โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

แชมพูสีม่วง: คืออะไรและทำไมผมทำสีต้องใช้


แชมพูสีม่วง: คืออะไร

คุณเคยสังเกตไหมว่าหลังทำสีผมประมาณสามสัปดาห์สีผมของคุณจะจางลง นั่นเป็นเพราะโทนสีเหลืองหรือส้มที่ไม่พึงประสงค์จะค่อย ๆ ปรากฏแทนที่ ดังนั้นแชมพูสีม่วงจึงเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดในการล็อกสีผมไม่ให้ออกสีทองเหลือง และนี่คือข้อควรรู้เกี่ยวกับแชมพูสีม่วงที่เราจะแนะนำ

“แชมพูสีม่วง” มีอีกชื่อหนึ่งว่า “แชมพูสีเงิน” เม็ดสีม่วงถูกนำมาทำเป็นแชมพูเพื่อทำความสะอาดเส้นผมของคุณเหมือนยาสระผมทั่วไป เป็นวิธีแก้ปัญหาที่ดีที่สุดเพื่อไม่ให้ผมทำสีติดโทนเหลืองและส้มคล้ายผมสีบลอนด์ ฟอกขาว ไฮไลท์ ย้อมสีเงิน นอกจากนี้ยังช่วยล็อคเม็ดสีผมให้สวยแลอยู่ได้นาน

ใช้แชมพูสีม่วงสำหรับผมทำสี

ทำไมแชมพูสีม่วงถึงจำเป็นสำหรับคุณ?

สีผมจะเฝดและเหลืองมากขึ้นหลังจากผ่านการทำสีหรือฟอกขาวมาสักพัก ดังนั้นจึงควรใช้แชมพูสีม่วงเข้ามาช่วยล็อคเม็ดสีให้สีผมยังคงสว่าง ไม่ซีดจางและไม่เหลืองเกินไป สาเหตุที่เลือกใช้แชมพูสีม่วงนั่นก็เพื่อให้สัมพันธ์กับทฤษฎีสี เราจำเป็นที่จะต้องใช้สีคู่ตรงข้ามกับสีเหลืองเข้ามาช่วย ซึ่งสีที่ตรงข้ามกับสีเหลืองก็คือสีม่วงนั่นเอง ดังนั้นเมื่อมีการชโลมแชมพูสีม่วงลงบนเส้นผม เม็ดสีม่วงจะมีการแทรกซึมเข้าสู่เส้นผมและสร้างสีที่เย็นกว่า ช่วยปรับสีผมไม่ให้ดูเหลืองหรือส้มเกินไป นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเมื่อใช้แล้วผมทำสีจึงยังสวยอยู่ไม่เปลี่ยนแปลงนั่นเอง

ใช้แชมพูสีม่วงอย่างไรให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด?

เปิดน้ำอุ่นลงบนเส้นผมเป็นอันดับแรก ชโลมแชมพูพร้อมนวดเบา ๆ ตั้งแต่โคนจรดปลายแล้วพักไว้ประมาณ 2-3 นาที จากนั้นจึงล้างแชมพูด้วยน้ำเย็น ปิดท้ายด้วยการใช้ครีมนวดเพื่อให้เส้นผมมีความนุ่มสลวย

ควรใช้บ่อยแค่ไหน?

แชมพูม่วง ควรใช้บ่อยแค่ไหน?

ความถี่ในการใช้ขึ้นอยู่กับสีผมของคุณจางลงแค่ไหนและระดับความมันของหนังศีรษะ คุณสามารถหยิบแชมพูสีม่วงขึ้นมาใช้ทุกวันหรือเปลี่ยนไปใช้แชมพูปกติเมื่อไหร่ก็ได้ที่เริ่มรู้สึกว่าสีผมเฟดไปทางเหลืองหรือต้องการการฟื้นฟูอย่างรวดเร็ว ทว่าหากคุณหยิบแชมพูสีม่วงมาใช้มากเกินไปอาจส่งผลให้สีผมของคุณออกโทนม่วงได้ จะเห็นได้ชัดในคนที่มีผมเสียหรือผมบาง หากเกิดกรณีแบบนี้ให้คุณเปลี่ยนมาใช้แชมพูสีม่วง 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ แทนการใช้ทุกวัน ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมแนะนำให้ผสมแชมพูสีม่วงกับแชมพูปกติใช้ร่วมกันเพื่อลดความเสี่ยงในการติดสีม่วงของเส้นผม

เมื่อใดที่ควรหยุดใช้?

แม้ว่าแชมพูสีม่วงจะช่วยล็อคเม็ดสีและความเงางามนุ่มสลวยให้กับเส้นผมของคุณ ทว่าเมื่อใช้ไปนาน ๆ อาจทำให้เส้นผมเกิดการแห้งเสียได้ เพราะฉะนั้นหากคุณรู้สึกว่าผมเริ่มแห้งเสีย ขอให้คุณเริ่มสังเกตการแก้สีผมและการใช้แชมพูสีม่วงอีกครั้ง แชมพูสีม่วงอาจจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของคนทำผมสี ทว่าหากใช้มากเกินไปอาจทำให้เส้นผมเกิดปัญหาที่ยากจะแก้ไข

ผลเสียของแชมพูสีม่วง

แชมพูสีม่วงอาจส่งผลเสียต่อเส้นผมของคุณ หากมีการใช้มากเกินไปหรือนำมาใช้ผิดวิธี ถึงแม้ว่ามันจะถูกออกแบบมาเพื่อลดผมแห้งเสียทว่าอาจทำให้เกิดปัญหาปัญหาสะสม ทำให้เส้นผมบางเปราะและสีหมองคล้ำ สิ่งนี้จึงทำให้เกิดความท้าทายในการคิดค้นวิธีแก้ปัญหาให้ต่อเนื่องอย่างราบรื่น แม้โทนสีม่วงในแชมพูสีม่วงสามารถช่วยให้สีบลอนด์สว่างสดใสอยู่เสมอ ยิ่งคุณสระผมด้วยผลิตภัณฑ์ปรับโทนสีผมมากเท่าไหร่ ผมสีบลอนด์ของคุณก็จะยิ่งเข้มขึ้นมากเท่านั้น

ผมสีสสวยชัดด้วยแชมพูม่วง

เลือกชอปแชมพูม่วง

คอนเท้นที่เกี่ยวข้อง


คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆเพิ่มเติม

Previous

เทรนด์การลดน้ำหนัก 2024

Next

เผย 5 อาหารที่ดีต่อลำไส้ และวิธีทำให้ลำไส้แข็งแรง

Related Topics
Share