Get the App
DOWNLOAD NOW
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
 • google-play.png
 • app-store.png
 • app-gallery.png
Find a Store Blog
Watsons Services
0
MY BAG
Share

10 สถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ และร้านคาเฟ่ดอกไม้ในกรุงเทพ


            ขึ้นชื่อว่าเป็นยุค 5G เดี๋ยวนี้ใคร ๆ ก็สามารถเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์กันได้ทั้งนั้น ยิ่งเดี๋ยวนี้มีมือถือ มีแอปพลิเคชัน ยิ่งง่าย และสะดวกต่อกันแชร์รูป คลิป VLOG  และอีกสารพัดที่เกิดขึ้นบนโลกโซเชียล แต่ที่ง่ายและเรียกยอดไลค์ได้มากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นการแชร์รูปถ่ายเพื่อบอกเล่าเรื่องราวของเหล่าบรรดานักทำคอนเทนต์ ซึ่งมีตั้งแต่ภาพเซลฟี่ ไปจนถึงภาพที่มีโปรดักชั่นกันเลยทีเดียว

เกริ่นมาเยอะขนาดนี้แน่นอนค่ะว่า วัตสันจะมาแชร์คอนเทนต์เกี่ยวกับการถ่ายภาพนั่นเอง  โดยวันนี้ขอเลือก Topic  “ ที่ถ่ายรูปดอกไม้ในกรุงเทพ ”  ซึ่งเดี๋ยวนี้มีหลายโลเคชั่นที่น่าสนใจและชวนให้บรรดาคนกรุงฯ ต้องแต่งตัวออกจากบ้าน และชวนเพื่อน ๆ ออกมาชิล มาแชะภาพสวย ๆ โพสต์ลงบนโซเชียล ยิ่งไปกว่านั้น ที่ถ่ายรูปกรุงเทพ ที่เราเอามาฝากวันนี้เดินทางง่าย สะดวก มีมุมที่น่าสนใจเพียบบบ อยากรู้ว่ามีที่ไหนบ้างเตรียมแคปหน้าจอกันเลย


10 สถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ และที่ถ่ายรูปดอกไม้ในกรุงเทพ

1. ร้าน Cafe la Rose

facebook.com/cafelarose.bkk

สถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ ร้านคาเฟ่ดอกไม้
Café la Rose

ที่ถ่ายรูปกรุงเทพ ที่มีบรรยากาศดอกไม้ที่แรกขอเริ่มกันที่ Cafe la Rose ร้านคาเฟ่ดอกไม้ ใจกลางกรุงที่เต็มไปด้วยดอกไม้นานาชนิด ในร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ใครที่รักการถ่ายรูปสวย ๆ บอกเลยว่าไม่มีผิดหวัง สามารถถ่ายได้ตั้งแต่หน้าร้านจนถึงในร้าน และแน่นอนว่าถ้ามาที่นี่ทั้งทีอ่านจากชื่อร้านก็ต้องแชะภาพคู่กับหมู่มวลดอกกุหลาบซึ่งเป็นดอกกุหลาบประดิษฐ์ แต่บอกเลยว่าดูสวยละมุนมาก ๆ ส่วนใครที่ยังไม่จุใจกับบรรยากาศในร้านเค้าก็มีเมนูอาหารและเครื่องดื่มที่ออกแบบให้เป็นรูปร่างดอกกุหลาบด้วย มีสถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ และอาหารที่เข้ากับบรรยากาศแบบนี้ แค่ที่แรกก็ฟินแล้วค่ะ


2. Thongyoy facebook.com/thongyoycafe/

สถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ ร้านคาเฟ่ดอกไม้
Thongyoy

ยังเอาใจคนที่กำลังหาที่ถ่ายรูปดอกไม้สวย ๆ ในกรุงเทพ ในรูปแบบและบรรยากาศของคาเฟ่กันอยู่ค่ะ ซึ่งร้านนี้ต้องบอกเลยว่าฮิตในหมู่มวลสาว ๆ ที่ชอบความหวานละมุนเป็นอย่างมาก โดยหวานละมุนแรกคือขนมไทยที่ต้องบอกเลยว่าเป็น 1 หมัดเด็ดของคาเฟ่นี้ ส่วนหวานละมุนที่ 2 ก็คือ บรรยากาศการตกแต่งร้านที่อบอวลไปด้วยดอกไม้นานาชนิด ทั้งซุ้มขนาดใหญ่ ผนังของร้าน ส่วนใครที่อยากจะมาที่นี่ก็ขอแนะนำว่าแต่งตัวหวาน ๆ หรือเดรสจะเข้ากับที่นี่มาก ๆ ใครว่างเสาร์อาทิตย์ หรือพอมีเวลาในวันธรรมดาก็จัดไปค่ะ ร้านอยู่แถวอารีย์นี้เอง ขอยกให้เป็นอีกหนึ่งที่ถ่ายรูปกรุงเทพ ที่ขอ Recommend ค่ะ


3. สวนหลวง ร.9

สถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ สวนหลวง ร.9

สถานที่พักผ่อนหย่อนใจ และที่ถ่ายรูปกรุงเทพยอดฮิตที่ต้องบอกเลยว่า เหมาะกับคนที่กำลังมองหาสถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ ที่เต็มไปด้วยดอกไม้และบรรยากาศธรรมชาติแบบสุด ๆ โดยภายในสวนหลวง ร.9 นั้น เป็นสวนสาธารณะที่มีพื้นที่กว่า 500 ไร่  รายล้อมไปด้วยสวนพฤกษศาสตร์ มีการรวบรวมพันธุ์ไม้หายากต่าง ๆ ของประเทศไทย พร้อมด้วยพันธุ์ไม้จากต่างประเทศ เช่น ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น อังกฤษ และยังมีสวนน้ำที่รวบรวมพันธุ์ไม้น้ำที่ปลูกไว้ในลำธารอีกด้วย บอกเลยว่าถ้ามาที่นี่ถ่ายรูปได้เกินครึ่งวันแน่นอน


4. สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)

สถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ สวนวชิรเบญจทัศ

พักบรรยากาศร้านคาเฟ่ดอกไม้ แล้ววาร์ปไปที่ถ่ายรูปกรุงเทพ ยอดนิยมอีก 1 ที่กับสวนวชิรเบญจทัศ หรือที่เรียกกันว่าสวนรถไฟ ซึ่งในช่วงปลายปีจะมีดอกทานตะวันสีเหลืองบานสดใสเต็มพื้นที่กว่า 4 ไร่ มีบรรยากาศที่ร่มรื่นเหมาะกับการมาทำคอนเทนต์และถ่ายรูปสวย ๆ ไปอวดเพื่อน ๆ ในโซเชียล ที่สำคัญถ่ายรูปเสร็จแล้วยังสามารถเดินพักผ่อนหย่อนใจ หรือปั่นจักยานเล่นชิล ๆ พอได้เหงื่อกลับบ้านก็ดีไปอีกแบบ ยิ่งช่วงที่ต้อนชมพูพันธุ์ทิพย์ออกดอกสะพรั่งด้วยแล้ว นึกว่าอยู่ในทุ่งซากุระ ประเทศญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ


5. The Blooming Gallery

facebook.com/thebloominggallery

สถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ ร้านคาเฟ่ดอกไม้ The Blooming Gallery

ร้านคาเฟ่ดอกไม้ สุดปัง ณ ย่านทองหล่อ เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบการตกแต่งบรรยากาศสไตล์ยุโรป และแสงไฟที่ดูอบอุ่นสายตาชนิดที่ว่าถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอ ลงสตอรี่กี่โพสต์ก็คุมโทนได้แบบแทบไม่ต้องใช้ฟิลเตอร์ โดย The Blooming Gallery ยังเหมาะกับคนที่หาร้านจิบชา หรือรับประทานอาหารอร่อย ๆ ท่ามกลางบรรยากาศดอกไม้สวย ๆ หรือจะจัด Girls Talk ชิล ๆ ก็นั่งเพลินสุด ๆ  พส. หรือ นส. คนไหนยังไม่มีร้านหรือกำลังมองหาที่ถ่ายรูปกรุงเทพ ปัง ๆ อยู่ ขอแนะนำร้านนี้อีก 1 ร้านค่ะ


6. Baker x Florist facebook.com/BAKERxFLORIST

สถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ ร้านคาเฟ่ดอกไม้ Baker x Florist

อีกหนึ่งสถานที่ถ่ายรูปดอกไม้สวย ๆ ในกรุงเทพ ที่น่าไปเยือนอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลแถวโซนพระราม 9 ร้านนี้บอกเลยว่ามีความโดดเด่นด้านการตกแต่งเป็นอย่างมาก ซึ่งถูกออกแบบและตกแต่งในสไตล์โมร็อกโก ไม่ว่าจะเป็นสีของร้าน เฟอร์นิเจอร์  ลวดลายของเครื่องตกแต่งที่ดูมีเอกลักษณ์ นอกจากนี้ ทางร้านยังมีการประดับประดามุมต่าง ๆ ด้วยดอกไม้ที่เห็นแล้วต้องบอกว่าอดหยิบมือถือมาถ่ายภาพหรือทำคอนเทนต์ไม่ได้เลย ใครชอบร้านคาเฟ่ดอกไม้ ในสไตล์ที่แตกต่างขอบอกเลยว่า  Baker x Florist ตอบโจทย์เป็นที่สุด


7. Floral Cafe at Napasorn

facebook.com/floralcafe.napasorn

สถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ ร้านคาเฟ่ดอกไม้ Floral Café at Napasorn

ถ้าพูดถึงดอกไม้แน่นอนว่าหลาย ๆ คนต้องนึกถึงสถานที่สำคัญของการค้าขายดอกไม้อย่างปากคลองตลาด แต่หลายคนก็อาจยังไม่รู้ว่าที่นี่มีการซ่อนตัวอยู่ของ ที่ถ่ายรูปกรุงเทพ สุดปังอย่างร้าน Floral Cafe at Napasorn ซึ่งเป็นคาเฟ่สไตล์วินเทจและมีเจ้าของชื่อดังเป็นเจ้าของร้านจัดดอกไม้แห่งย่านปากคลอง เลยไมน่าแปลกใจเลยว่าทำไมที่นี่ถึงจัดดอกไม้ได้สวยและน่าทำคอนเทนต์มาก ๆ  โดยนอกจากจะมีความโดดเด่นในฐานะ ร้านคาเฟ่ดอกไม้แล้ว ภายในร้านยังมีความน่าสนใจด้านการตกแต่งที่แฝงความเป็นวินเทจและมีกลิ่นอายของยุโรป คุมโทนด้วยสีสงบ ธรรมชาติ ส่วนอาหาร – เครื่องดื่มในร้านก็คุณภาพดีไม่แพ้ดอกไม้เช่นกัน


8. สวนลุมพินี

สถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ สวนลุมพินี สวนสาธารณะ

อีกหนึ่งโอโซนใจกลางกรุงที่ทุกคนต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี “ สวนลุมพินี ” ซึ่งล่าสุดสำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานครได้จัดเทศกาลชมดอกไม้กรุงเทพฯ  Bangkok Flora Festival  ” วันดอกไม้บานที่สวนลุมพินี ” ความพิเศษคือมีการปรับพื้นที่ในสวน กว่า 1.4 ไร่ เป็นทุ่งดอกแพงพวยและดอกสร้อยไก่ กว่า 32,000 ต้น เปิดให้ทุกคนเข้าพักผ่อน พร้อมเก็บภาพบรรยากาศสวย ๆ เป็นที่ระลึก ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงเดือน ต.ค.2564 ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศที่ถ่ายรูปดอกไม้สวย ๆ ต้องลองมาที่นี่ รับรองว่าแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร หรือจะมาออกกำลังกายก็ได้ทั้งคอนเทนต์และสุขภาพแน่นอน


9. ร้าน Patom facebook.com/patom.organics

สถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ ร้านคาเฟ่ดอกไม้ Patom

แม้จะไม่ใช่ร้านที่อบอวลไปด้วยดอกไม้ทุกอณู แต่ก็เป็นอีกหนึ่งที่ถ่ายรูปกรุงเทพ เหมาะกับสาว ๆ ที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติ รวมถึงชอบถ่ายรูปกับแมกไม้นานาพันธุ์ โดยตัวบรรยากาศร้านนั้นจะเป็นอาคารกลาสเฮาส์ที่มีดีไซน์เก๋ไก๋ เรียบง่าย รายล้อมไปด้วยความเขียวขจีของต้นไม้ ตกแต่งโดยใช้วัสดุจากไม้และกระจกเป็นหลัก มีความโล่ง โปร่งสบาย จัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไม่เยอะ ซึ่งในร้านยังมีการจำหน่ายสินค้าออร์แกนิกอีกด้วยล่ะค่ะ


10. Foreste’ cafe by anna-nava

IG: Foreste.Cafe

สถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ ร้านคาเฟ่ดอกไม้ Foreste’ café by anna - nava

อีกหนึ่งสถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ ซึ่งบอกเลยว่าบรรยากาศที่นี่ดีมาก ๆ ใครได้มาเยือนเหมือนได้สูดโอโซนอย่างเต็มปอด ซึ่งสาว ๆ คนไหน ที่ชอบการจิบกาแฟ – เครื่องดื่ม ทานขนมเค้กอร่อย ๆ ท่ามกลางกึ่งสวนกึ่งป่า ที่นี่ตอบโจทย์แบบ 100% นอกจากนี้ ถัดออกไปจากนอกตัวร้านยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ที่จัดไว้ให้ลูกค้าของร้านได้ถ่ายรูปกันอย่างอิสระ เรียกว่ามาที่นี่อิ่มท้อง อิ่มใจ ได้คอนเทนต์กลับบ้านแบบลงโซเชียลได้หลายโพสต์


คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

การดูแลสุขภาพแบบองค์รวมคืออะไร

Next

เคล็ดลับใส่แหวนเสริมดวงตามวันเกิด ให้รุ่งโรจน์

Related Topics
Share
WHAT’S HOT
 1. 10 ร้านเสื้อผ้าในไอจีราคาถูก หลักร้อย ไม่ตกเทรนด์
 2. 12 สกินแคร์จาก CICA ส่วนผสมช่วยลดสิว ผิวระคายเคือง
 3. 10 สถานที่ขอพรเรื่องความรัก ช่วยคนโสดไม่ให้นก
 4. 15 ครีมบำรุงผิวขาว และครีมทาผิวขาวยี่ห้อไหนดี 2024
 5. แต่งหน้าเป๊ะปังด้วยเมคอัพ ชิ้นที่สอง1บาท
 6. 10 ถุงยางอนามัยยี่ห้อไหนดี ใส่สบาย มีเซ็กส์ปลอดภัย โดนใจคู่รัก
 7. รวมไอเดีย 20 ลายเล็บเจลเรียบหรูดูแพง ทำแล้วขับผิวผ่อง
 8. 10 ลิปออยล์ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วปากฉ่ำวาว ชุ่มชื้น เสริมลุคสดใส ดูสุขภาพดี
 9. ผิวไหม้แดด ดำแดด ต้องอ่าน! เคล็ดลับรักษาผิวไหม้แดดฉบับเร่งด่วน
 10. 20 ไอเดียทรงผมผู้ชาย 2024 เท่ๆ คูลๆ ตามเทรนด์!
 11. 10 รองพื้นปกปิดรอยสิว สำหรับคนเป็นสิวผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ใช้ได้ไม่อุดตัน