Get the App
DOWNLOAD NOW
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
Find a Store Blog
Watsons Services
0
MY BAG
Share

เมื่อคุณมีประจำเดือน ไม่เพียงแต่จะทำให้คุณออกกำลังกายได้แค่แบบเบา ๆ เท่านั้น ทว่าประจำเดือนยังทำให้คุณเจ็บปวดและมีอารมณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ อีกด้วย การได้เค้กช็อกโกแลตฟัดจ์ชิ้นใหญ่สักชิ้นเพื่อสงบสติอารมณ์เป็นสิ่งที่น่าดึงดูดใจ อย่างไรก็ตามมันสามารถช่วยได้ในช่วงเวลาสั้น ๆ เท่านั้น สิ่งที่แย่ที่สุดคือคุณจะมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นด้วยเหตุนี้ อันที่จริง คุณสามารถทานอาหารที่มีประโยชน์เพื่อช่วยให้คุณหายปวดประจำเดือนได้ เลื่อนอ่านไปเรื่อย ๆ เพื่อหาอาหารที่ดีที่สุดที่จะกินสำหรับอาการปวดประจำเดือนในขณะนี้


1. น้ำอุ่น

ลดปวดท้องประจำเดือน : น้ำอุ่น

เป็นธรรมดาที่ร่างกายจะบวมขึ้น แล้ววิธีจัดการกับมันล่ะ? แท้จริงแล้วการดื่มน้ำมากขึ้นจะช่วยป้องกันไม่ให้น้ำค้างในร่างกายมากเกินไป นอกจากนี้ การดื่มน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนสามารถบรรเทาอาการปวดประจำเดือนได้จริง หากคุณต้องการเพิ่มรสชาติ ทำไมไม่ลองดื่มชาเขียวหรือชาคาโมมายล์สักแก้วล่ะ! คุณจะรู้สึกดีขึ้นอย่างแน่นอน

2. ดาร์กช็อกโกแลต

ลดปวดท้องประจำเดือน : ดาร์กช็อคโกแลต

ความหวานเป็นสิ่งที่เราต้องการเมื่อเรารู้สึกอ่อนแรง จริงอยู่ที่การทานช็อกโกแลตช่วยเพิ่มอารมณ์ได้เพราะช่วยกระตุ้นสมองให้หลั่งสารเอ็นดอร์ฟิน นอกจากนี้ ดาร์กช็อกโกแลตยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและแมกนีเซียมที่ช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือน.

3. ไขมันที่ดีต่อสุขภาพ

ลดปวดท้องประจำเดือน : ไขมันที่ดีต่อสุขภาพ

ในการรับมือกับอาการปวดประจำเดือน คุณต้องผ่อนคลายร่างกายและคลายความตึงเครียดของกล้ามเนื้อ การได้รับไขมันที่ดีต่อสุขภาพจะช่วยให้คุณผ่อนคลายกล้ามเนื้อและดีต่อสุขภาพหัวใจ เนื้อปลาแซลมอนและทูน่าอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 คุณอาจพบไขมันที่มีประโยชน์ในวอลนัทและเมล็ดเจีย  เพียงแค่เพิ่มไขมันที่ดีต่อสุขภาพเหล่านี้ในอาหารของคุณ ก็จะทำให้อาการปวดประจำเดือนของคุณสงบลงได้!

4. โยเกิร์ต

ลดปวดท้องประตำเดือน : โยเกิรต์

โยเกิร์ตเป็นที่รู้จักกันดีว่ามีแบคทีเรียที่ดีและช่วยในการย่อยอาหาร ในกรณีนี้ โยเกิร์ตจะเป็นของว่างที่อร่อยในช่วงที่มีประจำเดือน และยังบรรเทาอาการปวดท้องได้อีกด้วย กรีกโยเกิร์ตกับผลบลูเบอร์รี่จะเป็นอาหารว่างที่ดีอย่างแน่นอนเมื่อคุณปวดประจำเดือน!

5. เนื้อแดง

ลดปวดท้องประจำเดือน : เนื้อแดง

ในขณะที่คุณเสียเลือดในช่วงรอบเดือน ระดับธาตุเหล็กในร่างกายของคุณก็ลดลง. ดังนั้นคุณอาจรู้สึกอ่อนเพลียและวิงเวียนศีรษะ คุณต้องกินเนื้อแดงเพื่อได้รับธาตุเหล็กเพื่อรักษาสุขภาพร่างกาย. ทำไมไม่ลองดื่มด่ำกับสเต็กสักชิ้น? หากคุณเป็นมังสวิรัติ คุณจะเลือกผักที่มีธาตุเหล็กสูง เช่น ถั่วเลนทิล ถั่ว ผักโขม คะน้า และบร็อคโคลี่แทนก็ได้!

6. น้ำผึ้ง

ลดปวดท้องประจำเดือน : น้ำผึ้ง

การใช้น้ำผึ้งกับอาการปวดประจำเดือนเป็นความคิดที่ดี เนื่องจากมีสารประกอบที่ช่วยลดการผลิตฮอร์โมนพรอสตาแกลนดิน ซึ่งเป็นสารประกอบที่ก่อให้เกิดอาการปวดซึ่งนำไปสู่อาการปวดประจำเดือน ลองเติมน้ำผึ้งลงในน้ำอุ่นเพื่อบรรเทาอาการปวดประจำเดือน


👥 เกาะติดโปรโมชั่น พร้อมอัพเดท Lifestyle ที่ Facebook https://www.facebook.com/watsonsthailand
📱 แอปพลิเคชั่น โหลดฟรี! https://watsonsonline.store/apphomepage
💚 แอดไลน์วันนี้ ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น! LINE Official Account https://line.me/R/ti/p/@watsonsth?from=page
🌈อัพเดททุกเทรนด์ก่อนใคร ที่ Twitter https://twitter.com/WatsonsThailand
📷 ติดตามเคล็ดลับสุขภาพและความงามที่ Instagram https://www.instagram.com/watsonsth/
💟ส่องเทรนด์มาแรงไปกับเรา https://www.tiktok.com/@watsonsth?lang=th-TH

คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

7 สีลิปมงคลประจำวันเกิด เสริมดวงคนที่เกิดทั้ง 7 วัน

Next

วิธีเลือกทรงเล็บให้เข้ากับตัวเอง พร้อมทริคหลังทำสี

Related Topics
Share