Get the App
DOWNLOAD NOW
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
Find a Store Blog
Watsons Services
0
MY BAG
Share

รู้จักวิธีตามใจปากอย่างไรให้ไม่อ้วน พร้อมอาหารแคลอรี่ต่ำที่กินได้ไม่อั้น

          ด้วยสถานการณ์ #COVID2019 ที่กำลังเผชิญกันอยู่ ทำให้หลายคนๆต้อง work from home เพื่อป้องกันสุขภาพกัน และแน่นอนว่าเมื่อได้อยู่บ้านทั้งวัน หลายๆคนก็อาจจะใช้ช่วงนี้เป็นช่วงปล่อยชิว ทำงานไปด้วยพักผ่อนไปด้วย Netflix ซักนิด youtube ซักหน่อย และก็ต้องมีของอร่อยคู่กัน ยิ่งกิน ยิ่งเพลิน รู้ตัวอีกทีหน้าท้องก็ยื่นออกมาซะแล้ว

                ก่อนที่จะฝันร้ายในรูปแบบห่วงยางรอบพุงจะมาเยือนสาวๆทั้งหลาย วันนี้ ‘วัตสัน’ จะมาชวนกันสาวถึงต้นตอว่าทำไมเรากินตามใจปาก และวิธีกินตามใจปากไม่ให้อ้วนถามหากับเคล็ดลับในการเลือก ‘อาหารแคลอรี่ต่ำ’ มาขบเคี้ยวกันแบบชิวๆในช่วงที่ต้องอยู่ติดบ้านกันแบบนี้

ก่อนอื่นเราต้องมาดูกันว่าอะไรคือสาเหตุที่ทำให้สาวๆทั้งหลายกินได้ไม่ยั้ง ตามใจปากไม่หยุดทั้งๆที่บางทีก็ไม่ได้หิว การรับประทานอาหารว่างแบบตามใจนั้นเป็นไปได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นภาวะความเครียด ที่การกินเป็นการเติมเต็มความสุขในระยะสั้นๆ ดังนั้นเมื่อเรายิ่งเครียดมากขึ้น เราก็มักจะกินตามใจปากมากขึ้นไปด้วย อีกหนึ่งสาเหตุที่เรามักจะเป็นกันบ่อยๆนั่นก็คือการทานระหว่างทำกิจกรรมอื่นๆ ไม่ว่าจะระหว่างทำงาน หรือระหว่างการพักผ่อน ยิ่งกิน ยิ่งเพลิน รู้ตัวอีกทีพุงก็ถามหาซะแล้ว

นอกจากห่วงยางที่จะย้ายจากริมทะเลมาอยู่ที่รอบเอวของสาวๆแล้ว รู้หรือไม่คะว่าอันตรายจากการกินตามใจปากยังมีอีกเพียบ ! ไม่ว่าจะเป็นอาการบวมน้ำจากการรับประทานขนมที่มีโซเดียมสูง รวมไปถึงโรคร้ายต่างๆที่มาจากพฤติกรรมการกินที่ไม่เหมาะสมทั้งไขมันอุดตัน, โรคหัวใจและหลอดเลือด, มะเร็ง, เบาหวาน, โรคอ้วน, โรคไต และอีกสารพัด แค่คิดก็เพลียจิตแล้ว

แต่ ‘วัตสัน’ รู้ดีว่าการหักดิบงดตามใจปากก็ทำได้ย๊ากยาก เพราะยิ่งเราควบคุมมากเท่าไหร่ เราก็จะยิ่งเครียดมากเท่านั้น พาลจะกินเยอะขึ้น และสุดท้ายก็ตบะแบกไปไม่ถึงความสำเร็จเราจะควรที่จะรู้จักเลือกสิ่งที่ดีให้กับร่างกาย จะตามใจปากทั้งทีก็ควรจะตามใจปากแบบมีคุณภาพด้วยอาหารแคลอรี่ต่ำตามใจปากได้แบบไม่ต้องกังวล

(1)   อาหารจำพวกถั่ว

อาหารแคลอรี่ต่ำ ถั่ว

พืชตระกูลถั่วนอกจากจะเป็นอาหารแคลอรี่ต่ำแล้ว ยังให้พลังงานแก่ร่างกายได้ดี มีคุณประโยชน์มาก และยังช่วยลดอาการอยากอาหารได้เพราะทำให้อิ่มท้องได้ด้วย นอกจากนี้ ‘ถั่ว’ ยังมีเปลือกที่ทำให้รับประทานได้ยาก ช่วยชะลอความเร็วในการรับประทานได้ แต่ก็ควรจะเลือกเป็นถั่วต้ม หรือถั่วอบ และหลีกเลี่ยงถั่วปรุงรสต่างๆที่มีโซเดียมสูงด้วย

(2)   ผลไม้

อาหารแคลอรี่ต่ำ น้ำผลไม้

ซัมเมอร์แบบนี้จะมีอะไรทำให้ฟินได้มากกว่าผลไม้แช่เย็นๆ ทานเพลินๆได้อีกหล่ะคะ นอกจากทานอร่อย แคลอรี่น้อยแล้วยังมีวิตามินที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอีกมากมาย ช่วยเสริมภูมิคุ้นกันให้กับร่างกายเหมาะกับช่วงที่ไวรัส COVID 2019 เป็นอย่างยิ่ง แต่ต้องระวังให้มากเพราะผลไม้รสหวานจัดนั้นไม่ถือเป็นอาหารแคลอรี่ต่ำนะคะ ทานแต่พอดีจะดีกว่า

(3)     บาร์ธัญพืช

อาหารแคลอรี่ต่ำ บาร์ธัญพืช

แคลอรี่น้อย อร่อย ประโยชน์เยอะ นี่คือ 3 คำที่ขอมอบให้ ‘บาร์ธัญพืช’ ขนมแสนอร่อยที่คนรักสุขภาพมักจะมีติดกระเป๋าไว้เสมอ เพราะเพียงแค่ 1 ชิ้นก็ช่วยให้พลังงานแก่ร่างกายได้มาก แถมยังมีประโยชน์จากธัญพืชต่างๆทั้งโปรตีน เกลือแร่ และวิตามิน ช่วยทำให้อิ่มท้องได้ยาวๆ แต่ขอนิดนึงว่าอย่าเผลอใจทานเยอะจนเกินไป เพราะถึงแม้จะเป็นของมีประโยชน์แต่ถ้ารับประทานมากเกินไปก็ไม่ดีเช่นกัน

(4)   โยเกิร์ต

อาหารแคลอรี่ต่ำ โยเกิรต์

อาหารแคลอรี่ต่ำ อิ่ม เบาสบายท้องที่ไม่ว่าจะกี่ตำราลดน้ำหนักก็ต้องแนะนำต่อ ในโยเกิร์ตนอกจากจะมีแคลเซียมจากนมแล้ว ยังมีเชื้อแบคทีเรียที่ดีต่อระบบการย่อยอาหารอีกด้วย ใครที่มีปัญหาเรื่องการขับถ่าย โยเกิร์ตนี่ก็ถือเป็นตัวช่วยที่ดีมากเช่นกัน และถ้าจะให้ดีก็ควรเลือกโยเกิร์ตแคลอรี่น้อย และไขมันต่ำก็จะได้ทานได้แบบสบายใจแน่นอน

(5)   นมถั่วเหลือง และน้ำเต้าหู้

อาหารแคลอรี่ต่ำ นมถั่วเหลืองเต้าหู้

อาหารแคลอรี่น้อย แต่ช่วยให้ร่างกายอิ่มนาน แถมยังได้ประโยชน์จากถั่วเหลืองแบบเต็มๆทั้งวิตามิน และโปรตีน ช่วยเสริมสร้างกระดูก และยังลดความดันโลหิต และระดับน้ำตาลในเลือดได้ด้วย ดื่มเป็นมื้อเย็นแบบเบาๆรับรองว่าเก๋ good !

 

หวังว่าสาวๆจะลองไปตามหาอาหารแคลอรี่ต่ำที่ ‘วัตสัน’ ลิสต์มาให้มาเป็นเพื่อคู่กายยามเหงาปาก กินกันได้เพลินๆแบบไม่อ้วน และอย่าลืมว่าถึงแม้อาหารเหล่านี้จะแคลอรี่น้อย แต่การรับประทานมากจนเกินไปก็เป็นการสะสมแคลอรี่ในร่างกายมากเกินไปด้วย ดังนั้นทานแต่พอดีให้พอให้อยาก และอย่าลืมออกกำลังกายเป็นประจำสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง รับรอว่าหุ่นสวยฟิตเปรี๊ยะ และสุขภาพดีในระยะยาวไม่ไกลเกินฝันแน่นอน

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

ทริคเลือกชุดว่ายน้ำให้เด็ด พรางหุ่นเป๊ะรับซัมเมอร์

Next

เบรกเรื่องร้ายๆ พักสายตาให้สบายๆบ้าง

Related Topics
Share