Get the App
DOWNLOAD NOW
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
Find a Store Blog
Watsons Services
0
MY BAG
Share

สำหรับใครที่อยากเพิ่มเติมสีสันให้ภายในบ้านดูสงบร่มเย็น ด้วยธรรมชาติสีเขียวของต้นไม้ใบหญ้า ลองเลือกต้นไม้ที่มีชื่อมงคลมาปลูกในบ้านดู นอกจากจะช่วยเพิ่มความร่มเย็นสบายใจ ยังช่วยเสริมดวงสายมูอีกด้วย บทความนี้วัตสันเลยไม่พลาด เอาลิสต์ต้นไม้มงคลปลูกในบ้านมากฝากเพื่อน ๆ กันด้วย ส่วนจะมีต้นไม้สวย ๆ เป็นมงคลต้นไหน น่านำมาปลูกเสริมโชครับทรัพย์กันบ้าง ลองตามไปดูกันเลย

1. ต้นไผ่กวนอิม

ต้นไม้มงคลเรียกทรัพย์ต้นไผ่กวนอิม

เริ่มด้วย “ ต้นไผ่กวนอิม “ ต้นไม้มงคลปลูกในบ้านที่เหมาะกับคนมีพื้นที่น้อย เพราะต้นไม้มงคลนี้มีขนาดย่อม สามารถวางประดับโต๊ะได้พอดี แถมยังเป็นต้นไม้มงคลที่ดูแลไม่ยาก แค่หมั่นรดน้ำบ่อย ๆ และนำไปเจอกับแสงแดดบ้าง และตามความเชื่อว่ากันว่าต้นไผ่กวนอิมจะช่วยเรียกทรัพย์ เงินทอง ความสุข ช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายออกไปด้วย


2. ต้นเศรษฐีพันล้าน

ต้นไม้มงคลปลูกในบ้านต้นเศรษฐีพันล้าน

ต่อมาเป็น “ ต้นเศรษฐีพันล้าน “ แค่ชื่อต้นไม้ก็เรียกได้ว่าเป็นมงคลสุด ๆ ว่ากันว่าจะช่วยเรียกทรัยพ์ปัง ๆ เพิ่มความมั่งคั่งให้ฐานะของครอบครัวดีขึ้น ทำสิ่งใดเกี่ยวกับทรัพย์สินก็จะไม่ติดขัด แถมต้นไม้มงคลต้นนี้ยังมีรูปลักษณ์ที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ และดูแลไม่ยาก ต้นไม้มงคลรวยทรัพย์อย่างเศรษฐีพันล้านเป็นพืชอวบน้ำ มีใบขนาดใหญ่เป็นแนวรี และมีใบหยักเล็ก ๆ อยู่รอบ ๆ ลำต้นมีหลายขนาด สามารถปลูกบนโต๊ะเป็นต้นเล็ก ๆ ไปจนถึงขนาดใหญ่มาก ๆ 


3. ต้นกวักมรกต

ต้นไม้มงคลเรียกทรัพย์ต้นกวักมรกต

ตามมาด้วย “ ต้นกวักมรกต “ อีกหนึ่งต้นไม้มงคลปลูกในบ้านยอดฮิตของสายมู ช่วยเสริมในเรื่องของความมั่นคง โชคดี เรียกทรัพย์ และความเจริญก้าวหน้าในการทำงาน นอกจากต้นกวักมรกตจะเป็นต้นไม้ชื่อมงคล ยังเป็นต้นไม้มงคลที่เหมาะนำมาประดับบ้าน เพราะมีทรงสวย ใบเงางาม แนะนำให้ปลูกไว้ภายในบ้าน เพื่อให้ใบเป็นสีเขียวสมชื่อ พร้อมเรียกทรัพย์ปัง ๆ


4. ต้นวาสนา

 ต้นวาสนา

ตามมาด้วย “ ต้นวาสนา “ อีกหนึ่งต้นไม้มงคลที่ดูแลง่าย แถมยังมีชื่อมงคลถูกใจสายมู ว่ากันว่าใครปลูกแล้วจะมีแต่โชคลาภเข้ามาตลอดปี คิดอะไร ทำอะไรก็จะประสบความสำเร็จ เฮง ปัง รวย อย่างแน่นอน และต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ต้นนี้ยังมีใบเป็นลายสวย เหมาะเป็นไม้ประดับบ้านให้ร่มรื่นอีกด้วย


5. ต้นเศรษฐีรวยทรัพย์

ต้นเศรษฐีรวยทรัพย์

ต่อมาคือ “ ต้นเศรษฐีรวยทรัพย์ “ ต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ ช่วยเรียกเงิน เรียกทองเข้ากระเป๋าจนเต็มตุง เสริมโชคลาภ และความร่ำรวย และนอกจากความมงคล ยังรูปลักษณ์สวยงาม ใบเป็นรูปหัวใจขนาดใหญ่ สีเขียวมันขลับ สำหรับใครที่อยากแต่งบ้านเสริมดวงสไตล์มินิมอล เลือกต้นไม้มงคลนี้มาแต่งบ้านแล้วไม่ขัดมู้ดแน่นอน


6. ต้นเงินไหลมา

ต้นเงินไหลมา

ส่วน “ ต้นเงินไหลมา “ ก็เป็นอีกหนึ่งต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ เสริมความมั่งคั่ง เงินทอง และยังช่วยเสริมเสน่ห์อีกด้วย ซึ่งต้นเงินไหลเป็นพืชไม้เลื้อยเถายาว การดูแลให้ต้นนี้เติบโตควรปลูกให้เกาะเกี่ยวกับไม้ค้ำ และหมั่นรดน้ำ พาไปอยู่ในที่ที่แสงส่องถึงจะทำให้ต้นไม้มงคลนี้เติบโตงอกเงยสวยงาม


7. ต้นส้มจี๊ด

ต้นส้มจี๊ด

ตามมาด้วย “ ต้นส้มจี๊ด “ ต้นไม้มงคลที่ชาวจีนเชื่อว่าช่วยเรียกทรัพย์ ดึงดูดเงินทอง ความรุ่งเรือง เรียกความโชคดีตลอดทั้งปี สำหรับต้นส้มจี๊ดเป็นต้นไม้มงคลปลูกในบ้านขนาดกลาง ที่ดูแลไม่ยาก ถ้าออกดอกออกลูกก็ยิ่งช่วยเสริมความสดใสให้การตกแต่งในบ้านเพิ่มขึ้นอีกด้วย


8. ต้นใบเงิน

ต้นใบเงิน

ต่อมาเป็น “ ต้นใบเงิน “ ต้นไม้มงคลปลูกในร่มขนาดไม่ใหญ่มากเกินไป และใบกลมขนาดเล็กดูน่ารัก เหมาะกับการประดับไว้บนโต๊ะทำงาน หรือเลี้ยงในห้องและคอนโดเล็ก ๆ แถมยังเป็นต้นไม้ที่ทนความชื้น ความแห้งแล้ง ให้น้ำสม่ำเสมอ และแสงแดดรำไรก็สามารถอยู่ได้ ทั้งยังเป็นต้นไม้มงคลที่เชื่อว่าช่วยเรียกทรัพย์ ความมั่งคั่ง โชคดี ความสำเร็จมาให้ด้วย


9. ต้นสวีดิช ไอวี่

ต้นสวีดิช ไอวี่

มาถึง “ ต้นสวีดิช ไอวี่ “ กันบ้าง สำหรับต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ต้นนี้อาจจะไม่เหมือนต้นไม้มงคลทั่วไปมากนัก ต้นนี้สามารถปลูกเป็นไม้คลุมดิน หรือใส่กระถางแขวนประดับก็ดูสวยไปอีกแบบ มีลายสวยแต่งบ้านแล้วเก๋สุด ๆ แถมยังมีชื่อเสียงเรื่องเรียกทรัพย์ ดูดเงินทองไหลเข้าบ้าน และยังช่วยเพิ่มความมงคลร่มเย็นให้บ้านอีกด้วย


10. ต้นพลูด่าง

ต้นพลูด่าง

ตามมาด้วย “ ต้นพลูด่าง “ ต้นไม้มงคลปลูกในบ้านที่สามารถหาซื้อได้ง่าย และยังเป็นต้นไม้มงคลที่ทนประมาณหนึ่ง ดูแลง่ายมาก ๆ แถมต้นพลูด่างยังมีคุณสมบัติช่วยฟอกอากาศอีกด้วย ทั้งยังมีความเชื่อว่าช่วยเรียกทรัพย์ที่ช่วยเสริมเรื่องการงาน และความอยู่เย็นเป็นสุข เหมาะกับคนอยากเสริมที่มีเวลาน้อยและประหยัดงบ 


11. ต้นลิ้นมังกร

ต้นลิ้นมังกร

ต่อด้วย “ ต้นลิ้นมังกร “ อีกหนึ่งต้นไม้มงคลปลูกในร่มที่มีคุณสมบัติช่วยฟอกอากาศภายในบ้าน และยังมีความเชื่อว่าช่วยเสริมดวงโชคลาภ ค้าขายดี ช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายออกไปได้ด้วย แถมยังเป็นต้นไม้มงคลใบเดี่ยวลายสวยงาม ดูแลง่ายหมั่นรดน้ำสม่ำเสมอ และให้แสงแดดรำไรก็อยู่ได้ เหมาะนำมาประดับบ้านเสริมดวงมาก ๆ


12. ต้นเศรษฐีเรือนใน

ต้นเศรษฐีเรือนใน

ตามมาด้วย “ ต้นเศรษฐีเรือนใน “ ต้นไม้มงคลปลูกในร่มใบสวย ทรงไม้พุ่มต้นเล็ก สามารถนำไปแต่งโต๊ะได้ แถมปลูกก็ง่าย ต้องการแค่แสงรำไร และรดน้ำเป็นครั้งคราว ต้นไม้มงคลนี้ยังมีคุณสมบัติช่วยฟอกอากาศ แถมยังเด่นในเรื่องเสริมดวงชะตาเรียกทรัพย์ โชคลาภ และช่วยป้องกันภัยอันตรายอีกด้วย 


13. ต้นเดหลี

ต้นเดหลี

ต่อด้วยต้นไม้ดอกอย่าง “ ต้นเดหลี “ ต้นไม้ดอกที่ให้ดอกคล้าย ๆ กับดอกหน้าวัวสีขาว เป็นอีกหนึ่งต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ที่สามารถปลูกได้ง่าย และยังออกดอกให้ได้สดชื่น แถมยังเป็นต้นไม้มงคลเสริมดวงสายมู ช่วยในเรื่องนำพาโชคลาภ เสริมสิริมงคล ให้คนในบ้านอายุยืนยาว และปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายอีกด้วย


14. ต้นโป๊ยเซียน

 ต้นโป๊ยเซียน

มาถึงอีกหนึ่งต้นไม้ดอกมงคล อย่าง “ ต้นโป๊ยเซียน “ เป็นอีกหนึ่งต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ที่หลายคนนิยมนำมาแต่งบ้าน เพราะดูแลง่าย และให้ดอกสีสันสวยงาม และยังช่วยเสริมดวงในเรื่องของความมั่งคั่งร่ำรวย เสริมโชคดีมีชัย อายุมั่นขวัญยืน สุขภาพดี และแคล้วคลาดปลอดภัย


15. ต้นกุหลาบหิน

ต้นกุหลาบหิน

ตามมาด้วย “ ต้นกุหลาบหิน “ ต้นไม้ดอกเสริมดวงเป็นสิริมงคล สำหรับต้นนี้เป็นไม้พุ่มเตี้ยที่มีลวดลายและสีสันแปลกตา ดอกมีหลายสี ทั้งสีส้ม เหลือง ชมพู ไปจนถึงขาว เหมาะนำมาประดับและตกแต่งให้บ้านมีสีสันสดชื่น และยังเป็นต้นไม้มงคลที่เชื่อว่าช่วยให้มีโชคลาภ ร่ำรวย มีฐานะมั่นคง เป็นต้นไม้ที่ดูแลไม่ยาก แต่ต้องอยู่ในที่ที่มีแดดจัดหน่อย


16. ต้นรวยไม่เลิก

ต้นรวยไม่เลิก

ต่อด้วย “ ต้นรวยไม่เลิก “ ต้นไม้ชื่อมงคลเรียกทรัพย์ ว่ากันว่าถ้าเลี้ยงจนสามารถออกดอกได้ ทุกคนในบ้านจะได้รับโชคก้อนใหญ่ และไม้ประดับต้นนี้ยังเป็นอีกหนึ่งต้นไม้มงคลปลูกในร่มที่ดูแลง่าย มีขนาดต้นไม่ใหญ่มาก สามารถเลี้ยงในกระถาง วางตกแต่งไว้บนโต๊ะ หรือในห้องคอนโดได้


17. ต้นเล็บครุฑ

 ต้นเล็บครุฑ

ตามมาด้วย “ ต้นเล็บครุฑ “ ต้นไม้มงคลปลูกในบ้านที่ได้รับความนิยมอยู่พอสมควร นอกจากความเป็นสิริมงคล เรียกทรัพย์ ให้โชคลาภไหลเข้ามา ช่วยให้ความสงบสุข และความปลอดภัยกับคนในบ้าน ต้นไม้มงคลนี้ยังมีทรงสวย ใบเป็นขอบหยัก มีลวดลายด่างขาวแซมอยู่ดูสวยงามอีกด้วย


18. ต้นช้อนเงินช้อนทอง

ต้นช้อนเงินช้อนทอง

ต่อด้วย “ ต้นช้อนเงินช้อนทอง “ ต้นไม้มงคลรวยทรัพย์ที่มีใบกลมมนและเงางาม ดูน่ารัก เป็นอีกหนึ่งไม้ประดับที่เหมาะกับสายมินิมอล หรือใครที่ชอบจัดสวนกล่อง สวนขวด แถมเป็นต้นไม้มงคลที่ดูแลง่าย ชอบโดนแดดจัด ๆ และรดน้ำวันละครั้ง ด้วยชื่อมงคล แน่นอนว่าช่วยในเรื่องเสริมดวง เรียกทรัพย์ เงินทองไหลมาเทมาไม่ขาดสายอีกด้วย


19. ต้นบันไดเศรษฐี

ต้นบันไดเศรษฐี

ตามมาด้วย “ ต้นบันไดเศรษฐี “ หรือเรียกอีกชื่อว่า ต้นตีนตะขาบ ต้นบันไดสวรรค์ เพราะมีลักษณะลำต้นเป็นปล้อง ๆ และใบเป็นชั้น ๆ เหมือนขั้นบันได ต้นไม้มงคลต้นนี้จะช่วยเสริมมงคลในเรื่องของโชคลาภ มีเงินไหลเข้ามาจนร่ำรวยต่อเนื่องเป็นขั้น ๆ และนอกจากนี้ต้นบันไคเศรษฐี ยังมีสรรพคุณช่วยฟอกอากาศ ช่วยถอนพิษแมลงได้อีกด้วย


20. ต้นนางกวัก

ต้นนางกวัก

มาถึง “ ต้นนางกวัก “ ต้นไม้มงคลปลูกในร่มที่ช่วยกวักเงิน กวักทอง กวักงานให้สายฟรีแลนซ์ทั้งหลายอีกด้วย สำหรับไม้ประดับต้นนี้เป็นไม้ล้มลุก ไม้อวบน้ำที่สามารถแตกหน่อโตขึ้นได้เรื่อย ๆ ดูแลง่าย ไม่จำเป็นต้องรดน้ำบ่อย ไม่จำเป็นต้องวางไว้ในที่แดดจัด และยังมีสรรพคุณเป็นยา ช่วยบรรเทาพิษจากแมลงต่าง ๆ ได้อีกด้วย.

และนี่ก็คือ ต้นไม้มงคลปลูกในบ้าน ที่วัตสันลิสต์มาให้เพื่อน ๆ แบบจุก ๆ ในบทความนี้ บอกเลยว่านอกจากจะเป็นต้นไม้เสริมโชครับทรัพย์ ยังเป็นต้นไม้ดูแลง่าย เหมาะนำมาประดับเพิ่มความสดชื่นและสวยงามให้กับบ้านได้อีกด้วย แต่อย่าลืมว่าจะพึ่งต้นไม้มงคลปลูกในบ้าน ต้นไม้มงคลปลูกในร่ม และต้นไม้มงคลรวยทรัพย์อย่างเดียวไม่ได้นะ ต้องขยันออกไปหางาน ทำเงิน มีต้นไม้มงคลเรียกทรัพย์ไว้เป็นแรงใจเสริมพลังงานบวก รับรองว่าปังแน่นอน

ข้อมูลอ้างอิง ต้นไม้มงคล รวยทรัพย์ ปลูกบนคอนโด เสริมโชครับทรัพย์ปี 2566; https://www.ananda.co.th/blog/thegenc/%E0%B8%95%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%89%E0%B8%A1%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%A5/


คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

รวมฤกษ์แต่งงาน 2566 และวันมงคลตามดิถีเรียงหมอน

Next

ประโยชน์ของการใช้มะละกอบำรุงผิว

Related Topics
Share