โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

สาวๆหลายคนอาจเคยประสบกับปัญหาเครื่องสำอางขึ้นรา! ซึ่งไม่เพียงแต่ทำให้ใจสลายเท่านั้น แต่ยังทำให้คุณต้องเสียเงินซื้อใหม่ด้วย ดังนั้นเราจะไม่นั่งอยู่เฉยๆรอให้เครื่องสำอางของเราเสีย มาทำตามเคล็ดลับต่อไปนี้เพื่อดูแลเครื่องสำอางของคุณและทำให้คุณสามารถลดความเสียหายที่ไม่จำเป็นลงได้ หากคุณไม่ต้องการให้เครื่องสำอางของคุณขึ้นรา คุณควรให้ความสำคัญกับเคล็ดลับดังต่อไปนี้:

 

เก็บไว้ในที่แห้ง

0731 pic_1

ในฤดูร้อนนั้นมีอากาศที่ร้อนและทุกคนคุ้นเคยกับการใช้เครื่องปรับอากาศ ถ้าอุณหภูมิอากาศเย็นนั้นต่ำเกินไปและความชื้นภายในห้องมีค่าสูงเกินไป เครื่องสำอางก็มีโอกาสที่จะขึ้นรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเครื่องปรับอากาศถูกเปิดและปิด ความแตกต่างของอุณหภูมิจะทำให้ในห้องเต็มไปด้วยน้ำ ดังนั้นอย่าเปิดเครื่องปรับอากาศให้เย็นเกินไปและไม่นำเครื่องสำอางมาวางใกล้ช่องลมของเครื่องปรับอากาศ

 

ใช้อุปกรณ์อย่างเหมาะสม

0731 pic_2

พยายามหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหรือเครื่องสำอางด้วยมือ เพราะมือของคุณเต็มไปด้วยแบคทีเรียที่คุณมองไม่เห็น เมื่อแบคทีเรียซ่อนอยู่ในผลิตภัณฑ์ แบคทีเรียจะสามารถแพร่กระจายได้ง่าย และทำให้ผิวของคุณได้รับความเสียหาย พยายามใช้อุปกรณ์เพื่อป้องกันการสัมผัสเครื่องสำอางโดยตรง

 

ทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าเป็นประจำ

0731 pic_3

แปรงแต่งหน้าคืออุปกรณ์ที่แพร่กระจายแบคทีเรียได้ง่ายที่สุด และสาวๆชอบที่จะวางแปรงแต่งหน้าบนหลอดสำอาง และนำไปวางไว้บนโต๊ะแต่งหน้า จึงทำให้แปรงสัมผัสกับอากาศ และฝุ่นสามารถตกลงสู่ช่องว่างของแปรงแต่งหน้าได้โดยง่าย ดังนั้นคุณต้องทำความสะอาดอุปกรณ์ของคุณเสมอ มิฉะนั้นแล้วคุณอาจจะปัดแบคทีเรียลงไปบนใบหน้าของคุณ

 

หลีกเลี่ยงไม่ให้เครื่องสำอางสัมผัสแสงแดดโดยตรง

0731 pic_4

เนื่องจากอุณหภูมิของแสงแดดที่ร้อนเกินไป ความชื้นในเครื่องสำอางสูตรน้ำอาจจะสูญหายไปหรือแป้งเกิดการแตกตัว ดังนั้นอย่าว่างเครื่องสำอางที่บริเวณหน้าต่างหรือในที่ที่แสงแดดสามารถส่องถึงได้โดยตรง

โปรโมชั่นล่าสุดที่วัตสัน

Previous

5 วิธี Detox ผิวง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน

Next

เทรนด์เล็บซัมเมอร์นี้

Related Topics
Share