โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share
วิธีทำให้ผิวกายขาวกระจ่างใสขึ้น

เราทุกคนต้องการมีผิวที่สว่างกระจ่างใสและมีสุขภาพดี ถ้าสาว ๆ ต้องการปรับสีผิวให้ขาวขึ้น วิธีที่จะใช้เพื่อทำให้สีผิวสว่างขึ้นก็เป็นเรื่องที่สำคัญ เรามีวิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยให้ผิวของสาว ๆ สดใสขึ้น โดยเป็นวิธีการแบบธรรมชาติในการปรับสีผิวมาแนะนำให้ลองทำดูค่ะ!

ถ้าสาว ๆ ต้องการปรับสีผิวให้ขาวขึ้น วิธีที่จะใช้เพื่อทำให้สีผิวสว่างขึ้นก็เป็นเรื่องที่สำคัญ เรามีวิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยให้ผิวของสาว ๆ สดใสขึ้น


1.น้ำเลม่อน

ผิวขาวขึ้นด้วยน้ำเลม่อน

น้ำเลม่อนถูกใช้ปรับปรุงสีผิวและแก้ไขปัญหาผิวที่แตกต่างกันมาเป็นเวลานานแล้ว กรดของเลม่อนไม่เพียงแต่จะสามารถขัดผิวให้สว่างขึ้นเล็กน้อย แต่ยังช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นบนสุดอีกด้วย เลม่อนถือเป็นสารปรับสีผิวตามธรรมชาติ น้ำเลม่อนเพียว ๆ อาจทำให้ผิวหนังระคายเคืองได้ ขอแนะนำให้ผสมน้ำเลม่อนกับน้ำเปล่าอาจเป็นวิธีแก้ปัญหาจากธรรมชาติ จากนั้นใช้สำลีก้อนชุบน้ำเลม่อนผสมแล้วทาลงบนผิว ทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำสัปดาห์ละสามถึงสี่ครั้งแล้วสาว ๆ จะเริ่มเห็นผลลัพธ์หลังจากผ่านไปหนึ่งเดือน


2.ขมิ้นผสมว่านหางจระเข้

ผิวขาวขึ้นด้วยขมิ้นผสมว่านหางจระเข้

เราทุกคนทราบดีว่าขมิ้นเป็นเครื่องเทศยอดนิยม ยังเป็นสารขัดผิวจากธรรมชาติที่สามารถรักษาปัญหาผิวของสาวๆ ได้อีกด้วย ขมิ้นประกอบด้วยวิตามินซีที่ดีต่อการปรับสีผิว และว่านหางจระเข้เป็นส่วนประกอบจากธรรมชาติที่ทรงพลังในการรักษาผิว ทำให้ผิวกระจ่างใสและต่อต้านริ้วรอย ขอแนะนำให้ผสมขมิ้นครึ่งช้อนโต๊ะกับว่านหางจระเข้ 2 ช้อนชา จากนั้น ทาทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาทีแล้วล้างออก ทำซ้ำขั้นตอนนี้บ่อย ๆ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด


3.แผ่นแตงกวา

ผิวขาวขึ้นด้วยแตงกวา

แตงกวาเป็นอีกหนึ่งส่วนผสมจากธรรมชาติที่สาว ๆ ไม่ควรพลาดถ้าอยากทำให้ผิวขาวขึ้น แตงกวาเป็นหนึ่งในวิธีการเยียวยาที่ทำเองที่ได้บ้านได้ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในการจัดการกับรอยคล้ำใต้ตา หั่นแตงกวาเป็นชิ้นบาง ๆ แล้ววางบนผิวประมาณ 5-10 นาที ผิวจะเนียนนุ่ม ดูอ่อนเยาว์และเปล่งประกาย


จบไปแล้วจ้า สำหรับใครที่อยากมีผิวกระจ่างใสขึ้นลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปทำตามกันนะคะ อย่างไรก็ตามสาวๆต้องอาศัยความอดทนในการบำรุงผิว ด้วยวิธีธรรมชาติ เป็นวิธีที่เห็นผลและปลอดภัยต่อสาวๆอีกด้วยค่ะ


คลิกอ่านบทความอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

10 กันแดดทาหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย

Next

วิธีรักษาและดูแลผิวขาดน้ำ

Related Topics
Share