โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

เลือกแชมพูให้เหมาะกับสภาพหนังศรีษะ

แชมพูที่ปราศจากสารซัลเฟตและซิลิโคนเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าสำหรับผมของสาว ๆ โดยช่วยให้หลีกเลี่ยงการถูกลอกน้ำมันตามธรรมชาติออกจากหนังศีรษะและเส้นผม หรือทำให้ผมแห้งและเปราะบาง อย่างไรก็ตาม เส้นผมที่มันจะมีรังแค หรือผมแห้งเสียจำเป็นต้องได้รับการดูแลที่แตกต่าง เป็นเรื่องสำคัญที่สาว ๆ จะต้องรู้วิธีการเลือกแชมพูที่เหมาะสมสำหรับประเภทผมของตัวเอง ต่อไปนี้เป็นคำแนะนำที่ดีเยี่ยมเกี่ยวกับแชมพูชนิดต่าง ๆ

 

 

สำหรับผมแห้งเสีย

(1) สำหรับผมแห้งเสีย

สำหรับสาว ๆ ที่มักจะทำสีผมหรือจัดแต่งทรงผมโดยใช้ยาย้อมผมหรือเครื่องมือแต่งทรงผมด้วยความร้อน สารเคมีและความร้อนจะทำลายเส้นผมและหนังศีรษะและยังทำให้ทั้งเส้นผมและหนังศีรษะแห้งอีกด้วย สำหรับสาว ๆ ที่มีผมแห้งเสีย สามารถเลือกแชมพูที่มีสูตรให้ความชุ่มชื้น ซึ่งจะดีสำหรับสาว ๆ ที่มีผมหนา ผมเส้นใหญ่หรือผมหยิกซึ่งขาดความชุ่มชื้น แชมพูชนิดนี้จะให้ความชุ่มชื้นและทำให้เส้นผมนุ่มและเงางาม

ส่วนผสมที่ควรมองหา:

เคราติน – โปรตีนชนิดหนึ่งที่ประกอบอยู่ในเส้นผมส่วนใหญ่ โดยอาจปรากฏอยู่ในรายการส่วนผสมว่าเป็น ‘เคราตินที่ผ่านกระบวนการไฮโดรไลซิส’ หรือ กรดอะมิโนเคราติน’ ซึ่งจะช่วยสร้างโครงสร้างโปรตีนของเส้นผมให้สาว ๆ ใหม่อีกครั้ง

เซราไมด์ – น้ำมันที่มีอยู่บนผิวผมตามธรรมชาติเพื่อทำให้ผิวผมสมบูรณ์ โดยช่วยฟื้นฟูสมดุลภายในเส้นผมและลดความเสียหายให้น้อยที่สุด

น้ำมันธรรมชาติ – เชียบัตเตอร์ น้ำมันโจโจบา น้ำมันมะพร้าวและอื่น ๆ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมอย่างสูง

 

 

ผมมัน

(2) ผมมัน

หากเส้นผมและหนังศีรษะของสาว ๆ มีแนวโน้มที่จะเป็นผมมันหรือมันเยิ้ม ควรมองหาแชมพูที่มีสูตรการปรับสมดุลและทำให้ผมมีวอลุ่มเพื่อควบคุมการผลิตไขผิวหนัง แนะนำให้หลีกเลี่ยงการใช้แชมพูที่ให้ความชุ่มชื้นและทำให้ผมลื่นซึ่งจะให้ความชุ่มชื้นมากเกินไปและกระตุ้นหนังศีรษะให้สร้างไขผิวหนังมากยิ่งขึ้น สำหรับผมและหนังศีรษะที่มีความมันมาก สามารถใช้แชมพูสูตรทำความสะอาดล้ำลึก (แคริไฟอิ้ง แชมพู) แนะนำให้หลีกเลี่ยงการใช้ครีมนวดผมและเซรั่มกับหนังศีรษะหรือรากผม

ส่วนผสมที่ควรมองหา:

น้ำมันทีทรี: ช่วยควบคุมการผลิตไขผิวหนังส่วนเกินของหนังศีรษะ รวมทั้งป้องกันการสะสมของแบคทีเรียและเชื้อรา

น้ำมันเปปเปอร์มิ้นต์: ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตไปยังหนังศีรษะและปรับสมดุลระดับ pH ของหนังศีรษะ

อโลเวร่า: ช่วยลดการอักเสบและบรรเทาอาการระคายเคือง

 

 

ผมหยิก / ผมหยักศก

(3) ผมหยิกผมหยักศก

สำหรับผมหยิกและผมที่จัดทรงลำบาก จำเป็นต้องใช้แชมพูที่ให้ความชุ่มชื้นระดับสูงทำให้ผมลื่น แชมพูสระผมที่ทำให้ผมลื่นจะเต็มไปด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์และสารปรับผิวเรียบเพื่อเคลือบผิวผม สำหรับผมหยักศก สามารถใช้แชมพูเพิ่มความชุ่มชื้นที่ออกแบบมาเพื่อผมหยักศกซึ่งจะช่วยทำให้เส้นผมไม่พันกันและป้องกันให้ผมแตกหักน้อยที่สุด

ส่วนผสมที่ควรมองหา:

น้ำมันสกัดจากธรรมชาติ – มอบการปกป้องและความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมเพื่อทำให้ผมเงางามและนุ่มนวล

กรดลิโนเลนนิค – กรดไขมันจำเป็นโอเมก้า 6 ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในการเจริญเติบโตตามปกติและการทำงานของเซลล์มีสุขภาพดี โดยช่วยฟื้นฟูความชุ่มชื้นของเส้นผมและทำให้มีเส้นผมงอกใหม่

น้ำผึ้ง – ช่วยทำให้เส้นผมชุ่มชื้นและนุ่มสลวย

 

ผมธรรมดา

(4) ผมธรรมดา

สำหรับสาว ๆ ที่มีผมธรรมดา จะมีเส้นผมที่ไม่แห้ง เป็นมันหรือหยิกมากเกินไป โดยอาจรู้สึกสับสนเกี่ยวกับแชมพูชนิดต่าง ๆ หากผมของสาว ๆ เป็นผมธรรมดา แชมพูเพิ่มวอลุ่มจะเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมในการทำให้ผมดูหนาขึ้น สำหรับผมธรรมดา สามารถเปลี่ยนแชมพูได้ตามฤดูกาล ตัวอย่างเช่น ใช้แชมพูที่เพิ่มสมดุลในฤดูร้อน และใช้แชมพูที่ให้ความชุ่มชื้นในฤดูหนาว

 

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

4 วิตามินเพื่อผิวเปล่งปลั่ง

Next

วางแผนมื้ออาหารแบบคีโตไดเอทสำหรับมือใหม่

Related Topics
Share