Get the App
DOWNLOAD NOW
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
Find a Store Blog
Watsons Services
0
MY BAG
Share

“กันแดด” ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญในช่วงหน้าร้อนเลยก็ว่าได้ แต่รังสี UV ก็ไม่ได้มีแค่ช่วงหน้าร้อนหรือแค่กลางแจ้งเท่านั้น แสงสีฟ้าจากในร่มก็สามารถทำร้ายผิวของเราได้เหมือนกัน

และนอกจากครีมกันแดดทั่วไป ทางสาย Makeup แต่งหน้า ก็มีเครื่องสำอางที่มีกันแดด อย่างกันแดดผสมรองพื้น คุชชั่นกันแดด และลิปมันกันแดด เป็นต้น

เพื่อช่วยเสริมการป้องกันรังสี UV อยู่ด้วย บทความนี้เลยมัดรวม “เครื่องสำอางผสมกันแดด” ตั้งแต่กันแดดผสมรองพื้น คุชชั่นกันแดด และลิปมันกันแดดมาฝากกันด้วย

มัดรวม 10 เครื่องสำอางผสมกันแดด

1. BIORE บิโอเร ยูวี ซีซี มิลค์ เอสพีเอฟ50+ พีเอ++++ โลชั่นน้ำนม ป้องกันแสงแดด

กันแดดผสมรองพื้น BIORE บิโอเร ยูวี ซีซี มิลค์ เอสพีเอฟ50+ พีเอ++++ โลชั่นน้ำนม

เริ่มจากเบสไพร์เมอร์ผสมรองพื้นกันก่อนเลย อย่าง BIORE บิโอเร ยูวี ซีซี มิลค์ เอสพีเอฟ50+ พีเอ++++ โลชั่นน้ำนม ป้องกันแสงแดด โลชั่นกันแดดไพร์เมอร์เนื้อน้ำนม บางเบา เกลี่ยง่าย ไม่มันเหนอะหนะ ช่วยป้องกันรังสี UV สูงสุดจาก SPF50+

มาในโทนสีเบจที่เข้ากับทุกสืผิว นอกจากจะเป็นกันแดดไพร์เมอร์เนื้อบางเบา ช่วยปกปิดรอยสิวและจุดด่างดำบางส่วน ให้ผิวดูเรียบเนียนกระจ่างใสแล้ว กันแดดไพร์เมอร์นี้ยังช่วยบำรุงผิวชุ่มชื้น ช่วยปกป้องผิวจากสิ่งสกปรกและรังสี UV ที่จะเข้ามาทำร้ายคอลลาเจนในชั้นผิว

2. CUTE PRESS คิวท์เพรส ยูวี เอ็กซ์เพิร์ท โพรเทคชั่น แบร์ สกิน โทน อัพ ซันสกรีน SPF50+ PA++

กันแดดผสมรองพื้น CUTE PRESS คิวท์เพรส ยูวี เอ็กซ์เพิร์ท โพรเทคชั่น แบร์ สกิน โทน อัพ ซันสกรีน SPF50+ PA++

ตามมาด้วย Tone Up ผสมกันแดด CUTE PRESS คิวท์เพรส ยูวี เอ็กซ์เพิร์ท โพรเทคชั่น แบร์ สกิน โทน อัพ ซันสกรีน SPF50+ PA++ โทนอัพสีเบจที่ช่วยปรับผิวเนียนสวย ดูสุขภาพดี และยังช่วยเบลอรูขุมขนกว้าง

พร้อมปรับโทนสีผิวให้กระจ่างสดใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังสามารถป้องกันรังสี UV ทั้ง UVA และ UVB ได้สูงสุดจาก SPF50+ PA++

3. MAYBELLINE เมย์เบลลีน ฟิตมี เฟรช ทิ้นท์ SPF50 กันแดดผสมรองพื้น

MAYBELLINE เมย์เบลลีน ฟิตมี เฟรช ทิ้นท์ SPF50 กันแดดผสมรองพื้น

มาต่อกันที่กันแดดผสมรองพื้น อย่าง MAYBELLINE เมย์เบลลีน ฟิตมี เฟรช ทิ้นท์ SPF50 กันแดดผสมรองพื้นที่ให้การปกปิดบางเบา เนื้อสบายผิว ไม่เหนอะหนะ เกลี่ยง่าย เน้นงานผิวเนียนเป็นธรรมชาติ และยังมี SPF50 ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด

ส่วนอีกหนึ่งจุดเด่นของกันแดดผสมรองพื้นตัวนี้ ก็คือมีส่วนผสมของวิตามินซี ตัวช่วยบำรุงผิวกระจ่าง และช่วยลดเลือนจุดด่างดำเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง แถมยังไม่ทำให้อุดตัน เหมาะกับผิวบอบบาง ระคายเคืองง่ายอีกด้วย

4. SRICHAND ศรีจันทร์ สกิน เอสเซ็นเชียล ไฟน์ สมูท ฟาวน์เดชั่น SPF50+ PA++++

กันแดดผสมรองพื้น SRICHAND ศรีจันทร์ สกิน เอสเซ็นเชียล ไฟน์ สมูท ฟาวน์เดชั่น SPF50+ PA++++

อีกหนึ่งกันแดดผสมรองพื้นอย่าง SRICHAND ศรีจันทร์ สกิน เอสเซ็นเชียล ไฟน์ สมูท ฟาวน์เดชั่น SPF50+ PA++++ กันแดดผสมรองพื้นเนื้อบางเบาเกลี่ยง่าย ช่วยเบลอผิวให้ดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ พร้อมช่วยปกปิดจุดบกพร่อง ริ้วรอย และจุดด่างดำได้ในระดับปานกลาง

นอกจากกันแดดผสมรองพื้นนี้จะเหมาะกับหน้าร้อนแล้ว กันแดดผสมรองพื้นนี้ยังช่วยควบคุมความมันได้นาน 14 ชั่วโมง และยังมี HYA และ CERAMIDE ตัวช่วยเพิ่มและล็อกความชุ่มชื้นให้ผิว ปกป้องผิวจากการทำร้ายของมลภาวะได้อีกด้วย

5. ANESSA อเนสซ่า ออล-อิน-วัน บิวตี้ คอมแพ็ค เอสพีเอฟ50+ พีเอ+++

คุชชั่นกันแดด ANESSA อเนสซ่า ออล-อิน-วัน บิวตี้ คอมแพ็ค เอสพีเอฟ50+ พีเอ+++

ต่อมาเป็นคุชชั่นกันแดดแบบตลับ พกพาง่าย หยิบใช้สะดวก อย่าง ANESSA อเนสซ่า ออล-อิน-วัน บิวตี้ คอมแพ็ค เอสพีเอฟ50+ พีเอ+++ คุชชั่นกันแดดผิวโกลว์ที่ช่วยให้ผิวเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติจากแบรนด์ที่โด่งดังในเรื่องกันแดด

คุชชั่นกันแดดตัวเนื้อเป็นเนื้อผสมรองพื้น เกลี่ยง่าย สบายผิว ช่วยปกปิดรอยแดง เบลอรูขุมขน และความหมองคล้ำ ให้ผิวดูกระจ่างใสด้วยส่วนผสมของไข่มุก คุชชั่นกันแดดนี้ยังมีส่วนผสมของ SPF50+ PA+++ ที่ให้การปกป้องผิวจากแสงแดดในระดับสูงสุด และยังช่วยควบคุมความมันอีกด้วย

6. 4U2 ฟอร์ยูทู สกิน ซอฟท์ แมท คุชชั่นกันแดด SPF50 PA+++

4U2 ฟอร์ยูทู สกิน ซอฟท์ แมท คุชชั่นกันแดด SPF50 PA+++

ส่วนคุชชั่นกันแดด 4U2 ฟอร์ยูทู สกิน ซอฟท์ แมท คุชชั่นกันแดด SPF50 PA+++ เป็นคุชชั่นกันแดดผสมรองพื้นให้การปกป้องผิวจากแสงแดดสูงสุดจาก SPF50 PA+++ ช่วยปรับผิวให้ดูสม่ำเสมอเรียบเนียน พร้อมปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำได้อีกด้วย

คุชชั่นกันแดดนี้ให้ Finish แบบซาตินแมตต์ มีความ Dewy แต่ไม่เหนอะหนะ เบาสบายผิว และไม่ทำให้ผิวแห้ง มี 3 เฉดสีให้เลือกเข้ากับโทนผิวขาว ผิวกลาง และผิวสองสี

7. SASI ศศิ ซัน คูล ลูส พาวเดอร์ SPF35 PA+++

SASI ศศิ ซัน คูล ลูส พาวเดอร์ SPF35 PA+++

แป้งฝุ่นก็มีสูตรที่ผสมรองพื้นด้วยเหมือนกันน้า อย่าง SASI ศศิ ซัน คูล ลูส พาวเดอร์ SPF35 PA+++ แป้งฝุ่นที่ผสมกันแดด ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV ลดการเกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำจากการออกแดดไปได้

ทั้งยังช่วยปลอบประโลมผิวเมื่อออกแดดทำให้ผิวรู้สึกเย็น ลดอาการระคายเคืองจากความร้อน แสบ แดง ของผิวหน้า ลดโอกาสเกิดสิวผดจากความร้อนและเหงื่อ และควบคุมความมันยาวนานถึง 12 ชั่วโมง แถมยังมีส่วนผสมบำรุงผิว ช่วยปลอบประโลมและมอบความชุ่มชื้นให้ผิวอยู่ด้วย

8. PURE CARE เพียวแคร์ บีเอสซี วีแกน ซอฟท์ แมทต์ พาวเดอร์ SPF25 PA+++

PURE CARE เพียวแคร์ บีเอสซี วีแกน ซอฟท์ แมทต์ พาวเดอร์ SPF25 PA+++

ตามมาด้วย PURE CARE เพียวแคร์ บีเอสซี วีแกน ซอฟท์ แมทต์ พาวเดอร์ SPF25 PA+++ แป้งพัฟที่นอกจากมีกันแดด SPF25 PA+++ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ให้ฟินิชลุคแมตต์ ช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน แถมยังเป็นแป้งพัฟที่ผิวบอบบางแพ้ง่ายน่าจะถูกใจ

เพราะเป็นแป้งพัฟ Vegan ผ่านการทดสอบจากคลินิกผิวหนังมาตรฐานยุโรปมาแล้ว ตัวแป้งมีเนื้อเนียนละเอียด เกลี่ยง่าย ช่วยอำพรางผิว และยังมีส่วนผสมจากน้ำมันผสมเชียบัตเตอร์ ตัวช่วยรักษาความชุ่มชื้น ให้ความยืดหยุ่นกับผิวอีกด้วย

9. NIVEA นีเวีย ซัน ลิปแคร์ แอนตี้ เอจ SPF30

NIVEA นีเวีย ซัน ลิปแคร์ แอนตี้ เอจ SPF30 ลิปมันกันแดด

ส่วนหนึ่งในใบหน้าที่คนมักจะหลงลืมทากันแดดก็คือริมฝีปาก ถ้าเกิดปากเจอกับแสงแดดแรงมาก ๆ ก็อาจจะทำให้คล้ำ แห้งเสียได้เหมือนกันนะ แบบนี้ต้องมีลิปมันกันแดดติดตัวเอาไว้ด้วย อย่าง NIVEA นีเวีย ซัน ลิปแคร์ แอนตี้ เอจ SPF30 ก็เป็นลิปมันกันแดดอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจ

เพราะเป็นลิปมันกันแดดที่ช่วยปกป้องได้ทั้งรังสี UVA และ UVB ช่วยป้องกันริมฝีปากคล้ำ และยังมีส่วนผสมของ SunFlower Oil ที่มีวิตามินอีสูงและ Beeswax ช่วยบำรุงริมฝีปากเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นยาวนานได้อีกด้วย

10. SASI ศศิ กู๊ด เดย์ คัลเลอร์ แอนด์ แคร์ SPF30 PA+++ ลิป บาล์ม

SASI ศศิ กู๊ด เดย์ คัลเลอร์ แอนด์ แคร์ SPF30 PA+++ ลิปมันกันแดด

ต่อด้วยลิปมันกันแดดอีกหนึ่งตัว อย่าง SASI ศศิ กู๊ด เดย์ คัลเลอร์ แอนด์ แคร์ SPF30 PA+++ ลิป บาล์ม ลิปมันกันแดดที่ช่วยปกป้องได้ทั้ง UVA และ UVB และยังช่วยบำรุงริมฝีปากด้วย

HYA Moisture Film ทำให้ปากนุ่ม เก็บล็อกความชุ่มชื้นได้ยาวนาน 20 ชั่วโมง พร้อมด้วยวิตามินอี และวิตามินซี ที่ทำให้ปากดูสดใสสุขภาพดี อีกหนึ่งจุดเด่นของลิปมันกันแดดตัวนี้ คือเป็นลิปมันกันแดดที่เปลี่ยนสีได้ ช่วยสร้างสีสันให้ริมฝีปากระเรื่อเป็นธรรมชาติอีกด้วย

และนี่ก็คือ 10 เครื่องสำอางผสมกันแดดที่เรามัดรวมมาให้แล้วแบบจุก ๆ ทั้งกันแดดผสมรองพื้น ลิปมันกันแดด และคุชชั่นกันแดด สำหรับเครื่องสำอางที่มีกันแดดเหล่านี้ นอกจากจะช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV แล้ว ยังมีส่วนช่วยบำรุงผิว เพิ่มความกระจ่างใสให้หน้าไบรท์มีออร่าได้อีกด้วย

อยากแต่งหน้าเพิ่มความกระจ่างใส ปกป้องผิว แถมลดโอกาสการเกิดฝ้า กระ จากแสงแดดเครื่องสำอางกันแดดอย่างกันแดดผสมรองพื้น ลิปมันกันแดด และคุชชั่นกันแดดคงจะเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เลย

คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

6 เทรนด์สีผมเกาหลีแบบไอดอล เผยลุคแซ่บ รับซัมเมอร์

Next

Glow your skin day & night with SOME BY MI

Related Topics
Share