Blog Page
ชอปครั้งแรกลดเพิ่ม 10% ที่แอป >ที่ตั้งของร้านค้า
เซราวีนีเวีย 630ยูเซอริน0
⚡โปรโมชั่น บำรุงผิว ดูแลสุขภาพ เครื่องสำอาง ของใช้ส่วนตัว บำรุงผม ของใช้ส่วนตัวผู้ชาย สินค้าตราวัตสัน เฉพาะที่วัตสัน แบรนด์ไทย แบรนด์ สมาชิก Top Brands Blog
Share

เซย์ไฮ เซย์ฮัลโหลค่ะสาว ๆ ช่วงนี้มีเพื่อนสาวหลายคนเข้ามาปรึกษากับวัตสันถึงปัญหาเมื่อเข้าสู่วัย 30+ กันเยอะมาก ทั้งปัญหาการใช้ครีม การเข้าคลินิก และที่มากจนตอบไม่ไหวก็คือปัญหาเกี่ยวกับวิธีกินคอลลาเจน รวมถึงเจ้าพวกคอลลาเจนหน้าใสจะกินตัวไหนให้ได้ผลกันบ้างน้า.

จะว่าไปแล้วนั้น การรับประทานคอลลาเจนเป็นอะไรที่ตอบโจทย์กับสาว ๆ ยุคนี้มาก เพราะนอกจากจะช่วยในเรื่องสุขภาพแล้ว ยังให้คุณประโยชน์ในเรื่องความงาม ความเต่งตึง และความอ่อนกว่าวัย ใครกินเป็นก็สามารถเห็นผลได้รวดเร็ว แต่ในทางตรงกันข้ามก็ต้องบอกเลยว่า มีสาว ๆ จำนวนไม่น้อยที่ยังรับประทานคอลลาเจนไม่ถูกวิธีและไม่ได้ผล ฉะนั้น วันนี้เรามาดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่าวิธีกินคอลลาเจนให้ได้ผลสำหรับสาว 30+ นั้นเป็นอย่างไร ต้องทำแบบไหน ไปดูกันเลย.


วิธีกินคอลลาเจนให้ได้ผลดี ควรกินช่วงท้องว่างหรือก่อนนอน ช่วยให้ผิวหน้าเนียนใส

 

 

1. คอลลาเจนช่วยผิวใสใส่ปากตอนท้องว่าง 

คอลลาเจนผิวใสเป็นคอลลาเจนตัวท็อปที่สาว ๆ วัย 30 + เลือกซื้อเลือกเสิร์ชกันมากที่สุด แต่การจะรับประทานคอลลาเจนผิวใสให้ได้ผลมากที่สุดนั้นก็ต้องบอกเลยว่าควรเลือกเวลาในการรับประทาน โดยเฉพาะในช่วงที่ท้องว่าง หรือหลังประทานอาหารไปแล้ว 3 – 4 ชั่วโมง สาเหตุก็เพราะว่าช่วงเวลาที่ท้องว่าง ร่างกายจะสามารถดูดซึมคอลลาเจนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และไม่ถูกกรดในกระเพาะทำลาย

นอกจากนี้ยังมีอีกวิธีกินคอลลาเจนให้ได้ผลในช่วงเวลาที่ท้องว่างก็คือช่วงก่อนนอน ซึ่งบอกเลยว่าถ้ากินในช่วงเวลานี้จะเห็นผลมาก เพราะตอนที่เราหลับระบบในร่างกายและคอลลาเจนที่กินเข้าไปจะทำการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และยังทำให้ร่างกายเอาสารสกัดจากคอลลาเจนมาใช้ได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

วิธีกินคอลลาเจนให้ได้ผล ด้วยการกินแบบผง ช่วยให้ดูซึมไวกว่า

 

2. เลือกรูปแบบการกินให้เหมาะสม ผงดีกว่าเม็ด ไตรเปปไทด์ดูดซึมเร็วกว่า 

วิธีกินคอลลาเจนที่ต้องใส่ใจอีกหนึ่งแบบคือ รูปแบบและประเภทของคอลลาเจน เพราะเดี๋ยวนี้คอลลาเจนหน้าใส คอลลาเจนผิวใสมีหลายยี่ห้อ และมีผลิตภัณฑ์ที่ละลานตาไปหมด แต่ที่วัตสันขอแนะนำมากที่สุดก็คือคอลลาเจนแบบผง หรือแบบน้ำ ซึ่งจะมีคุณสมบัติในการดูดซึมเร็วกว่าชนิดเม็ด (คอลลาเจนแบบเม็ดใช้เวลาในการละลาย 20 – 30 นาที) ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้เลย และอีกทริคสำหรับวิธีกินคอลลาเจนให้ได้ผลก็คือ เลือกซื้อคอลลาเจนไตรเปปไทด์ (Collagen Tripeptide) เนื่องจากมีโมเลกุลขนาดเล็กมากๆ ช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมและนำไปใช้งานได้อย่างรวดเร็วมากกว่าคอลลาเจนในรูปแบบอื่น ๆ

 

วิธีกินคอลลาเจนให้ได้ผล ด้วยการดื่มน้ำและทานคู่กับวิตามิน C

 

3.  ดับเบิ้ลความสวยใสดื่มน้ำตามมาก ๆ และทานคู่กับวิตามินซี 

เป็นอีกวิธีกินคอลลาเจนให้ได้ผลที่สาว ๆ วัย 30 อัพอย่างเราควรปฏิบัติตาม เพราะสารสกัดคอลลาเจนนั้นต้องการสารละลายเพื่อช่วยในการดูดซึมเข้าสู่ระบบต่าง ๆ ของร่างกาย ทั้งนี้ เมื่อเรายิ่งดื่มน้ำมากนอกจากจะทำให้ร่างกายขับถ่ายของเสียได้ง่าย ดีต่อระบบต่าง ๆ ของร่างกายแล้ว ยังช่วยให้สามารถดูดซึมคอลลาเจนได้ดีมากกว่าการดื่มแบบปกติ เป็นแรงเสริมให้คอลลาเจนทำงานได้เต็มประสิทธิภาพและอีกวิธีกินคอลลาเจนที่อยากแนะนำเพิ่มเติมก็คือ การรับประทานวิตามินซีหรืออาหารเสริม – อาหารที่มีวิตามินซีสูงควบคู่กัน เพราะวิตามินซีมีส่วนช่วยในกระบวนการดูดซึมคอลลาเจน และยังช่วยดับเบิ้ลผิวหน้าและผิวกายให้ประกายเปล่งปลั่งอีกด้วย

วิธีกินคอลลาเจนให้ได้ผล ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดและมลภาวะที่ทำร้ายผิว

4.  คงคอลลาเจนหน้าใส กับพฤติกรรมที่ต้องหลีกเลี่ยง 

การเลือกกินคอลลาเจนหน้าใส และคอลลาเจนผิวใส นอกจากจะช่วยให้ดูสวย อ่อนวัย มีประกายของคนที่มีสุขภาพดีแล้ว สิ่งสำคัญนอกเนือจากการอัดคอลลาเจนเข้าสู่ร่างกายก็คือการใส่ใจกับพฤติกรรมต่าง ๆ ที่อาจทำให้ร่างกายสูญเสียคอลลาเจน ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนให้เพียงพอ สมดุลกับช่วงเวลาการทำงานและการใช้ชีวิต การหลีกเลี่ยงแสงแดดและมลภาวะ โดยเฉพาะจากการเดินทางและในช่วงพักกลางวัน การรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ตลอดจนการลดความเครียดรวมทั้งการผ่อนคลายให้น้อยลง อู้วว์ บอกเลยว่าแค่รู้จักวิธีการกินคอลลานเจนให้ถูกวิธีเพียงอย่างเดียวนั้นยังไม่เพียงพอจริง ๆ

 

วิธีกินคอลลาเจนให้ได้ผลดี ควรเติมคอลลาเจนจากแหล่งสารอาหารอื่น ๆ

 

5. สรรหาแหล่งคอลลาเจนจากอาหารและอื่น ๆ 

วิธีกินคอลลาเจนให้ได้ผลนอกเหนือจากที่กล่าวมาข้างต้นนั้น ยังมีอีกรูปแบบที่น่าสนใจคือการรับประทานอาหารที่มีส่วนผสม หรือมีคอลลาเจนเป็นส่วนประกอบ แต่จำไว้ว่าไม่อาจให้ประสิทธิภาพที่เทียบเท่ากับการรับประทานคอลลาเจนที่มาในรูปแบบของสารสกัดที่วางขายในห้างสรรพสินค้าทั่วไป เป็นเพียงวิธีการกินคอลลาเจนที่เสริมการทำงานระหว่างกันและกันเท่านั้น โดยมีอยู่ในอาหารจำพวกปลาแซลมอน ปลาทูน่าที่มีทั้งโปรตีนและเป็นแหล่งผลิตคอลลาเจนชั้นดี อโวคาโดที่ช่วยปกป้องอนุมูลอิสระ เป็นแหล่งคอลลาเจนหน้าใส และรักษาริ้วรอย มะกอกดำ และมะกอกเขียว ช่วยรักษาผิวที่หย่อนคล้อย แครอท ช่วยผลิตคอลลาเจนให้กับร่างกาย ถั่วต่าง ๆ ที่เต็มไปด้วยสังกะสี กรดไฮยาลูรอนิกเป็นแหล่งคอลลาเจนผิวใส ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น และมะเขือเทศที่ช่วยป้องกันยูวี และสังเคราะห์คอลลาเจน

 

วิธีกินคอลลาเจนให้ได้ผล ควรกินในปริมาณที่พอดีต่อร่างกาย

 

6. กินให้ได้ปริมาณที่พอดี 

มีสาว ๆ วัย 30 + จำนวนไม่น้อยที่ยังขาดการรับประทานคอลลาเจน รวมทั้งรับประทานในขนาดที่เกินความจำเป็น เพราะมีความเชื่อว่าต้องรับประทานคราวละมาก ๆ เพื่อให้สวยพริ้ง และดูดีในเวลาที่รวดเร็ว แต้ต้องบอกเลยว่า นั่นคือวิธีกินคอลลาเจนที่ผิดมหันต์ เพราะจริง ๆ แล้ว วิธีกินคอลลาเจนให้ได้ผลควรอยู่ที่ 5,000 – 7,000 มิลลิกรัม หากเกินกว่านี้บอกเลยว่าอันตราย นอกจากนี้ ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกกินเวลาไหนดี ก็ขอแนะนำเลยว่าตื่นเช้าปุ๊ปกินปั๊บ และก่อนนอน (ห่างจากมื้ออาหารเย็น 3 – 4 ชั่วโมง) กินอีกครั้ง รับรองว่าตื่นมาสวยพริ้งแน่นอน

กินคอลลาเจน ช่วยให้ผิวเนียนใส ทั้งภายในและภายนอก

 

7. ทำไมสาว 30 อัพ ต้องกินคอลลาเจน กินแล้วจะได้ผลลัพธ์อย่างไร 

ต้องบอกเลยว่าสาว ๆ วัย 30+ ส่วนใหญ่อยู่ในวัยทำงาน ไม่ค่อยมีเวลาและมักละเลยการดูแลตัวเอง การกินคอลลาเจนจึงเป็นทางเลือกที่สำคัญ ซึ่งจะช่วยทั้งในเรื่องความสวย ผิว การทำงานของระบบขับถ่าย สายตา รวมทั้งข้อต่อและกระดูก ส่วนผลลัพธ์ส่วนใหญ่ที่สาว  ๆ ได้รับหลังจากกินคอลลาเจนก็คือ ผิวที่นุ่มลื่นขึ้นชวนสัมผัส การขับถ่ายในตอนเช้าที่ดีขึ้น การปวดตามข้อต่าง ๆ ที่น้อยลง นอกจากนี้ยังทำให้ท้องอิ่มไวมากขึ้นอีกด้วยล่ะ

สาว ๆ หลายคนคงได้รู้วิธีกินคอลลาเจนให้ได้ผลและถูกวิธีกันไปแล้ว ที่เหลือก็เป็นส่วนของการเลือกซื้อคอลลาเจนผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ตามแต่ที่ชอบ ส่วนใครยังไม่รู้ว่าจะซื้อแบบไหนลองเข้าไปเลือกดูที่ร้านวัตสัน หรือไม่ก็เข้าไปที่เว็บช็อปปิ้งออนไลน์ รับรองเลยว่าของถูกใจและตรงตามความต้องการเพียบ

Previous

5 อาหารที่ควรเลี่ยง กู้หุ่นพังให้เพรียวก่อนปี 2021

Next

10 ครีมกันแดดกันแสงสีฟ้า จะกี่หน้าจอก็ไม่กลัวหน้าหมอง

Related Topics
Share

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสารล่าสุดทางจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ของเรา!

Payment_v9.pngIco16WatsonsApp.png
ดาวน์โหลด วัตสัน แอปพลิเคชัน ที่นี่
ดาวน์โหลดด้วยระบบ ไอโอเอส หรือ แอนดรอยด์
P01Logo02CKHen.png
© Watsons. All Right Reserved | Company Reg. No(289892-V)
หน้าหลักสินค้าโปรโมชั่นบัญชีผู้ใช้เพิ่มเติม