Get the App
DOWNLOAD NOW
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
Find a Store Blog
Watsons Services
0
MY BAG
Share

น้ำตบยี่ห้อไหนดี ? น้ำตบยี่ห้อไหนดัง ? น้ำตบผิวแพ้ง่ายต้องใช้ตัวไหน ? น่าจะเป็นคำถามที่สาว ๆ ตั้งไว้เป็นประเด็นหลักก่อนจะตัดสินใจเลือก ‘น้ำตบ’ มาใช้บำรุงผิว แต่มักจะลืมคำนึงไปว่าน้ำตบยี่ห้อดี น้ำตบตัวดังที่รีวิวกันโดยเหล่าบล็อกเกอร์นั้นอาจจะไม่ได้เหมาะกับสภาพผิว หรือความต้องการบำรุงผิวของสาว ๆ ก็เป็นได้ ก่อนจะตั้งคำถามว่าน้ำตบยี่ห้อไหนดี  ‘วัตสัน’ จะพาไปทำความรู้จักกับ ‘น้ำตบ’ หรือเอสเซนส์ให้มากขึ้น พร้อมทั้งล้วงลึกเทคนิคลับเลือกน้ำตบให้เหมาะกับความต้องการของผิว โดยไม่ต้องพึ่งพาคำถามที่ว่าน้ำตบยี่ห้อไหนดีอีกต่อไป


น้ำตบคืออะไร ?

น้ำตบคืออะไร

            ก่อนจะเข้าสู่คำถามว่าน้ำตบยี่ห้อไหนดี ? สาว ๆ ควรจะเรียนรู้ก่อนว่าที่จริงแล้วน้ำตบคืออะไรกันแน่ หลาย ๆ คนอาจจะยังมีความสับสนระหว่างน้ำตบ และโทนเนอร์กันอยู่ไม่น้อย เพราะทั้งสองอย่างนั้นเป็นน้ำเหลวเหมือนกัน ใช้ในขั้นตอนใกล้กัน จนหลาย ๆ คนนำมาใช้แทนกัน แต่จริง ๆ แล้วหน้าที่ของ ‘น้ำตบ’ หรือเอสเซนส์ คือ การบำรุงผิวด้วยสารอาหารผิวที่อยู่ในรูปแบบน้ำ ที่ช่วยเติมทั้งความชุ่มชื้น และอาหารที่ดีให้กับผิว ซึ่งการบำรุงผิวด้วยน้ำตบจะช่วยให้สารอาหารซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย และพร้อมให้ผิวรับการบำรุงในขั้นตอนอื่น ๆ ต่อไป หรือถ้าบางคนอยากจะจบที่ขั้นตอนนี้เลยก็ได้ แตกต่างกับโทนเนอร์ที่ใช้เพื่อเช็ดทำความสะอาดผิว และเปิดรูขุมขนเพื่อพร้อมรับการบำรุง

น้ำตบมีทั้งหมดกี่ประเภท

น้ำตบมีทั้งหมดกี่ประเภท

            ไม่ว่าจะน้ำตบลดสิว น้ำตบผิวแพ้ง่าย หรือน้ำตบเพื่อความกระจ่างใส สิ่งเหล่านี้คือสรรพคุณที่ได้จากน้ำตบ แต่ไม่นับเป็นประเภทของน้ำตบ เพราะประเภทของน้ำตบจะจำแนกตามเนื้อผลิตภัณฑ์ซึ่งแบ่งได้เป็น 3 แบบ ได้แก่


1. น้ำตบเนื้อโลชั่น

น้ำตบเนื้อโลชั่นจะมีลักษณะข้นที่สุดจากทั้งหมดสามแบบ เมื่อเทออกมาแล้วจะมีลักษณะขาวขุ่นคล้ายโลชั่นทาผิว แต่เหลวกว่า น้ำตบเนื้อโลชั่นนี้จะเหมาะกับผู้ที่มีสภาพผิวแห้ง ขาดน้ำ หรือเหมาะกับการปรนนิบัติผิวที่ผ่านการเผชิญแสงแดดมาอย่างหนัก

2. น้ำตบเนื้อเอสเซนส์

น้ำตบเนื้อเอสเซนส์จะมีความเหลวมากกว่าเนื้อโลชั่น เมื่อเทออกมาแล้วจะยังเห็นเป็นน้ำสีขาวขุ่นอยู่เล็กน้อย เหมาะกับผู้ที่มีสภาพผิวผสมค่อนมัน หรือผิวมันที่ขาดน้ำก็สามารถใช้น้ำตบเนื้อเอสเซนส์ได้เช่นเดียวกัน

3. น้ำตบเนื้อน้ำ

น้ำตบเนื้อน้ำจะมีความเหลวที่สุดจากทั้งสามประเภท เมื่อเทออกมาแล้วจะเป็นน้ำใส ๆ ซึมสู่ผิวได้ง่ายที่สุดจึงเหมาะกับผู้ที่มีผิวมันมากและไม่ต้องการเพิ่มความมันบนผิวหน้า อีกทั้งยังเหมาะกับสภาพอากาศเมืองไทยที่ค่อนข้างร้อน เพราะซึมได้ง่าย


ส่วนผสมเด็ด ช่วยเลือกน้ำตบยี่ห้อไหนดีให้เหมาะกับผิวคุณ

            น้ำตบยี่ห้อไหนดี ? อาจจะไม่ใช่คำถามสำคัญเท่ากับคุณกำลังมองหาประโยชน์อะไรจากน้ำตบ ดังนั้นก่อนจะพิจารณาว่าน้ำตบยี่ห้อไหนดี คุณควรเข้าใจผิวตนเอง และมองหาอาหารเพื่อบำรุงผิวตามปัญหาที่คุณต้องการฟื้นฟู โดยอาหารผิวที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้หน้าสวย ฟู ฉ่ำ ก็มีให้เลือกมากมายดังนี้

ไฮยาลูรอน

เลือกน้ำตบยี่ห้อไหนดีจากส่วนผสมของสารไฮยาลูรอน

            ทีเด็ดเคล็ดลับสำหรับผู้ที่รู้สึกว่าผิวในช่วงนี้ขาดความชุ่มชื้น ดูไม่อิ่มฟู หรือต้องเผชิญกับมลภาวะจนผิวอ่อนล้า ‘ไฮยาลูรอน’ จะเป็นกรดที่ช่วยเติมน้ำให้ผิวได้เป็นอย่างดี และยังช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสมากขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย อย่างเช่นใน ‘นามุ ไลฟ์ มิราเคิล ไวท์ เอสเซนส์ วอเตอร์’ ก็มีไฮยารูลอนที่ช่วยเติมน้ำให้ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

วิตามินซี

เลือกน้ำตบยี่ห้อไหนดีจากส่วนผสมของวิตามินซี

            สายบิวตี้และคนรักสกินแคร์น่าจะรู้ดีอยู่แล้วว่า ‘วิตามินซี’ เป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคนที่อยากจะมีผิวกระจ่างใส และอยากเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว เป็นอีกหนึ่งอาหารผิวทรงคุณค่าที่เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย ขอแนะนำ ‘ซีเอ ทรูไวท์อีเอ็กซ์ เอสเซนส์โลชั่น’ น้ำตบราคาประหยัดยอดฮิตที่สาว ๆ แนะนำต่อกันมากที่สุด

กรดอะมิโน

น้ำตบลดสิวจากกรดอะมิโน

            ทางด้านความงาม ‘กรดอะมิโน’ มีคุณสมบัติสำคัญช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน และอิลาสตีนในผิว ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม และแข็งแรงมากขึ้น ยิ่งใช้เร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งจะมีผลดีต่อผิวมากเท่านั้น อย่างเช่นใน ‘ฮาดะ ลาโบะ คิวามิซุ มอยส์เจอร์ไรซิ่ง โลชั่น’ ผลิตภัณฑ์จากฮาดะ ลาโบะ ที่แนะนำว่าเหมาะกับผิววัยรุ่น ที่แนะนำว่าเหมาะกับผิววัยรุ่น เพราะนี่เป็นน้ำตบลดสิวเพื่อผิววัยรุ่นโดยเฉพาะ ที่มีทั้งกรดอะมิโนสองชนิด เสริมด้วยแร่ธาตุที่จำเป็นอีก 6 ชนิดเพิ่มความปังให้ผิววัยรุ่นแบบฉ่ำสุด ๆ

เซนเทลล่า เอเชียติก้า

น้ำตบผิวแพ้ง่ายจากสารเซนเทลล่า เอเชียติก้า

            เซนเทลล่า เอเชียติก้า หรือสารสกัดจากใบบัวบกเป็นสุดยอดสารอาหารผิวที่ช่วยให้ผิวฟื้นฟูตัวเองได้อย่างรวดเร็ว และมีสารต้านอนุมูลอิสระชั้นเลิศเพื่อการปกป้องผิว สำหรับใครที่มองหาน้ำตบสำหรับผิวแพ้ง่ายสารบำรุงชนิดนี้ก็สามารถช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงได้ อย่างใน ‘ลอรีอัล ปารีส รีไวทัลลิฟท์ ไมโครไนซ์ เซนเทลล่า เอสเซนส์ วอเตอร์’ ก็อุดมไปด้วยสารสกัดจากใบบัวบกเพื่อผิวแข็งแรงสุดปังเช่นกัน

สารสกัดจากจิงจูฉ่าย

น้ำตบผิวแพ้ง่ายจากสารสกัดจากจิงจูฉ่าย

            สาว ๆ ที่กำลังมองหาน้ำตบสำหรับผิวแพ้ง่ายฟังทางนี้ ถ้าอยากจะเสริมความแข็งแรงให้ผิว ปลอบประโลมผิวจากสิ่งเร้ามลภาวะต่าง ๆ ‘สารสกัดจากจิงจูฉ่าย’ น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สาว ๆ มองหา ยิ่งถ้ามาพร้อมกับน้ำตบที่ปราศจากการแต่งเติมน้ำหอม พาราเบน ซิลิโคน และสารที่ก่อการแพ้อื่น ๆ ก็ยิ่งเริ่ด อย่างเช่น ‘มิซึมิ คาล์มมิ่ง มัคเวิร์ท ทรีทเมนต์ เอสเซนส์’ น้ำตบจิงจูฉ่ายตัวดัง เป็นต้น

            น้ำตบยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนเด็ด คงไม่สู้น้ำตบที่เหมาะกับผิวของคุณจริง ๆ ลองพิจารณาความต้องการของผิวแล้วเลือกน้ำตบให้เหมาะกับความต้องการของคุณ แต่ถ้าไม่รู้จะไปช้อปน้ำตบเพื่อผิวสวยที่ไหน อย่าลืมแวะไปที่ ‘WATSONS’ ใกล้บ้าน หรือจะช้อปทางออนไลน์ก็สะดวกได้ง่ายเว่อ ๆ เช่นกัน


คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

10 วิธีแก้รูขุมขนกว้าง ให้หน้ากลับมาเรียบเนียนใส

Next

7 วิธีช่วยทำให้นอนหลับง่าย เพื่อชีวิตทำงานที่สมดุล

Related Topics
Share