Get the App
DOWNLOAD NOW
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
Find a Store Blog
Watsons Services
0
MY BAG
Share
10 อาหารลดน้ำหนัก อิ่มนานหาทานง่ายไม่ต้องกลัวอ้วน
หุ่นเพรียวสมส่วนที่ใส่เสื้อผ้าแบบไหนก็เป๊ะ น่าจะเป็นหุ่นในฝันของสาว ๆ หลาย ๆ คนใช่มั้ยคะ เพราะหุ่นที่ดี   ก็จะทำให้เราสามารถใส่เสื้อผ้าได้หลากหลาย เสริมความมั่นใจให้เราได้มากขึ้นอีกเยอะ แต่ท้องเจ้ากรรมของสาว ๆนี่หน่ะซิที่ไม่ค่อยให้ความร่วมมือ เพราะชอบที่จะหิวบ่อย ๆ  หันไปทางซ้ายก็มีของกินยั่วใจ หันมาทางขวาก็ขนมน่าชิม สุดท้ายก็ต้องพ่ายให้กับความหิวเหมือนเดิม ‘วัตสัน’ เลยของัดตัวช่วย 10 อาหารลดน้ำหนัก ที่จะช่วยให้สาว ๆ อิ่มได้นาน ไม่ต้องตามใจปากอีกต่อไป

1. ถั่ว

อาหารลดน้ำหนัก ลดหุ่น ตระกูลถั่ว

            อาหารลดน้ำหนัก หาทานง่าย แถมช่วยทำให้อยู่ท้องได้นาน ถ้าพูดถึงอาหารกลุ่มนี้แน่นอนว่า ‘ถั่ว’ เป็นอาหารที่อยู่ในลิสต์อันดับต้น ๆ ของอาหารลดหุ่นแน่นอน เพราะสามารถหาได้ง่าย รสชาติถูกปาก และที่สำคัญที่สุดคืออุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายทั้งไขมันดี มีโปรตีน และไฟเบอร์ที่ช่วยทำให้อยู่ท้องนาน แถมยังมีส่วนช่วยในการเผาผลาญไขมันอีกด้วย สาว ๆ ที่มองหาอาหารลดหุ่น และช่วยทำให้อิ่มนานไม่ควรมองข้ามถั่วกันนะ


2.ปลา

อาหารลดน้ำหนัก ลดหุ่น ประเภทปลา

            อาหารลดน้ำหนักที่สาว ๆ หลายคนมักจะเอามาใช้เป็นตัวช่วยไดเอทคงหนีไม่พ้น ‘ปลา’ เพราะอร่อย ย่อยง่าย และสามารถทำได้หลากหลายเมนู แต่เชื่อหรือไม่ว่านอกจากประโยชน์ในการเป็นอาหารลดน้ำหนักแล้ว ‘โอเมก้า 3’ ไขมันดีที่อยู่ในเนื้อปลานั้นยังช่วยทำให้อิ่มได้นานขึ้นอีกด้วย จากการวิจัยเทียบกับเนื้อหมู และเนื้อไก่แล้ว คนที่ทานเนื้อปลาจะอิ่มท้องได้นานมากกว่า ดังนั้น มื้อต่อไปอย่าลืมเลือก ‘เนื้อปลา’ เป็นอาหารอิ่มนานของสาว ๆ นะคะ


3.มันหวาน

อาหารลดน้ำหนัก ลดหุ่น ด้วยการกินมันหวาน

            เคล็ดลับอาหารอิ่มนานของสาว ๆ เกาหลีก็คือสิ่งนี้แหละ ‘มันหวาน’ สิ่งที่สาวเกาหลี โดยเฉพาะเกิร์ลกรุ๊ปเลือกเป็นหนึ่งสิ่งที่ต้องมีในอาหารลดน้ำหนักของสาว ๆ  เพราะ ‘มันหวาน’ มีแคลอรี่ต่ำ แต่มีไฟเบอร์อยู่สูง ช่วยทำให้อิ่มท้องได้นานกว่าการกินคาร์โบไฮเดรตแบบอื่น แต่ก็ยังให้พลังงานได้ดี และไม่ทำให้หิวระหว่างวันอีกด้วย สาว ๆ คนไหนกำลังมองหาอาหารลดน้ำหนักที่อร่อย และดีต้องห้ามพลาด


4.กล้วย

กล้วยอาหารลดหุ่น อิ่มนาน

            ซุปเปอร์ ฟู๊ด สุดยอดอาหารลดน้ำหนัก อิ่มนาน แถมยังราคาถูกต้องนี่เลย ‘กล้วย’ กล้วยถือเป็นผลไม้ที่ให้สารอาหารครบถ้วน ที่สำคัญยังหาซื้อได้ง่าย และรสชาติอร่อย แถมให้พลังงานได้ดีเหมาะแก่การเป็นอาหารลดหุ่น แถมยังมีไฟเบอร์ที่มีหน้าที่ช่วยดูดซับน้ำ เมื่อรับประทานเข้าไปก็จะรู้สึกอิ่มนาน ไม่ค่อยหิว ถือเป็นอาหารลดน้ำหนักที่สาว ๆควรมีไว้ใกล้มือ รับรองว่าหุ่นสวยก็จะอยู่แค่เอื้อม


5.ไข่ต้ม

ไข่ต้มอาหารลดหุ่น อิ่มนาน

            อาหารลดน้ำหนักยอดฮิตของสาว ๆ อีกหนึ่งเมนูคงหนีไม่พ้น ‘ไข่ต้ม’ แกะปุ๊บ ทานปั๊บ อร่อยได้ทันที และยังหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อใกล้บ้าน หรือจะต้มเองก็ยังได้ แต่นอกจากจะเป็นอาหารลดหุ่นแล้ว ‘ไข่ต้ม’ ยังเป็นอาหารอิ่มนาน ช่วยทำให้อยู่ท้องได้ดีอีกด้วยเพราะในไข่ต้มนั้นอุดมไปด้วยโปรตีน ที่จะช่วยให้เราไม่รู้สึกหิว และยังมีสารอาหารต่าง ๆ มากมายนั่นเอง


6.ข้าวโอ๊ต

ข้าวโอ๊ตอาหารลดน้ำหนัก

            หนึ่งในอาหารลดน้ำหนักที่ให้ประโยชน์และที่สำคัญช่วยให้อิ่มท้องได้นานด้วย เพราะใน ‘ข้าวโอ๊ต’ มีไฟเบอร์สูง และยังมีส่วนประกอบสำคัญนั่นคือ ‘เบต้า-กลูแคน’ ที่ช่วยลดความหิวได้ดี ถือเป็นอาหารอิ่มนานอีกอย่างที่น่าสนใจทีเดียว ส่วนสาว ๆ คนไหนที่นึกไม่ออกว่าจะไปหาอาหารลดน้ำหนักอย่าง ‘ข้าวโอ๊ต’ ได้จากที่ไหน บอกเลยว่าในอาหารสุขภาพจำพวก ‘กราโนล่า’ นี่แหละ ข้าวโอ๊ตแน่น ๆ เต็ม ๆ


7.อะโวคาโด

อะโวคาโด อาหารลดหุ่น

            ‘อะโวคาโด’ จัดเป็นอาหารลดน้ำหนักที่ดีอีกอย่างนึง เพราะมีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายอัดแน่นอยู่เพียบ ทั้งโปรตีน วิตามิน A B C และ E และยังมีกรดไขมันดีที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย นอกจากนี้ใน ‘อะโวคาโด’ ยังให้คาร์โบไฮเดรตต่ำ แต่ในขณะเดียวกันก็ช่วยให้อยู่ท้องได้นานเพราะมีโปรตีนเป็นตัวช่วย ปังขนาดนี้ถ้าหิวเมื่อไหร่อย่าลืม ‘อะโวคาโด’ อาหารอิ่มนานตัวสำคัญตัวนี้กันนะ


8.บรอคโคลี่

บรอคโคลี่ อาหารลดน้ำหนัก

            ผักสีเขียวที่หลายคนอาจจะหยี๋ แต่บอกเลยว่าประโยชน์ในการเป็นอาหารลดน้ำหนักมันเริ่ดมากจริง ๆ สำหรับ ‘บรอคโคลี่’ ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี และคีย์หลักสำคัญอย่าง ‘ไฟเบอร์’ ที่จะช่วยดูดซับน้ำ ทำให้เราอิ่มท้องได้นานขึ้น และที่สำคัญบรอคโคลี่เป็นผัก ดังนั้นก็จะไม่ให้พลังงานที่สูงจนเกินไป กินเยอะแค่ไหนก็ไม่ต้องกังวล ถือเป็นอาหารลดน้ำหนักที่สาว ๆ ควรลองไม่เสียหายแน่นอน


9.กรีกโยเกิร์ต

กรีกโยเกิร์ต อาหารลดน้ำหนัก

            สาว ๆ หลายคนอาจจะไม่คุ้นชื่อ ‘กรีกโยเกิร์ต’ เท่าไหร่ โยเกิร์ตชนิดนี้ถือเป็นโยเกิร์ตเนื้อเข้มข้นเพราะเขาเอาน้ำที่มีอยู่ในตัวโยเกิร์ตออกจนเกือบหมด แถมยังไม่มีน้ำตาล และไขมัน ก็อาจจะทำให้ทานยากซักหน่อย แต่บอกเลยว่าถ้ามองหาอาหารลดน้ำหนัก ‘กรีกโยเกิร์ต’ เวิร์คสุด ๆ เพราะสามารถให้พลังงาน และสารอาหารที่มีประโยชน์ได้ ถ้าหากทานเดี่ยว ๆ ไม่ไหว ลองทานกับผลไม้ที่ไม่หวานมาก รับรองว่าสูตรอาหารลดน้ำหนักนี้จะช่วยให้สาว ๆ อิ่มนานได้แน่นอน


10.ควินัว

ควินัว อาหารลดน้ำหนัก

            ปิดท้ายกันที่ซุปเปอร์ ฟู๊ดตัวดังที่สายรักสุขภาพพูดถึงกันอย่าง ‘ควินัว’ ที่ถูกยกให้เป็นสุดยอดอาหารลดน้ำหนัก เพราะอุดมไปด้วยกรดอะมิโนทั้ง 9 ชนิด อีกทั้งยังมีโปรตีน และมีไฟเบอร์สูงกว่าธัญพืชชนิดอื่น ๆ ซึ่งอย่างที่ทราบกันว่า ‘ไฟเบอร์’ เป็นหนึ่งในองค์ประกอบของอาหารในกลุ่มอาหารอิ่มนาน ดังนั้นถ้ากำลังมองหาอาหารลดน้ำหนัก ที่ได้ประโยชน์กับร่างกายด้วย ‘ควินัว’ ก็เป็นอีกคำตอบที่ดีเลยทีเดียว


            เปิดโพยให้สาว ๆได้จดกันไปแล้วกับ 10 อาหารลดน้ำหนักช่วยทำให้อิ่มนาน สาว ๆ ก็ลองไปเลือกหาตามความชอบ และความสะดวกกันนะ และอย่าลืมสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ ‘การออกกำลังกาย’ ที่จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยเสริมให้สาว ๆ มีรูปร่างที่สวย และมีสุขภาพที่ดีอีกด้วย


คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

Things to Consider When Picking a Diaper for Your Baby

Next

Product review: NBW Coffee Hair Care Range

Related Topics
Share