โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

เคล็ดลับบำรุงผมสวย ให้สวยอยู่ทรงในแต่ละวัน

ตามมาดูเคล็ดลับที่เรานำมาฝากกันจ้า

 

การดัดผมช่วยทำให้สาวๆ มีทรงผมหยิกเป็นลอนหรือผมตรงทรงใหม่ได้ โดยสามารถอยู่ได้นานถึงครึ่งปีด้วยการดูแลที่เหมาะสม การใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่เหมาะสมจะช่วยคงรักษารูปทรงของลอนผมได้ หากต้องการให้ผมที่ผ่านการดัดอยู่ได้นานขึ้น สาวๆ ควรเอาใจใส่เรื่องต่างๆ ดังต่อไปนี้เพื่อการดูแลเส้นผม!

 

 

เคล็ดลับบำรุงผมสวย-อย่าสระผมบ่อยเกินไป

 

(1) อย่าสระผมบ่อยเกินไป

หลังจากดัดแล้ว เส้นผมจะต้องใช้เวลาในการก่อตัวเป็นลอนเต็มรูปแบบ อย่าสระผมที่ดัดแล้วใน 2 วันแรก อีกทั้ง น้ำจะทำให้ลอนผมไม่ขึ้นรูป พยายามสระผมทุกสองหรือสามวัน อย่าใช้น้ำร้อนสระผม น้ำร้อนจะทำให้เส้นผมแห้งและทำให้ผิวนอกของเส้นผมเกิดความเสียหาย เส้นผมของสาวๆ จะเริ่มเปราะบาง

 

เคล็ดลับบำรุงผมสวย -หลีกเลี่ยงการทำสีผม

(2) หลีกเลี่ยงการทำสีผม

การใช้เวลาหลายชั่วโมงในร้านเสริมสวยเพื่อดัดจะรู้สึกว่าใช้เวลานาน สาวๆ บางคนก็เลยอาจอยากทำสีผมไปด้วยเลยในครั้งเดียวกัน หยุดความคิดนี้ได้เลยค่ะ! ผมที่ดัดแล้วของสาวๆ จะเกิดอาการขาดน้ำและไม่สามารถต้านสารเคมีที่เข้มข้นและรุนแรงได้ในคราวเดียวกัน ปล่อยให้เส้นผมได้มีเวลาพักเพียงพอเพื่อการฟื้นฟู สาวๆไม่ควรทำสีผมเป็นเวลา 2 สัปดาห์ก่อนและหลังทำผมดัดนะจ๊ะ ได้โปรดเถอะ (เส้น) ผมขอร้อง

 

เคล็ดลับบำรุงผมสวย- ทำให้ผมชุ่มชื้นและใช้ครีมนวดผม

 

(3) ทำให้ผมชุ่มชื้นและใช้ครีมนวดผม

งานนี้ต้องลงทุนค่ะ แชมพูเอย ครีมนวดผมเอย เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในการดูแลเส้นผมของสาวๆ! คอยตรวจสอบให้มั่นใจว่าผมดัดของสาวๆ มีความชุ่มชื้นตลอดเวลา ควรเลือกแชมพูและครีมนวดผมที่ใช้สำหรับผมที่เสียหายหรือผมหยิกลอนโดยเฉพาะ โดยผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะช่วยให้ความชุ่มชื้นและสารอาหารเพิ่มกับเส้นผมของสาวๆ อีกเรื่องที่สำคัญ ขอให้หลีกเลี่ยงการแปรงผมขณะที่ผมยังเปียกอยู่ เพราะจะทำให้เส้นผมที่ดัดแล้วของสาวๆ หงิกเป็นฝอยแล้วยังทำให้ผมที่ควรเป็นลอนฟีบไปด้วยนะคะ สาวๆ ใช้แค่หวีซี่กว้างหวีผมเบาๆก็พอจ๊ะ

 

 

เคล็ดลับบำรุงผมสวย-หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนในการจัดแต่งทรงผม

 

(4) หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนในการจัดแต่งทรงผม

เมื่อสาวๆ ทำผมดัด จะมีการใช้สารเคมีที่รุนแรงเพื่อปรับสภาพเส้นผม ผมดัดของสาวๆ จะมีสภาพที่อ่อนแอและแตกหักได้ง่าย ขอให้หลีกเลี่ยงการใช้ที่หนีบผมตรงหรือที่ดัดผมเพื่อจัดแต่งทรงผม ความร้อนจะทำให้เส้นผมที่ดัดแล้วของสาวๆ เกิดความเสียหาย โดยจะทำให้เส้นผมหงิกเป็นฝอยและทำให้ปลายผมแตกความสามัคคี (ผมแตกปลาย) ขอให้หลีกเลี่ยงการเป่าผมให้แห้งด้วยเครื่องเป่าผมที่มีอุณหภูมิสูง ซึ่งจะทำให้ปลายผมหงิกฝอยและแตกปลายได้ สาวๆ สามารถใช้สารเคลือบป้องกันความร้อนให้กับเส้นผมไว้ล่วงหน้าเพื่อลดความเสียหายให้น้อยลง

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

วิธีออกกำลังกายง่ายๆทำตามได้ที่บ้าน

Next

ดูแลผิวฉบับสาวเกาหลี

Related Topics
Share