Get the App
DOWNLOAD NOW
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
Find a Store Blog
Watsons Services
0
MY BAG
Share

เบต้ากลูแคนยี่ห้อไหนดี? แล้วเบต้ากลูแคนประโยชน์มันมีอะไรบ้าง คำถามที่หลายคนสงสัย โดยเบต้ากลูแคนเป็นเส้นใยที่ละลายน้ำได้ซึ่งมาจากผนังเซลล์ของแบคทีเรีย เชื้อรา ยีสต์ และพืชบางชนิด เบต้ากลูแคนอาจป้องกันไม่ให้ร่างกายดูดซึมคอเลสเตอรอลจากอาหาร 

นอกจากนี้เบต้ากลูแคนยังอาจกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันด้วยการเพิ่มสารเคมีที่ป้องกันการติดเชื้อ ช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ มักใช้กับผู้ที่มีโรคหัวใจและคอเรสเตอรอลสูง นอกจากนี้ยังใช้กับผู้ป่วยโรคอื่น ๆ 

หากถามว่าเบต้าเบต้ากลูแคนยี่ห้อไหนดี ก่อนอื่นเราไปดูสรรพคุณอันน่าทึ่งของเบต้ากลูแคนกันก่อน เพราะเบต้ากลูแคน ประโยชน์ของมันมีมากมาย

เบต้ากลูแคน ประโยชน์น่าทึ่ง อาหารเสริมมิราเคิล


เบต้ากลูแคนมีประโยชน์ คือ การเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันเชื้อโรค

1.ช่วยป้องกันโรคภูมิแพ้ตัวเอง
เบต้ากลูแคนยี่ห้อไหนดีนั้นไม่สำคัญ แต่จงคำนึงว่าเบต้ากลูแคนช่วยปรับระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายเราทำให้เม็ดเลือดขาวทำงานได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพมากขึ้นดีกว่า

2.ช่วยต้านมะเร็งและการตอบสนองของมะเร็ง
เบต้ากลูแคนสกัดบริสุทธิ์ได้ถูกนำมาใช้ในการรักษามะเร็ง เบต้ากลูแคนทำหน้าที่เป็นสารกระตุ้นภูมิคุ้มกันผ่านการกระตุ้นเซลล์ภูมิคุ้มกันโดยธรรมชาติ

3.ช่วยดูแลกระดูก
ประสิทธิภาพของเบต้ากลูแคนนั้นต้านโรคกระดูกพรุนและสร้างมวลกระดูกให้มีความหนาแน่น ลดการทำลายข้อจากการออกซิเดชั่น ซึ่งจะทำให้ข้อเข่าอักเสบ

4.ช่วยคุมคลอเรสเตอรอล
เบต้ากลูแคนยี่ห้อไหนดีช่วยลดคลอเลสเตอรอลในเลือดของคุณ?? ขอบอกเลยว่าอาหารทุกชนิดที่มีเบต้ากลูแคนเป็นองค์ประกอบนั้น ล้วนช่วยให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงหัวใจได้สะดวก ป้องกันความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจ

5.ช่วยควบคุมน้ำหนัก
เบต้ากลูแคนมีประโยชน์ทำให้รู้สึกอิ่มหลังรับประทานอาหาร เนื่องจากเชื่อมโยงกับการสร้างกรดไขมันที่ช่วยควบคุมการปลดปล่อยฮอร์โมนควบคุมความอยากอาหาร นอกจากนี้ ยังช่วยดีท็อกซ์ลำไส้อีกด้วย

6.ช่วยลดการติดเชื้อได้
เบต้ากลูแคนมีประโยชน์ คือ การเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันเชื้อโรค ทั้งการติดเชื้อจากการผ่าตัดและการติดเชื้อในกระแสเลือด ทำให้เซลล์ในระบบภูมิคุ้มกันกำจัดเชื้อแบคทีเรียโดยเพิ่มจำนวนและปริมาณของเซลล์

7.ช่วยชะลอวัย
เบต้ากลูแคนทำหน้าที่ผลิตสารที่สำคัญต่อผิวไม่ว่าจะเป็นคอลลาเจน อีลาสติน รวมถึงกรดไฮยาลูโรนิก ทำให้ผิวหนังชุ่มชื้น ยืดหยุ่น ไร้ริ้วรอย

เมื่อได้รู้ถึงสรรพคุณของเบต้ากลูแคนแล้วคุณคงอยากทราบว่าเบต้ากลูแคนยี่ห้อไหนดี ซึ่งเบต้ากลูแคนยี่ห้อไหนดีนั้นคุณควรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่เป็นของแท้และได้รับการรับรองจากองด์การอาหารและยา เพียงเท่านี้ก็รู้แล้วว่าเบต้ากลูแคนยี่ห้อไหนดี ทั้งนี้ คุณยังสามารถพบเบต้ากลูเคนได้ในอาหารที่เรารับประทานอยู่ทุกวันนี้ ซึ่งจะมีอะไรบ้างเราไปดูกันค่ะ


เบต้ากลูแคน ประโยชน์จากอาหารธรรมชาติ

อาหารธรรมชาติที่มีเบต้ากลูแคน

1.ธัญพืช
เรียกได้ว่าเป็นแหล่งของเบต้ากลูแคน ไม่ว่าจะเป็นข้าวโอ๊ต ข้าวบาร์เล่ย์ ข้าวฟ่าง ข้าวไรย์ ข้าวโพด ข้าวสาลี ทั้งหมดอุดมไปด้วยเบต้ากลูแคน คุณอาจหาทานได้ในรูปแบบขนมปังโฮลวีต

2.เห็ด
โดยเฉพาะเห็ดหลินจือ เห็ดหอมหรือเห็ดชิตาเกะ ก็มีเบต้ากลูแคนเช่นกัน บางครั้งถูกนำมาใช้ในการรักษาโรคมะเร็ง เนื่องจากมีฤทธิ์ยับยั้งการเจริญเติบโตของเนื้องอก อีกทั้งยังช่วยลดความดันโลหิตและลดระดับคลอเรสเตอรอลอีกด้วย

3.สาหร่าย
โดยเฉพาะสาหร่ายสีน้ำตาล หรือที่เรียกว่าสาหร่ายเคลป์ ไม่ว่าจะเป็นสาหร่ายลวก ต้ม ทอด ล้วนแล้วแต่เป็นแหล่งของเบต้ากลูแคนทิ้งสิ้น นอกจากนี้สาหร่ายยังเป็นแหล่งของไอโอดีนที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

4. ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม
ในปัจจุบันเทคโนโลยีต่าง ๆ เกี่ยวกับสุขภาพนั้นทันสมัยขึ้น ดังนั้นหากคุณต้องการให้ร่างกายได้รับสารเบต้ากลูแคน คุณอาจหาซื้ออาหารเสริมมารับประทานได้ ซึ่งไม่ว่าเบต้ากลูแคนยี่ห้อไหนดีต้องศึกษา

แม้ว่าเบต้ากลูแคน ประโยชน์จะมีมากมาย แต่เหรียญมีสองด้านเสมอ การรับประทานมากเกินไปอาจส่งผลเสียต่อร่างกายได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นอาการท้องอืด ตะคริวในช่องท้อง และอาจส่งผลเสียเมื่อทานร่วมกับยาชนิดอื่น ดังนั้น ทุกครั้งก่อนทานอาหารเสริมทุกครั้ง คุณควรปรึกษาแพทย์ของคุณ


👥 เกาะติดโปรโมชั่น พร้อมอัพเดท Lifestyle ที่ Facebook https://www.facebook.com/watsonsthailand
📱 แอปพลิเคชั่น โหลดฟรี! https://watsonsonline.store/apphomepage
💚 แอดไลน์วันนี้ ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น! LINE Official Account https://line.me/R/ti/p/@watsonsth?from=page
🌈อัพเดททุกเทรนด์ก่อนใคร ที่ Twitter https://twitter.com/WatsonsThailand
📷 ติดตามเคล็ดลับสุขภาพและความงามที่ Instagram https://www.instagram.com/watsonsth/
💟ส่องเทรนด์มาแรงไปกับเรา https://www.tiktok.com/@watsonsth?lang=th-TH

คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

อาบน้ำเย็น อาบน้ำอุ่นมีประโยชน์อย่างไร อาบแบบไหนดี

Next

เช็กลิสต์ 16 ไอเดียท่าโพสถ่ายรูปสวย ๆ สำหรับผู้หญิง

Related Topics
Share