Blog Page
ชอปครั้งแรกลดเพิ่ม 10% ที่แอป >ที่ตั้งของร้านค้า
เซราวีนีเวีย 630ยูเซอริน0
⚡โปรโมชั่น บำรุงผิว ดูแลสุขภาพ เครื่องสำอาง ของใช้ส่วนตัว บำรุงผม ของใช้ส่วนตัวผู้ชาย สินค้าตราวัตสัน เฉพาะที่วัตสัน แบรนด์ไทย แบรนด์ สมาชิก Top Brands Blog
Share

สวัสดีค้า สาวๆทุกคน ทุกวันนี้แดดเมืองไทยร้อนขึ้นทุกวัน ส่งผลให้แผ่รังสียูวีและความร้อนออกมา ทำให้ใบหน้าของสาวๆเกิดความหมองคล้ำ ไม่สดใสน่ามอง อาการหน้าแห้งและหมองคล้ำขึ้น อาจเกิดจากหลายสาเหตุ ที่สาวๆหลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้ตัว ว่าเกิดจากอะไร หรืออาจจะเกิดจากสาเหตุอื่นๆก็เป็นไปได้ ดังนั้นผู้หญิงอย่างเราอย่าปล่อยให้หน้าหมองคล้ำเชียวน้า หันมาบำรุงดูแลผิวหน้ากันด้วยค่า ทางที่ดีควรหาแนวทางการบำรุงการป้องกันและรักษา หรือเอาที่สะดวกทึ่สุดก็คือการทาครีมบำรุงผิวหน้าวนไปค่ะ เลือกใช้ครีมที่จะช่วยผลัดผิวให้ดูมีออร่ากระจ่างใสยิ่งขึ้น วันนี้วัตสันจึง รวบรวมมาให้ 5 ครีมหน้าขาวใสบำรุงผิวไบร์ทกระจ่างใส ตัวเก่งจากวัตสัน พร้อมแล้วไปดูกันเลยจ้า

สาเหตุของหน้าหมองคล้ำและครีมบำรุงผิวหน้าขาวใส

สาเหตุหลักของหน้าหมองคล้ำ

แสงแดด แม้การรับแสงแดดอ่อน ๆ ในยามเช้าช่วยให้ผิวหนังผลิตวิตามินดีซึ่งจำเป็นต่อพัฒนาการของกระดูกและสุขภาพของผิวหนัง แต่การรับแสงแดดที่ร้อนจ้าหรือถูกแดดเป็นเวลานานเกินไป อาจทำให้เกิดอันตรายต่อผิวได้ นอกจากทำให้หน้าหมองคล้ำ ผิวหยาบกร้าน มีจุดด่างดำ รังสียูวีจากแดดจะทำลายเส้นใยในผิวหนังหรืออีลาสติน (Elastin) ทำให้ผิวหนังเริ่มหย่อนคล้อย เหี่ยวย่น เป็นริ้วรอย ขาดความกระชับตึง ดังนั้น การรักษาผิวให้กลับไปดีดังเดิมจึงเป็นไปได้ยาก และอาจเสี่ยงเป็นมะเร็งผิวหนังจากรังสียูวีได้ด้วยเช่นกัน

สภาพอากาศ อากาศที่หนาวเย็นจะดูดซับความชุ่มชื้นไปจากผิว ทำให้ผิวแห้งและแตกเป็นขุย ส่งผลให้หน้าหมองคล้ำได้ แม้ไม่ได้อยู่ในสภาพอากาศเย็นจัด แต่การอยู่ในห้องแอร์เป็นเวลานาน ก็อาจทำให้ผิวแห้งได้ เนื่องจากอากาศภายในห้องมีความชื้นต่ำ โดยสภาพผิวที่แห้งมาก ๆ อาจทำให้เกิดปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมาได้ด้วย เช่น ผิวแตก ผิวลอก มีผื่นคัน ผิวหนังอักเสบ เป็นต้น

ความเครียด อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ผิวแห้ง และอาจทำให้เกิดสิวได้อีกด้วย เนื่องจากเมื่อเผชิญความเครียดร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอล (Cortisol) ซึ่งทำให้ต่อมไขมันใต้ผิวหนังผลิตน้ำมันออกมามากขึ้นจนทำให้เกิดสิวนั่นเอง

การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวมากเกินไป การใช้ทั้งคลีนเซอร์ ครีมบำรุงผิว หรือโลชั่น อาจทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ เกิดอาการระคายเคืองและผิวลอกได้ เนื่องจากส่วนประกอบต่าง ๆ ในครีมทาผิว อาจมีปฏิกิริยากับสารบางชนิดจนส่งผลให้ประสิทธิภาพของครีมชนิดอื่น ๆ ลดลง เช่น การใช้ครีมที่มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิกหรือกรดไกลโคลิก จะลดประสิทธิภาพของผลิตภัณ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของเรตินอล ไฮโดรควิโนน หรือวิตามินซี เป็นต้น

การสูบบุหรี่ ควันบุหรี่ทำลายออกซิเจนในผิว ทำให้หน้าหมองคล้ำ แห้งกร้าน ดูแก่กว่าวัย และมีผิวมันมากกว่าผู้ที่ไม่สูบบุหรี่ นอกจากนี้ นิโคตินในบุหรี่ยังทำให้เลือดไหลเวียนได้ไม่ดี และทำให้ประสิทธิภาพของหลอดเลือดในการดูดซับวิตามินเอลดลง ซึ่งเป็นสาเหตุของผิวแห้งและหยาบกร้าน

ดื่มน้ำไม่เพียงพอ หากร่างกายเกิดภาวะขาดน้ำอาจทำให้มีอาการปวดศีรษะ ไม่มีสมาธิ และอาจเกิดปัญหาผิวต่าง ๆ เช่น หน้าหมองคล้ำ ไม่สดใส ไร้ชีวิตชีวา นอกจากนี้ ผิวหน้าซึ่งขาดน้ำเพราะดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไปและพักผ่อนไม่เพียงพออาจหมองคล้ำและหย่อนคล้อยได้

อายุ วัยที่เพิ่มขึ้นทำให้ผิวเสื่อมสภาพลงได้ โดยผิวหน้าจะเริ่มมีริ้วรอย หย่อนคล้อย ขาดความกระชับ มีฝ้าและกระเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งผิวหน้าหมองคล้ำลงด้วย

การผลัดเซลล์ผิวช้า โดยปกติเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วมักหลุดลอกออกไปได้เองและจะผลัดเซลล์ผิวใหม่ทุก 28 วัน แต่กระบวนการผลัดผิวที่เกิดขึ้นช้าอาจส่งผลให้หน้าหมองคล้ำและหยาบกร้านได้

ช่วงนี้หน้าหมองๆขึ้น จนหลายคนทัก ลองตัวช่วยอย่าง 5 ครีมบำรุงหน้าขาวใสที่เราแนะนำนี้ดูสิคะ!

ครีมบำรุงผิวหน้าขาวใส - Garnier Sakura White Pinkish Radiance & Poreless Serum Cream

1. Garnier Sakura White Pinkish Radiance & Poreless Serum Cream SPF21PA+++ 50 Ml.  ราคา 289 บาท

เริ่มที่ครีมหน้าขาวใสตัวแรกที่เราอยากแนะนำ ครีมบำรุงผิวราคาเบาๆสบายกระเป๋าแต่คุณภาพคับแน่น ตัวนี้ช่วยเรื่องผิวกระจ่างใสอมชมพูสะพรั่งดั่งซากุระ เป็นครีมบำรุงหน้าขาวใสสูตรผสมสารป้องกันแสงแดด SPF21PA+++  จุดเด่นคือมีสารสกัดจากซากุระ ส่วนผสมที่อ่อนโยนแต่ทรงประสิทธิภาพจากญี่ปุ่น มีวิตามิน 3 และ วิตามินซีจี ตรงเข้าบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ช่วยปรับให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น ลดเลือนจุดด่างดำ ให้ผิวเรียบเนียนขึ้น รูขุมขนดูกระชับ ใช้ได้แม้กับผิวที่มีแนวโน้มแพ้ง่ายด้วยนะคะ

ครีมบำรุงหน้าขาวใสตัวนี้เค้ามีการทดสอบมาแล้วว่าใช้เป็นประจำผิวดูขาวกระจ่างใสขึ้นแถมยังเปล่งประกายชมพูเบาๆกรุบๆ ถือเป็นอีกครีมหน้าขาวที่พลาดไม่ได้เลยนะคะ.


 

ครีมหน้าขาว - ลา โรช-โพเซย์ เอฟฟาคลาร์ ดูโอ [+]

 

2.  Laroche-Posay effacler Duo[+]  ราคา 990 บาท

Laroche Posay มอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวหน้าใสตัวถัดมา ที่ช่วยลดปัญหาการอุดตันรูขุมขน พร้อมลดปัญหาผิวและลดรอยที่เกิดจากการเป็นสิว ผ่านการทดสอบกับผิวที่เป็นสิวง่าย และทดสอบในทุกระดับความเข้มของสีผิว (fair to dark skin)สำหรับผิวมัน หรือผิวที่เป็นสิวง่าย (สูตร Non-Comedogenic และ Paraben-free) ปรับสีผิวให้ดูสว่างกระจ่างใสขึ้นเมื่อใช้อย่างเป็นประจำจ้า.

ครีมหน้าขาว - Smooth E Cream Plus White 60 G.

3. Smooth E Cream Plus White 60 G. ราคา 455 บาท

มาถึงอีกหนึ่งครีมที่หลายคนรู้จัก ครีมบำรุงผิวหน้าหลอดเขียว สูตรใหม่ 2 in 1 ช่วยลดเลือนริ้วรอย รอยแผลเป็น รอยสิว จุดด่างดำให้ลดเลือนลง พร้อมปรับผิวให้ดูขาวกระจ่างใสและอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น ใครที่กำลังมองหา ครีมบำรุงหน้าขาวใส ต้องเจ้าหลอดเขียวนี้เลยค่ะ

ครีมหน้าขาว - Namu Life Snailwhite Day Cream 50ml

4. Namu Life Snailwhite Day Cream 50ml. ราคา 950 บาท

ครีมบำรุงหน้าขาวใสเมือกหอยทากตัวดังที่บำรุงผิวหน้าผสานสารสกัด Soliberine จากดอก Butterfly Bush ที่นอกจากจะช่วยป้องกันรังสียูวีจากแสงแดด ยังสามารถปกป้องอันตรายจากแสงสีฟ้า ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ และริ้วรอยก่อนวัย ฟื้นบำรุงผิวให้ดูมีสุขภาพดี ใช้แล้วปรับสีผิวให้แลดูกระจ่างใส เรียบเนียน และยังปกป้องผิวจากรังสียูวีและแสงสีฟ้า (รังสีจากหน้าจอโทรทัศน์ คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ) ที่สาวๆต้องเจอในแต่ละวัน ครีมหน้าขาวใสตัวนี้น่าลองใช้มากๆเลยค่ะ เป็นครีมที่ทาช่วงเช้าก่อนลงเครื่องสำอางกันแดดระหว่างวันได้กรุบๆจ้า.

ครีมหน้าขาว - Eucerin Ultra white+ spotless

 

5. Eucerin Ultra white+ spotless ราคา 2,100 บาท 

ตัวต่อไป เซรั่มบํารุงผิวหน้า หรือ ครีมบำรุงหน้าขาวใสดีไซน์สุดล้ำ บำรุงผิวหน้าและลำคอ  สูตรเข้มข้น
นวัตกรรมล่าสุด ผสาน 2 พลังซีรั่มเข้มข้น รูปแบบใหม่ที่เก็บซีรั่มแยกกัน เพื่อคงความสดใหม่ ที่น่าลองใช้มากๆเลยจ้า

– ThiamidolTM เข้มข้นในหลอดสีชมพูทอง ลดฝ้าแดดหนาลึกและจุดด่างดำที่ต้นตอได้ดีกว่า 10เท่า โดยไม่ทำให้ผิวไวต่อการเกิดจุดด่างดำและไม่กลับมาเป็นซ้ำอีก
-Pure Hyaluron เข้มข้นในหลอดสีขาว ช่วยฟื้นบำรุงเติมความอิ่มฟูทุกมิติ
เผยผิวดูขาวเปล่งประกายใน 2 สัปดาห์ น่าลองใช้มาก ราคาเต็มอิ่มมากจ้า

เป็นอย่างไรบ้างคะสาวๆ ที่เราแนะนำไอเทม 5 ครีมทาผิวขาวสุดยอดครีมบำรุงผิวไบร์ทกระจ่างใส ตัวเก่งจากวัตสัน อย่าลืมนะคะสาวๆอย่างเราต้องบำรุงผิวไว้ก่อน บำรุงรักษาผิวหน้า ให้กระจ่างใสจ้า และสามารถช้อปสินค้าได้แล้วที่ร้านวัตสัน และ #วัตสันออนไลน์ จ้า

Previous

กิจวัตรดูแลผิวสำหรับผิวมัน

Next

รวม 10 เซรั่มหน้าขาวใส กู้หน้าหมองคล้ำ เห็นผลเร็ว

Related Topics
Share

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสารล่าสุดทางจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ของเรา!

Payment_v9.pngIco16WatsonsApp.png
ดาวน์โหลด วัตสัน แอปพลิเคชัน ที่นี่
ดาวน์โหลดด้วยระบบ ไอโอเอส หรือ แอนดรอยด์
P01Logo02CKHen.png
© Watsons. All Right Reserved | Company Reg. No(289892-V)
หน้าหลักสินค้าโปรโมชั่นบัญชีผู้ใช้เพิ่มเติม