โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา สาวๆจำนวนมากขึ้นใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากธรรมชาติเนื่องจากส่วนประกอบที่บริสุทธิ์และมาจากธรรมชาติ ซึ่งหลายๆคนคิดว่าผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากธรรมชาติและผลิตภัณฑ์ดูแลผิวแบบออแกนิคคือสิ่งเดียวกัน แต่ความจริงแล้วผลิตภัณฑ์ทั้งสองประเภทนั้นแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง!

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากธรรมชาติและส่วนประกอบเครื่องสำอางค์ส่วนใหญ่จะผ่านความร้อนที่อุณหภูมิสูงในระหว่างการผลิต; กระบวนการเหล่านี้จะทำลายสารอาหารส่วนใหญ่ในส่วนประกอบจากธรรมชาติ แม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องง่ายในการแยกแยะเครื่องสำอางค์แบบออแกนิคที่ผ่านการรับรองจากผลิตภัณฑ์เดี่ยว ไม่เพียงแค่แหล่งที่มาของส่วนประกอบเท่านั้น คุณยังต้องทราบว่าส่วนประกอบเหล่านั้นถูกปลูกขึ้นมาอย่างไร ต่อไปนี้คือจุดที่คุณต้องให้ความสนใจเมื่อคุณต้องการซื้อเครื่องสำอางค์หรือผลิตภัณฑ์ดูแลผิวแบบออแกนิค

aroma-906137_1920

 

ิbrand-organic

 

 

หาฉลากการรับรองความเป็นออแกนิค


วิธีที่ดีที่สุดในการระบุว่าผลิตภัณฑ์ใดเป็นแบบออแกนิคหรือไม่เป็น คือการหาฉลากออแกนิคที่รับรองโดย QAI (Quality Assurance International), NSF (National Sanitation Foundation) หรือ USDA (The United States Department of Agriculture) บนบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์ ถึงแม้ว่าบางแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักจะยืนยันว่าผลิตภัณฑ์ของพวกเขาเป็นผลิตภัณฑ์ออแกนิคบริสุทธิ์ แต่ถ้าหากไม่มีฉลากรับรอง ก็ไม่มีใครยืนยันได้ถึงความถูกต้อง

honey-1006972_1920

 

 

เข้าใจความแตกต่างระหว่างแบบธรรมชาติและแบบออแกนิค


ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติและแบบออแกนิคไม่สามารถเติมน้ำหอมสังเคราะห์ สี ผลิตภัณฑ์จากปิโตรเคมี และส่วนประกอบอื่นๆที่ไม่มีผลดีต่อผิวลงในผลิตภัณฑ์ได้ ยิ่งไปกว่านั้น การใส่วัตถุกันเสียและสารลดแรงตึงตัวก็อยู่ภายใต้ข้อกำหนดที่เข้มงวด ส่วนประกอบจากพืชในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากธรรมชาติต้องถูกฆ่าเชื้อและทำให้บริสุทธิ์ มิฉะนั้นก็จะมีจุลินทรีย์และแบคทีเรียจำนวนมากในผลิตภัณฑ์ ดังนั้นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติทั้งหมดจะถูกสังเคราะห์โดยกระบวนการทางเคมี ในทางตรงข้าม สำหรับผลิตภัณฑ์แบบออแกนิค กระบวนการทั้งหมดรวมถึงการผลิตและสัดส่วนวัตถุดิบต้องตรงตามมาตรฐานและข้อกำหนดในการรับรอง ตัวอย่างเช่น การใช้ปุ๋ยและยาฆ่าแมลงจะไม่สามารถทำได้ในระหว่างการปลูกวัตถุดิบ จึงจะเรียกได้ว่าเป็น “ออแกนิค”

 

pine-leave

 

 

ระบุว่าเป็นแบบ “ออแกนิค” หรือ “มีส่วนประกอบแบบออแกนิค”


สำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีฉลากออแกนิคซึ่งประกอบด้วยส่วนประกอบแบบออแกนิคอย่างน้อย 70% จะสามารถติดฉลากว่าเป็น “ออแกนิค” หรือ “มีส่วนประกอบแบบออแกนิค” ได้ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ต้องแสดงส่วนประกอบแบบออแกนิคและอินออแกนิคอย่างชัดเจนบนฉลาด ดังนั้นถ้าหากคุณต้องการผลิตภัณฑ์แบบออแกนิค 100% คุณจะต้องอ่านฉลากในส่วนที่ระบุถึงส่วนประกอบ

ผิวสวยสร้างได้

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

4 เคล็ดลับแต่งหน้าฤดูใบไม้ร่วง

Next

บรอนเซอร์ที่ดีสำหรับสาวเอเชีย

Related Topics
Share