Get the App
DOWNLOAD NOW
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
Find a Store Blog
Watsons Services
0
MY BAG
Share

อยากจะอยู่กับผู้คนบนดิน อยากจะยลยินคนเต้นรำอย่างไรหนอ ~ ทักทายเหล่านางเงือกน้อยทั้งหลายค่ะ คาดว่าจากกระแส The Little Mermaid หลายคนน่าจะอยากลองเป็นนางเงือกแหวกว่ายใต้ท้องทะเลกันบ้างแหละ 

บทความนี้เลยจะชวนเพื่อน ๆ ไปแต่งหน้าแฟนซีให้ฟีลนางเงือกน้อยในโลกใต้น้ำ พร้อมแนะนำกลิตเตอร์แต่งหน้าแบบฉ่ำ ๆ จะเป็นยังไงไปเก็ทลุคนางเงือกน้อยพร้อมกันเลย

Step 1 ลงงานผิวแต่งหน้าแฟนซีด้วย “ รองพื้นกันน้ำ “

ลงงานผิวแต่งหน้าแฟนซีด้วยรองพื้นกันน้ำ

นางเงือกน้อยอยู่ใต้น้ำ เพราะฉะนั้นเมคอัพแต่งหน้าแฟนซีที่เลือกใช้ก็ควรจะเป็นเมคอัพกันน้ำไปด้วย เผื่อว่าเพื่อน ๆ อยากเก็ทลุคนางเงือกสายแฟนซีว่ายน้ำแบบจริงจัง เมคอัพจะได้ติดทน 

อย่างรองพื้น MAYBELLINE Fit Me Fresh Tint รองพื้นตัวดังก็ถือว่าเหมาะกับเมคอัพแต่งหน้าแฟนซีลุคนางเงือกสายมาก เพราะเป็นรองพื้นกันน้ำ กันเหงื่อ เนื้อบางเบาให้งานผิวเนียนเป็นธรรมชาติ แถมยังมีกันแดด SPF50 อีกด้วย  

ส่วนวิธีลงรองพื้นให้ติดทน ให้ปาดรองพื้นตามแนวขน แล้วใช้ฟองน้ำหรือแปรงเกลี่ยนรองพื้นให้ทั่วใบหน้า เท่านี้ก็ได้เบสเมคอัพของการแต่งหน้าแฟนซีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

MAYBELLINE Fit Me Fresh Tint รองพื้นที่เหมาะกับการแต่งหน้าแฟนซีลุคนางเงือก

Step 2 เพิ่มสีสันการแต่งหน้าแฟนซีด้วย “ บลัชออนติดทน ”

เพิ่มสีสันการแต่งหน้าแฟนซีด้วยบลัชออนติดทน

เพิ่มความสดใสแก้มฉ่ำแบบสายแต่งหน้าแฟนซี ให้กับลุคนางเงือกน้อย ด้วยบลัชออนที่มีความติดทน อย่างบลัชครีม บลัชออนเนื้อครีม ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่หัดแต่งหน้าแฟนซีอีกด้วย 

ลองใช้ SASI Kiss Blush Stick บลัชครีมแบบแท่ง เนื้อบางเบาแบบ Powdery มีความติดทน ไล่สีเป็นมิติ แต้มโหนกแก้มแล้วเกลี่ยบลัชให้ทั่วโหนกแก้มและข้างแก้ม ช่วยเสริมมิติให้การแต่งหน้าแฟนซีได้ด้วย 

เฉดสีบลัชครีมในรุ่นนี้ก็มีหลายเฉดสีให้เลือก แต่ถ้าอยากให้เข้ากับการแต่งหน้าแฟนซีลุคนางเงือกใต้ทะเล แนะนำเลือกบลัชออนโทนสีออกส้ม หรือสี Coral เลย

SASI Kiss Blush Stick บลัชครีมแบบแท่ง ช่วยเสริมมิติให้การแต่งหน้าแฟนซี

Step 3 ลง “ แป้งฝุ่น “ ให้การแต่งหน้าแฟนซีลุคนางเงือกติดทนยิ่งขึ้น

 ลงแป้งฝุ่นให้การแต่งหน้าแฟนซีลุคนางเงือกติดทนยิ่งขึ้น

อยากให้เมคอัพแต่งหน้าแฟนซีลุคนางเงือกน้อยติดทน ขั้นตอนต่อมาให้ลงแป้งฝุ่น เพื่อล็อกเมคอัพ และคุมความมันส่วนเกิน ลองใช้แปรงลงแป้งฝุ่นให้ทั่วใบหน้า เน้นตรงบริเวณ T-Zone ที่มีความมันมาก ไม่ให้เมคอัพแต่งหน้าแฟนซีไหลเยิ้มระหว่างวัน 

อย่างแป้งฝุ่น CHAONANG Perfect Bright 2 Way Powder Foundation ก็เป็นอีกหนึ่งแป้งฝุ่นที่โด่งดังในเรื่องของการคุมมัน ให้การปกปิดได้ดี ติดทนนานตลอดวัน โดยไม่เป็นคราบ และนอกจากนั้นยังมาพร้อมกับคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อ เหมาะกับการแต่งหน้าแฟนซีลุคนางเงือกใต้ท้องทะเลที่สุด

CHAONANG Perfect Bright 2 Way Powder Foundation แป้งฝุ่นคุมมันเหมาะกับการแต่งหน้าแฟนซีลุคนางเงือก

Step 4 แต่งตาวิบวับด้วย “ อายแชโดว์ชิมเมอร์ “ เข้ากับลุคแฟนซีนางเงือกน้อย

 แต่งตาวิบวับด้วยอายแชโดว์ชิมเมอร์เข้ากับลุคแฟนซีนางเงือกน้อย

ลุคการแต่งหน้าแฟนซี งานตาต้องโดดเด่นเป๊ะปัง ลองเลือกอายแชโดว์ชิมเมอร์ที่มีความวิบวับ น่าจะช่วยเสริมให้ลุคแต่งหน้าแฟนซีนางเงือกให้ออกมาดูโดดเด่นน่ามองมากเลย 

อย่าง MEILINDA Glitter Pop Eye Stick เป็นอีกหนึ่งอายแชโดว์ชิมเมอร์ที่เหมาะกับการแต่งหน้าแฟนซีลุคนางเงือกน้อย เพราะเป็นอายแชโดว์เนื้อนิ่ม เกลี่ยง่าย เกาะเปลือกตาได้ดี มาพร้อมกับชิมเมอร์เนื้อละเอียด เหมาะเก็ทลุค Dewy ฉ่ำวาว ให้ดวงตาโดดเด่นเปล่งประกาย

MEILINDA Glitter Pop Eye Stick อายแชโดว์ชิมเมอร์ที่เหมาะกับการแต่งหน้าแฟนซีลุคนางเงือกน้อย

Step 5 เพิ่มมิติให้การแต่งหน้าแฟนซีลุคแฟนซีนางเงือก ด้วย “ ไฮไลต์พุ่ง ๆ “

เพิ่มมิติให้การแต่งหน้าแฟนซีลุคแฟนซีนางเงือกด้วยไฮไลต์พุ่ง

การแต่งหน้าแฟนซีความโดดเด่นวิบวับก็ต้องมา ลองเพิ่มมิติให้กับการแต่งหน้าแฟนซีลุคนางเงือก ด้วยไฮไลต์กลิตเตอร์ แต่งหน้าพุ่ง ๆ 

อย่าง ODBO Dazzling Jelly Eyeshadow ไฮไลต์กลิตเตอร์เนื้อเจลส่วนผสม Vegan เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม บางเบา ไม่หนักหน้า และไม่รบกวนเมคอัพอื่น ๆ เติมลงบริเวณโหนกแก้ม สันจมูก ปลายจมูก และปลายคาง ช่วยเพิ่มมิติให้กับลุคนางเงือกได้ดีเลย

ODBO Dazzling Jelly Eyeshadow ไฮไลต์กลิตเตอร์เนื้อเจลช่วยเพิ่มมิติให้กับลุคนางเงือกได้ดี


Step 6 เติมความโดดเด่นให้ลุคนางเงือกเข้าไปอีก ด้วย “ กลิตเตอร์แต่งหน้า “ เม็ดใหญ่วิบวับ

เติมความโดดเด่นให้ลุคนางเงือกเข้าไปอีก ด้วยกลิตเตอร์แต่งหน้าเม็ดใหญ่วิบวับ

การแต่งหน้าแฟนซีลุคนางเงือกน้อย งานกลิตเตอร์แต่งหน้าแบบเกล็ดปลาก็ต้องมา ลองเติมกลิตเตอร์แต่งหน้าเม็ดใหญ่วิบวับเข้าไปด้วย 

อย่าง COSLUXE Stardust Bunny Eyeshadow สี 01 Blaze ก็เป็นกลิตเตอร์แต่งหน้าที่เข้ากับลุคนางเงือกสุด ๆ ทั้งโทนสีโฮโลแกรม เห็นแล้วนึกถึงเกล็ดปลาและท้องทะเล แถมยังเป็นลิตเตอร์แต่งหน้าเนื้อเจลเม็ดใหญ่จัดเต็ม ช่วยให้การแต่งหน้าแฟนซีลุคนางเงือกให้ดูเป็นประกายโดดเด่นได้ดีแบบสุด

COSLUXE Stardust Bunny Eyeshadow สี 01 Blaze ก็เป็นกลิตเตอร์แต่งหน้าที่เข้ากับลุคนางเงือก

Step 7 ทา “ ลิปกลอส “ ฉ่ำ ๆ เข้ากับการแต่งหน้าแฟนซีลุคนางเงือก

ทาลิปกลอสให้เข้ากับการแต่งหน้าแฟนซีลุคนางเงือก

สำหรับลิปสติกที่เหมาะกับการแต่งหน้าแฟนซีลุคนางเงือกวิบวับ น่าจะเป็นลิปกลอสที่มีความแวววาว อย่าง 4U2 My Mate Gloss Matte Lip ก็น่าจะเหมาะอยู่เหมือนกัน 

ลิปสติกตัวนี้เป็นลิปสติก 2in1 มี 2 เนื้อในแท่งเดียว ด้านหนึ่งเป็นเนื้อแมตต์สีชัด ติดทน ไม่เลอะเลือน ส่วนอีกด้านเป็นลิปกลอสที่ให้ความฉ่ำวาว พอทาด้วยกันแล้วให้ริมฝีปากสีชัด สดใส แถมฉ่ำวาวช่วยเสริมการแต่งหน้าแฟนซีลุคนางเงือกให้โดดเด่นอีกด้วย

4U2 My Mate Gloss Matte Lip เนื้อฉ่ำวาวช่วยเสริมการแต่งหน้าแฟนซีลุคนางเงือกให้โดดเด่น

และนี่ก็คือขั้นตอนการแต่งหน้าแฟนซีเก็ทลุค “ นางเงือกน้อย “ แสนสวยใต้ทะเล สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากแต่งหน้าแฟนซีลุคนางเงือกน้อยใต้ทะเลดูบ้าง แนะนำให้เน้นเครื่องสำอางชนิดที่เป็นกลิตเตอร์แต่งหน้าแบบวิบวับ เพื่อให้เข้ากับความแฟนซีและท้องทะเล  ส่วนโทนสีที่เหมาะกับการแต่งหน้าแฟนซีลุคนางเงือก แนะนำเป็นโทนสีเทอควอยซ์คล้ายสีน้ำทะเล ตัดกับสีส้มโทนสี Coral บอกเลยช่วยเสริมการแต่งหน้าแฟนซีลุคนางเงือกของเพื่อน ๆ ให้โดดเด่นได้แน่นอน


คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

9 เครื่องสำอางสำหรับแต่งหน้าโทนชมพูให้ได้ลุคบาร์บี้

Next

10 บลัชออนเนื้อครีมสุดจึ้ง ช่วยเก็ทหน้าสด ให้ดูสวยเป็นธรรมชาติ

Related Topics
Share