Get the App
DOWNLOAD NOW
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
Find a Store Blog
Watsons Services
0
MY BAG
Share

          Hi Girls ! กลับมาพบกันอีกแล้วกับ content ดีๆพร้อมเสิร์ฟจาก ‘วัตสัน’ ทั้ง beauty และ healthy ที่เป็นประโยชน์กับทั้งสาวๆ และหนุ่มๆ เช่นเคย ใกล้ summer แบบนี้สิ่งที่วนเวียนกลับมาเป็นปัญหากลุ้มใจของสาวๆสาย make up ตัวแม่คงหนีไม่พ้นเรื่องของการแต่งหน้าท้าอากาศ หนึ่งในการแต่งหน้าที่ปราบเซียนที่สุด ไม่ว่าจะเป็นอากาศที่ร้อน เหงื่อ และมลภาวะต่างๆ ที่จะเปลี่ยนหน้าเนียน ใส เป๊ะ ของสาวๆ ให้กลายเป็นหน้าเยิ้มหมองเหมือนของเข้าได้เมื่อหมดวัน แต่ไม่ต้องกลัวไปค่ะสาวๆ วันนี้ ‘วัตสัน’ จะพามาเปิด 5 ทริคเด็ด วิธีลงรองพื้น เนียน ใส แน่น สวยวนไปตั้งแต่เช้ายันเย็นได้แน่นอน

ทำให้ผิวเปล่งประกาย

STEP 1 : ‘บำรุง’ เพื่อผิวหน้าต้องพร้อม

Step 1 บำรุงผิวก่อนลงรองพื้น

สาวๆที่รัก make up หลายคนอาจจะโฟกัสกับการแต่งผิวให้เนียน ลงสีให้เป๊ะปัง จนลืมการให้ความสำคัญกับการเตรียมผิวให้พร้อมก่อนจะลงรองพื้นนั่นก็คือ ‘ขั้นตอนการบำรุงผิว’ ที่ถือเป็นขั้นตอนสำคัญ ทางลัดสู่วิธีลงรองพื้นให้เนียนสวยเลยทีเดียว โดยการบำรุงผิวนั้นเราต้องเข้าใจถึงสภาพผิวของตนเองว่ามีความแห้ง และความมันเป็นพิเศษที่บริเวณใด มีลักษณะผิวแบบไหน แต่ที่เป็นหลักสำคัญที่จะช่วยให้ลงรองพื้นได้เนียนกริบ นั่นคือการเติมความชุ่มชื้นสู่ผิว อาจจะเลือกเป็นเจลครีม หรือเซรั่มสำหรับสาวผิวมัน ส่วนสาวผิวแห้งสามารถเลือกใช้เนื้อครีมที่เข้มข้นขึ้นมา เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าก่อนลงรองพื้น อ๊ะ ! และอย่าลืมลงกันแดดเพื่อให้หน้าไม่หมองคล้ำด้วยนะ

                STEP 2 : ‘ไพร์เมอร์’ ฮีโร่ของการลงรองพื้น

ลงไฟร์เมอร์ก่อนลงรองพื้น

เตรียมผิวหน้าพร้อม แต่สาว ๆ ก็อย่าเพิ่งด่วนลงรองพื้นทันที เพราะถ้าเราต้องการลงรองพื้นให้เนียน สวย แน่นได้ทั้งวัน เราต้องมีตัวช่วย นั่นคือ ‘ไพร์เมอร์’ โดยไพร์เมอร์นี้จะทำหน้าที่เป็นตัวยึดเกาะระหว่างผิวหน้าและรองพื้นของเรา ให้รองพื้นเกาะยึดกับผิวได้มากขึ้น แถมไพร์เมอร์บางตัวยังมีคุณสมบัติในการช่วยเติมเต็มรูขุมขน ปรับสีผิวให้กระจ่างใสได้อีกด้วย แอบกระซิบนิดนึงว่าที่ watsons ก็มีไพร์เมอร์ให้เลือกเยอะ จุใจ แถมราคายังน่ารักสบายกระเป๋า สาวๆคนไหนอยากจะลองซื้อ ‘ไพร์เมอร์’ ของดี ราคาถูกมาเพื่อความปังในการแต่งหน้า ก็เลี้ยวกันเข้ามาได้ที่ watsons นะ มีให้เลือกครบทั้งสาวที่มีปัญหาผิวมันต้องนี่เลย ‘Revlon Colorstay UV Primer SPF40 PA+++’ ส่วนสาวผิวแห้งขอกระซิบว่า ‘L’Oreal Lucent Magique Eclat Booster Primer’ ตัวนี้เด็ดจริง

STEP 3 : ‘รองพื้น’ นางเอกเสกหน้าใส เนียน เด้ง

วิธีลงรองพื้นให้ผิวเนียนสวย

มาถึงขั้นตอนสำคัญของเรื่องราวทั้งหมดนั่นคือ ‘รองพื้น’ วิธีลงรองพื้นให้เนียน สวย อยู่ทนทั้งวัน ต้องเริ่มจากการเข้าใจผิวหน้าตัวเองก่อน สำหรับสาวที่มีผิวผสม ไปจนถึงค่อนมัน ควรจะเลือกรองพื้นที่มีคุณสมบัติช่วยควบคุมความมัน หรือ long wearing ก็จะช่วยทำให้สวยติดทนได้อย่างเช่น ‘Revlon Colorstay’, ‘Mayberline Fit Me! Matt & Poreless Foundation’ หรือจะเป็นแบรนด์ไทยคุณภาพดีอย่าง ‘SRICHAND Enchanted Cover Perfect Foundation’ ก็ถือเป็นท๊อปฮิตของสาว ๆ รัก Makeup แถมยังเกลี่ยได้ง่าย ไม่ว่าจะลงรองพื้นด้วยมือ ลงรองพื้นด้วยฟองน้ำ หรือลงด้วยแปรงก็ได้ทั้งนั้น เนียนใสได้ในราคาน่ารัก แถมหาซื้อง่ายเพราะมีขายใน watsons ด้วยนะ

            ส่วนสาวๆผิวแห้งควรเลือกรองพื้นที่เป็นเนื้อน้ำ หรือมีชิมเมอร์เนื้อละเอียดผสมอยู่ในเนื้อรองพื้นเพื่อช่วยกระจายแสง เพิ่มความ glow ให้กับผิวหน้า หรือถ้าเป็นสายเกา สาวรักความสะดวกอาจจะเลือกเป็นคุชชั่น ก็จะช่วยให้การแต่งหน้าสะดวกขึ้น สนุกขึ้น และยังเป็นวิธีลัดที่ทำให้ลงรองพื้นให้เนียนสวยยิ่งขึ้น วัตสันขอแนะนำเป็น ‘L’Oreal TrueMatch’ และ ‘L’oreal Lucent Magique Foundation’ รองพื้นสองตัว TOP ที่สาวๆผิวแห้งคนไหนได้ใช้ก็เลิฟ หรือจะเป็นคุชชั่นตัวเด็ด exclusive เฉพาะที่ watsons อย่าง ‘Crayon Prefect  V – line cushion’ ที่ตอนนี้มีโปรชิ้นที่ 2 บาทเดียวกับที่ watsons อยู่ด้วยนะ อยากสวยเป๊ะต้องสอยด่วนๆเลยค่ะซิส หมดเขต 25 มี.ค.63

STEP 4 : ให้เวลากับการลงรองพื้น

วิธีลงรองพื้นให้เนียนด้วยมือ

ไม่ว่าจะลงรองพื้นด้วยแปรง ลงรองพื้นด้วยมือ หรือจะลงรองพื้นด้วยฟองน้ำ สิ่งที่สาวๆต้องท่องให้ขึ้นใจก็คือ ‘ต้องใช้เวลา’ ใช้เวลาให้นานที่สุดในการลงรองพื้น เพราะนี่เป็นวิธีลงรองพื้นที่เนียน และดีที่สุด ติดทนนานที่สุด ค่อยใช้เวลาในการเกลี่ย และที่สำคัญ ‘อย่าใช้รองพื้นเยอะจนเกินไป’ ค่อยๆลง ค่อยๆเพิ่ม layer ไปทีละชั้น ไม่โบกหนาๆในครั้งเดียว ก็จะช่วยให้ผิวหน้าเนียน สวยใสแบบธรรมชาติ และอยู่สวยติดทนไปได้ตลอดทั้งวัน

STEP 5 : ‘สเปรย์’ ตบท้าย lock หน้าสวยคงทน

ฉีดสเปรย์หลังลงรองพื้น

เมื่อลงรองพื้น และ makeup จนได้ look สวยพร้อมฟาดแล้ว สิ่งสุดท้ายก่อนจะจบขั้นตอน พร้อมเดินสับออกจากบ้านอย่าลืมเพิ่ม ‘สเปรย์น้ำแร่’ ฉีดเพิ่มความสดชื่นให้กับใบหน้าซักนิด เพราะนอกจากจะช่วยให้หน้าดูเฟรช สดชื่นพร้อมลุยแล้ว สเปรย์น้ำแร่ยังจะช่วย lock ให้เครื่องสำอางค์อยู่บนหน้าได้อย่างยาวนาน และระหว่างวันก็อย่าลืมพกสเปรย์น้ำแร่ติดใส่กระเป๋าไปช่วยเพิ่มความสดชื่นทั้งวันด้วยนะยูว์

ด้วย trick ง่ายๆ ที่วัตสันนำมาฝากกันในครั้งนี้ ก็จะช่วยทำให้วิธีลงรองพื้น สวย เนียน เด้ง ติดทนได้ไม่ว่าจะสถานการณ์ไหนก็สวยเป๊ะทั้งวันแน่นอน ครั่งต่อไป ‘วัตสัน’ จะมีเคล็ดลับเด็ดๆ ไอเท็มโดนๆอะไรมาให้สาวๆได้ shop ไปลองกันอีก ก็อย่าลืมติดตาม content ดีๆได้ทั้งในช่องทาง https://www.watsons.co.th/blog และเฟชบุ๊คแฟนเพจ https://www.facebook.com/watsonsthailand/ แล้วเจอกันนะ See Ya !

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

Get clear complexion with Pink by Pure Beauty Bye Bye Pores

Next

What causes clogged acne? Recommend 10 items to treat clogged acne.

Related Topics
Share