Get the App
DOWNLOAD NOW
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
Find a Store Blog
Watsons Services
0
MY BAG
Share

หากพูดถึง ‘ดอกไม้’ คนส่วนมากก็อาจจะนึกถึงความหอม ความสวยงาม หรือถ้าพูดถึงดอกไม้กับวงการบิวตี้อาจจะนึกถึงการใช้ดอกไม้มาสกัดเป็นน้ำหอมกลิ่นต่าง ๆ แต่ช่วงหลังมานี้ดอกไม้ก็เริ่มกลายเป็นส่วนผสมสำคัญของ สกินแคร์ดูแลผิวหน้ามากขึ้น ด้วยคุณประโยชน์จากดอกไม้ที่มีส่วนช่วยมอบอาหารผิวที่ดีให้กับผิวหน้า จึงทำให้สกินแคร์ดูแลผิวหน้าไม่ว่าจะแบรนด์ดัง หรือแบรนด์ราคาสบายกระเป๋าก็เริ่มสรรหาคุณสมบัติที่นอกจากความหอมของดอกไม้มาใช้ในผลิตภัณฑ์มากขึ้น


ทำไมต้องใช้ดอกไม้ในสกินแคร์ดูแลผิวหน้า ?

            ‘ดอกไม้’ ไม่ใช่แค่เพียงให้ความรู้สึกดีด้วยกลิ่นเมื่อใช้สกินแคร์ดูแลผิวหน้าแต่เพียงเท่านั้น แต่สารสกัดจากดอกไม้ยังเป็นแหล่งอาหารผิวชั้นเลิศที่ช่วยบำรุงได้อย่างดี โดยเฉพาะเซรั่มดอกไม้ หรือครีมดอกไม้ที่มีสารสกัดจากดอกไม้เข้มข้นนั้น ก็จะยิ่งช่วยให้ผิวได้รับสารอาหารผิวที่จำเป็นอย่างเต็มที่ ผลที่ได้ก็คือการช่วยซ่อมแซมและฟื้นบำรุงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งความกระจ่างใส ชุ่มชื้น หรือริ้วรอย อีกทั้งยังไม่ต้องกังวลว่าจะมีอาการแพ้ถ้าหากเซรั่มดอกไม้ หรือครีมดอกไม้นั้น ๆ ใช้สารสกัดจากธรรมชาติจริง ๆ

            มาถึงตรงนี้แล้วก็คงอยากรู้กันแล้วใช่มั้ยล่ะ ว่าดอกไม้อะไรมีคุณสมบัติใดบ้างที่จะช่วยให้ผิวสวยสดใส เนรมิตผิวได้แบบปังเว่อ ‘วัตสัน’ เลยรวบรวมคุณสมบัติของดอกไม้ต่าง ๆ ที่มีต่อผิวมาให้สาว ๆ ได้เช็กลิสต์กัน ครั้งหน้าจะซื้อ สกินแคร์ดูแลผิวหน้าจะได้เลือกดูตามปัญหาผิว แก้กันได้ตรงจุด


1.เซรั่มดอกไม้จากดอกกุหลาบ

เซรั่มดอกไม้จากดอกกุหลาบ

ทั้งสวย ทั้งหอม และยังเป็นดอกไม้ยอดฮิต ‘ดอกกุหลาบ’ นอกจากจะเหมาะกับการใช้บอกรักคนรักแล้ว ยังเหมาะกับการใช้บอกรักผิวของคุณด้วย เพราะในสารสกัดจากดอกกุหลาบจะมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่มาก ซึ่งสารต้านอนุมูลอิสระในสกินแคร์ดูแลผิวหน้าก็จะช่วยฟื้นฟูสุขภาพผิว ทั้งจากการโดนทำร้ายโดยแสงแดด ช่วยลดเลือนริ้วรอย และซ่อมแซมเซลล์ผิวได้อย่างดี


ดอกดาวเรือง

เซรั่มดอกไม้จากดอกดาวเรือง

ดอกไม้สีเหลือง สวยสดใสอย่าง ‘ดอกดาวเรือง’ แต่เมื่อมาอยู่ในสกินแคร์ดูแลผิวหน้าแล้วก็ยิ่งจะช่วยให้สดใสได้มากยิ่งขึ้น เพราะสารสกัดจากดอกดาวเรืองจะช่วยปลอบประโลมผิวได้อย่างดี แถมยังให้ความสดชื่น คืนความแข็งแรงให้ผิว ช่วยเติมน้ำให้ผิวดูอิ่มน้ำ ซึ่งเป็นการชะลอวัยให้ผิวไม่ดูโทรมและเหี่ยวย่น เลือกซื้อสกินแคร์ดูแลผิวครั้งต่อไปอย่าลืมเลือกสกินแคร์ดูแลผิวจากดอกดาวเรืองไว้ในลิสต์กันด้วยนะ


ดอกมะลิ

เซรั่มดอกไม้จากดอกมะลิ

บอกรักแม่แล้ว อย่าลืมบอกรักผิวของคุณให้สวยสดใสด้วยสกินแคร์ดูแลผิวหน้าที่มีส่วนผสมสารสกัดจากดอกมะลิกันซักนิด เพราะสารสกัดจากดอกมะลิมีคุณสมบัติที่เริ่ด โดยเฉพาะกับใครที่มักมีผดเล็ก ๆ ขึ้นที่หน้า สกินแคร์บำรุงผิวหน้าที่มีสารสกัดจากดอกมะลิจะช่วยปลอบประโลมให้ผดผื่นเล็ก ๆ นั้นค่อย ๆ หายไปได้ และยังดีกับคนที่ผิวแห้งขาดน้ำ เพราะสารสกัดจากมะลิจะเข้าช่วยเติมน้ำให้ผิวดูอิ่มฟูได้ด้วยเช่นกัน


ดอกบัวหลวง

เซรั่มดอกไม้จากดอกกล้วยไม้

สกินแคร์ดูแลผิวหน้าอีกชนิดนึงที่ ‘วัตสัน’ อยากจะขอ recommend ก็คือสกินแคร์ดูแลผิวหน้าที่มีส่วนผสมสารสกัดจาก ‘ดอกบัวหลวง’ เพราะดอกไม้ชนิดนี้มีผลในการดูแลผิวทั้งช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ดูอิ่มฟูมีสุขภาพดี ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น และยังมีคุณสมบัติช่วยปกป้องผิวด้วยสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งช่วยทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ขึ้นอีกด้วย ประโยชน์เพียบแบบนี้สกินแคร์ดูแลผิวหน้าที่มีส่วนผสมจากดอกบัวหลวงก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียว


ดอกกล้วยไม้

เซรั่มดอกไม้จากดอกกล้วยไม้

หากเป็นคนที่ติดตามเรื่องสกินแคร์ดูแลผิวหน้าอยู่แล้วก็น่าจะพอรู้ว่า ‘กล้วยไม้’ เป็นหนึ่งในดอกไม้ที่มักจะเป็นส่วนผสมในเซรั่มดอกไม้ หรือครีมดอกไม้หลายๆแบรนด์ โดยเฉพาะสกินแคร์ดูแลผิวหน้าที่เน้นคุณสมบัติเกี่ยวกับการชะลอวัย หรือต้านริ้วรอยต่างๆ เพราะสารสกัดจากดอกกล้วยไม้จะให้สารต้านอนุมูลอิสระที่สูงมาก ที่จะช่วยต้านริ้วรอยได้อย่างดี อีกทั้งยังช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสมากขึ้นอีกด้วย


ดอกชบา

เซรั่มดอกไม้จากดอกชบา

ดอกไม้ชื่อคุ้นหู รูปร่างคุ้นตา แต่อาจจะไม่คุ้นนักสำหรับวงการสกินแคร์บำรุงผิวหน้า เพราะสารสกัดจากดอกชบาอาจจะยังไม่ได้เป็นที่นิยมนัก แต่สารสกัดจากดอกชบาถือเป็นอีกหนึ่งอาวุธลับที่ทรงประสิทธิภาพสำหรับการบำรุงผิว ด้วยคุณสมบัติการช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว ซึ่งเมื่อผิวของเราชุ่มชื้นแล้ว ปัญหาผิวต่าง ๆ ก็จะลดลงอย่างเห็นได้ชัดไม่ว่าจะเป็นความหมองคล้ำ จุดด่างดำต่าง ๆ รวมถึงการปรับสมดุลความชุ่มชื้นของผิวไม่ให้แห้งหรือมันจนเกินไปอีกด้วย

            เก็บมาฝากกันเบา ๆ กับสกินแคร์บำรุงผิวหน้า เซรั่มหน้าใส และเซรั่มสกัดจากดอกไม้ 6 ชนิด ที่ช่วยในการบำรุงผิวให้กับทุกคนได้สวย เปล่งปลั่ง ริ้วรอยและจุดจ่างดำไม่มากวนใจ ครั้งหน้าหากจะซื้อสกินแคร์บำรุงผิวหน้าก็อย่าลืมมองหาเซรั่มดอกไม้ หรือครีมดอกไม้มาช่วยบำรุงผิวกันด้วยนะ


คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

เคล็ดลับส่งเสริมการฝึกสมาธิแบบเฮดสเปซ

Next

มหากาพย์รีวิว โลชั่นบำรุงผิวเนียนฉ่ำเป็นเจ้านุ่มนิ่ม

Related Topics
Share