โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

 

ทำผมสวยให้โลกจำ 7 วัน 7 ทรง ด้วยการเลือกใช้ Hair band สุดชิค

 

ช่วงนี้ก็เริ่มทยอยเปิดเมืองกันบ้างแล้วสาว ๆ หลายคนคงมีโอกาสได้ออกไปใช้ชีวิตภายนอกกันเพิ่มมากขึ้น และเพื่อให้การออกจากบ้านของสาว ๆ เป็นเสมือนการ Grand Opening วันนี้วัตสันก็เลยมีไอเดียการเปลี่ยนทรงผมด้วยการการใส่ที่คาดผม และไอเทมประดับศีรษะสุดชิค (Hair band) เพื่อเปลี่ยนลุคของสาว ๆ ให้ดูไม่น่าเบื่อและโดดเด่นกว่าใครในเมืองมาฝากกัน รับรองได้เลยว่าใน 1 สัปดาห์จะมีลุคส์ที่ไม่ซ้ำกันแน่นอน

จะว่าไปแล้วการเปลี่ยนทรงผมด้วยการใส่ที่คาดผม และแฟชั่นการคาดผมเป็นอะไรที่ฮิตไม่เลิกอยู่เหมือนกัน  สังเกตได้จากปกแมกกาซีน คอนเทนท์ภาพถ่ายใน IG ของเหล่าไอดอลและดารา ที่พากันใส่อุปกรณ์คาดผมโชว์ความน่ารัก และความไฮแฟชั่นกันแบบไม่ขาดสาย ทั้งแว่นตากันแดด หมวก โบฮีเมี่ยน ยางมัดผม ไปจนกระทั่งที่คาดผมแบบคลาสสิค พูดไปพูดมาเชื่อว่าสาว ๆ ในนี้คงอยากรู้แนวทางการทำทรงผมใส่ที่คาดผม รวมทั้งวิธีใส่ที่คาดผมให้ดูสวยปังกันแล้วใช่มั้ยคะ อย่ารอช้ากันค่ะรีบไปหยิบที่คาดผม และผ้าสวย ๆ ในตู้เสื้อผ้า แล้วมาดูทริคดี ๆ ที่วัตสันนำมาฝากกันเล้ยยยย

 


ลุคคาดผมสำหรับสาว Short Hair

 

ทรงผมสวย - ลุคคาดผมสำหรับสาว Short Hair

 

 

มีสาว ๆ จำนวนไม่น้อยที่ก้าวเข้าสู่วงการผมสั้น ซึ่งเข้าแล้วก็ออกยากซะด้วย แต่ก็มีจำนวนไม่น้อยอีกเหมือนกันค่ะ      ที่กลัวและคิดไปเองว่าคนผมสั้นไม่เหมาะกับการคาดผม ซึ่งจริง ๆ แล้วทรงผมใส่ที่คาดผมนี้เป็นอะไรที่เหมาะกับคนผมสั้นแบบสุด ๆ  สำหรับช่วงก่อนที่จะทิ้งซัมเมอร์นี้ สาวผมสั้นคนไหนที่กลัวว่าถ้าคาดผมแล้วจะไม่สวย เรามีทางเลือกสุดปังด้วยวิธีใส่ที่คาดผม 2 แบบคือ 1. โพกเป็นผ้าคลุมทั้งศีรษะแล้วใส่คู่กับแว่นตาดำแบบชิค ๆ และ 2.รวบผมและนำผ้าสวย ๆ มาอแดปต์      ให้เป็นที่คาดผม เพียงเท่านี้ก็จะเปรี้ยว สวย ไม่ต้องกลัวโป๊ะแล้วค่ะ

 

ลุคจัดใหญ่ให้สวยยกแก๊ง

 

ทรงผมสวย - ลุคจัดใหญ่ให้สวยยกแก๊ง

 

 

            การจะสวยคนเดียวก็ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ก็คงจะดีไม่น้อยถ้าเราแบ่งปันความสวยนั้นให้กับเพื่อน ๆ ของเราด้วย วิธีใส่ที่คาดผมข้อนี้จึงมีเพื่อสาว ๆ ที่ไม่ชอบไปไหนคนเดียว และไอเดียนี้ก็ง่ายมาก ๆ เพราะเป็นทางเลือกอิสระที่ไม่ว่าสาวผมยาวหรือผมสั้นก็เลือกทำทรงผมใส่ที่คาดผมได้หมด แต่อย่างไรก็ตาม สิ่งที่สำคัญที่ต้องนึกถึงก็คือ ต้องเลือกไอเทมที่มีแพทเทิร์นเหมือนหรือคล้ายกันเพื่อให้เป็นที่จดจำสำหรับหนุ่ม ๆ และคนที่เป็นคู่แข่งแก๊งอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นโทนสีของที่คาดผม ลวดลาย แต่ถ้ามั่นอกใจมาก ๆ ก็เลือกแบบจัดใหญ่จัดเต็มไปเลย เช่น โบว์ใหญ่ ๆ หูกระต่าย ดอกไม้บาน ฯลฯ เพราะยังไงมาเป็นแก๊งขนาดนี้ก็ฆ่าทุกคนตายเรียบ

 

ลุค Basic But Classic

ทรงผมสวย - ลุค Basic But Classic

 

จั่วหัวมาแบบนี้รู้เลยว่าบางคนกำลังตั้งคำถามว่า “มีด้วยหรอทรงผมใส่ที่คาดผมแบบธรรมดาแต่ดูดีมีคลาส??” บอกตรงนี้เลยว่ามีค่ะ แต่อาจจะก้ำกึ่งระหว่างที่คาดผมกับไอเทมประดับศีรษะ เพราะของที่ใช้คือยางมัดผมสครันซี่ หรือยางมัดผมโดนัทที่กลับมาฮอตฮิตอีกครั้งเมื่อ 2 – 3 เดือนที่ผ่านมา  สำหรับวิธีใส่ที่คาดผมนี้ก็ง่าย ๆ เพียงแค่เลือกการมัดผมหางม้า หรือเกล้าดังโงะ แล้วมัดผมด้วยยางสครันซี่ เท่านี้ก็จะดูน่ารักปนแก่นเซี้ยวจนหลายคนต้องอยากทำตาม ซึ่งทรงผมนี้เหมาะกับคนที่ไม่มีเวลาหรือขี้เกียจในการทำผม และสำหรับใครที่คิดว่าจะเอาไอเดียนี้ไปใช้ ก่อนทำผมทรงนี้ก็ควรจะต้องชุดที่ไม่แย่งซีนที่คาดผม หรือถ้าอยากให้คนมองทั้งชุดทั้งผมก็ต้องเลือกสีเข้าคู่หรือไปในทิศทางเดียวกัน

 

 ลุคสาวหวานเกลียวผมแอเรียล

 

ทรงผมสวย -  ลุคสาวหวานเกลียวผมแอเรียล

 

            พูดถึงแอเรียลก็ต้องนึกถึงเงือกน้อยที่มีผมลอนอันโดดเด่น ใช่แล้วค่ะเรากำลังพาไปดูวิธีใส่ที่คาดผมสำหรับสาวที่ชอบทำผมลอน หรือมีผมค่อนข้างหยิก ไอเดียข้อนี้ง่ายมาก ๆ (อีกแล้ว) เพราะเพียงแค่นั่งม้วนผมจะลอนใหญ่หรือลอนเล็กได้หมด  แต่ในส่วนของขั้นตอนการลือกใช้ที่คาดผมนั้นจำเป็นต้องเลือกใช้แบบที่มีขนาดเล็ก หรือถ้าถ้าใครอยากใช้ผ้ามาพับ ม้วน ผูก ก็ไม่ควรใช้แบบที่หนาจนเกินไป (ความกว้างของที่คาดผมต้องไม่เกิน 2 นิ้ว) เพราะไม่เช่นนั้นผมที่ทำลอนมาบวกกับที่คาดผมที่ใหญ่เกินไปจะทำให้หน้าเราดูใหญ่ไปด้วย

 

ลุคโมเดล เฉี่ยว เปรี้ยว สไตล์สาวเอเชีย

 

ทรงผมสวย - ลุคโมเดล เฉี่ยว เปรี้ยว สไตล์สาวเอเชีย

 

            สำหรับทรงผมใส่ที่คาดผมลุคนี้ มีเพื่อสาว ๆ ที่ชอบโชว์รายละเอียดบนใบหน้า แต่ก็ยังอยากให้ทรงผมโดดเด่นด้วยที่คาดผมและเครื่องประดับต่าง ๆ ที่เลือกใช้ วิธีการก็ต้องบอกว่าไม่ง่ายไม่ยาก เริ่มด้วยการแต่งหน้าที่ต้องไม่เข้มหรืออ่อนจนเกินไป เน้นปาก ตา แก้ม ที่ค่อนข้างชัด รับกับรงผมที่รวบตึงหรือมวยสูง จากนั้นเมื่อแต่งหน้าและทำผมเสร็จแล้วให้เลือกผ้า  โบว์ หรือที่คาดผมแบบสามารถดัดได้มาตกแต่งผมที่ผ่านการมวยสูง เพียงเท่านี้ก็จะได้ลุคแบบเอเชียนสไตล์ เหมาะมาก ๆ  ทั้งสำหรับการไปทำงาน การออกงาน การแต่งตัวสวย ๆ ไปอวดคนในห้าง หรือจะแต่งเพื่อถ่ายรูปเล่น ๆ ก็ทำได้เช่นกัน

 

ลุคสาววินเทจ

 

ทรงผมสวย - ลุคสาววินเทจ

 

ต้องบอกเลยว่าทรงผมใส่ที่คาดผม เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบแต่งตัวแนววินเทจมาก ๆ ซึ่งถ้าใครที่ชอบดูละครแนวย้อนยุคก็มักจะเห็นบ่อยๆ ที่นักแสดงในเรื่องโดยเฉพาะบทหญิงจะต้องมีการใส่ที่คาดผมอยู่เสมอ  สำหรับวิธีใส่ที่คาดผมให้  เข้ากันกับลุคแนววินเทจก็ไม่ยากอีกเช่นเดียวกัน ขั้นแรกชุดที่จะใส่ควรเน้นเป็นชุดเสื้อคอปกเดรสยาว หรือเสื้ออเชิ้ต กางเกงเอวสูง จากนั้นเลือกผ้าโพก หรือนำมาผ้ามาทำเป็นที่คาดผม โดยส่วนใหญ่จะเน้นคาดหรือโพกประมาณครึ่งศีรษะ ถ้าจะให้เก๋เพิ่มขึ้นก็ใส่แว่นตา หรือนำแว่นตามาคาดทับกับที่คาดผมอีกที เพียงเท่านี้ก็ปังไม่ซ้ำใครได้อีก 1 ลุค

 

ลุคโบฮีเมี่ยนสไตล์

 

ทรงผมสวย - ลุคโบฮีเมี่ยนสไตล์

 

 

            ถือเป็นอีกลุคที่น่าสนใจไม่หยอก สำหรับการแต่งตัวสไตล์โบฮีเมี่ยน ซึ่งแน่นอนว่าการแตงตัวสไตล์นี้ต้องมีทรงผมใส่ที่คาดผมเป็นองค์ประกอบที่สำคัญ ส่วนวิธีใส่ที่คาดผมเพื่อให้ได้ลุคโบฮีเมี่ยนก็จำเป็นจะต้องม้วนผมให้ฟูเป็นลอน หรือเกล้าผมให้พอง ๆ แล้วนำผ้ามาคาดผมหรือพันให้เว่อร์พอกับทรงผมที่ทำ ถัดมาที่การแต่งตัวก็อาจจะต้องมีความลากพื้น ออกแนวยิปซี เสื้อผ้าต้องมีหลายเลเยอร์ มีสร้อย แหวน หรือเครื่องประดับที่ค่อนข้างอลังการ แต่ถ้าแต่งลุคนี้ก็อย่าเดินหรือทำกิจกรรมเยอะนะคะ เพราะอากาศค่อนข้างร้อนทีเดียวเชียว

###

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

6 ทริคใส่หน้ากากอนามัยอย่างไรไม่ให้เป็นสิว

Next

How To กินคอลลาเจนอย่างไรให้ปังแล้วปังอีก

Related Topics
Share