Get the App
DOWNLOAD NOW
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
Find a Store Blog
Watsons Services
0
MY BAG
Share

ดูแลผิวตามฉบับสาว 5 วัย ทำได้ง่ายๆ สวยได้ไม่ต้องพึ่งคลีนิคความงาม

ผู้หญิงกับการดูแลความสวยความงามถือเป็นของคู่กันไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัวให้สวยพร้อมก่อนที่จะออกไปสู้ศึกทั้งการเรียนหรือการทำงาน หรือการแต่งหน้าที่ช่วยเสริม look สร้างบุคคลิกให้มั่นใจได้เต็มร้อย รวมไปถึงการดูแลตัวเองในแบบอื่นๆทั้งการออกกำลังกาย ทานอาหารที่มีประโยชน์ หรือสาวๆบางคนที่ชอบสวยแบบติดจรวดก็พึ่งการศัลยกรรมให้สวยเป๊ะได้ดังใจ แต่อีกหนึ่งสิ่งที่สาวๆไม่ควรจะละเลยนั่นคือ ‘การบำรุงผิวพรรณ’ ซึ่งเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้สวยได้จากภายในจน shine ออกมาสู่ภายนอก

แต่สาวๆเคยสังเกตกันบ้างมั้ยคะ หลายๆครั้งที่ครีมบำรุงผิวตัวนี้ที่เราเคยใช้แล้วดี พอกลับมาใช้อีกทีทำไมมันถึงไม่ work กับตัวเราซะแล้ว อ๊ะๆๆ ! อย่าเพิ่งโทษครีมบำรุงที่เพิ่งซื้อกันมานะคะสาวๆ เพราะที่จริงแล้วช่วงอายุที่เปลี่ยนไป ความต้องการของผิวเราก็มีความแตกต่างเช่นเดียวกัน วันนี้วัตสันจะเผยทริคเด็ด ‘วิธีบำรุงผิวตามช่วง 5 วัย’ ให้สวยเป๊ะแบบไม่ต้องง้อคลีนิคอีกต่อไป

 

ตามมาดูเทคนิคสำหรับสาวๆ ทั้ง 5 วัยกันเลยค่ะ

สาวใส วัยฮอร์โมน ช่วงอายุ 15 – 22 ปี


สาวๆวัยนี้เป็นช่วงวัยที่เริ่มเข้าวัยรุ่น ปัญหาที่มักพบมากเป็นพิเศษนั่นคือปัญหาผิวมัน หมองคล้ำ และมีแนวโน้มเป็นสิวได้ง่าย เนื่องจากความเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ดังนั้นวิธีดูแลผิวของสาวๆวัยนี้ “ความสะอาด” จึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เริ่มด้วยการทำความสะอาดผิวด้วยโฟมล้างหน้าที่ช่วยขจัดความมันส่วนเกินบนใบหน้า และสำหรับสาวๆที่เลิฟเมคอัพ ก็อย่าลืมขจัดเครื่องสำอางค์ให้สะอาดหมดจดด้วย make up remover ก่อนขั้นตอนการใช้โฟม ตามด้วยการบำรุงผิวด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิว หากเป็นสิว หรือมีรอยสิวก็ควรใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับการดูแลปัญหาสิวโดยเฉพาะ และถ้าต้องออกไปข้างนอกอย่าลืมเพิ่มครีมกันแดดเข้าไปอีก 1 สเต็ปกันด้วยนะ

สาวจบใหม่ ไฟแรงสูง ช่วงอายุ 23 – 29 ปี


ถือเป็นช่วงสาวใสสะพรั่งสุดๆ เพราะฮอร์โมนเริ่มคงที่ การผลิตน้ำมันของชั้นผิวหนังไม่มากไม่น้อยเกินไป และการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนังก็ยังดีเยี่ยม แต่อย่าชะล่าใจไปนะคะสาวๆ เพราะสาววัยนี้เป็นวัยเริ่มทำงาน ต้องออกไปเผชิญมลภาวะทั้งฝุ่น ควัน แสงแดดในช่วงการทำงานแบบจัดเต็ม อีกทั้ง make up ที่ถ้าทำความสะอาดไม่ดีรับรองอุดตันได้ง่ายแน่นอน วัตสันขอแนะนำว่านอกจากการทำความสะอาด การบำรุงผิวด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ และกันแดดแล้ว ควรเพิ่มสเต็ปวิธีดูแลผิวด้วยการมาส์กหน้าเป็นประจำ อย่างน้อยสปดาห์ละ 1 ถึง 2 ครั้ง โดยสลับกันไประหว่าง mud mask หรือมาส์โคลนที่ช่วยดึงสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขน และ sheet mask ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวแข็งแรง แจกความสดใสได้เต็มที่

สาว working woman ตัวแม่ ช่วงอายุ 30 – 40 ปี


เข้าเลขสามสาวๆหลายคนก็อาจจะเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงของผิวชัดเจนขึ้น ผิวเริ่มไม่แข็งแรง มีริ้วรอยเล็กๆเกิดขึ้น สาเหตุมาจากคอลลาเจน และอิลสาตินที่เริ่มเสื่อมสภาพ และชะลอการสร้าง บวกกับปัจจัยภายนอกทั้งความเครียดสะสม พักผ่อนน้อย ก็ยิ่งทำให้เกิดปัญหาผิวหนักขึ้นไปอีกไม่ว่าจะเป็นผิวหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ดังนั้นขั้นตอนการบำรุงผิวที่ควรเพิ่มเข้าไปจากวัย 20 คือครีมทาผิวในกลุ่มเซรั่มที่ช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด อย่างเช่นเซรั่มช่วยลดริ้วรอย หรือเซรั่มที่ช่วยเรื่องความกระจ่างใส ควบคู่ไปกับการผลัดเซลล์ผิวด้วยการใช้สครับสำหรับผิวหน้าก็จะช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นได้ นอกจากนี้สาวๆวัยนี้ควรเพิ่มการรับประทานวิตามินควบคู่ เพื่อให้ร่างกายได้รับวิตามินไปช่วยในการบำรุงผิวจากภายในได้อีกทางหนึ่ง

สาวสตรองวัยกลางคน ช่วงอายุ 40 – 50 ปี


ก้าวสู่หลักสี่ ถ้าสาวๆที่ไม่ค่อยดูแลตัวเอง วัยนี้แหละที่จะเห็นได้ชัดมาก เพราะปัญหาผิวจะมาแบบจัดเต็มทั้งริ้วรอย ความเหี่ยวย่น หย่อนคล้อย สีผิวไม่สม่ำเสมอ ฝ้า กระ รวมทั้งผิวขาดความชุ่นชื้น เพราะเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติไม่แน่นหนาเหมือนเดิมแล้ว ดังนั้นเราต้องสร้างเกราะด้วยการบำรุงผิว ซึ่งวิธีดูแลผิวที่เหมาะกับสาวๆวัยนี้นั่นคือการใช้เซรั่ม และครีมบำรุงผิวในกลุ่ม anti-aging ที่จะช่วยชะลอวัย เสริมทัพด้วยครีมบำรุงผิวที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ปิดท้ายด้วยครีมกันแดดที่ช่วยสร้างเกราะป้องกันให้ผิวสวย เป๊ะ สตรองได้ทุกสถานการณ์ และอย่าลืมดูแลจากข้างในด้วยการดื่มน้ำเยอะๆ และทานวิตามินเสริม โดยเลือกกลุ่มวิตามิน C, วิตามิน E, Zinc, คอลลาเจน และสารสกัดเมล็ดองุ่นที่จะช่วยให้ชั้นผิวภายในได้สารอาหารที่ดี ผิวก็จะใส เต่งตึง อ่อนกว่าวัยได้

สาวเซี๊ยะ ฟิตเปรี๊ยะเว่อ ช่วงอายุ 50 ปีขึ้นไป


ปัญหาผิวของสาววัยนี้มักแป็นปัญหาผิวที่สะสมต่อเนื่องจากวัย 30 เป็นต้นมา ประกอบกับโครงสร้างผิวที่เปลี่ยน ฮอร์โมนที่ปรับลดลง ก็จะยิ่งที่ให้ปัญหาผิวหนักยิ่งขึ้นไปอีก ทั้งรอยเหี่ยวย่นที่ชัดเจนขึ้น ร่องลึก และสภาพผิวที่แห้ง หมองคล้ำขั้นสุด เล่นเอาไม่กล้าส่องกระจกกันเลยทีเดียว แต่อย่าไปกลัวนะคะ เพราะสาวๆวัยนี้ก็ยังดูแลตัวเองให้สวยสดใสได้ โดยเน้นการบำรุงผิวจากภายในด้วยการรับประทานวิตามินเสริม ดื่มน้ำมากๆ ส่วนครีมทาผิวให้เน้นไปที่กลุ่มมอยส์เจอร์ไรเซอร์เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิว และลดเลือนริ้วรอย เสริมด้วยครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวจากการโดนแสงแดดทำร้าย ก็จะทำให้ผิวหน้าของเราสวยอ่อนเยาว์กว่าวัย เหมือนยังไม่ถึงเลข 5 ได้

Young pretty Asian woman smiling with hand touching face on white background for beauty and skin care concepts

หวังว่าสเต็ปการดูแลผิวตาม 5 ช่วงวัยที่วัตสันนำมาฝากกันในวันนี้ จะช่วยกู้ผิวใส เสกผิวสวยให้กับสาวๆในแต่ละช่วงวัยให้สดใส อ่อนกว่าแบบไม่ต้องง้อคลีนิคเสริมความงาม และคราวหน้าเราจะมีทริคเด็ดเคล็ดลับดีๆท่จะช่วยให้สาวๆสวยได้มากขึ้นยังไงอีก ก็อย่าลืมติดตามวัตสันทั้งช่องทางเว็บไซต์ และเฟชบุ๊คแฟนเพจกันด้วยนะ แล้วเจอกันใหม่ในคอนเท้นหน้าค่ะ see ya !!

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

Hair care tips for maintaining blonde hair shade

Next

2nd piece 1฿ (this promo event that you don't wanna miss) at Watsons

Related Topics
Share