Get the App
DOWNLOAD NOW
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
Find a Store Blog
Watsons Services
0
MY BAG
Share

เชื่อว่าในแต่ละวันทุกคนต้องมีอารมณ์ที่ฟีลกู๊ด และฟีลแบ๊ดอย่างแน่นอน โดยเฉพาะในวันที่รู้สึกแย่ ๆ หลายคนก็ต่างมองหาเครื่องช่วยบำบัดเพื่อช่วยให้ทั้งร่างกายและจิตใจมีความกะปรี้กะเปร่า และปรับเข้าสู่โหมดที่เฟรชยิ่งขึ้น โดยตัวช่วยหนึ่งที่ต้องบอกเลยว่า เด็ด เฟรช ผ่อนคลาย ช่วยเติมเอเนอร์จีให้มีชีวิตชีวาได้ดีย่างมากก็คือการใช้กลิ่นบำบัดความเครียด หรือกลิ่นหอมจากเทียนหอม แต่หลายคนก็อาจจะติดตรงปัญหาที่ว่าเทียนหอมยี่ห้อไหนดี  เทียนหอมถูกและดีต้องเลือกอย่างไร เทียนหอมตัวไหนที่ใช้ได้นานและมีกลิ่นสดชื่น ฯลฯ และอีกสารพัดความสงสัย เอาเป็นว่าเพื่อเอาใจความหลากอารมณ์ของคุณสาว ๆ วันนี้ วัตสันจะพาไปไขคำตอบของคำถามเทียนหอมถูกและดี และเทียนหอมยี่ห้อไหนดี ให้กระจ่างใจ ใครอยากรู้แล้วตามไปกับคอนเทนต์วันนี้กันเลย

เทียนหอมบำบัดความเครียดช่วยบูทส์พลังสมอง – ร่างกาย

1.เทียนหอมบำบัดความเครียดช่วยบูทส์พลังสมอง – ร่างกาย

กลิ่นบำบัดความเครียดกลิ่นแรก เหมาะกับสาว ๆ ที่ต้องใช้พลังสมอง และร่างกายเป็นแรงขับเคลื่อนการทำงานในแต่ละวัน ซึ่งกลิ่นที่ว่านี้ก็คือเทียนหอมกลิ่นเปเปอร์มินต์ ซึ่งจะช่วยทั้งลดความตึงเครียด ทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า ความรู้สึกกระวนกระวายหรือแพนิค และกลิ่นบำบัดความเครียดนี้ยังมีส่วนช่วยให้นอนหลับง่ายและตื่นเช้าโดยไม่งัวเงียหรือหงุดหงิด โดยในการใช้เทียนหอมกลิ่นเปเปอร์มินต์ก็สามารถใช่ได้ทั้งตอนหลังกลับมาจากที่ทำงาน หรือขณะนั่งทาครีม เป่าผมหลังอาบน้ำเสร็จ รวมถึงใช้จุดระหว่างคุยงานกับเพื่อนร่วมงาน ตอนประชุม ส่วนจะเป็นเทียนหอมยี่ห้อไหนดีนั้น ก็ขอแนะนำ SENODOS ซึ่งเป็นเทียนหอมไขถั่วเหลืองแท้ 100% ไม่ใส่สี ไม่มีเขม่าและควันดำ รวมถึง Bath & Body Works กลิ่น Twisted Peppermint รับรองว่าหาซื้อง่าย เข้าข่ายเทียนหอมถูกและดี แน่นอน


2.เทียนหอมยี่ห้อไหนดีที่มีกลิ่นช่วยฟื้นพลังความจำ

เทียนหอมยี่ห้อไหนดีที่มีกลิ่นช่วยฟื้นพลังความจำ

อาการวิตกและเความเครียดสะสมมีคผลกระทบอย่างมากต่อเรื่องความจำของมนุษย์ ยิ่งในวันที่ต้องจัดการปัญหาร้อยแปดพันเก้าให้สังเกตเลยว่าวันนั้นจะเป็นวันที่คุณสาว ๆ ขี้ลืม หงุดหงิด ใครทำอะไรก็ไมได้ดั่งใจไปซะหมด ฉะนั้นเพื่อตัดปัญหาด้านความขี้ลืมและความจำ ขอแนะนำการใช้เทียนหอมอย่าง “โรสแมรี่”ซึ่งเป็นกลิ่นบำบัดความเครียดและช่วยในการบูสท์พลังความจำให้สามารถทำทุกอย่างได้อย่างเป็นลำดับและขั้นตอน ส่วนใครที่สงสัยว่าเทียนหอมยี่ห้อไหนดีสำหรับกลิ่นโรสแมรี่ก็ต้องนี่เลย กลิ่นโชคดีของ Wax Valley ซึ่งเป็นเทียนหอมถูกและดีที่มีส่วนผสมของส้ม ผลไม้มงคล และความหอมของดอกโรสแมรี่ ที่เป็นตัวแทนแห่งความทรงจำและการเริ่มต้นสิ่งดี ๆ นอกจากจะได้ความจำที่เป็นเลิศแล้ว ยังได้ความสุขทางใจกับความหมายของกลิ่นด้วยนะ

**ขอขอบคุณภาพจาก facebook.com/waxvalleycandleco


3.เทียนหอมถูกและดีช่วยบูสท์พลังแห่งความรักและความสัมพันธ์

กลิ่นเทียนหอมถูกและดีช่วยบำบัดความเครียด กลิ่นที่ 3 กลิ่นเทียนหอมช่วยฟื้นพลังความจำ

เพราะในแต่ละวันเรื่องที่เราเครียดไม่ได้มีแค่เรื่องงานเพียงอย่างเดียว แต่ในเรื่องความสัมพันธ์ หรือความรักก็มักเป็นอีกเรื่องที่สาว ๆ ต่างต้องเสียพลังและใช้เวลาในการขบคิดไปกับมันค่อข้างเยอะ อย่างไรก็ตามเมื่อพูดถึงความรักและความสัมพันธ์แล้ว สิ่งที่หลาย ๆ คนต้องนึกถึงก็คือ “ดอกกุหลาบ” ตัวแทนแห่งความหอมหวาน และความสัมพันธ์อันสดชื่น ซึ่งใครก็ตามที่กำลังมองหากลิ่นบำบัดความเครียดที่มาจากความสัมพันธ์ ก็ต้องเป็นเทียนกลิ่นดอกกุหลาบเท่านั้น และหากจะพูดถึงว่าเทียนหอมยี่ห้อไหนดีก็ต้อง DONNA CHANG (ดอนน่า แชง) Aromatic Candle Tarts s Rose ซึ่งเป็นเทียนหอมใช้สำหรับเบิร์นกลิ่น หรือ Midnight Kiss Roses จาก Moonmist  เทียนหอมกลิ่นกุหลาบผสมดอกส้มและพิมเสนแบรนด์ไทยราคาสบายกระเป๋า เทียนหอมทั้งถูกและดีแบบนี้รับรองว่าปังไม่แพ้กัน

***ขอขอบคุณภาพจาก facebook.com/moonmist.th


4.เทียนหอมบำบัดความเครียดจากดอกไม้นานาพรรณ สร้างบรรยากาศแห่งจินตนาการ – ความคิดสร้างสรรค์

กลิ่นเทียนหอมถูกและดีช่วยบำบัดความเครียด กลิ่นที่ 4 กลิ่นเทียนหอมจากดอกไม้นานาพรรณ สร้างบรรยากาศแห่งจินตนาการ - ความคิดสร้างสรรค์

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนยังคงใช้เวลาที่บ้านกันเป็นส่วนใหญ่ และกิจกรรมในการคลายความเครียดก็หนีไม่พ้นการดู  หนัง หรือซีรีส์ โดยเฉพาะซีรีส์โรแมนติก รวมถึงหลายคนยังใช้เวลาไปกับการครีเอทหรือคิดคอนเทนต์ รวมทั้งสร้างสรรค์งานที่ชอบจากแพชชั่นและแรงบันดาลใจใหม่ ๆ  ทั้งนี้ เพื่อให้การใช้เวลากับกิจกรรมดังกล่าวมีความฟุ้งจรุงจิตยิ่งขึ้น เราจึงขอแนะนำกลิ่นบำบัดความเครียดจากดอกมะลิ และกุหลาบ ซึ่งว่ากันว่าส่วนผสมของดอกไม้ทั้ง 2 ชนิดมีส่วนช่วยในการเพิ่มความสุขจากการดื่มด่ำบรรยากาศแห่งความโรแมนติก และสร้างความรื่นรมย์ให้กับแต่ละสถานที่ที่ไป ส่วนคำถามมที่ว่าเทียนหอมยี่ห้อไหนดีก็ต้อง Eden Breeze Aromatherapy จาก THANN สุดยอดแบรนด์ไทยที่เริ่ดทั้งในเรื่องคุณภาพและราคา เทียมหอมถูกและดีขนาดนี้วัตสันขอคอนเฟิร์มค่ะ


5.เทียนหอมถูกและดีที่ช่วยจุดไฟในการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ

กลิ่นเทียนหอมถูกและดีช่วยบำบัดความเครียด กลิ่นที่ 5 กลิ่นเทียนหอมช่วยจุดไฟในการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ

Citrus Fruit หรือกลิ่นของผลไม้ในตระกูลไซตรัส ไม่ว่าจะเป็น กลิ่นเลมอน กลิ่นส้ม กลิ่นมะกรูด กลิ่นตะไคร้หอม ล้วนเป็นกลิ่นที่ช่วยในการบำบัดความเครียด ทำให้จิตใจสงบ  ช่วยในเรื่องของสมองปลอดโปร่งและมีสมาธิ อีกทั้งยังกระตุ้นให้เกิดพลังงานในการสร้างสรรค์ผลงานใหม่ ๆ และมีส่วนช่วยป้องกันอาการคัดจมูก โดยกลิ่นของไซตรัสยังมีพลังในการช่วยปลุกไฟในการทำงานโดยเฉพาะเอเนอร์จีที่จะลุยอะไรใหม่  ๆ ส่วนเทียนหอมยี่ห้อไหนดีสำหรับกลิ่นนี้ก็ต้องกลิ่น Hello Stranger จาก Everyday KMKM เทียนหอม The Moose Scented กลิ่น Lemon & Bergamot  และ GOOD MORNING จาก OHANA SCENT เทียนหอมไขถั่วเหลือง 100% เป็นเทียนหอมถูกและดีแบรนด์ไทยที่รับรองได้ว่าคุณภาพเกินราคา


6.เทียนหอมยี่ห้อไหนดีที่ช่วยลดความแปรปรวน

กลิ่นเทียนหอมถูกและดีช่วยบำบัดความเครียด กลิ่นที่ 6 กลิ่นเทียนหอมลดความแปรปรวน

ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิงย่อมมีความซับซ้อนกว่าเพศชาย และยิ่งในช่วงวันนั้นของเดือนยิ่งทำให้ผู้หญิงอย่างเรา ๆ เข้าใจยากแบบ x 10 และเพื่อเปลี่ยนความเข้าใจยาก (ทั้งในความเข้าใจตัวเองรวมถึงคนรอบข้าง) กลิ่นดอกกระดังงา ดอกไม้ไทยซึ่งมีกลิ่นหอมหวานอ่อน ๆ จึงเป็นคำตอบทั้งในการช่วยให้เกิดความสงบ มีสมาธิ และนอนหลับสบายมากขึ้น รวมถึงช่วยคลายความเครียด บรรเทาอาการแปรปรวนก่อนมีประจำเดือน นอกจากนี้ ยังเป็นกลิ่นบำบัดความเครียดที่ช่วยในเรื่องของการลดความหดหู่เศร้าหมอง และปรับความสมดุลทางอารมณ์ แต่อย่างไรก็ตามพูดถึงกลิ่นกระดังงาแล้วหลายคนอาจไม่คุ้นกับเทียนหอมชนิดนี้ และอาจสงสัยว่าจะซื้อหรือควรเลือกแบรนด์เทียนหอมยี่ห้อไหนดี ซึ่งที่อยากแนะนำคือ SENODOS เทียนหอมไขถั่วเหลือง รวมถึง Herb Daily เทียนหอมแบรนด์ไทยเป็นเทียนหอมถูกและดีฉบับโฮมเมดซึ่งมาในราคาที่สบายกระเป๋ามากๆ


7.เทียนหอมบำบัดความเครียดกลิ่นโลกสมมติจากป่าธรรมชาติ

กลิ่นเทียนหอมถูกและดีช่วยบำบัดความเครียด กลิ่นที่ 7 กลิ่นเทียนหอมโลกสมมติจากป่าธรรมชาติ

ในแต่ละวันที่เจอเรื่องเครียด ๆ หลายคนคงอยากพาตัวเองไปอยู่ที่สงบ ๆ โดยเฉพาะท่ามกลางป่าธรรมชาติ ซึ่งมีทั้งบรรยากาศดี ๆ กลิ่นหอมบำบัดความเครียดจากแมกไม้ที่น่าสูดดม และบรรยากาศเหล่านี้ยังช่วยให้คนที่กำลังอยู่ในภาวะเครียดสามารถปล่อยใจได้โดยที่ไม่ต้องขบคิดอะไรมากนัก และถ้าหากใครกำลังตามหากลิ่นเทียนหอมยี่ห้อไหนดีที่ช่วยสร้างบรรยากาศเหล่านี้อยู่ล่ะก็ วัตสันขอแนะนำ เทียนหอมถูกและดีแบรนด์ไทย Karmakamet กับกลิ่น Original

คอนเท้นที่เกี่ยวข้อง

7วิธีช่วยให้นอนหลับง่าย

7 กลิ่นบำบัดความเครียด ช่วยผ่อนคลายร่างกายให้สดชื่น

นอนไม่หลับทำไงดี ? 7 เทคนิคแก้ปัญหาคนนอนไม่หลับ


คลิกอ่านคอนเท้นอิ่นๆที่น่าสนใจ

Previous

7 ไอเดียทรงผมผู้หญิงสวยมีสไตล์ โดดเด่นไม่ซ้ำใคร

Next

10 แฟชั่นหน้าร้อนสุดแซ่บ สวยเซ็กซี่ต้อนรับปีเสือ

Related Topics
Share