Get the App
DOWNLOAD NOW
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
Find a Store Blog
Watsons Services
0
MY BAG
Share
ผู้หญิงอายุ 35 ถือว่าแก่ไหม และควรดูแลตัวเองอย่างไร

ในช่วงที่สถานการณ์ไม่ปกติแบบนี้ ผู้หญิงอายุ 35 ที่อยู่ในวัยทำงานอย่างเรา ต่างก็ต้องแบกรับภาระมากขึ้นเป็นสองเท่าจากช่วงเวลาปกติ ต้องสวมบทบาทที่หลากหลาย และมีเรื่องให้เครียดมากมาย ไม่ว่าจะเรื่องครอบครัว หน้าที่การงาน การเงิน จนผู้หญิงอายุ 35 อาจไม่มีเวลาเหลือพอที่จะดูแลตัวเองอีกต่อไป ยิ่งเมื่อย่างเข้าสู่วัยเลข 4 สัญญาณต่าง ๆ ของร่างกายก็เริ่มแสดงออกมาให้ได้เห็นอย่างชัดเจนมากขึ้น ดังนั้นการดูแลตัวเองอย่างจริงจัง และการวางแผนใช้ชีวิตเพื่อเตรียมพร้อมสู่การใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพในระยะยาวจึงจำเป็นมาก ทีนี้สาว ๆ ก็อาจจะมีคำถามว่าแล้วผู้หญิงอายุ35ควรดูแลตัวเองอย่างไร? ไม่ต้องห่วงค่ะ วันนี้วัตสันมีคำตอบให้ว่าอะไรบ้างที่สาว ๆ ควรรีบให้ความสนใจเพื่อก้าวสู่วัย 40 ที่ปั๊วะปัง


1.ผู้หญิงอายุ 35 ควรนึกถึงสุขภาพเป็นอันดับหนึ่ง คิดเยอะ ๆ ก่อนทาน

ผู้หญิงอายุ 35 ควรนึกถึงสุขภาพเป็นอันดับหนึ่ง คิดเยอะ ๆ ก่อนทาน

ผู้หญิงอายุ 35 ทุกคนต่างก็รู้ว่ายิ่งอายุมากขึ้น ร่างกายก็ต้องยิ่งต้องได้รับการดูแล แล้วผู้หญิงอายุ 35 ควรดูแลตัวเองอย่างไร อย่างเรื่องการเลือกรับประทานอาหาร คือ หนึ่งในหัวใจหลักของการมีสุขภาพที่อ่อนเยาว์เลยค่ะ อาหารอร่อยต่าง ๆ หวาน มัน เค็ม ทอด ล้วนมีโทษทั้งนั้น จำไว้นะคะผู้หญิงอายุ 35 ทุกคน ทุกอย่างมีโควตา ยิ่งอายุมากขึ้นเรายิ่งมีโควตาทานอาหารไม่ดีน้อยลง หากทานมากเกินไป จะก่อให้เกิดสิ่งไม่ดีมากมายข้างในร่างกายเรา ทั้งอนุมูลอิสระ และการอักเสบต่าง ๆ ที่จะไปทำร้ายคอลลาเจน ทำร้ายเซลล์ผิว ดังนั้น ผู้หญิงอายุ 35 ทุกคนคะ You are what you eat ถ้ายิ่งทานของไม่ดีเยอะ ก็ยิ่งแก่ไว หนีห่างจากอาหารเหล่านี้ไว้ แล้วหันมาใช้วิธีปรุงแบบนึ่ง ต้ม ย่าง และใส่เครื่องปรุงน้อย ๆ กันดีกว่านะคะ


2. การนอนไม่ใช่แค่การหยุดความเหนื่อยล้า แต่คือเวลาซ่อมแซมร่างกายสำหรับผู้หญิงอายุ 35  

การนอนไม่ใช่แค่การหยุดความเหนื่อยล้า แต่คือเวลาซ่อมแซมร่างกายสำหรับผู้หญิงอายุ 35

ผู้หญิงอายุ 35 ที่กำลังจะก้าวสู่วัยเลข 4 จะมีการฟื้นตัวของเซลล์ช้าขึ้น และมีการหลั่งของฮอร์โมนหน้าเด็กอย่าง growth hormone น้อยลง หากเมื่อใดที่ผู้หญิงอายุ 35 ใช้ชีวิตไม่ตรงกับนาฬิกาชีวภาพ ใช้ชีวิตไม่พอดีกับแสงตามธรรมชาติ นอนอย่างไม่ได้คุณภาพ คือ นอนไม่ตรงกับเวลาพระอาทิตย์ตก นอนหลับ ๆ ตื่น ๆ นอนในที่ที่มีแสงสว่าง นอนน้อยไม่ครบรอบ Cycle ติด ๆ กันหลายวัน จนนอนไม่พอเรื้อรัง เมื่อนั้นความชุ่นชื้นในผิวของผู้หญิงอายุ 35 จะหายไป รอบดวงตาจะคล้ำขึ้นจากการช้ำของหลอดเลือด growth hormone ไม่หลั่ง ทำให้ร่ายกายไม่ได้ซ่อมแซม ไม่สดชื่น ยิ่งไปกว่านั้นฮอร์โมนเครียดก็จะหลั่งออกมาเยอะ ทำให้สิวขึ้นอีก ฟังดูน่ากลัวใช่มั้ยคะ แล้วผู้หญิงอายุ 35 ควรดูแลตัวเองอย่างไร เรามาลองเปลี่ยนพฤติกรรมโดยหันมานอนให้เร็วขึ้นกว่าเดิมซัก 1-2 ชม. จัดการปิดเสียงรบกวนทั้งหมดเพื่อให้ห้องนอนเงียบที่สุด ปรับแอร์ให้พอดี และปิดไฟกับม่านให้มืดสนิท แล้วสังเกตตัวเองกันดูค่ะ ผู้หญิงอายุ 35 ทุกคนจะรู้ได้ถึงความเปลี่ยนแปลงของร่างกาย ทั้งผิวพรรณ ทั้งความแอคทีฟของสมองและร่างกายในทางที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดจริง ๆ


3. ขี้เกียจออกกำลังกายนานกว่านี้อีกนิด ความฟิตของผู้หญิงอายุ 35 จะลดฮวบ

ขี้เกียจออกกำลังกายนานกว่านี้อีกนิด ความฟิตของผู้หญิงอายุ 35 จะลดฮวบ

เข้าใจค่ะว่าบางครั้งชีวิตของผู้หญิงอายุ 35 ก็เลือกไม่ได้ บางทีงานก็หนัก เดี๋ยวก็ฝนตกรถอีก กว่าจะถึงบ้าน ถึงยิม ก็หมดอารมณ์จะออกกำลังกายไปแล้ว แต่ผู้หญิงอายุ 35 รู้มั้ยคะว่ายิ่งคุณละเลยการออกกำลังกายไป สุขภาพดี ๆ ที่เคยสั่งสมมาตั้งแต่วัยรุ่น มันจะหายไปในพริบตาหากไม่รักษาความสม่ำเสมอ อย่างบางคนอาจสงสัยว่าทำไมเดี๋ยวนี้ขึ้นบันไดไม่กี่ก้าวก็หอบแล้ว นี่แหละค่ะสัญญาณเตือนว่าความฟิตของผู้หญิงอายุ 35 กำลังจะหมดลง แต่ก็ไม่สายไปที่จะฟื้นฟูนะคะ แล้วผู้หญิงอายุ 35 ควรดูแลตัวเองอย่างไร ขอเพียงแค่ใจสู้ และค่อย ๆ แล้วเริ่มต้นออกกำลังกายอีกครั้ง โดยผู้หญิงอายุ 35 อาจเริ่มที่คาร์ดิโอเบา ๆ แล้วเพิ่มระดับความหนัก และนานไปสู่การทำเวทเทรนนิ่ง ไม่นานระบบฮอร์โมนร่างกายของผู้หญิงอายุ 35 ก็จะกลับมาสมดุล ผิวพรรณอิ่มฟูจากการมีออกซิเจนและสารอาหารไปหล่อเลี้ยง ความเครียดก็จะหายไป growth hormone ก็จะหลั่งเข้ามาซ่อมแซมกล้ามเนื้อ ให้มีความอึด ห่วงยางรอบเอวหาย ฟิตกระจายแน่นอน


4.พลังแห่งการทำหัตถการ สุขภาพภายในของผู้หญิงอายุ 35 เลิศแล้ว เสริมให้ปังได้อีกจากภายนอก

พลังแห่งการทำหัตถการ สุขภาพภายในของผู้หญิงอายุ 35 เลิศแล้ว เสริมให้ปังได้อีกจากภายนอก

เมื่อเราอายุมากขึ้นรูปหน้าของผู้หญิงอายุ 35 จะหย่อนคล้อยลง ริ้วรอยบริเวณหางตา หน้าผาก ใต้ตา และร่องแก้มจะชัดขึ้นมาก ไม่ว่าจะนอนได้คุณภาพ หรือทานอาหาร และออกกำลังกายดีแค่ไหน ก็ไม่สมบูรณ์ แล้วผู้หญิงอายุ 35 ควรดูแลตัวเองอย่างไร การทำหัตถการเสริมควบคู่ไปพร้อมกัน ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีต่าง ๆ ในยุคนี้ทีมีการพัฒนาจนสามารถแก้ปัญหาความอ่อนล้าของผู้หญิงอายุ 35 จากภายนอก อย่างเช่น การทำ Thermage หรือฉีด Botulinum เพื่อกระชับกรอบหน้า การเติม Filler ในบริเวณที่ความอิ่มฟูลดลงไปจนเกิดเป็นร่อง รวมถึงการ Laser เพื่อกระชับรูขุมขน และความเรียบเนียนของสีผิว ซึ่งถือว่าตอบโจทย์ผู้หญิงอายุ 35 อย่างเรามาก ไม่ต้องใช้แอปพลิเคชันเบบี้เฟซก็หน้าเด้งได้ดั่งใจ แต่ทั้งนี้ผิวของคนเราก็มีความแตกต่างกัน การพบแพทย์เพื่อประเมินหัตถการที่เหมาะสมจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด


5. สุขภาพจิตแข็งแรงคือความเฟอร์เฟคขั้นสุดของผู้หญิงอายุ 35

สุขภาพจิตแข็งแรงคือความเฟอร์เฟคขั้นสุดของผู้หญิงอายุ 35

ผู้หญิงอายุ 35 ควรดูแลตัวเองอย่างไร นอกจากสุขภาพกายดีทั้งภายใน และภายนอกแล้ว อย่าลืมหาเวลาเช็คลิสท์ทบทวนสุขภาพใจกันด้วยนะคะ ว่าที่ผ่านมาเราในฐานะผู้หญิงอายุ 35 ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ปล่อยวางได้กับหลาย ๆ ปัญหา หรือ เราโฟกัสกับคนรอบข้างเพื่อให้ชีวิตดูดีในสายตาคนอื่น และหมกมุ่นกับความสำเร็จมากเกินไปหรือเปล่า ถ้าคำตอบคืออย่างหลังมากกว่า แปลว่าสาว ๆ อาจจะใช้ชีวิตแบบกดดันตัวเองอยู่ ผู้หญิงอายุ 35 อย่างเราควรหาทางผ่อนคลายตัวเอง และกลับมาโฟกัสเฉพาะที่คนที่เรารักจริง ๆ ได้แล้วน้าเพราะผู้หญิงอายุ 35 เป็นวัยที่มีความเสี่ยงของการเป็นซึมเศร้าสูงที่สุดจากปัญหาสุขภาพจิตรุมเร้า และวิกฤตวัยกลางคน (Midlife Crisis) หากมีปัญหาให้เครียด ขอให้ผู้หญิงอายุ 35 ทุกคนมองว่าทุกปัญหามีทางแก้ และจะคลี่คลายได้ตามกาลเวลา ผู้หญิงอายุ 35 ทุกคนควรเปิดใจให้กว้าง ลดอคติลง และสนุกกับชีวิต สนุกกับการดูแลตัวเองเข้าไว้นะคะ

จิตใจที่สมบูรณ์ จะอยู่ในร่างกายที่สมบูรณ์ วัตสันเชื่อว่าหากผู้หญิงอายุ 35 มีร่างกายและจิตใจที่แข็งแรงแล้ว ก็จะสามารถส่งต่อพลังบวก และดูแลคนอื่นๆ ทั้งคนในครอบครัว และคนรอบข้างที่เรารักให้มีความสุขต่อไปได้ตามสไตล์ผู้หญิงอายุ 35  ที่สวยสตรองพร้อมครองหลัก 4 แบบปัง ๆ ได้อย่างแน่นอน!


คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

เปลี่ยนทรงผมถูกโฉลก 12 ราศี เรียกทรัพย์ รับโชค

Next

Long Covid สาเหตุ อาการ และคำแนะนำในการรักษา

Related Topics
Share