โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

7 ไอเดีย เปลี่ยนลุคการแต่งตัวให้ดูดี ฉบับสาวออฟฟิศ

 

Welcome back to work mode ค่ะสาว ๆ ได้เวลากลับเข้าสู่โลกของการทำงานอย่างเต็มรูปแบบหลังจากที่บางออฟฟิศต้องหยุดพักกันไป หรือบางคนก็อาจจะได้เวิร์กฟอร์มโฮม และบางคนก็เป็นนักศึกษาที่เพิ่งจบใหม่ ต้องบอกเลยนะคะว่าได้เข้าออฟฟิศแบบจริง ๆ จัง ๆ แบบนี้สาวสวยอย่างเราก็คงไปแบบธรรมดาไม่ได้ ต้องรู้จักเปลี่ยนลุคตัวเอง ทำตัวเองให้เป็นคนใหม่

ช่วงนี้ก็ยังพอมีเวลาเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าถ้าจะต้องเปลี่ยนลุคจริง ๆ จะเข้าออฟฟิศกันแบบไหน แนะนำนิดนึงค่ะว่าซื้อสมุดมาสักเล่ม หรือทำไดอารี่ออนไลน์แปะรูปเสื้อผ้าและแนวทางการเปลี่ยนลุคเข้าไป รับรองเลยค่ะว่าการกลับเข้าออฟฟิศรอบนี้จะมีแรงบันดาลใจในการทำงานเพิ่มอีกเป็นกองแน่นอน

 

ทำไมต้องเปลี่ยนลุคการแต่งตัว

            แน่นอนค่ะว่าผู้หญิงทุกคนต้องอยากสวย ไม่ใช่สวยธรรมดาแต่อยากสวยขึ้นทุกวัน ๆ การเปลี่ยนลุคการแต่งตัวจึงเป็นอะไรที่ผู้หญิงทุกคนควรต้องทำ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า หน้า ผม กระเป๋า รองเท้า ฯลฯ ไม่ได้แนะนำว่าจะต้องซื้อใหม่ทุกวันนะคะ แต่ของเหล่านี้ถ้าเรารู้จักมิกซ์แอนด์แมทช์ดี ๆ ยังไงคนที่เห็นก็ต้องชอบและชมว่าสวย นอกจากนี้ในความสำคัญของการเปลี่ยนลุคยังมีผลในทางจิตวิทยา เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่มีคนชมเราว่าสวย หรือส่องกระจกแล้วรู้สึกว่าการเปลี่ยนลุคตัวเองในแต่ละวันนั้นมันใช่  พลังงานบวกในใจก็จะบังเกิดขึ้น ที่สำคัญการมีเสื้อผ้าสวย ๆ ยังเป็นแรงกระตุ้นให้เราอยากที่จะไปทำงานด้วยสไตล์ที่ดูดี พูดขนาดนี้แล้วเปิดตู้เสื้อผ้าแล้วหาแนวทางเปลี่ยนลุคที่ใช่กันเถอะนะ

 

เปลี่ยนลุคสวยเกินไปจนคนหมั่นไส้จะรับมืออย่างไร 

การเปลี่ยนลุคตัวเองเป็นเรื่องที่ดี และแน่นอนว่านอกเหนือจากคำชื่นชมก็ต้องมีคนหมั่นไส้เป็นธรรมดา ดังนั้นสิ่งที่เราสามารถทำได้ถ้ารู้ว่ากำลังตกเป็นเป้าสายตาของใครบางคน ก็ต้องชมบุคคลเหล่านั้นว่าสวย แต่งตัวดี รวมทั้งชวนมามิกซ์แอนด์แมทช์เปลี่ยนลุคในแต่ละวัน หรืออาจะหยิบ Topic ต่าง ๆ ไปพูดคุยแล้วตบท้ายเรื่องการแต่งตัว ให้เพื่อน ๆ ค่อย ๆ ซึมซาบและอินไปกับสิ่งที่เราทำอยู่ และถ้าทำสำเร็จล่ะก็รับรองว่าเราจะมีแก๊ง Girls Talk เพิ่มขึ้นอีกคนสองคน ยิ่งไปกว่านั้นยังอาจจะได้หยิบยืมเสื้อผ้าของกันและกันมาใส่เล่น ๆ กันด้วยนะ

 

เปลี่ยนลุคตัวเองที่ใช่ ใส่ชุดตามแนวทางที่ชอบ 

            แม้ว่าการเปลี่ยนลุคการแต่งตัวไปออฟฟิศจะสามารถทำได้ไม่ซ้ำก็จริง  แต่ก็ต้องห้ามลืมว่าการเปลี่ยนลุคแต่ละครั้งหรือแต่ละวันต้องคำนึงถึงโอกาสและกาลเทศะอยู่ด้วย เพราะในแต่ละวันบางคนอาจต้องไปงานข้างนอก บางกิจกรรมต้องมีลุย ๆ หรือบางครั้งก็ต้องเป็นทางการ ว่าไปแล้วการเปลี่ยนลุคก็ไม่ใช่ง่าย ๆ เหมือนกันนะคะเนี่ย เอาเป็นว่าไปดูแนวทางที่เราเอามาฝากกันดีกว่าค่ะว่าจะน่าทำตามได้แค่ไหน เริ่มมมมม!!!

เปลี่ยนลุคการแต่งตัววันทำงาน ด้วยเดรสลายน่ารัก

1.เปลี่ยนลุคสู่วันทำงานสบาย ด้วยสไตล์เดรสลาย

สำหรับลุคนี้เหมาะสำหรับสาว ๆ มือใหม่ และสาว ๆ ที่อยากเปลี่ยนลุคตัวเองให้ดูเป็นสาวหวานและสาวเปรี้ยว ชุดเดรสโดยเฉพาะ        เดรสที่มีลายจึงเหมาะกับคนที่เพิ่งเริ่มหัดแต่งตัว รวมทั้งคนที่ยังคิดไม่ออกว่าจะเอาเสื้อ กางเกง กระโปรง มามิกซ์แอนด์แมทช์กันได้อย่างไร สำหรับใครที่มีเรียวขาที่สวยทางเราก็ขอแนะนำว่าจะใส่เดรสสั้นหรือเดรสยาวก็เหมาะ ส่วนใครที่อยากปกปิดเรียวขาก็ควรจะต้องเป็นเดรสยาวหรือเดรสคลุมเข่าเพื่ออำพรางจุดที่เราอยากปกปิด แต่อย่างไรก็ตามการแต่งตัวลุคนี้ขอย้ำว่าเดรสมีลาย หรือเดรสที่มีสีสันเท่านั้นที่ชนะเลิศ รับรองเลยว่ากลับเข้าออฟฟิศวันแรกด้วยลุคเบสิคแต่ดูคลาสสิคแบบนี้ เจ้านายเละเพื่อนร่วมงานยังไงก็ปลื้ม

 

เปลี่ยนลุคการแต่งตัววันทำงาน ด้วยชุดสูทดูแพงแบบเรียบง่าย

2.เปลี่ยนลุคสู่ความ Classy แบบสตรีมีคลาสด้วยชุดสูทที่ดูแพง 

            การเปลี่ยนลุคตัวเองในวันที่ต้องเข้าออฟฟิศวันแรกที่น่าสนใจอีกแบบคือการใส่สูท หรือเบลเซอร์ ซึ่งเป็นลุคที่จะทำให้คุณสาว ๆ ดูภูมิฐานมีความเป็นมืออาชีพ พร้อมทำให้ดูแพงขึ้นมาอีก 10 ระดับ โดยการเปลี่ยนลุคการแต่งตัวแนวนี้ยังเหมาะกับการออกไปพบลูกค้า ในทางจิตวิทยายังทำให้ดูเป็นคนน่าเชื่อถือ ดูเป็น Professional ในสายงาน แต่ทั้งนี้และทั้งนั้นก็ยังมีสาว ๆ จำนวนไม่น้อยที่กลัวว่าถ้าเปลี่ยนลุคมาใส่สูทแล้วอาจจะดูโตเกินวัย ก็ลองงดใส่สีดำ สีกรมท่า มาเป็นสีมินิมอล หรือเอิร์ธโทนดู เพียงเท่านี้ก็จะดูน่ารักและภูมิฐานควบคู่กันไปอีกแบบ

 

 

 

3. เปลี่ยนลุคด้วยเสื้อเชิ้ตแบบมีลูกเล่น 

            จริง ๆ แล้วการใส่เสื้อเชิ้ต เป็นชุดยอดนิยมที่สาว ๆ มักเลือกใส่กันจนเป็น Everyday look แต่รู้หรือไม่ว่าแค่ลองเปลี่ยนลุคมาใส่เสื้อเชิ้ตก็เชิ่ดได้ เพียงเลือกเสื้อเชิ้ตที่มีลูกเล่น เช่น ระบายที่แขน ระบายที่คอ เสื้อกระดุมใหญ่  เปิดไหล่นิด ๆ หรือจะเป็นผ้าทวีต ฯลฯ ก็ทำให้สาว ๆ ดูโดดเด่นและแตกต่างจากสาวออฟฟิศคนอื่น ๆ ได้แล้ว นอกจากนี้ การใส่เสื้อเชิ้ตที่ดูดีมีสไตล์ก็เป็นลุคที่สามารถออกไปงานที่เป็นทางการ หรือไปพบลูกค้าได้ไม่แพ้กับการใส่สูท และขอแนะนำเพิ่มว่า ช่วงกลางปีแบบนี้หลายแบรนด์เสื้อผ้ากำลังลดราคารับซื้อรีบหามาติดตู้ไว้สัก 5-6 ตัวรับรองว่าเริ่ดดด

 

 

เปลี่ยนลุคการแต่งตัววันทำงาน ด้วยลุคเสื้อยืด กางเกงยีนส์สุดชิลล์

 

4.เปลี่ยนลุคให้ดูชิลล์ ในวันทำงานชิลล์ ๆ 

            วันที่เข้าออฟฟิศวันแรกของใครหลายคน ก็อาจเป็นวันที่ไม่ซีเรียส หรือไม่ต้องออกไปพบผู้คนมากหน้าหลายตา สาว ๆ ที่เคยแต่งตัวแบบทางการ หรือต้องเปรี้ยวทุกวันลองเปลี่ยนลุคตัวเองมาเป็นสาวชิลล์ดูบ้างก็น่าจะแปลกไปอีกแบบ ส่วนถ้าถามว่าจะเปลี่ยนลุคให้ดูชิลล์ต้องทำอย่างไรนั้นก็ขอบอกเลยว่าการใส่เสื้อเชิ้ตที่ไม่ได้เน้นลายฉูดฉาด เช่น เชิ้ตขาว เชิ้ตสีพื้น ใส่คู่กับยีนส์หรือกระโปรงยาว รวมทั้งรองเท้าผ้าใบเป็นอะไรที่ดูเหมาะ หรือถ้าบางคนอยากใส่เสื้อยืดขอแนะนำว่าควรมีเสื้อคลุมสักหน่อย เพื่อไม่ให้ดูง่ายและสบายเกินไป และเป็นการเพิ่มลูกเล่นไปในตัวได้อีกด้วย

 

 

เปลี่ยนลุคการแต่งตัววันทำงาน ด้วยกระโปรงสุดเซ็กซี่

5.เปลี่ยนลุคด้วยการใส่กระโปรง เพิ่มความ Sexy Naughty Classy

ใส่แต่กางเกง 5 วันตลอดสัปดาห์ หรือตั้งแต่ทำงานมาไม่เคยใส่กระโปรงเลย ลองเปลี่ยนลุคการแต่งตัวมาใส่กระโปรงดูรับรองเลยว่าเพื่อน ๆ ในออฟฟิศจะแปลกตาแปลกใจ และต้องมีคำชื่นชมมาบ้างแหละ ส่วนการเลือกใส่กระโปรงนั้นสาวขาเรียวที่อยากอวดเรียวขาก็สามารถใส่ได้ทุกระดับตั้งแต่เหนือเข่า เสมอเข่า ไปจนถึงตาตุ่ม ใครที่รู้สึกว่าขาใหญ่ก็ใส่แบบใต้เข่า หรือกระโปรงสี่ส่วน ใส่คู่กับส้นสูงจะช่วยให้ดูเพรียวและมีอะไรมากขึ้น นอกจากนี้ ถ้าถามว่าใส่คู่กับอะไรเข้ากันสุดบอกเลยว่าต้องเป็นเชิ้ต หรือเสื้อสูทความยาวระดับเอวก็เก๋ไม่แพ้กัน หรือจะเพิ่มความชิค ความไฮอีกหน่อย ก็หยิบกระเป๋าสะพายมาด้วย รับรองว่าเปลี่ยนลุคตัวเองมาแนวนี้ยังไงก็ปัง

 

เปลี่ยนลุคการแต่งตัววันทำงาน ด้วยลุคเลขาในซีรี่ย์

6. เปลี่ยนลุคสวยคุ้นตา ตามรอยเลขาในซีรีส์ 

            นึกอะไรไม่ออก ลองเปิดซีรีส์เกาหลีที่เกี่ยวกับเลขาดู รับรองเลยว่าจะได้ไอเดียการเปลี่ยนลุคตัวเองได้อีกหลายแบบ รวมทั้งเป็นการแต่งตัวที่สาว ๆ ร่วมออฟฟิศก็เก็ท และยังทำให้วันที่เปลี่ยนลุคสู่ลุคนี้มีคนเรียกชื่อคุณอีกชื่อ เช่น เลขาคิม ไปเลยก็ได้ สำหรับเสื้อผ้าแนวนี้ ตอนนี้มีขายเยอะมาก ๆ ทั้งในร้านค้าออนไลน์ หรือสโตร์ชั้นนำ พูดแล้วก็เปิดสตรีมมิ่งซีรีส์ดู Reference การแต่งตัวของบรรดานางเอกเกาหลีกันเลยค่ะ จัดไปอย่าให้พลาด

เปลี่ยนลุคการแต่งตัววันทำงาน ด้วยลุคเสื้อผ้าวินเทจ

7. เปลี่ยนลุคคูล ๆ ด้วยเสื้อผ้าแนววินเทจ 

            ถ้าดูกันจริง ๆ การแต่งตัวไปทำงานของสาว ๆ เดี๋ยวนี้ แต่งตัวแนววินเทจกันน้อยมาก ส่วนใหญ่มักจะแต่งแนวนี้ไปเที่ยว ไปเดินเล่น หรือไปเดินชิลล์ ๆ นอกบ้าน การเปลี่ยนลุคมาสู่แนวนี้จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับใครหลาย ๆ คน สำหรับเสื้อผ้าสไตล์วินเทจเดี๋ยวนี้ก็มีทั้งมือ 1 และมือ 2 ที่ราคาไม่แพง หรือใครที่สนใจอาจจะหยิบเสื้อผ้าเก่า ๆ ของคุณแม่ มาลองใส่ดูก่อน ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย นอกจากนี้ ถ้าจะเปลี่ยนลุคตัวเองมาสู่แนววินเทจ ก็อย่าลืมหาแอคเซสเซอรี่ เช่น สร้อย ต่างหู กระเป๋า ที่เป็นไปในแนวทางเดียวกันมาด้วยนะคะ เพราะถ้ามิกซ์แอนด์แมทช์แบบไม่เข้ากัน รับรองเลยว่าสายตาแปลก ๆ จะพุ่งมาที่คุณต้งแต่เดินออกจากบ้านแน่ ๆ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับไอเดียการเปลี่ยนลุคเพื่อไปทำงานวันแรกที่วัตสันเอามาฝากสาว ๆ ขอบอกเลยว่าทั้ง 7 สไตล์นี้เอาไปเลือกใช้ที่เหมาะที่ใช่และเข้ากับแต่ละบุคคล ที่สำคัญอย่าฟุ่มเฟือยหรือซื้อเกินพอดีนะคะ เก็บไว้รอคอลเลคชั่นอื่น ๆ บ้าง เพราะแฟชั่นไม่สุดแค่นี้

Previous

5 สูตรสมูทตี้เปลี่ยนไซส์ ผิวใสเด้งใน 2 สัปดาห์

Next

10ไพร์เมอร์ถูกและดี แต่งหน้ายังไงก็สวยติดทน ปี2024

Related Topics
Share