โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวแบบแผ่นสำลีของเกาหลีคืออะไรและได้ผลจริงหรือไม่

 

หลายคนบอกว่าแผ่นสำลีของเกาหลีเป็นความลับของกิจวัตรการดูแลผิวแบบ K-beauty ที่เหมาะสม น่าจะยังไม่มีใครรู้ว่ามันคืออะไร เรามีข้อมูลมาให้สาว ๆ ลองศึกษาดูว่าทำไมแผ่นสำลีจึงจำเป็นสำหรับการทำให้ผิวสวย …

 

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวแบบแผ่นสำลีของเกาหลีคืออะไร

#1 ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวแบบแผ่นสำลีของเกาหลีคืออะไร

เมื่อพูดถึงผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสำหรับคนเกาหลี สาว ๆ ใช้อะไรในการทาผลิตภัณฑ์ของตนเองก็มีความสำคัญเช่นกัน และหลายคนเชื่อว่าแผ่นสำลีมีความสำคัญต่อการทำให้ผิวกระจ่างใส และเปล่งประกาย ทำไมต้องใช้แผ่นสำลีในเมื่อเราก็สามารถใช้มือทาได้ล่ะ ความจริงก็คือ เราสามารถเทผลิตภัณฑ์ลงมือได้ แต่มือไม่สามารถทาผลิตภัณฑ์บนผิวได้อย่างสม่ำเสมอหรือทั่วถึง นั่นคือเหตุผลที่การใช้แผ่นสำลีจะช่วยควบคุมการทาได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในบริเวณผิวที่เป็นซอกเล็ก ๆ เช่น ใต้ตาและซอกจมูกทั้งสองข้าง

#2 ทำไมผิวจึงต้องการแผ่นสำลีของเกาหลี

แผ่นสำลีโดยทั่วไปก็สามารถใช้ได้ แต่แผ่นสำลีของเกาหลีจะเรียบลื่นกว่า แข็งแรงกว่าและนุ่มกว่า เพียงแค่ปัดลงบนใบหน้าดุจกำมะหยี่ จะทำให้รู้สึกเหมือนเป็นฟองน้ำเช็ดใบหน้าเมื่อทำความสะอาดหรือทาผลิตภัณฑ์โดยไม่รบกวนผิวของสาว ๆ และสิ่งที่ดีที่สุดคือแผ่นสำลีของเกาหลีจะไม่ดูดซับผลิตภัณฑ์ทั้งหมด ซึ่งจะทำให้ผิวของสาว ๆ รู้สึกชุ่มชื้นเมื่อใช้กับโทนเนอร์ตัวโปรด

 

#3 วิธีทำมาส์กโทนเนอร์แบบ DIY

https://www.youtube.com/watch?v=sRjU8HaDTO4

ตอนนี้ มาส์กโทนเนอร์กลายเป็นหนึ่งในเทรนด์ K-beauty ที่ฮอตสุด ๆ ซึ่งคือการจุ่มแผ่นสำลีจำนวนสองถึงสามแผ่นลงในโทนเนอร์หรือมิสต์ตัวโปรด จากนั้น แปะแผ่นสำลีนั้น ๆ ลงบนใบหน้าเหมือนเป็นมาส์ก แต่ต้องตรวจสอบให้แน่ใจนะคะว่าสาว ๆ ไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีแอลกอฮอล์ กรด อาทิ AHA, BHA และวิตามินซี เพราะส่วนผสมเหล่านี้จะทำให้ผิวเกิดความแห้ง

 

วิธีทำมาส์กโทนเนอร์แบบ DIY

ขั้นที่ 1จุ่มแผ่นสำลีกับโทนเนอร์หรือมิสต์

ขั้นที่ 2เมื่อแผ่นสำลีเปียกทั่วแล้ว ให้วางแปะบนใบหน้า

ขั้นที่ 3ทิ้งไว้ประมาณ 3-5 นาที

 

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

วิธีการใช้คอนซีลเลอร์ให้สวยปัง

Next

รักษาอาการเมารถ

Related Topics
Share