โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

เคยสงสัยมั้ยว่าจริงๆแล้วสีผมของคุณเหมาะกับสีผิวของคุณหรือไม่? หรือคุณเคยส่องกระจกแล้วบ่นกับตัวเองว่า ‘ฉันคิดว่าฉันไม่เหมาะกับลุคนี้เลย…’ ไม่ต้องกังวล เรามีวิธีการง่ายๆที่คุณทำตามได้ และการเลือกสีผมครั้งต่อไปของคุณจะง่ายขึ้น!

 

ผิวขาว

0603 pic_1_0

คนที่มีผิวขาวจะเหมาะอย่างมากกับผมบลอนด์ แต่จริงๆแล้วคุณเหมาะกับผมสีเข้มมากกว่า เช่น สีดีพโกโก้ (deep cocoa) หรือแม้แต่สีดีพเรด (deep red)! ผมสีเข้มจะช่วยเน้นจุดเด่นให้ชัดขึ้น ทำให้ดูสะดุดตามากขึ้น และจะเพิ่มความเปรียบต่างกับผิวที่ขาวดั่งหิมะได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ หากคุณมีผิวขาวและชอบทำผมสีๆ ให้ลองสีดีพเทอร์ควอยซ์ (deep turquoise) หรือสีชมพูม่วง (purplish pink) สีเหล่านี้จะให้ผิวขาวของคุณโดดเด่นมากที่สุด!

 

ผิวสีโทนอุ่น

0603 pic_2_0

ชาวเอเชียเป็นที่รู้จักกันดีว่ามีผิวสีน้ำผึ้งโทนอุ่นมากๆและมีเสน่ห์ และจะยิ่งน่าดึงดูดมากขึ้น หากมีผมสีดำหรือบรูเนตต์ (brunette) ที่เป็นเงางาม หากคุณชอบผมที่มีสีสัน อย่าเลือกสีโทนสว่างเกินไปหรือโทนเย็นเกินไป เนื่องจากจะทำให้ผิวของคุณที่มีสีโทนอุ่นอยู่แล้วดูเข้มและหมองมากขึ้น

 

ผิวสองสี

0603 pic_3_0

คนที่มีผิวสองสีสามารถลองทำสีผมได้มากกว่า สำหรับผิวสองสี คุณอาจจะคิดว่าเหมาะกับผมสีเข้มมากที่สุด ซึ่งก็ไม่ผิด แต่ผิวประเภทนี้ยังสามารถเข้ากันได้อย่างยอดเยี่ยมกับสีส้มอ่อนหรือคาราเมล (caramel) เพียงแค่มั่นใจว่าสีผมที่เลือกเป็นสีโทนอุ่น สีผมโทนอุ่นจะช่วยทำให้ดึงความเปล่งประกายมาสู่ผิวสองสี

 

ผิวสีช็อกโกแลต

0603 pic_4_0

คนที่มีผิวสีช็อกโกแลตนั้นเหมาะสำหรับผมสีดำตามธรรมชาติ นอกจากนี้ยังสามารถลองสีแดงหรือสีเบอร์กันดี (burgundy) หากต้องการ ซึ่งไม่ว่าจะสีไหนก็ยอดเยี่ยม ผิวสีช็อกโกแลตไม่ควรลองสีที่มีโทนเย็นมากๆ เช่น สีฟ้าและสีเทอร์ควอยซ์ (turquoise) และควรหลีกเลี่ยงสีย้อมผมที่สดใสมากเกินไป

 

ผิวดำ

0603 pic_5_0

คนที่มีสีผิวอันแสนวิเศษนี้สามารถลองทำสีผมที่หลากหลาย แม้ว่าสีผิวประเภทนี้จะดูเข้ากันได้อย่างมากกับสีผมตามธรรมชาติก็ตาม แต่คนที่มีผิวสีดำนั้นจะมีอิสระในการเลือกสีผมอะไรก็ได้ตั้งแต่สีขี้เถ้า (ash gray) ไปจนถึงสีเบอร์กันดี (burgundy) แต่ให้หลีกเลี่ยงสีโทนเย็น เช่น เทอร์ควอยซ์ คนที่มีผิวดำสามารถทำสีบรอนด์ได้และดูน่าทึ่งอย่างมาก!

 

 

 

โปรโมชั่นล่าสุดที่วัตสัน

Previous

เสริมลุคสวยเก๋ด้วยหมวกเบสบอล

Next

ก้นสวยเป๊ะพร้อมอวด

Related Topics
Share