Get the App
DOWNLOAD NOW
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
Find a Store Blog
Watsons Services
0
MY BAG
Share

ปัญหาผิวหน้าสุดคลาสสิคที่ไม่ว่าสาวๆ คนไหนก็ต้องเคยผ่านกันมาคงหนีไม่พ้นเรื่องสิวอุดตันที่มันไม่เคยเป็นแค่เรื่องสิวๆ เลยซักครั้ง แต่มันดันกลายเป็นเรื่องเครียด เครี๊ยด เครียด ยิ่งเครียดก็ยิ่งขึ้น จนสาวๆ หลายคนถึงกับเป็นท้อ ปล่อยผิวหน้าใสให้สิวอุดตันมายึดพื้นที่ไปซะอย่างนั้น

แต่บอกเลยว่าสาวๆ อย่าเพิ่งยอมแพ้ปล่อยให้สิวอุดตันมายึดพื้นที่หน้าสวยใสของเรา เพราะครั้งนี้วัตสันมีไอเท็มเด็ดเคล็ดไม่ลับกู้หน้าให้กลับมาใสวิ๊งด้วย 10 ครีมรักษาสิวอุดตันที่หาซื้อง้ายง่ายแค่เดินไปที่วัตสันสาขาใกล้บ้าน รับรองว่ามีให้ shop กลับไปบ้าน กับครีมลดรอยดำ กู้หน้าใส เรียกความมั่นใจกลับคืนมาได้แน่นอน

สิวอุดตันเกิดจากอะไร รักษาด้วยวิธีไหนได้บ้าง

สิวที่ฝังอยู่ใต้ผิวหนัง เป็นตุ่มนูนภายในเป็นไขมัน + เซลล์เยื่อบุผิวหนังที่ตายแล้ว รวมถึงสิ่งสกปรกอุดตันอยู่ภายใน จะพบได้มากในบริเวณผิวหน้าที่มีโอกาสได้สัมผัสกับสิ่งสกปรกสูงเช่นหน้าผาก คาง หรือแก้มเป็นต้น

ชนิดของสิวอุดตัน

สิวหัวดำ (สิวอุดตันหัวเปิด)

มีความรุนแรงปานกลาง เป็นตุ่มนูนสีดำ สามารถสังเกตุเห็นหัวสิวเพราะรูสิวเปิดอยู่ ทำให้มองเห็นเป็นหัวสิวสีดำ

สิวหัวขาว (สิวอุดตันหัวปิด)

สิวอุดตันที่มีตุ่มนูนมองเห็นเป็นจุดสีขาวๆ และไม่สามารถเห็นหัวสิวได้ เพราะมีผิวหนังชั้นนอกห่อหุ้มไว้อยู่ ซึ่งสิวประเภทนี้สามารถเพิ่มความรุนแรง เป็นสิวอักเสบได้ หากมีการติดเชื้อและจะทำให้หัวสิวขยายใหญ่ขึ้น

การรักษาสิวอุดตัน

การเลเซอร์ ช่วยรักษาสิวอุดตัน

สิวอุดตันสามารถรักษาได้หลายวิธี ตั้งแต่การใช้ยา สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ เบนโซอิลเปอร์ออกไซด์ อนุพันธ์วิตามินเอ หรือยาปรับฮอร์โมนเพื่อลดสิวอุดตันที่เกิดจากฮอร์โมน นอกจากนั้นยังมีอีก 2 วิธี ดังนี้

1. การกดสิวอุดตัน

การรักษาสิวอุดตันด้วยวิธีนี้ต้องทำโดยผู้เชี่ยวชาญ และต้องใช้อุปกรณ์ที่สะอาดเพื่อลดการติดเชื้อ และการทิ้งรอยแผลเป็น

2. การเลเซอร์สิวอุดตัน

หากสาว ๆ ต้องการผลลัพธ์แบบรวดเร็ว ไม่มีการติดเชื้อหรือทิ้งรอย วิธีนี้ก็เป็นอีกวิธีที่ดี แต่อาจจะมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงนั่นเอง

หลังจากสาว ๆ รู้ว่าสิวอุดตันเกิดจากอะไร สิวอุดตันมีกี่ชนิด และวิธีการรักษาสิวอุดตันแล้ว ก็ได้เวลามาเลือกไอเท็มเด็ดรักษาสิวอุดตันกันให้ตรงจุดได้เลย Let’s go !!

10 ไอเทมรักษาสิวอุดตันตัวเด็ดจาก WATSONS

1. Tarel ทาเรล แนเชอรัลแอคเน่เจล เจลรักษาสิวอุดตัน

Tarel ทาเรล แนเชอรัลแอคเน่เจล เจลรักษาสิวอุดตัน

เจลครีมรักษาสิวอุดตันตัวเด็ดที่ได้รับรองว่าเป็น ‘นวัตกรรมรักษาสิวอุดตันเหรียญทองระดับโลก’ รักษาสิวได้ทุกประเภทอย่างตรงจุด ด้วยอนุภาคจากสารสกัดธรรมชาติ ช่วยรักษาสิวอุดตันลึกถึงต่อมไขมัน ช่วยให้ผิวคืนสมดุลตามธรรมชาติอย่างรวดเร็ว แถมไม่มีผลข้างเคียงใดๆ ทั้งผิวแห้งลอก รอยดำ หลุมสิว กลับมาหน้าใสปิ๊งได้ทันที ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้สบายมาก ในราคา 299 บาทเท่านั้น เริ่ดเว่อ !!

2. ครีมรักษาสิวอุดตัน Oxe cure อ๊อกซีเคียว แอคเน่ เคลียร์ โพชั่น

ครีมรักษาสิวอุดตัน Oxe cure อ๊อกซีเคียว แอคเน่ เคลียร์ โพชั่น

รักษาสิวอุดตันตรจุดเป๊ะ ด้วยครีมลดสิวอุดตันรูปแบบแป้งแต้มสิว รับประกันสิวอุดตันหายภายในข้ามคืน ด้วย Salicylic acid ถึง 2% และส่วนผสมที่มีคุณภาพแน่น เพียบทั้ง Zinc PCA, Niacinamide(B3), และ สารสกัดจากว่านหางจระเข้ ที่ช่วยแก้ปัญหาและรักษาสิวอุดตันได้อย่างมีประสิทธิภาพแต่อ่อนโยน และยังป้องกันการเกิดสิวอุดตันใหม่ได้อีกด้วย ยาลดรอยสิวราคาสบายกระเป๋าเพียง 189 บาทเท่านั้น ไม่ซื้อได้ไงอะ

3. PROVAMED โปรวาเมด แอคเน่ สปอตเจล เจลรักษาสิวอุดตัน

PROVAMED โปรวาเมด แอคเน่ สปอตเจล เจลรักษาสิวอุดตัน

ครีมรักษาสิวอุดตันในรูปแบบเนื้อเจลที่สาวๆ สิวอักเสบ หรือสิวหัวหนองจะต้องเลิฟ ด้วยเทคโนโลยี Salicylic Polymerizations System ที่จะช่วยส่งสาร Salicylic acid สู่ผิวอย่างต่อเนื่องทำให้รักษาสิวอุดตันได้ไว และตรงจุด นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจาก Tea Tree Oil ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ลดความมัน และลดการอุดตัน  

เมื่อสิวหายก็ไม่ต้องกลัวว่าจะฝากหลุมให้กลุ้มใจ เพราะครีมตัวนี้มี Mucopolysaccharides ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน เติมเต็มหลุมสิวอีกด้วย ประสิทธิภาพแน่น แต่ราคาเพียง 159 บาทเท่านั้น เริ่ดขนาดนี้ก็ต้องตำแล้วป่ะ

4. Jula’s Herb จุฬาเฮิร์บ แมริโกลด์ แอคเน่เจล เจลรักษาสิวอุดตัน

Jula’s Herb จุฬาเฮิร์บ แมริโกลด์ แอคเน่เจล เจลรักษาสิวอุดตัน

        

ใครหน้ามันขอเชิญทางนี้เลยจ้า กับครีมรักษาสิวอุดตันตัวนี้ที่ให้ประโยชน์สองต่อ ทั้งลดสิวอุดตัน และลดผิวมัน ด้วยสารสกัดจากดอกดาวเรืองที่สามารถใช้ไเป็นเจลมาส์ก โดยพอกบางๆ ทั่วใบหน้าเพื่อลดสิวอุดตัน และผิวมันแค่ 10-15 นาที แล้วล้างออก หรือจะพอกเฉพาะจุดที่เป็นสิวอักเสบ หรือสิวอุดตันก็ได้ หน้าสวยใส ไร้สิว ไร้มัน ในราคาเพียง 195 เท่านั้น ปังไม่ปังพูดดดด !

5. ครีมรักษาสิวอุดตัน เดอมาแอคชัน พลัส บาย วัตสัน เพียว แอนตี้-แอคเน่ เดย์ โลชั่น เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++

ครีมรักษาสิวอุดตัน เดอมาแอคชัน พลัส บาย วัตสัน เพียว แอนตี้-แอคเน่ เดย์ โลชั่น เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++

        

ครีมเดียวครบจบทั้งบำรุงและรักษาสิวอุดตัน เหมาะกับสาวๆ สายมินิมัล ไม่อยากลงสกินแคร์เยอะๆ ตัวนี้ตัวเดียว work แน่นอน เพราะตัวนี้เป็นครีมรักษาสิวอุดตัน ที่เป็นเวชสำอาง ปลอดภัย ไม่แพ้แน่นอน

ช่วยดูแลผิวที่มีปัญหาสิวต่อเนื่องได้ถึง 6 ชั่วโมง และยังช่วยป้องกันไม่ให้เกิดสิวอุดตันเกิดใหม่ พร้อมด้วยอาหารผิวทั้ง Vitamin B3 และ Vitamin E เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ปิดท้ายด้วย SPF 50+ PA+++ ช่วยกันแดดได้อีก แอบกระซิบนิดนึงว่าครีมรักษาสิวอุดตันตัวนี้เนื้อซึมง่าย ไม่เหนอะหนะด้วยนะ ปังครบจบในตัวเดียวในราคา 580 บาท แบบนี้ต้องหยิบใส่ตระกร้ารัวๆ

6. โลชั่นรักษาสิวอุดตัน ดี โปรแกรม แอคเน่ แคร์ โลชั่น ดับเบิ้ลยู

โลชั่นรักษาสิวอุดตัน ดี โปรแกรม แอคเน่ แคร์ โลชั่น ดับเบิ้ลยู

ครีมรักษาสิวอุดตันส่งตรงจากญี่ปุ่นถึงมือสาวๆ ที่วัตสัน มาในรูปแบบโลชั่นเนื้อบางเบาที่ช่วยลดปัญหาสิวได้รอบด้าน ทั้งป้องกันการเกิดสิว ลดรอยที่เกิดจากสิวอุดตัน ช่วยลดเลือนรูขุมขนให้ผิวดูเรียบเนียน ปลอบประโลมผิวจากอาการสิวอุดตันอักเสบ ช่วยให้ผิวแข็งแรง กระจ่างใสจากภายใน และยังช่วยเสริมเกราะป้องกันให้กับผิว

เรียกได้ว่าฟื้นฟูตั้งแต่ภายใน ยังปกป้องการเกิดสิวอุดตันจากปัจจัยภายนอกได้ด้วย ของดี คุณภาพเริ่ดในราคา 1,190 บาท ก็ถือว่าคุ้มค่าน่าลอง

7. DDC ดีดีซี แอคเน่ เซรั่ม เซรั่มรักษาสิวอุดตัน

DDC ดีดีซี แอคเน่ เซรั่ม เซรั่มรักษาสิวอุด

ครีมรักษาสิวอุดตันเนื้อเซรั่มที่อัดแน่นด้วยสารสกัดจากมังคุด ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ต้นเหตุของการเกิดสิว และยังมีสารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติอีกเพียบ ที่จะช่วยปลอบประโลมผิวจากการอักเสบ ฟื้นบำรุงผิวที่มีปัญหาสิวอุดตันได้แบบมีประสิทธิภาพ รักษาได้หมดทั้งสิวผด สิวอักเสบ สิวอุดตัน รวมไปถึงรอยดำ รอยแดง และหลุมสิว ครอบจักรวาลในหลอดเดียวแบบนี้ราคาเพียง 320 บาทเท่านั้น เอ้า ! ตำรัวๆซิจ๊ะรออะไร

8. Skinsista สกินซิสต้า วี แอคเน่ เคลียร์ บูสเตอร์ บูสเตอร์รักษาสิวอุด

Skinsista สกินซิสต้า วี แอคเน่ เคลียร์ บูสเตอร์ บูสเตอร์รักษาสิวอุดตัน

ครีมรักษาสิวอุดตันและรอยสิวที่สามารถกู้ผิวใสได้ใน 28 วัน อ่านแค่นี้ก็อยากใช้กันแล้วใช่มั้ยหล่ะ สำหรับตัวนี้เป็นวิตามินบูสเตอร์ ช่วยรักษาสิวอุดตันได้อย่างมีประสิทธิภาพ จบปัญหาได้หมดไม่ว่าจะสิวอุดตัน สิวสเตียรอยด์ สิวอักเสบ สิวผด เคลียร์คัทตัดปัญหาไปได้เลย ด้วยวิตามิน B เข้มข้น และสารสกัดใบมิ้นจากป่าชิลี

นอกจากนี้ยังช่วยลดความมัน อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวอุดตันอีกด้วย อ่อนโยนต่อผิว ไม่ระคายเคือง ผิวแพ่ง่ายก็ใช้ได้สบายมาก ในราคา 790 บาทเท่านั้น

9. Oldrock โอลด์ร๊อค แอคเน่ สเปรย์ สเปรย์รักษาสิวอุดตัน

Oldrock โอลด์ร๊อค แอคเน่ สเปรย์ สเปรย์รักษาสิวอุดตัน

        

สเปรย์รักษาสิวอุดตัน ใช้ง่ายแค่ฉีด แต่คุณภาพแน่น ทั้งยังช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียตัวการปัญหาของการเกิดสิว และสิวอุดตัน ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้ด้วย และด้วยความเย็นสดชื่นของสเปรย์ก็ช่วยปลอบประโลมผิวหน้าจากการการระคายเคืองจากสิวได้อีกด้วย รับประกันได้ว่าใช้แล้วไม่อุดตัน ผิวบอบบางก็ใช้ได้ ในราคาเบาๆ เพียง 129 บาท ก็หน้าสวยใสได้แล้วนะซิส

10.BK Acne บีเค แอคเน่ บาลานซิ่ง มาสก์

BK Acne บีเค แอคเน่ บาลานซิ่ง มาสก์ มาสก์รักษาสิวอุดตัน

มาสก์รักษาสิวอุดตัน พอกหน้าให้ใส ไร้สิว เป๊ะ ! ด้วยสารสกัดจาก Tree Tea Oil จากออสเตรเลีย และสาร SEBOCLEAR-M ช่วยลดการสะสมเชื้อแบคทีเรีย เคลียร์สิวอุดตันได้แบบฉับไว มาส์กรักษาสิวอุดตันตัวนี้ยังเติมสารสกัดจากมัลเบอร์รี่​ที่มี anti – oxidant ช่วยปรับผิวหน้าให้กระจ่างใส ไร้รอยสิว

ยังไม่พอมาส์กรักษาสิวอุดตันตัวนี้ยังมีสารสกัดจากเห็ดยุโรปตะวันออก ช่วยให้รูขุมขนกระชับ ฟื้นบำรุงให้ผิวแลดูเรียบเนียนขึ้น ประโยชน์จัดหนัก จัดเต็มแบบนี้อย่าคิดว่าราคาแรง ราคาแค่  359 บาท เท่านั้นเองค่ะคุณขา

รีวิวจัดเต็มไปแล้วกับ ’10 ไอเท็มเด็ดรักษาสิวอุดตันซื้อง่ายใน Watsons’ สาวๆ หรือหนุ่มๆ คนไหนมีปัญหาสิวอุดตันกวนใจ ก็อย่าลืมไปเลือกซื้อผลิตภัณฑ์แต้มสิวที่สามารถรักษาสิวอุดตันแบบตรงจุด จะได้กู้หน้าใสให้ไกลจากสิวได้แบบด่วนๆ กันนะ ส่วนครั้งหน้าวัตสันจะมีทริคเด็ด เคล็ดลับอะไรดีๆมาแชร์กันอีก รอติดตามกันได้เลย รับรองว่าเด็ดแน่นอน

Previous

5 Ways to apply foundation for a smooth, clear, firm all day long

Next

Product Review: Best Brightening Masks

Related Topics
Share