรเซอร์แบบผิดลำดับขั้น


สาวๆ ทามอยส์เจอไรเซอร์ตอนไหนบ้าง? หลายคนทามอยส์เจอไรเซอร์ในตอนเช้าและก่อนเข้านอน ไม่ผิดค่ะ แต่ไม่ได้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้ความชุ่มชื้น! ดังนั้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ จึงควรทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิว (เช่น มอยส์เจอไรเซอร์และโลชั่นทาตัว) ทันทีหลังอาบน้ำเสร็จ การทำเช่นนี้จะช่วยปิดล็อคความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ค่ะ

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

แสงสีฟ้าส่งผลต่อผิวของคุณอย่างไร?

Next

วิธีกำจัดรอยย่นและริ้วรอย

Related Topics
Share

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสารล่าสุดทางจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ของเรา!

Payment_v9.pngIco16WatsonsApp.png
ดาวน์โหลด วัตสัน แอปพลิเคชัน ที่นี่
ดาวน์โหลดด้วยระบบ ไอโอเอส หรือ แอนดรอยด์
P01Logo02CKHen.png
© Watsons. All Right Reserved | Company Reg. No(289892-V)
หน้าหลักสินค้าโปรโมชั่นบัญชีผู้ใช้เพิ่มเติม