โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

วิธีป้องกันและขจัดผมแตกปลาย

 

ผมที่มีสุขภาพดีและเงางามทำให้สาวๆ ดูดีอยู่เสมอ อย่างไรก็ตาม พวกเราส่วนใหญ่มักจะพบปัญหาผมแตกปลายเนื่องจากการทำสีผมหรือใช้เครื่องมือจัดแต่งทรงผมที่ใช้ความร้อน เราสามารถป้องกันและขจัดผมแตกปลายอย่างมีประสิทธิภาพได้อย่างไร ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับการดูแลผมประจำวันสำหรับสาวๆ ค่ะ

 

 

(1) เล็มผมเป็นประจำ


 

 

กำจัดผมแตกปลาย - เล็มผมเป็นประจำ

 

 

หากเจอผมแตกปลาย นั่นหมายความว่าผมแห้ง, พันกันหรือเสียหาย ทางออกที่ดีที่สุดคือการตัดเล็มผมเป็นประจำโดยไม่ต้องคำนึงถึงความยาว ควรไปร้านทำผมทุก 6 ถึง 8 สัปดาห์ นอกจากนี้ ยังสามารถใช้กรรไกรตัดผมแตกปลายได้ด้วยตัวเอง ผมแตกปลายที่ไม่ได้ตัดเล็มออกจะทำให้เส้นผมยิ่งเกิดการแตกยาวขึ้นเรื่อย ๆ นะคะ!

 

(2) เป่าผมด้วยความร้อนต่ำ


 

 

กำจัดผมแตกปลาย - เป่าผมด้วยความร้อนต่ำ

 

 

หากสาวๆ เป่าผมแห้งด้วยความร้อนสูง เส้นผมจะสูญเสียความชุ่มชื้น ผมจะแห้ง, หยาบและเปราะบาง โดยจะทำให้เกิดผมที่เสียหายและแตกปลายได้ วิธีที่ดีที่สุดคือปล่อยให้ผมแห้งเองหรือเป่าผมด้วยความร้อนต่ำ เนื่องจากความร้อนสูงจะทำให้เส้นผมเสียหาย จึงควรจำกัดหรือหลีกเลี่ยงการใช้เครื่องมือจัดแต่งทรงผมที่ใช้ความร้อน

 

(3)ใช้ครีมนวดผม


 

กำจัดผมแตกปลาย - ใช้ครีมนวดผม

 

 

หลังจากสระผมด้วยแชมพู ควรใช้ครีมนวดผมค่ะ เพราะครีมนวดผมมีส่วนผสมของสารที่ช่วยซ่อมแซมผมเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและลดการหลุดร่วงของเส้นผม เป็นการรักษาผมแตกปลายชั่วคราวได้เองที่บ้าน เพียงแค่ชะโลมครีมนวดผมตามความยาวของเส้นผมแล้วทิ้งไว้หลายๆ นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด

 

(4) ใช้น้ำมันบำรุงผม


 

 

กำจัดผมแตกปลาย - ใช้น้ำมันบำรุงผม

 

 

น้ำมันบำรุงผมส่งผลดีต่อการบำรุงเส้นผมและป้องกันผมแตกปลาย สาวๆ สามารถเลือกใช้น้ำมันบำรุงผมที่มีส่วนผสมต่างๆ เช่น มะพร้าว, อาร์แกนหรือโจโจ้บา เหยาะน้ำมันบำรุงผมในปริมาณเล็กน้อยบนฝ่ามือแล้วถู จากนั้นชะโลมที่ผมแห้งและผมแตกปลาย น้ำมันบำรุงผมช่วยให้ความชุ่มชื้นกับเส้นผม ทำให้เส้นผมเรียบและดูเงางาม อย่าใส่น้ำมันบำรุงผมมากเกินไป จะทำให้ผมดูเยิ้มๆ มันๆ ได้ค่ะ

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

วิธีทาลิปเนื้อแมทให้สวยเป๊ะ

Next

พี่ม่อน มาแว้ว MONG RANG เครื่องสำอางคอล Doraemon -Limited Editon

Related Topics
Share